Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào thông dụng nhất hiện nay 2023

Photo of author

By minhtoan

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất? trong vô vàng các ngân hàng uy tín như hiện nay. Khi càng nhiều ngân hàng thì vấn đề lựa chọn so sánh càng diễn ra. Trong vô số ngân hàng nào tốt nhất và đáng tin cậy với lãi suất cao, kèm theo nhiều tiện ích từ ngân hàng đó mang lại. Với nhiều năm tiếp xúc làm việc với các ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay, sau đây tôi xin chia sẻ đến với bạn Ngân hàng nên chọn để mở tài khoản thẻ atm.

Tin liên quan :

mo-the-atm-nhan-qua-tet
Mở thẻ nhận quà tết

Trước khi khám phá ngân hàng nào tốt để LÀM THẺ ATM thì bạn nên tìm hiểu qua các điểm ở phần mục lục sau :

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM nếu theo suy nghĩ của số đông người đã biết chắc ai cũng sẽ nghĩ ATM là thẻ các ngân hàng trong nước phát hành mà thôi. Nhưng thực ra như thế là đã sai rồi. Thực ra thẻ ATM là bao gồm thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa.

Sở dĩ có sự hiểu lầm như thế là do trước đây thẻ thanh toán quốc tế như Visa – Mastercard hay Amex… chưa phổ biến nên cứ mới có sự hiểu nhầm thẻ ATM là chỉ thẻ thanh toán nội địa. Sau đây là phần định nghĩa chính xác về thẻ ATM.

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

 • Thẻ trả trước giống như SIM điện thoại của bạn, nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền trong thẻ. Thẻ này không cần mở tài khoản ngân hàng, và bạn có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.
 • Chỉ mở thẻ ghi nợ được sau khi bạn mở tài khoản thanh toán ngân, nghĩa là thẻ này sẽ kết nối với tài khoản của bạn. Số tiền trong tài khoản (không phải trong thẻ) chính là giới hạn chi tiêu.
 • Thẻ tín dụng cũng cần có tài khoản ngân hàng, nhưng bạn có thể mua hàng mà không cần có tiền trong tài khoản. Vì tính năng chi trước trả sau, ngân hàng tạm ứng một số tiền nhất định hàng tháng để chi tiêu, bạn sẽ trả lại số tiền đã dùng cho ngân hàng sau 45 ngày.

Làm thẻ ATM để làm gì ?

Câu hỏi tưởng chừng như dư thừa, tuy nhiên làm thẻ atm để làm gì với nhiều người thì còn khá mơ hồ. Mơ hồ ở chỗ là không hề biết hết được tất cả các tiện ích mà thử atm mang lại. Với nhiều người thì thẻ atm có mỗi chức năng là nơi để chuyển tiền lương vào và rút tiền lương ra. Ngoài ra là nơi để lưu trữ tiền để khỏi bị mất trộm hoặc dễ dàng hơn khi di chuyển từ nơi này đến nơi nào đó xa hơn.

Theo báo vnexpress.net thì dưới đây là những tiện ích của thẻ atm mang lại

Sự tiện lợi

So với việc lúc nào cũng phải đem chiếc ví đựng tiền mặt dày cộm thì thẻ tín dụng nhỏ và gọn hơn rất nhiều. Nếu khách hàng đi công tác hoặc du lịch nước ngoài có nhu cầu thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ hoặc nhu cầu tiền mặt, họ sẽ phải mang theo ngoại tệ tiền mặt. Nhưng điều đó khá bất tiện và đôi khi không đáp ứng đủ nhu cầu do ràng buộc bởi quy định về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế sẽ giúp giải quyết tốt vấn đề này.

Đơn cử Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát hành một số dòng thẻ tín dụng quốc tế khác nhau mang thương hiệu Visa và Master cho phép khách hàng có thể sử dụng thẻ ở hàng triệu ATM, POS và điểm chấp nhận trên toàn cầu có biểu tượng Visa hay Master.

Linh hoạt trong chi tiêu

Khi đang cần mua một món hàng nhưng không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền trong tài khoản để mua, nếu có trong tay chiếc thẻ tín dụng, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau một số ngày nhất định (tối đa 45 ngày) mà không bị tính lãi. Tuy nhiên cần hỏi ngân hàng về ngày sao kê của sản phẩm thẻ để có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất.

Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu và thanh toán

Hàng tháng, ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch chủ thẻ đã thực hiện bao gồm số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm giao dịch, loại tiền giao dịch…

Tại BIDV, mỗi sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế được ngân hàng quy định một ngày sao kê cụ thể. Định kỳ hàng tháng, BIDV gửi sao kê thẻ cho khách hàng chi tiết các khoản mục khách hàng đã sử dụng, số tiền cần thanh toán cho ngân hàng cũng như thời hạn chậm nhất khách hàng phải thực hiện các khoản thanh toán đó. Song song với việc gửi sao kê bằng giấy cho khách hàng, BIDV còn gửi sao kê qua hòm thư điện tử của khách hàng cũng như gửi tin nhắn SMS đối với khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ nhận gửi tin nhắn tự động từ ngân hàng. Điều này giúp khách hàng chủ động kiểm soát chi tiêu và thanh toán cho ngân hàng kịp thời.

Tính an toàn và bảo mật cao

Khi bị mất tiền mặt, khách hàng nhiều khả năng sẽ bị mất luôn. Nhưng với thẻ tín dụng, nếu bị mất cắp thất lạc, chủ thẻ chỉ cần báo với ngân hàng để khóa thẻ lại và yên tâm vì các thông tin thẻ và tiền trong thẻ của mình vẫn còn nguyên.

Với mỗi chiếc thẻ tín dụng được phát hành, BIDV khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ nhận gửi tin nhắn tự động để kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Ngoài ra thẻ tín dụng quốc tế BIDV là thẻ chip theo chuẩn EMV với tính bảo mật cao, giúp khách hàng thực hiện giao dịch mà không lo sợ bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ.

Hưởng nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mại

Để khuyến khích người sử dụng thẻ, nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi, tích lũy điểm thưởng, liên kết với các thương hiệu được ưa chuộng, các trung tâm mua sắm để giảm giá cho người sử dụng thẻ của họ.

Tại BIDV, các chương trình khuyến mại thẻ được diễn ra khá thường xuyên và được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mỗi chương trình đều nhắm đến những phân khúc nhất định phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Giới thiệu website phân tích đánh giá thẻ atm, thẻ tín dụng tại đây nganhang24h.vn

Ngân hàng nào làm thẻ ATM thông dụng nhất

Trên thị trường hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ ATM của ngân hàng mình, chính vì thế các thể ATM BIDV, thẻ ATM Agribank, thẻ ATM Vietcombank, thẻ ATM Vietinbank…đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng.

Thẻ ATM có tới 3 loại: Thẻ trả trước, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ; do đó để nói ngân hàng nào làm thẻ ATM tốt nhất hiện nay thì chúng ta cần phải phân chia thành nhiều trường nhỏ, sau đó so sánh từng tiêu chí dưới đây và tổng hợp lại mới có thể tìm ra cái nhìn khách quan nhất. Hơn nữa ngân hàng được khách hàng A đánh giá cao chưa chắc khách hàng B, C… cũng vậy.

Theo nhận định trên thị trường hiện nay thì việc sử dụng thẻ ATM ở mỗi vùng miền khác nhau là khác nhau, cụ thể:

– Người dân sống ở miền Bắc, Hà Nội…thì nhiều người sử dụng thẻ ATM Vietcombank hơn, vì hầu hết các công ty, xí nghiệp tại miền Bắc trả lương qua thẻ ATM Vietcombank

– Người dân sống ở miền Nam, thành phố Hồ Chí Minh…thì thích sử dụng thẻ ATM ngân hàng ACB hơn.

– Người dân sống ở miền núi, vùng quê thì số người sử dụng thẻ ATM Agribank nhiều hơn hẳn.

Ngoài ra, thẻ ATM Vietinbank, thẻ ATM BIDV, thẻ ATM Sacombank, thẻ ATM Techombank…cũng là một trong những dòng thẻ ATM thông dụng nhất trên thị trường

Bạn có thể tham khảo các thông tin về thẻ ATM tại website: http://nganhang24h.vn/lam-the-atm-ngan-hang-nao/

Top 5 ngân hàng làm thẻ ATM tốt nhất

Thẻ ATM ngân hàng nào an toàn nhất đây là quan tâm hàng đầu của khá nhiều người. Hiện nay. Việt Nam hiện nay có khoảng gần 100 triệu thẻ ATM đã được phát hành và đang được sử dụng bởi người dân. Tuy nhiên đa số các loại thẻ này có độ an toàn không cao. Độ bảo mật thấp, dễ bị làm giả, dễ bị ăn cắp thông tin…Vì vẫn là loại thẻ từ cũ, các dữ liệu của khách hàng chỉ được lưu giữ trên băng từ .

