Ý nghĩa logo seagame 31 2022: Linh vật, biểu tượng và gây tranh cãi

Photo of author

By Luu Yến

Sea Game 31 ngày càng đến gần nên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết về Ý nghĩa logo seagame 31 2022: Linh vật, biểu tượng và gây tranh cãi. Hãy cùng naototnhat tìm hiểu về những điều lý thú này ở ngay bài viết dưới đây nhé.

Khẩu hiệu Sea Game 31 2022

Tổng cục thể dục thể thao nước ta đã chính thức thông qua slogan của Sea games 31 là “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Đây cũng là khẩu hiệu của Para games 11. Tên gọi tiếng anh của khẩu hiệu này là “For a Stronger South East Asia”.

Khẩu hiệu này mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Nó chuyển tải thông điệp rằng Chính phủ cùng với nhân dân các nước hãy cùng chung sức xây dựng một Đông Nam Á phát triển và đoàn kết. Ngoài ra, chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng phát huy vai trò của ASEAN trên thị trường quốc tế.

Ý nghĩa logo seagame 31 2022

Logo của Sea games 31 năm nay là biểu tượng “Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V”. Biểu trưng này vừa đảm bảo được các tiêu chí về bố cục và thẩm mỹ. Nó cũng vừa có các đường nét mạch lạc, rõ ràng. Màu sắc logo mạnh và phù hợp với tinh thần thể thao nước nhà.

Logo Sea Games 31 mang ý nghĩa chỉ hàm ý về sự chiến thắng.  Ý tưởng logo này được lấy cảm hứng từ hình ảnh vận động viên đặt bàn tay lên ngực trái của mình. Họ cùng nhau vang lên bản quốc ca trước mỗi đợt thi đấu. Ngoài ra, cánh chim cũng là biểu tượng cho ý chí phi thường và khát vọng chinh phục. Nó thể hiện tinh thần thể thao cao cả.

Bên cạnh đó, hình ảnh cánh chim cũng là biểu tượng của hòa bình. Đây là mong muốn chung của tất cả mọi người trên thế giới.

Linh vật Sea Game 31 2022

Một trong những hình ảnh xuất hiện nhiều nhất hiện nay là hình linh vật Sae Game 31. Nó đã trở thành biểu tượng vô cùng quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về ý nghĩa logo seagame 31 2022: Linh vật, biểu tượng và gây tranh cãi như thế nào.

Ý nghĩa logo seagame 31 2022: Linh vật, biểu tượng và gây tranh cãi

Cuộc thi tìm kiếm linh vật Sae Game 31

Để tìm kiếm linh vật Sea games 31, nước ta đã phát động cuộc thi sáng tác linh vật từ tháng 8 năm 2019. Thời gian kết thúc nhận tác phẩm là tháng 11 năm 2019. Tại cuộc thi này, ban tổ chức đã nhận được hơn 1000 tác phẩm của các cá nhân và tổ chức trên toàn quốc. Có 18 khẩu hiệu, ba logo và ba linh vật được lựa chọn để xem xét.

Trong cuộc thi này, ban tổ chức yêu cầu linh vật Sea games 31 phải là một hoặc nhiều con vật có tại đất nước Việt Nam. Chúng sẽ được nhân cách hóa và có hình dáng vui nhộn. Hình ảnh này sẽ được sử dụng tuyên truyền để quảng bá sự kiện. Cũng như làm quà tặng trong đại hội.

Đến tháng 10 năm 2019, ba linh vật lọt vào chung kết là sao la, nghê cười và hổ. Hình ảnh linh vật được chọn sẽ vừa phải đẹp, vui nhộn. Và nó cũng phải đảm bảo việc dễ sản xuất và thuận tiện cho việc quảng bá.

Những tranh cãi xung quanh linh vật Sea Game 31

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh linh vật Sea Games 31. Đầu tiên là do sự bùng nổ của mạng xã hội. Nó là nơi luôn diễn ra những cuộc tranh cãi bất tận về linh vật SEA Games 31. Mỗi người có một ý kiến đánh giá khác nhau về con vật, cách vẽ, màu sắc, hay tính thẩm mỹ,… Những cuộc tranh cãi này diễn ra từ trang mạng đến các mặt báo.

Cũng bởi lý do trên, mà tại Lễ đón cờ đăng cai tổ chức SEA Games 31 tại Philippines, Việt Nam vẫn chưa thể giới thiệu được logo, linh vật hay bài hát của kỳ đại hội.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng “Nên tiếp tục chọn trâu”. Nhiều người cho rằng nên tiếp tục chọn trâu. Vì con vật này luôn gắn liền với nền văn minh lúa nước ở Việt Nam. Cũng như ở nhiều nước Đông Nam Á nói chung. Bên cạnh đó, con trâu cũng vừa thể hiện được sức mạnh thể lực và sự chắc chắn. Vừa thể hiện được trí tuệ và sự hiền hòa về tính cách.

Linh vật Sea Game 31 là gì?

Trong ba linh vật lọt vào chung kết cuộc thi tìm kiếm trên là sao la, nghê cười và hổ. Thì cuối cùng hình ảnh sao la đã được lựa chọn. Đây là một trong những loài thú quý hiếm ở nước ta. Nó cũng được xếp hạng vào sách đỏ Việt Nam. Loài vậy này đang trong nguy cơ tuyệt chủng ở thế giới.

Sao la có tên khoa học là Pseudoryx nghetinhensis hay còn được gọi là kỳ lân châu Á. Loài vật này được phát hiện lần đầu ở nước ta vào năm 1992 tại vườn quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh. Đây không chỉ là phát hiện quan trọng ở nước ta mà còn ở thế giới trong thế kỷ 20.

Ý nghĩa linh vật Sea Game 31

Hình ảnh linh vật sao la của Sea Games 31 mang rất nhiều ý nghĩa to lớn. Cụ thể:

+ Sao la mang ý nghĩa lịch sử với ngành khoa học thế giới và Việt Nam.

+ Con vật này có vẻ đẹp kiêu hành cùng sự bí ẩn và cổ đại. Cũng nhờ đó, bạn bè thế giới biết được giá trị đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho nước ta.

+ Sừng sao la thẳng, tạo hình chữ V. Đây chính là biểu tượng của chiến thắng và đại diện cho chữ Việt Nam. Do đó, nó mang ý nghĩa tinh thần chiến thắng quốc gia.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về Ý nghĩa logo seagame 31 2022: Linh vật, biểu tượng và gây tranh cãi. Có thể thấy, Sea Game 31 là một đại hội thể thao vô cùng quan trọng với Việt Nam. Do đó, công tác chuẩn bị logo Sea Game tại nước ta đã được tiến hành vô cùng tỉ mỉ với quyết tâm chiến thắng cao.