Cách kiếm tiền từ digital painting có thật không, rút được tiền không?

Photo of author

By KhaDao

Digital painting là một trong những ngành nghề hot hiện nay giúp bạn kiếm tiền thu nhập thụ động với nhiều lĩnh vực khác nhau. Để tìm hiểu cách kiếm tiền digital painting như thế nào, đăng ký kiếm tiền ở đâu thì mọi người có thể tham khảo qua những tổng hợp dưới đây của Nào Tốt Nhất

Kiếm tiền từ digital painting là gì

Digital painting là một nghề liên quan đến công nghệ kỹ thuật số để vẽ hình ảnh trên máy tính, và nhiều người đã sử dụng công nghệ digital painting này để kiếm tiền.  Trước đây thay vì sử dụng các phương thức truyền thống như sơn dầu, màu nước, vọ vẽ, giấy vẽ…thì hiện này họa sĩ có thể ứng dụng công nghệ trên máy tính để tạo ra các tác phẩm hội họa đẹp mắt và kiếm tiền từ nghề vẽ của mình.
Ưu điểm của cách kiếm tiền công nghệ này là mọi người có thể vẽ các tác phẩm hội họa chân thực như khi sử dụng các công cụ truyền thống, digital painting sở hữu màu sắc chất lượng và các tác phẩm hoàn thành có thể sử dụng online và chia sẻ trực tuyến.
Bên cạnh đó công nghệ vẽ thông minh có thể tạo ra được nhiều sản phẩm hội họa đẹp mắt và có phần nghệ thuật hơn hẳn phương thức truyền thống, nhờ đó mà công nghệ digital painting được ưa chuộng hơn hẳn. Các họa sĩ hiện nay đã ứng dụng công nghệ digital vào hội họa và mang tác phẩm, công sức của mình đến với đối tác và được trả tiền nếu tác phẩm đạt được chất lượng và yêu cầu của bên kia. Tuy nhiên thì kiếm tiền qua digital painting bước đầu cũng khá tốn kém cho việc đầu tư công cụ vẽ, chưa kể vấn đề vẽ online cũng có thể bị đánh cắp ý tưởng hoặc sự cố không nói trước được. Có nhiều ưu điểm thì cũng có nhiều rủi ro, nhưng vấn đề thuận tiện và công nghệ cao nên hiện nay mọi người có thể kiếm tiền thụ động online bằng digital painting.

Kiếm tiền trên digital painting thật không

Digital painting là bộ môn nghệ thuật mới gia nhập thị trường Việt nam nên khá mới mẻ và ít người biết đến, những nó dần trở thành trào lưu của nhiều người đam mê hội họa và có khả năng kiếm tiền từ đam mê của mình. Với khả năng sáng tạo và hiểu biết về công nghệ thì bạn có thể thiết kế các tác phẩm nghệ thuật phù hợp với nhu cầu của người dùng, hoặc liên kết với các đối tác công ty lớn để thiết kế riêng cho họ với công nghệ hội họa của mình. Một tác phẩm bạn sánh tạo ra càng chất lượng thì giá trị của nó sẽ càng cao, cho nên đương nhiên phần thưởng bạn nhận được sẽ là tiền công cho sức lao động trí óc của mình. Vì vậy mà digital painting là một nghề có thể kiếm ra tiền và thậm chí là cách kiếm tiền online tại nhà, không cần phải di chuyển hay đến công ty làm việc.
Cách kiếm tiền qua Digital painting
Chỉ cần bạn giỏi về nghệ thuật và tìm kiếm được các đối tác khách hàng online thì việc kiếm tiền từ digital painting vô cùng dễ dàng, và thậm chí nó có thể trở thành nghề kiếm tiền chính giúp bạn có thu nhập mỗi tháng. Điều đặc biệt là nghề này khá hot và mức thù lao khá cao nha mọi người, nên  thu nhập từ ngành này hoàn toàn có thật và có thể giúp bạn giàu có nếu bạn có tài năng nghệ thuật, đặc biệt không hạn chế thời gian của mọi người.

Cách kiếm tiền từ digital painting

Làm họa sĩ freelancer

Để tăng thu nhập cho mình thì mọi người có thể trở thành họa sĩ tự do, bạn làm họa sĩ vẽ và sáng tác các tranh ảnh nghệ thuật. Nếu tác phẩm thu hút người quan tâm thì có thể những dự án hội họa của bạn sẽ được tin cậy và hợp tác. Tuy nhiên thì khi làm họa sĩ tự do mọi người cũng cần đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình để tránh bị đạo nhái ý tưởng, thông qua công nghệ digital painting, việc kiếm tiền sẽ dễ dàng khi bạn có tay nghề vẽ và sự sắng tạo.

