TOP 10 Dòng Họ Đông và Nhiều, Nổi Tiếng Nhất Thế Giới 2023

Photo of author

By Nhi Nhi

Trên thế giới có rất nhiều dòng họ, tồn tại từ rất lâu về trước. Mỗi dòng họ đều khá đông và sống ở nhiểu vùng, quốc gia khác nhau. Dưới đây là xếp hạng các dòng họ đông và nhiều người nhất trên thế giới được trang web Theworldgeography xếp hạng. Hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu về họ nhé!

Họ Müller

  • Số lượng: hơn 1 triệu người

Müller còn có ý nghĩa là “cối xay” – một nghề tại Đức. Và dĩ nhiên đây là họ được phổ biến nhiều nhất tại Đức và Thuỵ Điển, đứng thứ 5 độ phổ biến tại Áo. Một số họ “Miller” hoặc “Möller”cũng được xem là biến thể của họ này.

Thomas Müller

Họ Smirnov

  • Số lượng: hơn 2,5 triệu người

Smirnov là một họ phổ biến nhất tại Liên Bang Nga chiếm hơn 2,5 triệu người. Nguồn gốc của họ Smirnov bắt nguồn từ từ Smirnyy, theo phiên âm có nghĩa là trầm tính, sự dịu dàng hoặc nhu mì.

Được hiểu Smirnov – ở nam, Smirnov – ở nữ theo họ này. Một số phiên âm biến thể như Smirnoff hoặc Smyrnov cũng được xem thuộc họ Smirnov này.

Họ Smith

  • Số lượng: hơn 4 triệu người

Chiếm hơn 4 triệu người trên thế giới. Đây là dòng họ xuất hiện nhiều nhất tại Vương Quốc Anh và nó cũng có nguồn gốc bắt đầu từ Anh. Hiện nay, họ này được tồn tại tại các nước Úc, Hoa Kỳ, Canada và Ailen.

Họ Smith cũng khá phổ biến tại Ireland và những người Mỹ gốc Phi chiếm khoảng 3 triệu người mang dòng họ này. Sở dĩ họ này được tồn tại nhiều quốc gia như vậy, là bởi vì khi những người da màu được đưa sang các đồn điền Mỹ làm nô lệ, thì họ bắt buộc phải mang họ chủ là Smith này.

Họ Hernández

  • Số lượng: hơn 8 triệu người

Đứng vị trí số 7 chính là họ Hernández. Một họ phổ biến nhất ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Được biết đây là họ tồn tại từ khoảng thế kỷ 15. Họ Hernández cũng được phổ biến ở các quốc gia Mỹ, Mexico, Chile, Cuba.

Ban đầu, họ này chưa được biết đến nhiều, nhiều người cho rằng đây chỉ là tên của một gia đình hay một người nào đó trong gia đình. Họ Hernández có thể hiểu là “con trai của du khách” hoặc “con trai của Hernán”.

Họ García

  • Số lượng: hơn 10 triệu người

Đứng vị trí số 6 các dòng họ đông và nhiều nhất trên thế giới chính là họ García. Họ này phổ biến nhất ở Tây Ban Nha chiếm khoảng hơn 10 triệu người. Bên cạnh đó, các quốc gia như Mexico, Mỹ, Philippines cũng được phổ biến họ này.

Ý nghĩa của từ García này có nghĩa là “trẻ”, và nguồn gốc của họ này vẫn là một bí ẩn chưa được lý giải.

Họ González

  • Số lượng: hơn 10 triệu người

Họ González được phổ biến nhiều nhất tại đất nước Tây Ban Nha, chiếm khoảng 2,08% dân số Tây Ban Nha. Cùng các quốc gia Mỹ la tinh, Argentina, Chile, Venezuela và paraguay cũng mang họ này. Đây cũng được xem là họ thông dụng nhất trên thế giới, xếp vị trí thứ 23.

Họ Nguyễn

  • Số lượng: hơn 36 triệu người

Được biết, họ Nguyễn khá phổ biến và chiếm đa số tại Việt Nam, chiếm khoảng 36 triệu người tại Việt Nam mang họ này. Bên cạnh đó, những cộng đồng người Việt sống tại Úc, Pháp, Mỹ,.. Cũng mang họ Nguyễn khá nhiều, vì vậy đây là họ đứng vị trí số  4 những họ đông người nhất trên thế giới.

Chiếm khá đông người, nên khi đến các quốc gia khác, nhiều người sẽ bắt gặp được người mang họ này. Khi người Việt Nam ngày càng di cư sang nước ngoài một nhiều thì đây cũng được xem là họ khá thông dụng trên các quốc gia trên thế giới.

Họ Wang

  • Số lượng: hơn 93 triệu người

Xếp vị trí số 3 chính là dòng họ Wang, một dòng họ xuất hiện nổi bật tại quốc gia Trung Quốc. Với hơn 93 triệu người mang họ này trên thế giới thì nó đúng là một con số vô cùng lớn. Ý nghĩa của từ Wang chính là “Vua” hoặc “Vương”. Tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam cũng mang họ này khá nhiều (Việt Nam gọi là họ Vương).

Họ Zhang

  • Số lượng: khoảng 100 triệu người

Ngoài Theworldgeography, thì sách kỷ lục Guinness thế giới năm 1990 cũng ghi nhận họ Zhang này được nhiều người mang nhất trên thế giới. Tại Trung Quốc, đây là họ xếp thứ 3 độ phổ biến tại quốc gia này, có nguồn gốc từ hơn 4.000 năm trước đây.

Họ Li/Lee/Lý

  • Số lượng: hơn 100 triệu người

Đứng vị trí đầu top chính là họ Li, Lee hoặc Lý. Đây là họ chiếm hơn 100 triệu người trên toàn bộ thế giới. Đứng đầu danh sách chính là đất nước Trung Quốc, mang họ này khá rộng rãi. Ngoài ra, đây là họ cũng chiếm phần lớn tại các nước Hàn Quốc (mang họ Lee), và Việt Nam (mang họ Lý).

Trên đây là top 10 dòng họ đông và nhiều nhất thế giới được naototnhat.com tổng hợp và đánh giá dựa trên nhiều nguồn internet. Mỗi dòng họ đều được sống tại nhiều quốc gia khác nhau và có nguồn gốc, ý nghĩa khá đặc biệt. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị về các dòng họ đông nhất trên thế giới.