Top 6 Trung Tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Đồng Nai uy tín 2023

Photo of author

By XuanTien

Top 6 Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Đồng Nai uy tín: trường CĐ Nghề số 8/BQP, lái xe ô tô Quân đội Đồng Nai, sát hạch Hải Vân, Thái Sơn, Sài Gòn 3T,.. dưới đây sẽ giúp bạn được địa chỉ đào tạo lái xe tin cậy và chất lượng. Ngoài ra, những trung tâm này còn có các điều kiện học thực hành đảm bảo, xe đời mới phục vụ nhu cầu của bạn. Cùng  Nào Tốt Nhất điểm qua những địa chỉ này nhé!

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe – Trường Cao đẳng nghề số 8/BQP

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe uy tín, cũng như trình độ giáo viên giảng dạy? Thì trường Cao đẳng nghề số 8 thuộc biên chế của Bộ Quốc Phòng là lựa chọn không thể bỏ sót. Không chỉ là đào tạo nghề, trường cao đẳng nghề số 8/BQP còn đào tạo và thi lấy bằng A1, B1, B2, C,D, E và xe nâng hàng.

Tại đây, bạn được đào tạo bởi đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại. Trường cao đẳng nghề số 8/BQP tự hào là một trong những đơn vị có chất lượng đào tạo và sát hạch lái xe tốt nhất khu vực Đồng Nai và các khu vực lân cận. Cùng với đó, chi phí đào tạo cũng như các vấn đề về chất lượng đào tạo luôn được trung tâm quan tâm và lắng nghe ý kiến của học viên.

Điều đặc biệt, khi học viên tham gia lớp đào tạo và sát hạch lái xe sẽ được thi thử trên xe cảm ứng để quen dần với áp lực khi vào thi chính thức. Hơn thế, học viên còn được 2 giờ tập lái xe cảm ứng miễn phí trước khi thi sát hạch để chất lượng bài thi thật đạt điểm tối đa cũng như giảm bớt áp lực khi thi.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Website: http://caodangngheso8.edu.vn

trung-tam-sat-hach-lai-xe-dong-nai
Top 6 Trung Tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Đồng Nai uy tín chất lượng

 

Đào tạo lái xe ô tô Quân đội Đồng Nai

Địa chỉ uy tín, tin cậy về đào tạo và sát hạch lái xe được kể đến chính là Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Quân đội Đồng Nai. Đây là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe được các giáo viên ở sở GTVT về giảng dạy, chính điều này tạo nên chất lượng và uy tín của trung tâm.

Mức phí đóng và thời gian học rất phù hợp với những người có ít thời gian. Học viên sẽ được đào tạo theo đúng quy trình và đúng theo quy định của sở GTVT. Những kiến thức về lái xe sẽ được đào tạo kỹ lưỡng nhằm tạo nền tảng vững chắc cho học viên trước khi bước vào phần học thực hành.

Học viên được học thực hành 1 kèm 1, tức là 1 thầy-1 trò. Điều này sẽ giúp quá trình dạy được tỉ mỉ và cẩn thận hơn, và từ đó học viên cũng vững tay lái và hoàn thành tốt bài thi sát hạch. Với thời gian đào tạo ngắn, học phí được chia làm 2 đợt, thủ tục đăng ký đơn giản và xe thực hành đời mới là những điểm ưu việt giúp Trung tâm lái xe ô tô Quân đội Đồng Nai thu hút hàng trăm lượt học viên mỗi năm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 449 Nguyễn Ái Quốc, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Trung tâm dạy nghề và đào tạo, sát hạch lái xe Hải Vân

Là một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe lớn tại Đồng Nai, trung tâm dạy nghề và đào tạo, sát hạch lái xe Hải Vân tự hào là một trong những đơn vị có đầu ra chất lượng và ổn định. Với 100% đội ngũ cán bộ giáo viên đạt tốt  nghiệp khoa nghiệp vụ sư phạm và được cấp giấy đào tạo nghề lái xe do tỉnh Đồng Nai cấp.

Thiết bị giảng dạy hiện đại, phù hợp với tình hình thực tế cũng như nhu cầu của học viên sử dụng. Hiện tại, trung tâm đang sử dụng các dòng xe của Nhật Bản, Hàn Quốc và có thiết bị tự động khi học viên tham gia thi sát hạch.

Không có bất kỳ một khâu trung gian trong quá trình đào tạo và tổ chức sát hạch, điều này giúp chất lượng trung tâm ngày càng được nâng cao và tạo được tiếng vang lớn trong khu vực. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ thông tin dưới đây để được giải đáp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trung đoàn 22, xa lộ Hà Nội, phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Website: laixehaivan.com

Trường cao đẳng cơ giới – Thủy lợi Đồng Nai

Trường cao đẳng cơ giới – Thủy lợi Đồng Nai được công nhận là đơn vị đào tạo và sát hạch lái xe tại Đồng Nai theo quy định. Hiện tại trường có khoa Đào tạo lái xe, chuyên đào tạo và sát hạch lái xe đúng theo quy định.

Tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo lái xe một cách bài bản, có giáo án bài bản và được tiếp cận với những kiến thức nền tảng và vững chắc, phục vụ cho công việc sau này. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên luôn được bồi dưỡng, nâng cao trình độ giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy luôn luôn được nhà trường quan tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: KM 44, QL1A, Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Website: vcmi.edu.vn

Tổng Công ty Thái Sơn – BQP – Trung tâm dạy nghề Thái Sơn

Với phương châm Không cạnh tranh về giá, tập trung về chất lượng đào tạo và phương pháp đào tạo. Trung tâm dạy nghề Thái Sơn luôn cam kết mang đến cho học viên những kiến thức vững chắc và sát với thực tế.

Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và lâu năm với nghề sẽ giúp học viên cảm thấy yên tâm khi đăng ký tham gia học tại đây.

Trung tâm dạy nghề Thái Sơn luôn khẳng định được vị thế suốt bao năm qua nhờ trình độ giảng dạy cũng như chất lượng phục vụ học viên thực hành. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bạn hoàn thành tốt kỳ thi sát hạch sắp tới nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: KM 1864 Xa Lộ Hà Nội, Phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Website: daynghethaison.com

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T là đơn vị hàng đầu trong đào tạo nghề lái xe với chất lượng xe thực hành đều hiện đại, đời mới như các dòng xe của Toyota. Với sân tập lái xe được bố trí khoa học, số lượng bài hình rất nhiều và không gian trống được giảm thiểu.

Đến với lái xe Sài Gòn 3T, học viên được kiểm soát giờ học, số km học được xác thực bằng vân tay. Hệ thống GPS và ghi hình trong cabin giúp học viên yên tâm nếu như có khiếu nại xảy ra. Đồng thời, luôn luôn có ưu đãi về các mức học phí theo từng hạng bằng, chi phí học cạnh tranh.

Điều đặc biệt, nếu đã hoàn thành khóa đào tạo nhưng vẫn chưa thành thục thì được giáo viên đào tạo miễn phí cho đến khi thành thục.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 205C, Phạm Văn Thuận, Khu phố 1, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Website: saigon3t.com

Email: [email protected]

Tìm hiểu về học bằng lái xe B2

Giấy phép lái xe B2 là gì?

Băng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến nhất ở Việt  Nam hiện nay, đối với tất cả những ai muốn lái xe và tham gia giao thông lái xe ô tô trên đường đều phải có bằng loại này, nó cũng được hiểu như bản nâng cấp của bằng lái xe B1.

Nếu bạn có bằng lái xe B2 thì có thể điều khiển các loại xe sau:

+ Ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500 kg

+ Các loại xe có giấy phép lái xe quy định đối với bằng B1

+ Ô tô chở người dưới 9 chỗ

+ Xe ô tô, xe tải có thiết kế dưới 3,5 tấn

+ Máy kéo Rơ mooc dưới 3, 5 tấn

Khác  với bằng lái xe B1 thì bằng lái xe B2 linh động hơn bởi có thể lái xe s, xe tải dưới 3,5 tấn. Vậy nên đối với bằng B2 thì mọi người có thể lái xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải nhỏ, xe bán tải và các loại xe du lịch dưới 9 chỗ.

Nhiều người bắt đầu tư bằng lái xe B1 hoặc B2 thì có thắc mắc chung đó là nên thi bằng B1 hay B2. Thì đối với bằng B1 hay B2 thì đều chung phần lý thuyết, nó khác biệt ở phần thực hành nhưng không quá nhiều, đối với B2 thì khi thi có một số phần khó hơn, nên nếu nhu cầu bạn chỉ di chuyển xe ô tô 4 chỗ bình thường thì B1 vẫn là lựa chọn tốt, nhưng để linh hoạt hơn thì chọn bằng B2.

 Điều kiện, yêu cầu học bằng lái xe B2

Nếu bạn đang có ý định học bằng lái xe B2 thì cần phải nắm rõ yêu cầu khi học bằng lái xe, xem bản thân có đủ khả năng học và thi hay không, nên đi khám sức khỏe để kiểm tra về tính trạng mắt của mình trước.

Điều kiện học bằng lái xe B2: 

+ Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú và loàm việc tại Việt Nam

+ Công dân từ đủ 18 tuổi trở lên ( tính đến ngày thi đủ cũng được chấp nhận).

+  Yêu cầu đối với chiếu cao: Từ 1m50 trở lên

+ Sức khỏe đảm bảo tốt: Không mắc  các bệnh như  thần kinh, bị các dị tật về tay và chân, không mắc các chứng rối loan tâm thần mãn tính

+ Người thi bằng B2 đảm bảo không mắc các bệnh quáng gà, các dị tật chói sáng,  mắt khi đeo kính phải đảm bảo 8/10 cả 2 mắt. Nếu cận thị vượt quá 7 độ và loạn thị quá 4 độ sẽ không được thi.