Thiết kế poster cho đối tác công ty

Nếu bạn giỏi về digital painting thì có thể lựa chọn trở thành designer cho các doanh nghiệp hoặc công ty lớn nhỏ, công việc là thiết kế các poster quảng cáo hoặc nhãn dán bao bì cho sản phẩm của công ty, với mục đích marketing thương hiệu. Tuy nhiên thì ngành này không hề dễ dàng do bạn cần có sự sáng tạo độc đáo và thiết kế ấn tượng, cạnh tranh không kém các đối thủ khác. Mức thu nhập cho nghề ngày khá nhỉnh nhưng còn tùy vào năng lực của mỗi người, nếu bạn tự tin về khả năng tay nghề của mình thì có thể kiếm được khối tiền từ công việc này, bên cạnh đó thời gian làm cũng linh hoạt, nhưng khá là áp lực.

Tự vẽ tranh kiếm tiền

Ngoài ra, với tay nghề digital painting cao thì bạn có thể lựa chọn kiếm tiền thụ động bằng cách tạo ra nhiều tác phẩm và bán trên mạng xã hội. Với những nhà sản xuất có hứng thú với tác phẩm của bạn thì có thể nhận được sự hợp tác lâu dài. Bên cạnh đó bạn còn tự vẽ tranh và trở thành họa sĩ Prelancer, bán tranh do mình sáng tác và độc quyền, từ đó có thể tạo dựng thương hiệu tác phẩm hội họa riếng cho mình. Nếu may mắn tranh của bạn được để mắt đến thì có thế được tham dự triển lãm tranh hay diễn ra ở thành phố lớn, điều đó cũng mang lại những thu nhập cao cho bạn.

Thiết kế đồ họa về game, phim hoạt hình

Với đam mê vẽ tranh trên digital painting thì bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà thiết kế game hoặc phim hoạt hình, họa sĩ truyện tranh hiện nay nghề này cũng khá hot và kiếm tiền một cách thụ động.
Kiếm tiền bằng Digital Painting
Tuy nhiên thì bạn cần phải tạo ra một tác phẩm hay và có sức hút, có lượt người xem và đánh giá cao thì mới nhận được khoản thu nhập, đồng thời khoản thời gian bỏ ra để sáng tác cũng khá lâu nhưng nhận lại được đánh giá tốt của  khán giả hay không thì còn là một vấn đề khác. Nếu yêu thích công việc vẽ công nghệ này thì hãy thử đam mê của mình, biết đâu bạn sẽ nhận lại được kết quả tốt.

Các phần mềm vẽ digital painting online

Công nghệ digital paitin hiện nay khá được ưa chuộng và nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng có thể tự vẽ và thiết kế tác phẩm nghệ thuật của mình. Thị trường công nghệ ra mắt các phần mềm vẽ nghệ thuật digital mà bạn có thể tham khảo như + Adobe Photoshop là công cụ được yêu thích nhất từ trước đến nay, hỗ trợ vẽ nghệ thuật đa dạng công cụ và chỉnh sửa ảnh cực chất.
+ Corel Painter: cũng là phần mềm thiết kế đồ họa chất lượng với công cụ vẽ đỉnh không thua kém Photoshop + Phần mềm Artage + Affinity Designer + Autodesk Sketchbook Pro + Phần mềm Krita + Clip Studio Paint + Phần mềm procreate + … Thảm khảo những phần mềm Digital Painting trên, bạn sẽ có những trợ thủ đắc lực cho mình khi kiếm tiền, với công nghệ cao và hiện đại, những phần mềm này giúp bạn có được những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc thu hút nhiều khán giả và đối tác làm ăn.

Kiếm tiền digital painting ở đâu

Ngoài việc bạn liên kết với các đối tác là công ty, nhà sản xuất để thiết kế đồ họa cho sản phẩm của họ, hoặc đăng tải tác phẩm của mình lên các diễn đàn để bán, thì dưới đây chúng tôi gợi ý mọi người có thể kiếm tiền từ một số trang web hoặc ứng dụng sau + Creative market + Design Cuts + Art Web + Big Cartel + Artist Shops + Etsy + Sáng tác truyện trên Webtoon + Design by Human, …

Có thể rút tiền trên digital painting không

Khi bạn kiếm được tiền từ digital painting thì có thể rút tiền về tài khoản của mình bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào đối tác của mình kết nối, ví dụ như + Nếu làm việc với công ty hoặc doanh nghiệp thì thường thu nhập sẽ nhận qua chuyển khoản ngân hàng rút + Hoặc nếu bạn vẽ digital painting và làm việc online cũng có thể nhận qua ngân hàng hoặc các hình thức như ví điện tử ( khá hiếm) + Cuối cùng là nhận tiền mặt trực tiếp khi bạn ký hợp đồng trực tiếp với đối tác doanh nghiệp hoặc công ty Còn tùy vào việc vẽ digital painting của bạn ra sao thì có thể rút tiền bằng nhiều hình thức khác nhau, những thông thường hiện nay các đối tác thường xuyên trả lương qua thẻ ngân hàng hoặc chuyển khoản là chính, vì vậy bạn có thể rút tiền từ việc làm thêm của mình cũng dễ dàng và thuận lợi. Cách kiếm tiền digital painting mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giải đáp các mối quan tâm từ nhiều người, nếu bạn biết về đồ họa, yêu thích và đam mê thì có thể kiếm tiền từ ngành này để tăng thêm thu nhập cho mình. Đây là ngành nghề hot có thể kiếm được nhiều tiền và thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mỗi người. Xem thêm