Cách đăng Story DÀI trên Instagram không bị mờ trên điện thoại, máy tính 2023

Photo of author

By HuongLe

Khi sử dụng các nền tảng xã hội hiện nay, đa số mọi người hiện tại đều không quan tâm mấy đến bài viết bên dưới mà chỉ muốn xem story của mọi người và có nhu cầu đăng story. Nhưng nếu story bạn đăng hơi dài phải đăng hết mọi người mới hiểu được thì làm sao. Vậy thì hãy cùng Nào Tốt Nhất xem qua các Cách đăng Story dài trên Instagram không bị mờ trên điện thoại, máy tính trong năm nay ngay bên dưới.

Đăng story dài trên Instagram được không

Bất kể đăng story tại nền tảng mạng xã hội khác nói chung và đăng story hot trends trên Instagram được nói riêng, nếu người dùng đăng một đoạn story đầy đủ nhưng bị giới hạn thời gian qui định và bị cắt. Chắc hẳn ai cũng đều cảm thấy không vừa ý với điều này. Vậy liệu rằng việc đăng story dài trên Instagram được có thực hiện được không?

Câu trả lời là “Có” Việc đăng một story dài trên Instagram là có thể được nếu chúng ta nắm được cách thức chỉnh sửa. Ngoài việc có thể chỉnh trong mục cài đặt mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thì vẫn còn một mẹo nữa mà bạn không cần phải chỉnh cài đặt phức tạp nhưng vẫn có thể đăng story dài trên Instagram bằng cách cắt thành nhiều video nhỏ và đăng phần cuối lên trước => Cứ thể thì người xem sẽ xem được toàn video story theo thứ tự từ đầu tới cuối.

Lợi ích của việc đăng story dài trên Instagram

Việc đăng được một story video dài trên Instagram sẽ giúp cho các bạn dễ dàng chia sẻ với mọi người những câu chuyện thú vị, những cuộc hành trình trải nghiệm đáng nhớ của bản thân cũng như là nơi có thể lưu giữ những câu chuyện ấy cho riêng bản thân của chúng ta.

Đăng Video Story dài giúp mọi người không phải băn khoăn video của chúng ta sẽ bị cắt giữa chừng ở lúc hay hoặc bị cắt ngắn làm thay đổi ý nghĩa mà chúng ta muốn truyền tải đến mọi người gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Nếu các bạn là KOL hoặc được thuê để quảng cáo cho một nhãn hàng hoặc một thương hiệu nào đó thì việc đăng tải video Story dài là một lợi thế cực lớn giúp cho các bạn dễ dàng tăng thêm nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Các video quảng cáo của bạn cũng sẽ đầy đủ nội dung mà thương hiệu thuê bạn muốn truyền tải hơn các đối thủ cạnh tranh khác.

Cách đăng story dài trên Instagram

Cách đăng story dài trên Instagram không bị mờ trên điện thoại

Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc đăng video story của bạn lên Instagram khiến cho chất lượng của nó bị mờ đi, vỡ nét. Nếu các bạn đang sử dụng điện thoại để đăng story dài lên Instagram thì có thể tham khảo những cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

+ Đăng ảnh đúng với tỉ lệ yêu cầu của Instargram, cụ thể là nếu video hoặc hình ảnh của các bạn nằm trong khoảng khung tỉ lệ  1,91:1 đến 9:16 là có thể đăng video story mà không sợ bị vỡ hình hay bị nhòe nét nữa. Tuy nhiên để có những khung hình đẹp nhất thì các bạn nên đăng ảnh có tỷ lệ 9:16 với kích thước ảnh là 1080×1920 pixels để đạt được hiển thị tốt nhất nhé.

+ Kiểm tra lại kết nối mạng, kết nối mạng chính là thứ sẽ quyết định story của bạn có rõ nét hay không, bởi vì khi kết nối mạng chập chờn hoặc kết nối mạng yếu sẽ khiến cho story của bị bị kéo chất lượng xuống mức thấp để có thể up lên hệ thống Instagram thành công. Do đó sẽ dẫn đến hiện tượng story bị nhòe không rõ nét như ban đầu chỉnh sửa trong máy.

+ Xóa dữ liệu Instagram, đây cũng là một cách hữu hiệu để khắc phục tình trạng đăng story bị mờ chất lượng. Các bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Chọn mục Ứng dụng => Chọn Instagram => Chọn Lưu trữ => Xóa dữ liệu => Xóa bộ nhớ đệm. Sau khi xóa xong các bạn đăng nhập lại vào Instagram và thực hiện đăng lại story là ok.

+ Tiến hành cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất để có thể đăng story dài không bị vỡ hình nhòe nét. Việc sử dụng phiên bản cũ sẽ làm cho máy của bạn có những xung đột với hệ thống Instagram khiến cho việc đăng story cũng như hình ảnh sẽ bị mờ nét và làm ảnh của bạn bị bể.

Cách đăng story dài trên Instagram nhanh nhất

Để đăng story dài trên Instagram nhanh nhất mọi người hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới như sau:

Bước 1: Truy cập vào Instagram, tại giao diện chính, lúc này bạn click vào kí hiệu (+) tại góc phía bên phải => Tiếp đến bạn nhấn

nhan-dau-cong-dang-story-dai-tren-instagram
click vào kí hiệu (+) tại góc phía bên phải

vào “Tin”

Bước 2: Truy cập vào mục “Thư viện” => Theo thường lệ thì Instagram sẽ tự động cắt video này thành từng đoạn 15s và người đăng story có thể chỉnh sửa, chèn nhạc như mong muốn

dang-story-dai-tren-instagram
chọn ảnh hoặc video để đăng Story dài trên Instagram

Bước 3: Hãy kích vào “Tiếp” sau đó click tiếp vào “Chia sẻ” ở mục “Tin”  là xong. Story của bạn lúc này sẽ ở phần “Tin” và video story sẽ tự động xóa sau 24 tiếng.

Đăng story dài hơn 15s trên Instagram

Hướng dẫn nhanh:

+ Đăng nhập Instagram và nhấn thêm Tin của bạn trên màn hình chính.

+ Tại giao diện Story Instagram, hãy vuốt lên trên để truy cập Thư viện ảnh/video.

+ Chọn Video dài hơn 15s bạn muốn đăng lên Story Instagram.

+ Chọn vào từng video được chia nhỏ và tùy chỉnh lại theo ý của bạn.

+ Nhấn Tiếp.

+ Nhấn nút Chia sẻ để đăng Story dài hơn 15s lên Instagram.

cach-dang-story-dai-tren-instagram
Đăng story dài hơn 15s trên Instagram

Hướng dẫn chi tiết:

+ Đăng nhập vào Instagram sau đó chọn Tin của bạn nằm ở góc trái phía trên màn hình chính ứng dụng.

+ Tại giao diện Story Instagram, các bạn vuốt lên trên cùng để chọn truy cập vào Thư viện ảnh/video.

+ Chọn Video dài hơn 15s bạn muốn đăng lên story Instagram.

+ Sau khi tải lên, Instagram sẽ tự động chia video thành nhiều video nhỏ (mỗi video tối đa 15 giây) mỗi phần. Các bạn hãy chọn vào từng bản video thu nhỏ sau đó có thể chỉnh sửa chèn nhạc, icon theo sở thích.

+ Sau đó, chọn Tiếp.

+ Nhấn nút Chia sẻ tại mục Tin của bạn để đăng video dài hơn 15s lên story Instagram.

Cách đăng story 1 phút trên Instagram

Để có thể đăng một video dài 1 phút hoặc hơn lên Instagram thì các bạn cần phải sử dụng một ứng dụng bên thứ 3 khác để có thể hỗ trợ cắt nhỏ video của bạn để không vi phạm nguyên tắc đăng story của Instagarm.  Hiện có khá nhiều ứng dụng có chức năng như vậy nhưng tốt nhất vẫn là Story Cutter for Instagram, nó cho phép cắt nhỏ những video trong máy lẫn các video trực tuyến một cách dễ dàng.

+ Tải ứng dụng về, sau đó mở ứng dụng và chọn một trong các tùy chọn -Record để quay video mới  hoặc Gallery để chọn những video đã có sẵn.

+ Nhập video từ thư viện ảnh vào ứng dụng sau đó ứng dụng sẽ tự động cắt nhỏ video cho các bạn

+ Sau khi ứng dụng hoàn thành việc cắt nhỏ video thì các video đó sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ máy trên điện thoại của các bạn

+ Lúc này các bạn chỉ cần mở ứng dụng Instagram lên và đăng các video theo thứ tự đã được cắt sẵn là xong.

Nếu các bạn muốn tùy chỉnh mốc thời gian mà video sẽ cắt để có những khung hình liền mạch hơn thì có thể sử dụng ứng dụng CutStory. Về bản chất thì ứng dụng này có thể cho phép người dùng chia nhỏ video cho các Facebook và Whatsapp. Đặc biệt nó cho phép chúng ta tùy chỉnh mốc thời gian cắt nhỏ video.

+ Truy cập ứng dụng và nhấn vào tùy chọn Camera Roll hoặc Camera. Sau đó chọn video dài hơn 1 phút mà bạn muốn cắt và nhập nó vào ứng dụng để tiến hành xử lý video.

+ Sau khi ứng dụng đã xử lý video xong nó sẽ tự động được lưu vào mục Photos trong điện thoại của các bạn theo thứ tự thời gian.

Đăng story dài hơn 26s trên Instagram

Để đăng một đoạn story dài hơn 26s trên Instagram thì các bạn có thể tận dụng các tính năng của Messenger bằng cách sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và truy cập vào một cuộc trò chuyện bất kỳ để có thể gửi video

Bước 2: Nhấn chọn gửi hình ảnh trên thanh công cụ Chọn video dài hơn 26s bạn muốn đăng story.

Bước 3: Nhấn Chỉnh sửa và có thể tùy chỉnh thêm các hiệu ứng bạn muốn.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong các bạn nhấn Chọn mục tin của bạn chia sẻ video này lên story Facebook.

Bước 5: Thông báo hiện lên, nhấn Thêm để chia sẻ video lên Story của Instagram.

Nếu cảm thấy cách trên quá rườm rà và phức tạp thì cũng có một cách khác giúp các bạn đăng video dài hơn 26s lên Story Instagram một cách dễ dàng đó là sử dụng Facebook Lite.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook Lite chọn video dài 26s mà bạn muốn đăng lên Story, chọn tính năng gửi hoặc chia sẻ (tùy máy)

Bước 2: Chọn chia sẻ tệp tin và nhấn chia sẻ ngay, lúc này video của bạn sẽ được đăng lên story Facebook sau đó bạn chỉ cần chia sẽ qua Story Instagram là xong.

Hi vọng rằng thông qua các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên sẽ có thể giúp mọi người trong việc nắm được cách đăng Story dài trên Instagram không bị mờ trên điện thoại, máy tính trong năm nay. Chúc mọi người thực hiện thành công

Xem thêm: