1 mùa liên quân kéo dài bao lâu? Mấy tháng? Thời gian #Reset Rank 2023

Photo of author

By Nhi Nhi

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA đang bùng nổ trên thị trường toàn cầu với số lượng tham gia của hàng triệu game thủ trong và ngoài nước. Đặc biệt, mùa giải Liên Quân mùa 21 sắp kết thúc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi. Vậy Một mùa giải Liên Quân sẽ kéo dài trong bao lâu? Giải thưởng là gì? Cùng Naototnhat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Liên Quân là game gì?

Liên Quân là một trò chơi đấu trường nổi tiếng thu hút nhiều game thủ trên toàn thế giới, được phát hành bởi Garena vào cuối năm 2016. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển các nhân vật trong game để phá huỷ các tháp pháo của đối thủ trên bản đồ để dành chiến thắng về cho mình.

Mỗi trận đấu đều vô cùng gây cấn, người chơi cần có kỹ năng và khả năng tư duy cao để duy trì sự sống cho nhân vật của mình. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài khoảng 15  – 20 phút. Là thể loại game được giới thiệu trong Đại Hội Thể Thao Châu Á 2018 như một môn thể thao để trình diễn.

1 mùa liên quân kéo dài bao lâu? Mấy tháng?

Một mùa Liên Quân kéo dài bao lâu? Mấy tháng?

Đối với nhiều người tham gia vào Liên Quân nhưng chưa được trải nghiệm thực sự vào mùa giải Liên Quân, thì vấn đề mùa giải Liên Quân kéo dài bao lâu được quan tâm rất nhiều. Theo thông báo đến từ nhà phát hành Liên Quân, một mùa giải Liên Quân sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng.

Người tham gia được gọi là Kiện tướng. Mỗi Kiện tướng khi tham gia vào mùa giải trước tiên phải đáp ứng các điều kiện và luật chơi của nhà phát hành Garena. Trong thời gian thi đấu, các Kiện tướng phải tham gia các vòng đấu hạng, leo Rank,… Nhà phát hành sẽ theo dõi quá trình thi đấu và thông báo đến với các Kiện tướng sau mùa giải kết thúc.

Sau khi kết thúc mùa giải, những Kiện tướng giỏi, có Rank cao sẽ nhận được các giải thưởng/ phần quà vô cùng hấp dẫn, trong đó có Ruby. Đó chính là lý do, khiến nhiều người chơi Liên Quân mong đợi trong mùa giải tiếp theo của Liên Quân.

Điều kiện để được tham gia mùa giải Liên Quân là gì?

Bất kỳ một cuộc thi đấu, một mùa giải nào, người chơi cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì mới tham gia vào thi đấu được. Liên Quân cũng vậy. Điều kiện để các game thủ có thể tham gia vào mùa giải Liên Quân cần có là:

+ Người chơi cần đạt cấp 6 trở lên

+ Người chơi phải sở hữu từ 5 vị tướng trở lên

Nếu người chơi đủ 2 điều kiện trên, có thể bấm tham gia để hệ thống sắp xếp các đối thủ tương ứng với cấp, bậc của bạn. Đối với những người chơi từ cấp 1 đến cấp 5 cần cố gắng thêm để đạt được điều kiện và tham gia leo rank đấu thứ hạng trong mùa giải tới.

Phần thưởng cho một mùa giải Liên Quân là gì?

Bất kỳ trò chơi nào cũng cần có phần thưởng, phần thưởng phải thật giá trị và hấp dẫn thì càng tăng lượng người chơi tham gia. Liên Quân cũng vậy, phần thưởng cho một mùa giải Liên Quân cực kỳ ấn tượng. Khi các Kiện tướng tham gia thi đấu sẽ nhận được một số lượng Ruby tương ứng theo thứ hạng cao nhất mà mình đạt được sau khi mùa giải Liên Quân kết thúc. Cụ thể:

+ Bậc S: 300 Ruby

+ Bậc A: 200 Ruby

+ Bậc B: 150 Ruby

+ Bậc C: 100 Ruby

+ Bậc D: 50 Ruby

+ Bậc E: 30 Ruby

Ruby trong Liên Quân là một loại tiền tệ vô cùng giá trị mà khó kiếm được trong quá trình chơi game. Ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game và nhận về số lượng Ruby không đáng kể, thì khi tham gia vào mùa giải Liên Quân, số lượng Ruby người chơi nhận về vô cùng lớn. Vì vậy, đủ điều kiện tham gia mùa giải, thì bạn hãy cứ mạnh dạn tham gia để có thể mang về những giải thưởng, Ruby cho tài khoản của mình.

Quy tắc tăng, giảm Sao trong đấu xếp hạng Liên Quân như thế nào?

