TOP 100 Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay 2023. Danh sách bảng xếp hạng

Photo of author

By Nhi Nhi

Số lượng tỷ phú trên thế giới ngày một nhiều và có sự thay đổi liên tục. Có rất nhiều người giàu có kiếm tiền tỷ USD trong vòng một năm và cũng có doanh nhân vươn lên đứng vị trí tỷ phú giàu có và quyền lực nhất trên thế giới. Hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu về những tỷ phú giàu có nhất thế giới này nhé, liệu họ là ai? công việc của họ là gì? để trở nên giàu có, thành công đến như vậy!

Elon Musk

Theo xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, ước tính tài sản của Elon Musk lên tới 193 tỷ USD. Đứng vị trí số 1 tỷ phú giàu nhất trên thế giới. Là một doanh nhân công nghệ người Mỹ, ông được biết đến khi sáng lập vào là CEO của công ty ô tô điện Tesla nổi tiếng và nhiều công ty lớn khác. Là một nhà thiết kế, tạp nên đế chế tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX.

Bên cạnh đó, Elon Musk còn là nhà từ thiện. Hiện ông đang giữ chức chủ tịch quỹ Musk, là đơn vị cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời cho các khu vực thảm hoạ, trung tâm ứng phó cơn bão,…

Elon Musk

Xem trang chia sẻ mẹo thủ thuật công nghệ giới trẻ tại: thuthuat.io

Jeff Bezos

Chiếm vị trí số 2 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới không ai khác chính là Jeff Bezos. Ông chủ của gả khổng lồ Amazon – một trang thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới. Khối tài sản khổng lồ của ông lên tới 193 tỷ USD.

Không chỉ dừng ở 16% cổ phần tập đoàn Amazon, Jeff Bezos còn sở hữu nhiều bất động sản đắt đỏ bậc nhất ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ.

Bernard Arnault

Được sinh ra tại Pháp, Bernard Arnault là tỷ phú với tài kinh doanh, tài đầu tư vô cùng xuất chúng. Mặt dù ở tuổi ngoài 70 ông vẫn giữ chức CEO của LVMH – một tập đoàn với hơn 70 thương hiệu chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang, làm đẹp vô cùng xa xỉ.

Với khối tài sản 175 tỷ USD, Bernard Arnault đứng vị trí số 3 tỷ phú doanh nhân giàu nhất thế giới hiện nay.

Bill Gates

Là một doanh nhân người Mỹ. Bill Gates được biết đến là người sáng lập nên hãng phần mềm khổng lồ Microsoft. Tới nay, số tài sản ước tính của ông lên tới 148 tỷ USD giúp ông đứng vị trí số 4 trong top những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Bill Gates còn là nhà từ thiện lớn. Ông đã dùng chính tài sản của mình để tạo nên quỹ Gates. Ông cùng vợ đồng quản lý quỹ Gates và hoạt động công khai các mục đích từ thiện lớn nhất thế giới hiện nay.

Mark Zuckerberg

Ông chủ của mạng xã hội Facebook – Mark Zuckerberg luôn đứng vững trong top những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Với tổng tài sản 134 tỷ USD khi ở tuổi 37, ông được xem là tỷ phú trẻ tuổi nhất giàu nhất trên thế giới.

Vào cuối năm 2015, Mark Zuckerberg đã trao 99% cổ phần Facebook cho quỹ Sáng kiến Chan Zuckerberg. Ông được tạp chí Time công nhận là một trong số 100 tỷ phú có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, đứng top 10 trong danh sách người có ảnh hưởng nhất trên thế giới của tạp chí Forbes danh giá.

Larry Page

Là một doanh nhân, giám đốc điều hành của Alphabet (công ty mẹ của Google). Trong quá trình học ngành khoa học máy tính tại trường đại học Stanford. Ông đã cùng Serger Brin tạo nên Google hiện nay. Với những thành công của Alphabet đưa ông lọt top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản hiện đang giữ là 123 tỷ USD.

Sergey Brin

Kết hợp cùng với Larry Page, Sergey Brin là người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google. Ông đồng thời là chủ tịch của tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google). Với giá trị tài sản ông nắm giữ là 118 tỷ USD, ông  được cho là nhân vật quan trọng số một trong số 50 người quan trọng nhất thế giới được tạp chí PC World bình chọn.

Ngoài ra, Sergey Brin cũng sở hữu riêng cho mình một chiếc Boeing 767 cao cấp đã qua sử dụng, đồng thời đầu tư vào Tesla Motors  – hãng ô tô điện nổi tiếng trên thế giới.

Warren Buffett

Đứng vị trí số 8 trong danh sách này chính là tỷ phú đầu tư lừng danh Warren Buffett. Điều hành Berkshire Hathaway  – tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty ở tuổi ngoài 90 nhưng khối tài sản của ông tăng vọt ngày một nhanh với ước tính tài sản hiện tại của ông là 104 tỷ USD.

Với sự kiên định trong triết lý đầu tư mang đến cho ông khối tài sản khổng lồ. Bên cạnh đó, ông cũng là một nhà từ thiện lớn khi ông quyên tặng 99% giá trị tài sản của mình cho Quỹ Gates do Bill Gates sáng lập.

Larry Ellison

Ông chủ của tập đoàn Oracle – một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới về lĩnh vực cung cấp phần mềm cho các doanh nghiệp. Larry Ellison được xếp trong top 100 tỷ phú giàu nhất trên thế giới với khối tài sản khủng lên tới 103 tỷ USD.

Larry Ellison là người Mỹ, ở tuổi 77 ông được liệt kê vào người giàu thứ ba ở Hoa Kỳ và là tỷ phú đứng vị trí thứ 9 là người giàu nhất trên thế giới do tạp chí Forbes công bố.

Steve Ballmer

Người giàu nhất hành tinh hiện nay không thể thiếu Steve Ballmer. Với khối tài sản sở hữu 103 tỷ USD nhờ vào sự điều hành tập đoàn Microsoft (quản lý tài chính cho công ty) ông trở thành người nắm nhiều tài sản bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Steve Ballmer là người đầu tiên trở thành tỷ phú theo giá trị cổ phiếu mà không đóng vai trò người sáng lập một tập đoàn khổng lồ nào đó. Những câu chỉ trích hay đánh giá sản phẩm cạnh tranh công ty của ông luôn mang tới sự ảnh hưởng lớn.

Trên đây là tổng hợp danh sách đầu top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới. Họ là những con người tài ba và thành công bậc nhất trên thế giới. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về các doanh nhân thành đạt nhất trên thế giới nhé!