Game NFT là gì? Kiếm tiền như thế nào? Các game NFT miễn phí trên điện thoại

Photo of author

By minhtoan

Game NFT Là Gì?

Game NFT được giới trẻ ưu thích bởi là cách Chơi Game Kiếm Tiền sử dụng công nghệ blockchain mã hóa tài sản trong game để người chơi có thể kiếm tiền dưới dạng mã hóa không thể thay đổi, đó là mã NFT. Các trò chơi game NFT cho phéo người chơi có thể thu thập các NFT trong game hoặc tiền điền tử để mua/ bán để thu lại lợi nhuận.

Game NFT kiếm tiền miễn phí như thế nào

Được xây dựng trên nền tảng blockchain, NFT giúp người dùng thu được vật phẩm trong các giai đoạn chơi game – gọi là NFTs. Các vật phẩm này không như các vật phẩm ảo trong các game thông thường, nó có thể giúp người chơi thu được lợi nhuận cao từ việc bán nó, giá trị có thể lên đến hàng triệu đó, hình thức này giống như việc mọi người đào tiền ảo trong một pool. Các gam NFT dần ra đời và  chiếm lĩnh thị trường game bởi xu hướng có thể kiếm tiền và một số game khác thưởng cho người chiến thằng bằng các tiền điện tử. Một số gợi ý những game NFT sắp ra mắt giúp bạn có cơ hội tìm kiếm thu nhập thực tế như sau.

Các Game NFT kiếm tiền miễn phí trên điện thoại

Game Axie Infinity

Được ra mắt vào năm 2018, game Axie Infinity  là một trò chơi nuôi thú cưng lấy cảm hứng từ tựa game Pokemon và xây dựng trên Blockchain với lối chơi theo lươt. Người chơi chỉ cần bỏ tiền ra để mua các thú nuôi về và chăm sóc để chiến đấu và xây dựng vương quốc đất liền cho mình để kiếm tiền.
Game cho phéo người chơi có thể kiếm mã thông báo AXS trong lúc chơi. Với mã này, nó hoạt động như một loại tiền tệ trên thị trường. Người chơi có thể đặt cược mã này và nhận thêm nhiều mã để tăng thêm thu nhập. Trong game cho phép người chơi tìm kiếm các token Axie Infinity Shards ( AXS ) trong mỗi game, các token này có quyền bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng, và hoạt động như một loại tiền tệ trên thị trường. Khi kiếm được các token này, người chơi có thể stake AXS trên sàn và tìm kiếm thêm nhiều hơn đồng AXS trên thị trường. Hiện nay giá của token AXS tăng đến 450% và trở nên hấp dẫn hơn với người chơi, ngày càng nhiều game thủ tham gia tìm kiếm các token này trong Axie Infinity.

Alien Worlds

Alien Worlds là phiên bản game có thể thu thấp token để kiếm tiền được sáng lập sau Axie, Game lấy chủ đạo là không gian với nhiều hành tinh khác nhau cho phép người chơi cạnh tranh và chiến đầu, thu thập và sử dụng các thẻ NFT. Game sử dụng token ERC-20 – tên Trillium – TLM để làm phần thưởng cho người tham gia. Người chơi có thể sử dụng token Trilliem để tăng cao sức mạnh của mình bằng cách staking token và thực hiện các yêu cầu trong tô chức tự trị phi tập trung trên hành tinh đó.

Game CryptoKitties

Thêm một game NFT dựa trên công nghệ blockchain được nhiều người ưa chuộng và ra mắt sớm nhất vào năm 2017. Với game này người chơi cần phải thu thập và lai tạo các chú mèo con ảo sống trên chuỗi khối ETH. Khi đó, người chơi có theer bán các mèo con này cùng nền tảng hoặc các thị trường NFT để kiếm tiền. Ngoài ra, bạn có thể kiếm phần thưởng từ game bằng cách tạo bộ sưu tập mèo. Sau đó, đem nó đến KittyVerse để tham gia chiến đấu. So với game Axie Infinity thì CrypKitties là một đối thủ nắng ký, doanh thu khủng lên tới 30.000 đô la.

My Defi Pet

Là dự án game xây dựng trên nền tảng blockchain kết hợp trò chơi truyền thống và Defi và phát triển mô hình chơi game kiếm giải thưởng giá trị. Khi tham gia trò chơi, bạn có thể kiểm soát vật nuôi của mình bằng cách thu nhập, lai tạo, hoặc sử dụng các nhân vật đó để chiến đấu trong game và tìm keiems các phân thưởng riêng biệt. Mỗi phần thưởng sẽ phần biệt theo từng cấp bật mà người chơi tiến hóa lên, cấp bật càng cao, phần thưởng trong game sẽ càng nhiều.