Vì vậy để chọn được loại thẻ ATM ngân hàng an toàn nhất thì bạn đọc nên tìm những ngân hàng đã phát hành loại thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu an toàn cũng như quy định của nhà nước. Nhiều ngân hàng đã phát hành loại thẻ này. Điển hình có thể kể đến các ngân hàng SCB, ACB, Agribank…

Mở thẻ ATM Timo 

Timo là ngân hàng số thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, được bảo trợ bởi Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Sau khi đăng ký tham gia Timo online và hoàn tất các bước mở tài khoản, bạn sẽ có trong tay một chiếc thẻ Timo có thể sử dụng cho mọi giao dịch trong nước như rút tiền ATM hay chuyển khoản, thanh toán…

the-atm-timo

 • Miễn phí sử dụng ATM (toàn bộ Smartlink & Banknet, tổng cộng hơn 17.000 ATM toàn quốc) không thu bất
 • kì phí rút tiền nào khi rút tiền từ ATM khác ngân hàng (1.100đ, 3.300đ)
 • Miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền đến tất cả các ngân hàng tại Việt Nam
 • Miễn phí rút tiền mặt lên đến 20.000.000 đồng/giao dịch
 • Miễn phí thường niên và không có phí duy trì tài khoản
 • Miễn phí khoá và mở khoá thẻ từ ứng dụng Timo
 • Miễn phí khoá và mở khoá tài khoản
 • Miễn phí tra soát giao dịch thẻ
 • Lãi suất đặc biệt 1%/năm cho tất cả mục tiêu trong tài khoản Goal Save
 • Tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cạnh tranh, quản lý tiện lợi ngay trong ứng dụng
 • Và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác

Mở thẻ với Sacombank:

Sacom bank là một ngân hàng thương mại cổ phần, có mặt trên nhiều quốc gia ở khu vực Đông Nam á. Đăng ký thẻ Sacombank thường khoảng 1 tuần, các em nhân viên trong đấy được training chăm sóc khách hàng khá là tử tế.
Sacombank là 1 trong số các ngân hàng khiến mình cảm thấy dể chịu nhất khi trở thành đối tác.

Tuy nhiên các ưu đãi đối với thẻ thường thì mình ít khi thấy nhắc tới. Riêng đối với mở thẻ tín dụng (cũng là một loại thẻ ngân hàng dùng để chi tiêu bình thường) thì có một số các lợi ích như:

 • Mua trước trả sau miễn lãi tối đa 55 ngày
 • Trả góp lãi suất 0%​
 • Thanh toán, rút tiền trong nước và quốc tế
 • Mua hàng qua internet
 • Tặng 100 chuyến bay . Hoàn tiền cho 100 giao dịch mua vé máy bay online đầu tiên tại www.vietnamairlines.com, www.jetstar.com, www.vietjetair.com bằng thẻ Visa signature.

Mỗi chủ thẻ được hoàn tối đa 1 lần, mức hoàn tối đa 1 triệu Vnd cho chuyến bay nội địa và 3 triệu cho chuyến bay quốc tế.Tuy nhiên thì cái gì cũng có cái giá của nó, với Sacombank thì để mở được thẻ tín dung cần phải có trên 18t và có thể chứng minh thu nhập mỗi tháng trên 60tr…

>> Mở ngay thẻ tín dụng Sacombanh Click tại đây Cách làm thẻ tín dụng Samcombank

Thẻ ATM Tại Citi Bank

​Đối với Citi Bank thì sẽ hơi khó, hầu như là bất khả thi đối với một vài bạn vì các điều kiện để mở tài khoảng ở Citibank.

Điều kiện đăng ký, nghe cũng đơn giản mà:

 • Trên 21 tuổi
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng
 • Thu nhập hàng tháng từ 10 triệu VND trở lên

Tôi thấy mình hơi thiệt thòi, vì không có lương. Toàn trả lương cho người ta thôi. Nhưng mà vẫn chứng minh thu nhập để mở tài khoảng được bạn nhé (riêng vụ chứng minh thu nhập này tôi chưa làm nên không nói)

Bạn tôi dùng thẻ của Citibank, thường được tặng 50% voucher ăn uống cuối tuần. Rủ tôi đi hoài luôn, mà ăn toàn chỗ ngon​. Thường mua đồ đạc gì bằng thẻ CitiBank sẽ được giảm 20%. Ngoài ra còn có Citibank cash back nữa, tôi sẽ nói về thẻ tín dụng Citibank Cash Back ở bài khác.

Thẻ ATM Ngân Hàng ACB​

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng tôi liệt kê trong danh sách, vì tốc độ mở thẻ rất nhanh, đăng ký cực nhanh cực đơn giản, chỉ 30 phút sau là có thẻ kể cả thẻ Visa và thẻ nội địa.

Riêng đối với thẻ tín dụng thì phức tạp hơn, vì phải xác minh nhiều thông tin. Nhưng vẫn nhanh hơn các ngân hàng bình thường. Thẻ tín dụng ACB thì không có Cash Back bạn nhé.

Đặc biệt hệ thống ATM Banking Online của ACB cũng khá là tiện và dễ dùng. Mà dạo này hacker nhiều nên chế độ bào mật nhiều khiến đăng nhập hơi phiền tí thôi.