Khi bắt đầu tham gia vào các mùa giải của Liên Quân, các Kiện tướng cần chú ý tới các số lượng Sao của mình. Nó sẽ có sự thay đổi theo quy tắc tăng giảm như sau:

+ Khi Kiện tướng tích luỹ đủ 5 Sao, tăng hạng Đoàn/ Bậc

+ Khi Số lượng Sao bằng 0, rớt hạng Đoàn. Bậc

+ Khi đang ở bậc S mà thua một trận xếp hạng không có Sao, sẽ bị rớt hạng xuống bậc A

+ Ở bậc E, khi thua bất kỳ một trận vẫn sẽ không bị trừ Sao.

Một số cách leo Rank hiệu quả trong các mùa Liên Quân

Để tham gia một mùa giải Liên Quân, các Kiện tướng cần tìm hiểu một số cách để có thể leo Rank nhanh chóng, và đạt được nhiều thứ hạng cao. Một trong những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua các trận đấu trong mùa giải:

+ Phối hợp hiệu quả với đồng đội: Với cách này, Kiện tướng sẽ không sợ máy bị treo hay AFK. Sự phối hợp giữa mình và đồng đội sẽ tạo nên nhiều cơ hội để bạn chiến thắng và leo Rank hiệu quả.

+ Cải thiện các kỹ năng: Trước mỗi trận đấu, cần luyện tập thường xuyên, nhằm nâng cao các kỹ năng chiến đấu trong Liên Quân để reset rank hiệu quả.

+ Tâm lý thoải mái nhất: Một trong các cách giúp bạn chiến thắng và tăng thứ hạng chính là tâm lý của bạn phải ở trạng thái tốt nhất và thoải mái nhất.

+ Chọn tốc độ phù hợp nhất: Một bí quyết để leo Rank hiệu quả nữa đó là chọn tốc độ sao cho phù hợp với bản thân nhất. Tốc độ tối ưu, tốt nhất để “chiến” là trên 50%.

+ Kiểm soát tất cả Lính: Trước khi đi Rank, cần nắm vững các thế lính của mình để dễ dàng vượt qua thử thách.

+ Thành thạo các thao tác tay: Thao tác tay sử dụng để kiểm soát dễ dàng bản đồ, giúp người chơi leo Rank không gặp nhiều khó khăn như: tay 4 ngón, cash Ping bản đồ, ghim map 3 ngón,…

Liên Quân reset mùa 22 bắt đầu thời gian nào?

Mùa giải Liên Quân Mobile mùa 21 bắt đầu vào ngày 25/01/2022 và đang chuẩn bị khép lại với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho các người chơi. Sau khi kết thúc mùa giải này, nhà phát hành Garena sẽ khởi động mùa giải Liên Quân mùa 22 với nhiều thay đổi và phần thưởng giá trị hơn.

Sau đây là bảng Reset Rank mùa 21 mới nhất, người chơi có thể tham khảo để áp dụng cho mùa giải sau (Bảng xếp hạng chưa đấu 7 trận đầu tiên):

Hạng 20 Hạng 21 trước khởi động
Cao thủ 51+ Sao Tinh Anh 2
Cao thủ 41 – 50 Sao Tinh Anh 3
Cao thủ 31 – 40 Sao Tinh Anh 4
Cao thủ 21 – 30 Sao Tinh Anh 5
Cao thủ 11 – 20 Sao Kim Cương 1
Cao thủ 0 – 10 Sao Kim Cương 2
Tinh Anh 1 Kim Cương 3
Tinh Anh 2 Kim Cương 3
Tinh Anh 3 Kim Cương 4
Tinh Anh 4 Kim Cương 4
Tinh Anh 5 Bạch Kim 5
Kim Cương 1 Bạch Kim 1
Kim Cương 2 Bạch Kim 1
Kim Cương 3 Bạch Kim 2
Kim Cương 4 Bạch Kim 2
Kim Cương 5 Bạch Kim 3
Bạch kim 1 Bạch kim 4
Bạch kim 2 Bạch kim 4
Bạch kim 3 Bạch kim 5
Bạch kim 4 Bạch kim 5
Bạch kim 5 Vàng 1
Vàng 1 Vàng 1
Vàng 2 Vàng 3
Vàng 3 Vàng 4
Vàng 4 Vàng 4
Bạc 1 Bạc 1
Bạc 2 Bạc 2
Bạc 3 Bạc 3
Đồng 1 Đồng 1
Đồng 2 Đồng 2
Đồng 3 Đồng 3

Như vậy, nếu những người chơi chưa đạt/ đủ điều kiện để tham gia mùa giải thì có thể bắt đầu ”cày” từ bây giờ để đến mùa giải 22 bạn vẫn có thể tham gia trải nghiệm và nhận về các giải thưởng lớn, hấp dẫn đấy.

Xem nhiều hơn về Game Liên Quân: https://tricksgame.net/

Trên đây là giải đáp thắc mắc Một mùa Liên Quân kéo dài trong bao lâu? Và các điều kiện, quy tắc tham gia mùa giải, cùng các giải thưởng và bí quyết để có thể chiến thắng, dành được giải thưởng cao nhất trong mùa Liên Quân. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về mùa giải Liên Quân và cách thức tham gia đạt được thứ hạng cao. Chúc bạn thành công!