Cách để chuyển ảnh từ điện thoại (iPhone ios android) sang máy tính

Photo of author

By Nhi Nhi

Điện thoại ngày càng được sử dụng rộng rãi với chế độ chụp ảnh cải tiến, chất lượng cao. Việc có những tấm hình siêu sắc nét nhưng không biết làm thế nào chuyển sang máy tính để chỉnh sửa, chèn vào nội dung chia sẻ, báo cáo,… Hãy để naototnhat.com giúp bạn tìm hiểu những cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện này nhé!

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth

Việc kết nối giữa máy tính và điện thoại bằng Bluetooth được sử dụng từ khá lâu. Chỉ cần hai thiết bị có kết nối internet, bật mạng thì việc chia sẻ nội dung hình ảnh từ điện thoại sang máy tính không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth

Bước 1: Đầu tiên, bật Bluetooth ở trên máy tính, laptop

Bước 2: Bật Bluetooth ở điện thoại (android hoặc iOS) -> Sau đó kết nối với bluetooth ở laptop/máy tính

Bước 3: Bắt đầu truyền tệp hình ảnh từ điện thoại sang máy tính/ laptop

Bước 4: Ở giao diện Settings (cài đặt) trên máy tính/ laptop chọn vào mục “Send or receive files via bluetooth” -> Ấn tiếp mục Receive files để nhận file hình ảnh từ điện thoại -> Đợi cho đến khi máy tính/ laptop nhận xong file ảnh là thành công.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng dây cáp

Chỉ cần một dây cáp Micro USB(chính là dây cáp sạc điện thoại của bạn) hoặc cáp USB-C để kết nối hai đầu của máy tính và điện thoại với nhau. Không cần internet, không cần bật bluetooth vẫn có thể truyền được tệp hình ảnh lớn với tốc độ nhanh.

Bước 1: Đầu tiên, sử dụng dây cáp cắm vào thiết bị điện thoại và máy tính để kết nối hai thiết bị với nhau

Bước 2: Màn hình điện thoại hiển thị dòng “Tin cậy máy tính này?” -> Chọn vào “Đồng ý”

Bước 3: Truy cập vào thư mục ảnh của điện thoại xuất hiện trong ổ đĩa ở mục “My computer” hoặc “This PC” trên máy tính

Bước 4: Chọn vào hình ảnh muốn chuyển qua máy tính -> kích chuột phải chọn “Copy” -> Qua thư mục mới của máy tính mà bạn muốn lưu file hình ảnh đó, click chuột phải chọn “Paste”.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Zalo

Việc truyền tải dữ liệu hình ảnh với dung lượng lớn lên tới 1GB ở Zalo được thực hiện khá phổ biến, cụ thể như sau:

Bước 1: Cần cài đặt ứng dụng Zalo ở điện thoại và máy tính

Bước 2: Vào cửa sổ nhắn tin Zalo trên điện thoại, chọn một bạn bè để nhắn tin đáng tin cậy -> bấm vào biểu tượng “Thư mục” ở góc dưới cùng bên phải màn hình Zalo để hiển thị hình ảnh

Bước 3: Chọn những hình ảnh muốn chuyển sang máy tính (Tối đa 50 hình ảnh) -> Chọn vào “Tuỳ chọn HD” để tăng chất lượng hình ảnh -> bấm “Send

Bước 4: Truy cập vào Zalo trên máy tính. Đi tới tin nhắn bạn mới gửi hình ảnh sang -> Rê chuột vào vị trí những hình ảnh vừa chuyển sang -> Kích vào biểu tượng “3 dấu chấm đen” -> chọn “Lưu hình ảnh về máy” -> Chọn thư mục lưu hình ảnh trên máy tính -> Bấm chọn “Save”.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Facebook

Tương tự như việc chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính ở Zalo. Sau đây là hướng dẫn việc chuyển ảnh bằng ứng dụng Facebook Messenger

Bước 1: Đầu tiên, điện thoại và máy tính phải có kết nối internet tốt.

Bước 2: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, vào mục nhắn tin với một người bạn tin cậy -> Bấm vào biểu tượng “Thư mục hình/video” ở góc dưới của cửa sổ nhắn tin -> Chọn những hình ảnh trong thư mục điện thoại (Không giới hạn số lượng hình ảnh) -> Bấm “Gửi

Bước 3: Vào Facebook.com trên máy tính và đăng nhập theo tài khoản đã đăng nhập trên điện thoại -> Click vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải màn hình -> Vào “Cửa sổ Chat” và chọn vào người bạn vừa gửi ảnh ở bước 2.

Bước 4: Kích vào hình ảnh và bấm vào “Dấu mũi tên chỉ xuống” ở trên cùng của hình ảnh để tải ảnh về thư mục máy tính.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính từ ứng dụng Airdroid

Airdroid là một ứng dụng giúp lưu và truyền tải file hình ảnh, quản lý tệp, điều khiển từ xa,… ở tất cả nền tảng, thiết bị khác nhau hoàn toàn không tốn phí.

Link tải Airdroid

  • Android: play.google.com/store/apps/details?id=com.sand.airdroid
  • iOS: apple.com/us/app/airdroid-file-transfer-share/id1194539178

Cách sử dụng AirDroid

Bước 1: Cài đặt AirDroid trên điện thoại và mở ứng dụng lên -> Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Facebook, Google, Twitter,…

Bước 2: Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào website của AirDroid theo địa chỉ: http://web.airdroid.com/ và tiếp tục đăng nhập theo tài khoản đăng nhập ở điện thoại bước 1 trên.

Bước 3: Truy cập và copy file hình ảnh của điện thoại trên máy tính thông qua AirDroid -> Sau đó dán vào thư mục ảnh trên máy tính bạn muốn.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính từ ứng dụng Pushbullet

Pushbullet là ứng dụng giúp đồng bộ tin nhắn, chia sẻ liên kết và các tập tin giữa thiết bị máy tính và điện thoại Android. Chỉ cần đăng nhập bằng một tài khoản Facebook hoặc Google bạn có thể chia sẻ và đồ bộ toàn bộ dữ liệu một cách miễn phí và nhanh chóng.

Link tải ứng dụng Pushbullet

  • Android: play.google.com/store/apps/details?id=com.pushbullet.android&hl=vi&gl=US

Cách sử dụng Pushbullet

Bước 1: Tải ứng dụng Pushbullet về điện thoại -> Sau đó đăng nhập vào ứng dụng với tài khoản Google hoặc Facebook của bạn

Bước 2: Truy cập trang web https://www.pushbullet.com/apps trên máy tính -> Chọn loại trình duyệt mà bạn đang sử dụng (Chrome) -> sau khi màn hình chuyển qua “Tiện ích” của Chrome -> bấm chọn “Thêm vào Chrome

Bước 3: Quay lại màn hình chính website trên máy tính và đăng nhập vào theo tài khoản đã đăng nhập ở bước 1. Sau khi máy tính và điện thoại đồng bộ với nhau, bạn có thể chuyển ảnh bất kỳ từ điện thoại sang máy tính.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính qua AirDrop

Một phương thức truyền tải hình ảnh, video, nhạc dành riêng cho hệ điều hành OS của các loại thiết bị Apple với nhau. Không cần tốn phí, chỉ cần kích hoạt AirDrop trên các thiết bị là có thể chia sẻ mọi file tài liệu trên các thiết bị Apple với nhau nhanh chóng và an toàn. Trong phần này sẽ là cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính macOS thông qua AirDrop

Bước 1: Bật AirDrop trên iPhone: Mở màn hình điện thoại -> Vào “Trung tâm điều khiển” -> Chạm và giữ phần biểu tượng máy bay, wi-fi,…-> Nhấn bật AirDrop lên -> Chọn chế độ “Mọi người” để nhận và chia sẻ hình ảnh với mọi người.

Bước 2: Bật AirDrop trên máy tính MacBook: Kích chuột vào mục “Go” trên màn hình -> Chọn “AirDrop” -> Sau đó bấm chọn “Turn on bluetooth” -> kích chọn “Allow me to be discovered by:” -> Chọn chế độ “Everyone” dành cho mọi người.

Bước 3: Tại giao diện hình ảnh của điện thoại iPhone, chọn những hình ảnh cần chuyển -> Nhấn vào “biểu tượng hình chữ nhật có mũi tên chỉ lên” để chia sẻ hình ảnh -> Chọn vào “AirDrop” -> Chọn tên máy tính và di chuyển hình ảnh sang.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính qua Google Drive

Sử dụng Google Drive để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính được bảo mật khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Những dữ liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây với dung lượng khổng lồ, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi qua lại dựa vào Google Drive.

Bước 1: Tải Google Drive về điện thoại và mở Google Drive lên

Bước 2: Chọn vào “dấu Cộng” ở góc trái phía dưới màn hình -> Chọn những hình ảnh muốn chuyển sang máy tính ở mục “Tải lên

Bước 3: Truy cập vào Google Drive trên máy tính và tìm tới hình ảnh vừa tải lên -> Kích chuột phải vào ảnh vừa tải lên -> Chọn mục “Tải xuống” và lưu hình ảnh vào thư mục bạn muốn trên máy tính.

Trên đây là những cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính vô cùng đơn giản và giúp tiết kiệm thời gian. Chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn ở bài viết, đảm bảo sẽ giúp bạn chuyển đổi hình ảnh thành công và dễ dàng. Chúc bạn chọn được một cách chuyển ảnh phù hợp với mình nhất nhé!