Các mức ưu đã của ACB thì hơi bị ít, và tùy theo đợt, đôi khi chả liên quan tới tôi lắm, có lần là tặng 50% vé chơi Gold, mà tôi thì chả chơi Gold.

Thẻ ATM VIB Banking.

Đại loại thì VIB cũng là một ngân hàng quốc tế, kể từ ngày đầu tiên xuất hiện ở VN đến giờ thì VIB đã thay đổi nhiều về bộ mặt của mình. Đăng ký Thẻ VIB sẽ không có ngay sau 30 phút như của ACB, mà thường phải đợi khoảng 1 tuần mới có. Mà yên tâm, giờ bạn mở thẻ khỏe lắm, đọc tiếp sẽ biết tại sao khỏe.

VIB họ lựa chọn một lối đi riêng về mặt khách hàng mục tiêu, nên ưu đãi của VIB rất gần gũi vơi đời sống của mỗi người luôn.

Lợi ích khi đăng ký VIB:

 • HOÀN TIỀN (Cash Back) 100.000 đ cho hóa đơn tiền điện từ 300.000đ trở lên hoặc 50.000 đ cho hóa đơn tiền điện dưới 300.000đ, Nhớ là chỉ khi bạn thanh toán Online nhé.
 • MIỄN PHÍ chuyển tiền nội bộ VIB & liên ngân hàng.
 • MIỄN PHÍ rút tiền ATM tại hơn 15.700 ATM của tất cả các ngân hàng nội địa trên toàn quốc. Bạn không nghe nhầm đâu “tất cả ngân hàng” nhé.
 • MIỄN PHÍ duy trì tài khoản (Áp dụng trong 3 tháng đầu kể từ tháng mở tài khoản. Từ tháng thứ 4 tiếp tục miễn phí nếu số dư bình quân tài khoản tháng tính phí từ 200.000 đồng trở lên)
 • AN TOÀN, bảo mật và giám sát giao dịch 24/7 qua email, SMS
 • Thanh toán hóa đơn điện, điện thoại, Internet, … Không tính Phí

Sau khi điền thông tin trên website, nhân viên VIB ĐẾN TẬN NƠI hỗ trợ bạn mở tài khoản, chỉ áp dụng riêng cho khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh thôi nhé. (Đến đây, Bạn hiểu vì sao tôi nói là khỏe khi mở thẻ tín dụng với VIB rồi đấy)

Ngân hàng nào có nhiều máy ATM nhất

Một trong những yếu tố quyết đinh thẻ ATM của ngân hàng nào được dùng nhiều nhất đó chính là sự phổ biến của các cây ATM của ngân hàng đó tại nơi sống của chủ thẻ. Nếu tại nơi sống phổ biến loại cây ATM nào thì thường người dùng sẽ ưu tiên làm thẻ ATM ngân hàng đó hơn.

Theo thống kê của naototnhat.com thì trong số các ngân hàng trên thị trường thì các ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, Tecombank và Maritimebank là những ngân hàng có số cây ATM nhiều nhất trên thị trường.

Mạng lưới cây ATM của các ngân hàng này gần như phủ kín khắp các phố ở thành phố và không quá hiếm ở những vùng nông thông, miền núi.

Thông tin cụ thể so sánh ngân hàng có cây ATM nhiều nhất Tại đây

Số tiền tối đa được rút trong 1 ngày, trong mỗi giao dịch

Để chọn ra thẻ ATM nào tiện lợi. Thì yếu tố rút được nhiều tiền trong mỗi giao dịch hay trong 1 ngày cũng khá quan trọng. Đặc biệt với những người có nhu cầu cao sử dụng hay rút tiền mặt với lượng tiền lớn một cách thường xuyên.

Tại Việt Nam, hạn mức rút tại các ATM của các ngân hàng giao động trong khoản từ 2 triệu đến 5 triệu.

Nếu bạn đọc có những nhu cầu như trên thì nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào cho phép rút số tiền lớn trong một lần rút hoặc trong một ngày.

Thông tin thêm về một số ngân hàng như vậy:

 • Đông Á Bank : số tiền rút tối đa/ 1 lần giao dịch là 10 triệu đồng. Và có thể rút được 20 triệu/ ngày;
 • BIDV với Thẻ ATM Power : Một ngày rút được 30 triệu.

Giới thiệu Website nội thất đẹp: http://giaphatthinh.com

Vay tiền online gấp ở đâu ?

Giới thiệu với bạn dịch vụ cho vay tiền nóng doctordong cho vay nóng gấp 1-10 triệu lấy tiền trong ngay, đăng ký thủ tục online .

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có được lựa chọn thông minh cho mình. Để mở thẻ ATM ngân hàng tốt nhất, thông dụng và tiện lợi nhất. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Thông tin thêm :