Game Sorare

Thay vì chơi các game bóng đá mô phỏng bình thường thì bạn có thể chơi game Sorare vừa có thể giải trí mà vừa có thể kiếm tiền khi đánh bại các đối thủ. Đây cũng là một trong những top NFT game được nhiều người dùng chơi nhất hiện nay.
Game được ra mắt vào năm 2018, bởi nhà phát triển Nicolas Julia và Adrien Montfort. Người chơi có cơ hội xây dựng và quản lý nhóm của riêng mình gồm các thẻ kỹ thuật số. Mỗi thẻ có mức độ khác nhau và có thể kiếm điểm dựa trên thành tích các cầu thủ trong các trận đấu. Tính thời điểm hiện tại, tổng doanh số bán thẻ hằng ngày từ game Sorare đạt 159.000$

Game Gods Unchained

Với game Gods Unchained thì bạn có thể kiếm tiền điện tử bằng cách chơi game. Một hình thức game NFT dựa trên công nghệ blockchain. Để dành chiến thằng và kiếm được tiền trong game thì người chơi cần trang bị cho mình một chiếc lược riêng thì mới có cơ hội chiến thắng đối thủ. Bên cạnh đó, bạn có thể kiếm tiền từ game Gods Unchained bằng việc tạo các thẻ kỹ thuật số chất lượng cao và đem giao dịch trên thị trường tiền điện tử để kiếm tiền. Hiện tại, doanh thu thẻ thu nhập của game này đặt khoảng 4 triệu đô la.

Faraland

Là một game cho phép người chơi sở hữu nhiều chiến binh NFT cùng những trang bị độc đáo và hoàn thành nhiệm vụ trong game để tìm kiếm những phần thưởng từ blockchain. Được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain với quyền sở hữu tài sản mạnh mẽ và an toàn, nhưng lại không mất quá nhiều phí. Lối chơi của Faraland khá thú vụ, giúp người dùng trải nghiệm các nhân vật của mình độc đáo không giống nhau, mỗi người chơi cần hoàn thành nhiệm vụ và nâng cấp nhân vât, trang bị, vật nuôi, tham gia các bang hội cùng nhau tìm kiếm phần thưởng, trải nghiệm các lối chơi độc đáo trong game.

Crusaders Of Crypto

Crusaders Of Crypto là game nhập vai khi người chơi sẽ đối mặt với những hầm ngục ngẫu nhiên và các loại quái vật, chiến đấu với chúng để nhận được token Crusader. Hoặc người chơi có thể sử dụng NFT thu thập và tự bố trí một bố cục hầm ngục khác để thử thách những người chơi khác, một game nhập vai thu vị độc đáo thu hút khá nhiều người. Bên cạnh đó, token kiếm được trong game sẽ tự động chuyển đổi sang BNB cho người chơi.

Game Lightnite

Một trò chơi hơi giống với trò PUPG như hiện nay, game được phát triển trên nền tảng Elixir, tạo cho người chơi nhiều phần thưởng. Dựa vào số điểm của người chơi mà có phần thưởng tương ứng và được phân bổ sau 3h. Trong game Lightnite có 3 chế độ dành cho người chơi: Deadmatch, Battle Royal và Arena với số lượng người chơi khủng, lên tới 8 – 20 người.

Sorare

Là một game NFT bóng đá giả tưởng, để kiếm được các giải thường khi đấu với người quản lý khác, mọi người có thể tự xây dựng và quản lý nhóm của riêng mình, người chơi sử dụng thẻ đực cấp phép chính thức và đại diện cho một cầu thủ bóng đá ngoài đời thực. Các thẻ kỹ thuật số trong game vô cùng hiếm có và khó tìm kiếm, mọi người có cơ hội để bán nó cho những người khác để thu lại nguồn thu nhập cho mình.

Gods Unchained

Là một game NFT trên nền tảng blockchain, giúp mọi người có thể kiếm được các tiền điện tử bằng cách chơi, dựa trên Ethereum, người chơi sẽ thu thập các thẻ kỹ thuật số và sử dụng để cạnh tranh với những người khác. Để giành chiến thắng trong game, người chơi cần xây dựng kế hoạch để chiến đấu với đổi thủ và nhận xếp hạng trong game, bạn sẽ có được thẻ Flux và sử dụng thẻ này để giao dịch trên thị trường điện tử của blockchain đó.

Đấu trường ChainZ

Game là một RPG khai thác nhàn rỗi xuyên blockchain và hoạt động trên 3 nền tảng Tron, EOS, Ethereum, cho phép người chơi sử dụng bất kỳ chuỗi blockchain nào khai thác SOUL có sẵn trên các blockchain này. Người chơi có thể trang bị các anh hùng để chiến đàu và dành được các giải thửng hàng ngày nhằm xếp hạng đấu trường, người chơi có thể đặt cược các token SOUL và kiếm được phần trăm trong EOS, TRX, ETH và giao dịch trên sàn thị trường của blockchain đó. Bên cạnh đó còn nhiều game NFT kiếm tiền phổ biến khác hiện nay như
 • wavesducks
 • Decentraland
 • Crypto Blades
 • Vulcan’s Berserk
 • Gods Unchaine
 • My Neighbor Alice
 • Lightnite
 • Berserk
Một số Game NFT sắp ra mới trong thời gian tới:
 • The Sandbox
 • SkyWeaver
 • Hash Rush
 • Big Time
 • Guild of Guardians
 • Infinite Fleet
✔ Xem thêm nhiều cách kiếm tiền online miễn phí khác tại CachKiemTienOl.com

Thông tin thêm về NFT có thể bạn quan tâm

NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-fungible token là 1 tài sản kỹ thuật số được tạo ra nhờ công nghệ chuỗi khối – Blockchain,  NFT đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm trong trò chơi và video.  Có thể hiểu đơn giản là NFT là tài sản đã được mã hóa, nó không còn tồn tại ở giá trị cầm nắm được ngoài đời mà được mã hóa thành tài sản để giao dịch được nhanh chóng và thuận lợi hơn trên hệ thống trực tuyến. NFT được nhắc đến vào những năm 2014, nhưng cho đến nay nó mới phát triển và trở thành «  cơn sốt » trên thị trường. Bắt đầu nổi tiếng từ việc mua bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Ngày càng nhiều người làm người sáng tạo nội dung trên NFT, họ kiếm tiền nhanh chóng quá các tác phẩm của mình. Ví dụGần đây tác phẩm NFT tên Everydays – The First 5000 Days được bán với giá kỷ lục 69,3 triệu USD NFT là các mã thông báo mà có thể sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các mặt hàng duy nhất. Họ cho phép chia sẻ những thứ như nghệ thuật, đồ sưu tầm, thậm chí là bất động sản. Chúng chỉ có thể có một chủ sở hữu chính thức tại một thời điểm và chúng được bảo mật bởi chuỗi khối Ethereum – không ai có thể sửa đổi hồ sơ quyền sở hữu hoặc sao chép / dán một NFT mới tồn tại.

NFT hoạt động như thế nào?

NFT là tài sản có sự độc đáo và khác biệt, nó có sự khác biệt với các đồng tiền kỹ thuật số khác đó là:
 • Không thể thay thế được, nghĩa là hoàn toàn duy nhất
 • Không thể phân chia
NFT cung cấp khả năng chỉ định hoặc yêu cầu quyền sở hữu bất kỳ phần dữ liệu kỹ thuật số duy nhất nào, có thể theo dõi bằng cách sử dụng chuỗi khối của Ethereum làm sổ cái công khai. NFT đại diện cho nhiều tài sản khác nhau, bạn có thể hình dung như kiểu NFT là dạng mã hóa các tài sản để chúng có thể tồn tại trên nền tảng Internet, giúp cho việc mua bán giao dịch tài sản đó dễ dàng hơn, nhưng khác biệt là tài sản chỉ có 1 người sở hữu duy nhất, nếu họ không muốn thì có thể bán lại cho người khác.
 • Về lĩnh vực nghệ thuật có: Hình ảnh, video, Gif, âm nhạc, âm nhạc, bộ sưu tập
 • Các mặt hàng trong thế giới thực: Chứng thư xe hơi, Vé tham dự một sự kiện trong thế giới thực, Hóa đơn mã hóa, Tài liệu hợp pháp, Chữ ký
Tại mỗi thời điểm chỉ có 1 người sở hữu NFT duy nhất. Việc sở hữu cũng như quản lý NFT được thông qua uniqueID và siêu dữ liệu. NFT được tạo ra thông qua các hợp đồng thông minh chỉ định quyền sở hữu và quản lý khả năng chuyển nhượng của NFT. Khi ai đó tạo hoặc đúc NFT, họ sẽ thực thi mã được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh tuân theo các tiêu chuẩn khác nhau. Mọi người có thể hiểu đơn giản cách thức hoạt động của NFT như sau:
 • Người dùng sẽ đúc tiền, tạo hoặc đúc NFT thông qua các tài sản của mình thì hệ thống sẽ ghi nhận.
 • Sau đó bên NFT sẽ tạo ra thông qua các hợp đồng thông minh chỉ định người sở hữu quản lý khả năng chuyển nhượng.
 • Các NFT đó sẽ được bán thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến, chỉ cần NTF chứng nhận chủ sở hữu, giá bán NFT đó sẽ thuộc về người sở hữu, và người mua sẽ sở hữu NFT đó.

Mua NFT token ở đâu? Hướng dẫn cách mua NFT

Thị trường giao dịch NFT Token Hiện nay các Token NFT được niêm yết giao dịch trên các sàn tiền ảo, mọi người có thể tìm đến các sàn giao dịch này để mua nhanh chóng. Các sàn giao dịch NFT Token:
 • Sàn Biannce
 • Sàn Coinbase
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn Kraken
 • Sàn Etoro
 • Sàn Bithumb
 • Sàn Gate.io

Cách mua NFT Token

 • Trước khi tiến hành mua NFT thì bạn cần phải tạo cho mình 1 tài khoản ví lưu trữ tiền kỹ thuật số.
 • Sau đó mua các cặp tiền NFT được niêm yết trên sàn tiền ảo
 • Khi mua được các đồng NFT token thì mọi người tiến hành chuyển về ví điện tử mà mình đã tạo để lưu trữ NFT
 • Khi giá NFTlên cao bạn có thể bán lại để kiếm lời

NFT gồm những coin nào?

Nếu bạn muốn đầu tư NFT thì có thể lựa chọn các đồng coin tiềm năng dưới đây, thông tin này giúp mọi người tham khảo lựa chọn được đồng coin tiềm năng:
 1. Theta: Theta Network là mạng phân phối video hàng đầu được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain
 2.  Axie Infinity: Axie Infinity là một trò chơi về thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng có tên Axie, trên nền tảng Ethereum.
 3. Decentraland: Là một loại tiền kỹ thuật số cho các nền tảng thể thao và giải trí
 4. Enjin Coin: là một thế giới thực tế ảo, nơi người dùng có thể mua và xây dựng trên các lô đất.
 5. Flow (Dapper Labs): là một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain cho trò chơi xã hội và hàng hóa ảo
 6. The Sandbox: một blockchain nhanh, phi tập trung và thân thiện với nhà phát triển, được thiết kế làm nền tảng cho thế hệ trò chơi, ứng dụng mới và các tài sản kỹ thuật số
 7. WAX: là một nền tảng phi tập trung cho phép bất kỳ ai vận hành một thị trường ảo hoạt động đầy đủ mà không cần đầu tư vào bảo mật, cơ sở hạ tầng hoặc xử lý thanh toán
 8. BakeryToken
 9. Origin Protocol
 10. TriumphX
 11. noob.finance
 12. Xeno Token
 13. PlantVsUndead
 14. CoPuppy
 15. ZOO – Crypto World
 16. Binamon
 17. KingDeFi
 18. dAppstore
 19. RealFevr
Còn rất nhiều đồng coin khác, tuy nhiên trên đây không phải là đồng NFT nào cũng an toàn, cũng tiềm năng nó cũng có nhiều rủi ro nên khi mua đầu tư việc bạn làm đó chính là cân nhắc, tìm hiểu rõ về NFT đó như thế nào, nguồn gốc và ai là người sở hữu…

Sự khác biệt giữa NFT với tiền điện tử

Điều khiến nhiều người nhầm lẫn NFT là 1 loại tiền điện tử chính là ví nó được tạo ra thông qua cách lập trình cơ bản giống với các đồng tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum. Tuy công nghệ lập trình giống nhau nhưng đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau:  Đối với tiền điện tử:
 •  Bạn có thể thay thế tiền điện tử được bằng cách trao đổi đồng coin này để lấy đồng coin khác, hoặc có thể thay đổi coin để lấy tiền Fiat. Ví dụ: bạn có thể mua Bitcoin bằng ETH, hoặc có thể đổi Bitcoin bằng USD.
 • Số lượng rất lớn, số lượng tiền 1 đồng tiền ảo nào đó hiện nay lưu hành trên thị trường rất lớn.
 • Tại 1 thời điểm, có nhiều người cùng sở hữu 1 số lượng tiền coin
Đối với NFT:
 • Mỗi NFT đều đại diện cho 1 tài sản nhất định nào đó mà thôi. Ví dụ: NFT có thể chuyển đổi từ 1 bức tranh, và bức tranh đó là duy nhất. Hay nó đại diện cho 1 bài hát nào đó, bài đó cũng sẽ là duy nhất, nên NFT đại diện cho nó là duy nhất.
 • Không trao đổi giữa các NFT với nhau được, hoặc không thể dùng coin hay dùng tiền mặt để trao đổi NFT
 • Số lượng NTF là khan hiếm, chính vì sự độc nhất nên 1 NFT là đại diện khác nhau.
 • Tại 1 thời điểm chỉ có duy nhất 1 người sở hữu NFT