HLV Gong mới u23 việt nam là ai? người nước nào? năm sinh, tiểu sử

Photo of author

By HuongLe

Thay thế tiếp tục vị trí của huấn luyện viên U23 Park Hang Seo chính là HLV Gong trong những mùa giải tiếp đến. Vậy hãy cùng Nào Tốt Nhất tìm hiểu ngay các thông tin về vị HLV Gong mới U23 việt nam là ai? người nước nào? năm sinh, tiểu sử của người này như thế nào qua các thông tin ngay bên dưới nhé!

Huấn luyện viên nào kế nhiệm Park Hang –Seo

Kế nhiệm Park hang – Seo là trợ lý Lê Young-Jin nắm quyền huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam tham dự vào Dubai Cup 2022. Và Huấn luyện viên Gong cũng có tham dự vào ban huấn luyện để vị chuyên gia xứ sở kim chi này có thể thích nghi với công việc của đội.

Vị huấn luyện viên Park Hang –Seo rời vị trí tại đội U23 sau SEA Games 31 và nhường vị trí cho vị HLV Gong Oh-kyun với nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 Châu Á tại Uzbekistan. Vào ngày 28/5/2022 các học trò cùng với vị HLV Gong Oh-kyun cũng đã vào vòng tổng duyệt trước thềm VCK U23 Châu Á cùng trận giao hữu gặp U23 UAE

Tuân thủ theo hợp đồng mới cùng VFF thì vị huấn luyện viên Park Hang –Seo đã lùi khỏi đảm nhiệm HLV trưởng U23 Việt Nam sau SEA Game 31. Tuy nhiên ông vẫn làm việc với U23 Việt Nam với vai trò là quản lý

HLV Gong mới U23 việt nam là ai?

HLV Gong mới U23 việt nam chính là vị Huấn Luyện Viên thay thế vị trí của Ông Park Hang – seo. Huấn Luyện Viên Gong mới của U23 có tên đầy đủ là Gong Oh-kyun  .Trong thời gian tới thì Gong Oh-kyun sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt tiếp tục U23 Việt nam để có thể tham sự vào VCK U23 Châu Á 2022 sau khi SEA Games 31 diễn ra

HLV Gong mới U23 là người nước nào

Huấn luyện viên Gong mới U23 là người của xứ sở kim chi – nước Hàn Quốc và ông cũng chính là đồng hương của vị Huấn luyện viên Park Hang-seo trước đây. Ông đã từng làm trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở ĐT Indonesia.

hlv-gong-moi-U23-viet-nam-la-ai
HLV Gong mới u23 việt nam là ai?

Với sự tin tưởng và tín nhiệm người trợ lý đồng hương nên HLV Gong được giao nhiệm vụ phụ trách huấn luyện đội U20 để tập trung vào tham dự cho U20 World Cup tại sân nhà (tuy nhiên covid 19 đã gây ra cản trở lớn và làm cho giải đấu bị hủy)

Năm sinh của HLV Gong mới U23

Huấn luyện viên Gong mới U23 việt nam sinh năm 1974. Với tin đồn về sự áp lực khi được ngồi vào vị trí của huấn luyện viên Park Hang –Seo thì HLV Gong đã có chia sẻ: “Ngồi vào vị trí này đương nhiên là có áp lực, nhưng tôi biết cách vượt qua điều đó như thế nào. Tôi vui vì các cầu thủ đã nghe theo hướng dẫn của đội. Tôi thường ra sân tập cùng các cầu thủ, tất cả đều nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất”.

Khó có thể nói trước được tương lai như thế nào. Tuy nhiên qua những gì mà chúng ra có thể thấy thì vị huấn luyện viên Gong Oh-kyun có hi vọng sẽ thành công cùng U23 Việt Nam nhờ vào bề dày kinh nghiệm cũng như tâm huyết cao với những vị cầu thủ trẻ tại nền thể thao nước Việt, đây cũng là điều là vị HVL Park Hang – Seo cảm nhận được từ HLV Gong mà không nói quá khi ca ngợi như vậy

Tiểu sử vể HLV Gong mới U23

Huấn luyện viên Gong có tên đầy đủ là Gong Oh-kyun trước đây đã từng có nhiệm vụ phụ trách huấn luyện đổi U20 ở ĐT Indonesia từ trách nhiệm làm trợ lý của HLV Shin Tae-yong. Sau khi chia tay đội tuyển xứ vạn đảo để về xứ sở kim chi Hàn Quốc làm việc thì Huấn luyện viên Gong tham gia vào ban huấn luyện CLB Seoul E-Land, một câu lạc bộ thuộc giải K-League2.

Huấn luyện viên Gong Oh-kyun trước đây thường có trọng trách trợ lý hoặc dẫn dắt những đội trẻ và rất ít kinh nghiệm làm huấn luyện viên trưởng trong suốt sự nghiệp huấn luyện trên 10 năm – nhưng ông Gong đã có kinh nghiệm đào tạo trẻ nên sẽ thích hợp với vai trò tại U23 Việt Nam. Ông cũng đã từng làm huấn luyện viên trưởng của U18 Hàn Quốc và làm trợ lý của những đội như U23, U20, U17 của Hàn Quốc

Ông Gong cũng đã từng làm việc tại môi trường ngoài xứ sở Kim Chi Hàn Quốc và môi trường Indonesia ra đó là môi trường Trung Quốc là câu lạc bộ Shenzhen. Thời gian còn thi đấu thì ông Gong Oh-kyun là một tiền đạo thi đấu với trên 200 trận tại K-League

Niềm đam mê với cầu thủ trẻ của HLV Gong mới U23

Niềm đam mê với cầu thủ trẻ của HLV Gong mới U23 đã hình thành từ rất sớm. Từ năm cuối chơi cho Daejeon thì vị HLV Gong bây giờ biết tin các em học sinh tại trại trẻ mồ côi Sungwoo nên quyết định đập vỡ heo đất tiết kiệm sau đó mua vé vào sân xem bóng đá và tình nguyện góp 200.000 won cho những am học sinh thiệt thòi này khi dành được bàn thắng hoặc các pha kiến tạo.

Trong lịch sử vào mùa giải cuối trong năm 2006 gặp Jeonnam Dragons thì HLV Gong bấy giờ cũng gửi vé mời hết nhân viên cũng như các học sinh của Sungwoo. Sau khi giải nghệ năm 2009 thì ông Gong đã ở lại xứ sở chuột túi trong vòng 4 năm rữi để tham gia công tác đào tạo trẻ cùng Shin Tae-yong (HLV của Indonesia hiện tại)

Qua những năm truyền đạt kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ thì ông Gong cũng nhận được sự yêu thương vô bờ từ những cầu thủ ấy và hạnh phúc khi được truyền đạt kinh nghiệm của mình từ hồi còn trên sân cỏ sau đó nhìn các học trò trưởng thành.

Trên đây là các thông tin chúng tôi đã cập nhật và giải đáp cho mọi người về thắc mắc HLV Gong mới U23 việt nam là ai người nước nào năm sinh tiểu sử như thế nào rồi. Hi vọng mọi người có thể tin tưởng trọng trách của anh ấy và cổ vũ nhiệt tình để anh có có thể huấn luyện tốt đội tuyển U23 không thua kém gì vị huấn luyện viên Park Hang Seo trước đây của chúng ta.

Xem thêm: