Cách ghi sổ bé ngoan trang dành cho gia đình trẻ [30] mẫu hay nhất 2023

Photo of author

By HaHieu

Cách ghi sổ bé ngoan trang dành cho gia đình khiến nhiều phụ huynh bối rối vì không biết phải viết những gì. Mọi người không cần quá lo lắng mà hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nào Tốt Nhất để được gợi ý những cách ghi hay nhất, hợp lý nhất.

Sổ bé ngoan là gì?

Sổ bé ngoan là là một dạng nhật ký được dùng để trao đổi thông tin giữa nhà trường và gia đình về các vấn đề của bé. Chính sự xuất hiện của quyển sổ này đã tạo sự thuận tiện cho việc trao đổi, liên lạc giữa phụ huynh và thầy cô. Từ đó, cô giáo sẽ hiểu học trò hơn và tạo môi trường thích hợp để bé có thể phát triển.

Chính vì vậy mà có bất kì vấn đề gì muốn nói với cô giáo thì bố mẹ có thể viết vào đó. Chẳng hạn như: tuần này thấy cháu nhận biết thêm được cái gì, cháu có thói quen nào mới, các thói qeun xấu muốn cô giáo điều chỉnh hộ, sức khoẻ của con thế nào,… Còn nếu không có vấn đề gì đặc biệt thì bố mẹ chỉ cần cảm ơn cô giáo là đủ.

Mặc dù công nghệ ngày càng phát triển nhưng sổ bé ngoan vẫn được lựa chọn sử dụng trong các trường mầm non. Bởi nó có thể dễ dàng xem lại tình trạng của bé từ đầu năm học, từ đó đánh giá được sự phát triển của trẻ.

cach-ghi-so-be-ngoan-trang-danh-cho-gia-dinh-1
Cách ghi sổ bé ngoan trang dành cho gia đình hay nhất

Cách ghi sổ bé ngoan trang dành cho gia đình

Cách ghi sổ bé ngoan cũng khá đơn giản, phụ huynh không cần câu nệ hình thức. Nếu không có vấn đề gì đặc biệt thì bố mẹ chỉ cần cảm ơn cô giáo cũng đủ rồi. Dưới đây là một số lời nhận xét và cách cảm ơn của naototnhat.com để mọi người tham khảo:

1. Hôm nay con học phân biệt giữa hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình lục giác… và các màu xanh dương, đỏ, vàng, xanh lục, cam, đen… Mỗi ngày con biết thêm một kỹ năng mới và có thể hiện kỹ năng đó. Cảm ơn cô giáo rất nhiều!

2. Trẻ có thể tự tin và phát triển một cách toàn diện là nhờ có giáo viên đồng hành cùng gia đình. Gia đình không mong gì hơn, xin chân thành cảm ơn cô.

3. Tôi đồng ý với ý kiến ​​của cô giáo và nhà trường. Các con rất thích đến trường nên vợ chồng tôi cũng yên tâm đi làm và gửi cháu ở trường.

4. Nhờ đi học, con đã có thể tự làm một số việc cá nhân như: tắm gội, mặc quần áo, ăn uống. Cảm ơn cô rất nhiều.

5. Chắc chắn rằng mẹ đã rất khó khăn để dạy dỗ những đứa trẻ trong độ tuổi ham học hỏi này. Chân thành cảm ơn cô là điều cha mẹ luôn nghĩ đến.

6. Con rất vui khi đến lớp mỗi ngày. Khi đi học về, cháu vẫn nhắc về cô và các bạn với mẹ. Trong tuần này con đã học được nhiều kỹ năng mới. Cảm ơn các cô rất nhiều!

7. Bé rất hài lòng với bài học sáng nay và liên tục nói với tôi khi về nhà. Cảm ơn cô đã dạy cho bé nhiều điều mới.

8. Càng ngày bé càng chăm chỉ tô và pha màu tốt hơn. Tuy nhiên, những bức vẽ của con vẫn còn hơi nhỏ. Mong các cô hướng dẫn giúp bé vẽ đẹp hơn và có nhiều tác phẩm sáng tạo hơn. Cảm ơn các cô giáo rất nhiều

9. Tôi đồng ý với quan điểm của cô giáo và nhà trường. Con rất thích đến trường mỗi ngày nên vợ chồng tôi tin tưởng đưa con đến lớp.

10. Bé ở nhà rất ngoan ngoãn, biết chào hỏi người lớn và nhường nhịn em. Cảm ơn nhà trường và các cô đã kết hợp với gia đình để dạy các con những điều tốt đẹp.

11. Thay mặt gia đình, em xin chân thành cảm ơn cô đã vất vả, tận tình chăm sóc và dạy dỗ bé những điều hay, lẽ nào phải.

12. Thành tích của con tôi có được hôm nay là nhờ nhà trường có phương pháp giảng dạy tốt, tận tâm, nhiệt tình và yêu trẻ. Cảm ơn các cô rất nhiều.

13. Con tôi có vẻ thoải mái với công việc học tập của mình. Kỹ năng tiếng Anh của con tôi đã tiến bộ rất nhiều nhờ các giáo viên và nhà trường. Xin cảm ơn các thầy cô hướng dẫn rất nhiều!

14. Gia đình chúng tôi rất biết ơn cô giáo và nhà trường đã nỗ lực chăm sóc con, kiên nhẫn rèn giũa con để bé có thể tiến bộ như ngày hôm nay.

15. Tôi rất yên tâm khi cho con học ở trường. Đặc biệt cô chủ nhiệm vụ rất nhiệt tình và gần gũi với các em. Ngoài ra, tôi còn học hỏi được nhiều kỹ năng, kiến ​​thức về cách chăm sóc con hiệu quả, đúng cách từ các cô giáo. Cảm ơn trường rất nhiều.

cach-ghi-so-be-ngoan-trang-danh-cho-gia-dinh-2
Cách ghi sổ bé ngoan trang dành cho gia đình đơn giản, ý nghĩa

16. Các cô luôn quan tâm, yêu thương và tận tụy với con. Luôn dìu dắt, quan sát và trí thông minh cũng như tạo điều kiện để con tiến bộ và thay đổi theo hướng tích cực. Cảm ơn các cô nhiều lắm.

17. Thầy mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn cô giáo đã cố gắng không ngừng, thường xuyên quan tâm, dạy dỗ để con phát triển và hòa đồng với các bạn trong lớp.

18. Cảm ơn sự nhiệt tình và yêu trẻ của cô giáo. Nhờ chuyên môn giỏi, theo dõi trẻ, hướng dẫn tỷ lệ mà con học tập có kết quả tốt.

19. Thầy cô tận hưởng tình, vui vẻ nên bé rất thích đi học, tiến bộ rõ rệt. Tôi rất biết ơn các giáo viên đã giúp con tôi phát triển.

20. Cảm ơn thầy cô đã tận tình dạy dỗ con, giúp con phát triển những kỹ năng mà trước đây con không làm được.

21. Bé rất hào hứng và vui vẻ khi đến trường. Ở lớp, em có thêm nhiều bạn nên không còn thụ động, nghịch ngợm. Nhìn các con của mình tung tăng cười đùa mỗi khi đến lớp, tôi rất an tâm khi quyết định cho con học ở đây.

22. Mỗi ngày đi học về, mẹ đều xem những nhận xét đánh giá của con trong vở, để có thể theo dõi con được tốt hơn. Thấy cô giáo ghi sổ báo cáo tình hình học tập buổi chiều như vậy, tôi rất yên tâm.

23. Thầy mặt gia đình, con xin chân thành cảm ơn cô giáo đã không ngừng nỗ lực, thường xuyên quan tâm, dạy dỗ để con phát triển và hòa đồng với các bạn.

24. Mỗi ngày nhìn con lớn khôn, ngoan ngoãn và khoẻ mạnh lại thấy cảm ơn các cô rất nhiều vì đã dành thời gian để chăm sóc, dạy bảo bé.

25. Tuần vừa rồi bé ốm nên khá quấy, mong cô giáo thông cảm. Mẹ cũng rất cảm ơn cô vì đã luôn yêu thương và chăm sóc bé chu đáo. Chúc cô có thật nhiều sức khoẻ.

Vì sao cần thêm ý kiến phụ huynh vào sổ bé ngoan?

Nhiều phụ huynh thắc mắc vì sao phải ghi ý kiến của mình vào sổ bé ngoan. Thực ra, bên cạnh nhận xét của cô giáo thì trang dành cho gia đình cũng khá quan trọng vì:

+ Ý kiến của bố mẹ giúp các cô giáo hiểu các bé hơn, từ đó tạo ra môi trường phù hợp để con phát triển

+ Đảm bảo được việc bố mẹ đã đọc và nắm được các thông tin mà cô giáo cung cấp

+ Giúp các giáo viên yên tâm hơn về cách chăm sóc và dạy dỗ của mình dành cho các bé

+ Là động lực để cô giáo cố gắng, yêu nghề hơn

Trên đây là cách ghi sổ bé ngoan trang dành cho gia đình mà Nào Tốt Nhất đã hướng dẫn chi tiết, hy vọng giúp ích cho các bố mẹ. Các cô giáo thường rất quan tâm đến những phần này nên mọi người đừng bỏ trống hoặc ghi quá sơ sài. Nếu không có thông tin gì đặc biệt cần trao đổi thì chỉ cần cảm ơn cô giáo cũng đủ rồi.

Tham khảo thêm: