Mua sim nên tránh những số cuối nào không nên dùng?

Photo of author

By Luu Yến

Mua sim nên tránh những số cuối nào không nên dùng? là câu hỏi mà rất nhiều độc giả thắc mắc tới naototnhat. Bởi một dãy số điện thoại thường sẽ gắn liền với chúng ta trong khoảng thời gian lâu dài. Bạn đọc hãy tìm câu trả lời ở ngay bài viết dưới đây nhé.

Mua sim nên tránh những số cuối nào không nên dùng?

Mua sim nên tránh những số cuối nào không nên dùng theo phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy, để phân tích một dãy số là tốt hay xấu thì cần dựa vào năm yếu tố là âm dương, quẻ dịch, cửu tinh, ngũ hành và số nút. Cụ thể khi đi vào phân tích từng yếu tố như sau:

Âm dương

Để chọn một dãy số sim tốt, đầu tiên bạn cần quan tâm đến việc âm dương cân bằng. Khi âm dương không cân thì dãy số sim này thể hiện sự không tốt. Bởi âm dương là tượng trưng cho vũ trụ và trời đất. Mọi vật sẽ bị ảnh hưởng xấu theo. Không chỉ vậy, dãy sim xấu sẽ không cân bằng với Dương mạng âm mạng của chủ sở hữu.

Do vậy, một số điện thoại không tốt là số có âm dương không cân bằng. Bạn kiểm tra điều này bằng cách xem tỷ lệ số chẵn và số lẻ có chênh lệch nhau nhiều không.

Ví dụ số điện thoại 0943316537. Số này có tới bảy số lẻ mà chỉ có ba số chẵn. Đây là một sự chênh lệch khá lớn. Điều này phản ánh âm dương của dãy số điện thoại này là không cân bằng. Một số điện thoại chỉ nên có sự chênh lệch giữa số lẻ và chẵn là một hoặc hai.

Ngũ hành

Sau khi đánh giá về âm dương, bạn cần xem xét về ngũ hành của sim. Dãy số có ngũ hành tương khắc với bản mệnh của chủ sở hữu là một dãy số không tốt. Ngoài ra, ngũ hành của dãy sim không phụ trợ hoặc tương khắc nhiều hơn tương sinh cũng là không tốt.

Những dãy số này sẽ đem đến hung khí và khắc chế bản mệnh của chủ sở hữu. Nó khiến cuộc sống của chủ sim sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả hơn. Cách tính ngũ hành của dãy số điện thoại như sau:

+ Ghép cặp các con số trong dãy số điện thoại theo thứ tự từ trái qua phải thành năm cặp.

+ Xác định thiên can, địa chi tương ứng qua bảng ngũ hành. Bảng này các bạn có thể tìm trên google. Với các số lớn hơn 60 thì bạn trừ đi 60 để tra.

+ Xác định ngũ hành từng cặp số qua bảng ngũ hành can chi. Bảng này các bạn có thể tìm trên google.

+ Tính ngũ hành của dãy sốtheo ngũ hành chủ đạo chiếm khoảng 40%. Trong trường hợp năm cặp số tương ứng với năm ngũ hành thì lấy theo ngũ hành số cuối cùng.

Một ví dụ cụ thể để bạn đọc dễ hiểu như sau:

+ Số điện thoại 0988356879 có các cặp 09, 88, 35, 68 và 79.

+ Những cặp số này lần lượt ứng với thiên can, địa chi là Nhâm Thân, Tân Mão, Mậu Tuất, Tân Mùi và Nhâm Ngọ.

+ Ngũ hành của chúng lần lượt là Kim, Mộc, Mộc, Thổ và Mộc.

+ Trong dãy số này, Mộc chiếm 60%. Vậy số sim này cực khắc với người có mệnh Thổ.

Quẻ kinh dịch

Số sim có chứa quẻ dịch hung và đại hung cũng là một dãy số không tốt. Bạn nên tránh số này. Sim này sẽ mang điềm xấu đến cuộc sống của bạn theo nhiều phương diện như công danh sự nghiệp, tình duyên, tài vật,…

Một số quẻ dịch đại hung mà bạn cần nắm rõ là Thuỷ Lôi Truân, Thiên Địa Mỹ, Sơn Phong Cổ, Sơn Thuỷ Mông,… Cách tính quẻ kinh dịch số điện thoại như sau:

+ Bạn chia số điện thoại làm hai nửa để lấy thượng quái và hạ quái. Nếu số điện thoại lẻ thì lấy hạ quái ít hơn một số.

+ Cộng tổng từng mục thượng quái và hạ quái.

+ Bạn lấy kết quả và trừ chia cho 8 và lấy số dư để tính quẻ.

+ Tra cứu bảng để ra kết quả quẻ kinh dịch số điện thoại của mình. Bảng này bạn có thể dễ dàng tìm được trên google.

Một ví dụ cụ thể để bạn đọc dễ hiểu như sau:

+ Số điện thoại 0988356879 có phần thượng quái là 09883 và phần hạ quái là 56879.

+ Tổng các số trong thượng quái và hạ quái lần lượt là 28 và 35.

+ Hai số này đem chia 8 có kết quả số dư lần lượt là 4 và 3.

+ Theo đó, ta tra được 4 là quái Chấn (Lôi) còn 3 là quái Ly (Hỏa). Quẻ kinh dịch này nghĩa là Phệ Hạp. Quẻ này không tốt cũng không xấu.

Số nút

Điểm nút thấp cũng là một dãy số rất xấu theo phong thủy mà bạn nên tránh. Cách tính điểm nút như sau:

+ Bạn cộng tất cả số trong dãy số sim lại.

+ Nếu tổng này có hai chữ số thì số nút là số cuối của con số này.

+ Số nút từ 1 đến 4 là xấu, từ 5 đến 7 là trung bình và từ 8 đến 10 là tốt.

Một ví dụ cụ thể để bạn đọc dễ hiểu như sau:

+ Số điện thoại 0988356879 có tổng là 63.

+ Số nút ở đây là 3, là số nút thấp.

Cửu tinh

Một dãy số sim đẹp nên có số 8. Bởi hiện nay, sao Bát Bạch đang là ngôi sao chủ quản. Nhờ thế, con số 8 sẽ nhận được nhiều vượng khí nhất. Dãy sim càng chứa nhiều số này thì sẽ càng may mắn. Ngược lại, dãy số điện thoại mà không chứa số 8 thì là một dãy nên tránh.

Mua sim nên tránh những số cuối nào không nên dùng theo quan niệm dân gian?

Ngoài việc chọn lựa sim theo phong thủy, cha ông ta cũng đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm về các con số xấu. Vậy mua sim nên tránh những số cuối nào không nên dùng theo quan niệm dân gian? Chi tiết như sau:

Số 4 và số 7

Trong tiếng Hán, số 4 là tứ có đồng âm với từ “tử”. Nó mang ý nghĩa về sự chết chóc. Còn số 7 được đọc là “thất”. Từ này thường nằm trong các cụm thất bại, thất thế, thất thoát,… Chúng đều chỉ sự mất mát và hao hụt. Do đó, 4 và 7 là những con sốkhông may mà chủ sim nên né tránh. Đặc biệt là khi nó nằm ở cuối số điện thoại của bạn.

Tương tự với cách giải thích trên, các cặp số 44, 77 và 47 là cực kỳ xấu. Nếu gặp phải sim có các số cuối như thế này bạn nên bỏ qua. Bởi nó có thể đem lại vận xui lớn cho chủ sở hữu.

Cặp số 49 và 53

Theo quan niệm dân gian, hai cặp số 49 và 53 là vô cùng đại kỵ. Nó được cho là những con số cực hung, mang ý nghĩa về một cái chết thê thảm. Do vậy, đây cũng là hai cặp số mà bạn nên tránh.

Cặp số 13

Số 13 có lẽ đã không còn gì xa lạ với chúng ta. Bởi đã từng có rất nhiều bộ phim kinh dị nổi tiếng làm về con số này. Theo quan niệm phương Tây, số 13 mang tới sự “xui xẻo”. Đặc biệt, thứ 6 ngày 13 được cho là một ngày đen tối. Khi mua sim, bạn nên tránh cặp số cuối là 13 nếu có thể.

Dãy số 0111 và 1110

Ba con số 1 đứng liền nhau tạo thành số tam hoa 111. Đây là một số vô cùng đẹp. Tuy nhiên, nếu trước hoặc sau nó là số 0 thì ý nghĩa sẽ trái ngược hoàn toàn. Bởi ba số 1 gắn với một số 0 được cha ông ta luận thành “ba nén hương một quả trứng”. Đây là một ý nghĩa cực kỳ không may, mang hơi hướng chết chóc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Mua sim nên tránh những số cuối nào không nên dùng? Tùy theo mệnh, quan điểm tín ngưỡng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những dãy số sim khác nhau. Nếu không thể chọn được dãy số đẹp nhất thì cũng hãy cố tránh các số xấu bên trên bạn nhé. Chúc các bạn tìm được một dãy sim phù hợp cho bản thân.