Ngân hàng nào có nhiều cây ATM nhất hiện nay 2023

Photo of author

By minhtoan

Việc sử dụng Thẻ ATM là nhu cầu tất yếu trong xã hội hiện nay, bởi lẽ sự tiện ích mà thẻ ngân hàng mang lại đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Bạn đang nhu cầu muốn làm thẻ amt và cần tìm ngân hàng có nhiều cây ATM nhất. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc của về ngân hàng nào có nhiều cây ATM nhất nhé, và sẽ đưa ra vài địa điểm cây atm bạn có thể quan nếu bạn đang ở địa phương đó.

Bạn có quan tâm

Thẻ ATM là gì ?

Khái niệm

Thẻ ATM bạn có thể hiểu đơn giản là thẻ thanh toán do các Ngân hàng hay các Tổ chức Tài chính lớn phát hành giúp người dùng có thể tiến hành giao dịch tại Ngân hàng và rút tiền tại các cây ATM. Bình thường bạn cứ ra Ngân hàng mở một tài khoản là sẽ đi kèm với một thẻ ATM, chức năng thanh toán như thẻ nội địa hay Quốc Tế thì còn tùy thuộc vào bạn đăng ký dịch vụ với Ngân hàng đó. Và như đã nói, thẻ ATM sẽ được chia làm 2 loại chính là thẻ thanh toán nội địa dùng để mua sắm trong nước và thẻ thanh toán Quốc Tế dùng mua sắm cho cả ở nước ngoài.

Thẻ thường có thiết kế hình chữ nhật tiêu chuẩn, kich thước là 8,5×8,5 cm, phù hợp với khe thẻ đọc của máy rút tiền tự động. Trên bề mặt thẻ được dập nổi tên chủ thẻ, số thẻ, băng giấy để người chủ ký tên cùng băng từ hoặc thẻ chip lưu trữ thông tin về tài khoản ngân hàng đã được đăng ký.

Thẻ ATM ngoài được chia thành thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán Quốc Tế như chức năng thì theo cấu tạo thì nó còn được chia lại thành 2 loại chính là thẻ từ và thẻ có chip điện tử để lưu trữ trực tiếp thông tín thẻ, thông tin cá nhân chủ thẻ trên thẻ. Hiện nay ở Việt Nam đang sử dụng thẻ từ là chủ yếu nhưng tính bảo mật của nó không cao được như thẻ chip điện tử. Làm sao phân biệt được thẻ từ và thẻ chip? Bạn có thể thấy thẻ Ngân hàng bình thường hay dùng là thẻ từ, ở mặt sau thẻ có một dãy từ màu đen như dán băng dính lên vậy. Còn thẻ chip điện tử thì trên thẻ có một miếng chip màu vàng như chip trên thẻ sim điện thoại hiện nay.

Thẻ ATM có công dụng :

Thẻ ATM là một công cụ rút tiền nhanh chóng, có sinh lời, thanh toán hàng hóa, dịch vụ thuận lợi, nhanh chóng. Rất dễ dàng thực hiện các giao dịch nhu kiểm tra tài khoản, chuyển tiền, rút tiền một cách nhanh chóng

Đối với các công ty, thì việc chuyển tiền lương qua thẻ ATM hoàn toàn cần thiết, không phải tốn thời gian để phát tiền trực tiếp cho nhân viên, các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ các khoản tiền gửi tại ngân hàng, còn người nhận cũng được hưởng một phần lãi suất. Chuyển tiền qua thẻ ATM giúp minh bạch lương thưởng, hạn chế tình trạng tham nhũng, giảm thiểu tối đa về những rủi ro về tiền mặt. Và nếu như người lao động được trả lương qua thẻ ATM thì có thể vay tín chấp cá nhân tại các ngân hàng dễ dàng hơn so với việc nhận lương tiền mặt

Ngân hàng nào nhiều cây ATM nhất

Để thuận tiện cho việc chọn ngân hàng mở atm thì người chọn tiêu chí là ngân hàng đó có nhiều cây ATM để làm thẻ. Và Theo thống kê mới nhất, hiện có sáu ngân hàng lớn là Agribank, BIDV, Đông Á, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank có tổng cộng 8.200 máy, chiếm 70% lượng máy ATM toàn thị trường.

Lãnh đạo một ngân hàng cho biết, hiện có tình trạng, nhiều ngân hàng nhỏ không đầu tư lắp đặt máy ATM, nếu có thì chỉ lắp vài máy lấy lệ ,khoảng 10-20 cái máy, nhưng lại quảng bá, phát hành thẻ quá nhiều. Điều này dẫn đến, lượng giao dịch rút tiền ngoại mạng, từ các máy ATM của các ngân hàng có nhiều máy rất lớn. Đó cũng là lý do khiến những ngân hàng lớn muốn tăng phí rút tiền ngoại mạng.

Xem mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất

Phí rút tiền ngân hàng nào thấp nhất – miễn phí

Nếu bạn là người thường xuyên rút tiền, số tiền hoặc có thể ít. Và cần tìm ngân hàng có phí rút thấp nhất hoặc miễn phí rút. Hoặc phí rút trái ngân hàng cao hoặc thấp. Xem bảng so sánh như bên dưới hình

So sánh phí giao dịch trên thẻ ATM của các ngân hàng

Tên ngân hàng

Phí rút tiền

Phí chuyển khoản bằng ATM

Phí thường niên

Rút tiền tại cây ATM ngân hàng

(VNĐ/lần”

Rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng

(VNĐ/lần)

Chuyển khoản tại cây ATM ngân hàng

Chuyển khoản tại cây ATM khác ngân hàng

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank

1,000

3,300 (trong nước) và 44,000 nếu rút tại nước ngoài

Chuyển khoản cùng hệ thống Agribank: 0,03%

Chuyển khoản khác ngân hàng: 0,05%

Chuyển khoản cùng hệ thống Agribank: 0,05%

Chuyển khoản khác ngân hàng: 0,06%

Không thu phú với thể hạng chuẩn và 36,000 đồng với hạng thẻ vàng

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

1,000

3,000

Chuyển khoản cùng hệ thống BIDV: miễn phí

Chuyển khoản cho ngân hàng khác: 6,000

Chuyển khoản cùng hệ thống BIDV: 1,500

Chuyển khoản cho ngân hàng khác: không thực hiện

– BIN 970418:

+ KH trả lương: 0-30.000

+ KH vãng lai: 30.000

– BIN 970401: 50.000

Ngân hàng Công thương Việt Nam

Miễn phí nếu dưới 500,000 đồng/ngày

Trên 500,000 đồng phí 1,100 đồng/lần giao dịch

3,300

Dưới 5 triệu đồng/ngày: không mất phí

Vượt 5 triệu: 0,06% số tiền vượt hạn mức

Không hỗ trợ

Phí quản lý thẻ từ 1,100 – 5,500 đồng/tháng

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

1100

Miễn phí với thẻ sinh viên

Thẻ ACB2GO: 3.300 VND/lần

– Thẻ ACB Payroll: 1.100 VND/lần

– Thẻ thương gia: 3.300 VND/lần

Miễn phí với thẻ liên kết sinh viên

2200 đồng/lần

Miễn phí với thẻ liên kết sinh viên

Không hỗ trợ

Miễn phí thẻ sinh viên

-Thẻ 365 Styles và ACB2GO: 50.000 VNĐ.

-Thẻ ACB2GO/ACB Payroll miễn phí thường niên năm đầu/hàng năm

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

1000

3000

3000

5000

Không mất phí

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương (Techcombank)

2000

3000

Chuyển tiền liên ngân hàng 10,000

Miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống

không hỗ trợ

60,000

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn thương tín Sacombank

1000

3,000

Chuyển tiền trong hệ thống: 2,000

Chuyển tiền liên ngân hàng: 3,000

Không hỗ trợ

66,000

Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank)

Miễn phí

Miễn phí

Chuyển tiền trong hệ thống: miễn phí

Chuyển tiền liên ngân hàng: 0,03%

Chuyển tiền trong hệ thống: miễn phí

Chuyển tiền liên ngân hàng: 0,03%

Miễn phí

Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á Seabank

550

3,300

3,300

không hỗ trợ

44,000

 

Một số mẹo tiết kiệm phí rút tiền ATM

  1. Rút một lần chứ không chia nhỏ ra rút nhiều lần.
  2. Nên Cà thẻ tại các siêu thị chứ không cần phải ra ATM rút tiền.
  3. Thanh toán mọi hóa đơn sinh hoạt như thanh toán tiền điện, tiền nước, điện thoại online và mua sắm online khi bận để hạn chế rút tiền mặt nhiều.
  4. Dùng Internet Banking, Mobile Banking. Nhiều ngân hàng yêu cầu bạn duy trì một số dư tối thiểu nào đó để được miễn phí dịch vụ này.
  5. Nếu cần tiền khi ở nước ngoài, hãy “cà thẻ” để hạn chế rút tiền. Rút tiền tại máy ATM nước ngoài phí khá cao và có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.
  6. Hạn chế rút tiền ngoài hệ thống ngân hàng.

Vay tiền online gấp ở đâu ?

Giới thiệu với bạn dịch vụ cho vay nóng doctordong cho vay nóng gấp 1-10 triệu lấy tiền trong ngay, đăng ký thủ tục online . Bạn có thể xem nhiều hơn tại đây https://infofinance.vn

Khi giao dịch trên ATM, máy sẽ báo cho bạn về phí được tính là bao nhiêu, khi đó, bạn đừng vội bấm qua mà hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng. Có nhiều ngân hàng sẽ tính dựa trên % giao dịch vì thế mức phí bị trừ có thể nhiều hơn bạn tưởng.