+ Chiều dài hai chân hoặc hai chân chênh lệch từ 5cm trở lên không đủ điều kiện thi bằng lái xe ô tô

+ Bàn tay bị cụt từ 2 ngón trở lên cũng không đủ điều kiện để thi

Về cơ bản điều kiện là như vậy, trong đó yêu cầu về độ tuổi cũng như thể trọng rất quan trọng, còn các vấn đề như cận, hay nghe không rõ tình trạng nhẹ có thể sử dụng các thiết bị như kính đeo chuyên dụng hay máy trợ thính nên châm chước được.

Ngoài ra còn các điều kiện khác về thể chất, sức khỏe khi bạn đi khám thì sẽ có thông tin chi tiết có đáp ứng điều kiện thi bằng lái xe  B2 hay không.   Khám sức khỏe thì bạn có thể tham gia ở bất kỳ ở đâu từ cấp huyện trở lên nếu họ đủ thẩm quyền, năng lực theo yêu cầu của pháp luật.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2

Nếu bạn đã đủ điều kiện để thi bằng lái xe B2 thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục sau đây:

+ Đơn đăng ký học bằng lái xe ô tô B2: Mọi ngươi có thể lấy đơn này ở nơi mình học bằng lái xe ( Trung tâm hoặc trường đào tạo).

+ Giấy khám sức khỏe theo đúng quy định theo mẫu của Tổng cụ đường bộ ( cấp huyện trở lên)

+ 1 bản sao CMND/ CCCD photo

+ Ảnh thẻ 3×4 tầm 6 – 10 ảnh: Ảnh mặc sơ mi trắng, không để tóc mái, nhìn thẳng, tóc tai gọn gàng, không có đeo kính.

+ Sơ yếu lý lịch  không cần phải công chứng.

+ Túi đựng hồ sơ đăng ký

Bộ hồ sơ này bạn có thể mua trực tiếp tại các trung tâm lái xe hoặc một số nơi bán hồ sơ, chỉ cần yêu cầu là bán bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2 là họ sẽ cung cấp nguyên bộ cập nhật mới nhất, đầy đủ các giấy tờ trong đó.

Mọi người chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ, sau đó công chứng các loại giấy tờ cần thiết là được.  Hiện nay để thuận tiện hơn thì các Trung tâm đào tạo bằng lái sẽ chỉ yêu cầu bạn mang theo CMND/ CCCD gốc đến để làm thủ tục bởi họ cung cấp các hồ sơ, cũng như dịch vụ chụp ảnh thẻ tại nơi.

Học thi bằng lãi xe trong bao lâu?

Thời gian để mọi người học bằng lãi xe B2 đã được quy định của Thông tư 04/2022/TT-BGTVT mới nhất là:

+ Học thực hành lái ô tô đường trường: 40 giờ

+ Học tập lái ô tô trên sân tập lái: 41h

Như vậy tổng thời gian kể từ khi nộp hồ sơ đến ngày thi sát hạch phải đủ thời gian 3 tháng, đó là yêu cầu bắt buộc. Và thêm các thời gian xếp lịch thi, và nhiều thủ tục khác thì tầm 4 tháng. Nhưng có một số nơi sẽ đến tầm 5 – 6 tháng. Còn nếu như các nơi cung cấp thông tin có bằng nhanh chỉ trong 1 – 2 tháng thì khả năng cao đó là lừa đảo, vậy nên mọi người hãy cẩn trọng.

Học phí thi bằng lãi xe B2 gồm những gì?

Khi mọi người đăng ký thi bằng lái xe B2 thì có khá nhiều chi phí và các chi phí phải trả cho bên trung tâm dạy lái nơi bạn đăng ký thi bằng đó là:

+ Phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái

+ Học phí đào tạo thực hành

+ Chi phí học thử xe chip

+ Các lệ phí thi gồm: Lý thuyết, xa hình, đường trường

+ Phí cấp bằng lái xe khi đậu

Các chi phí này sẽ được bên trung tâm đào tạo thông báo cho bạn ngay từ đầu, mọi người cần phải nộp phí trước khi bắt đầu  vào học.

Trong gói phí đó thì có chia ra về phần lệ phí, đây là mức phí mà ai cũng phải đóng. Bạn có thể học về lý thuyết và thực hiện theo quy định thời gian của bên trung tâm đào tạo. Các lệ phí thi thường sẽ nạp vào trước ngày thi, còn phần đào tạo bạn sẽ phải nộp trước khi học như vậy bên trung tâm đào tạo mới bố trí người dạy, xếp lịch cho mọi người hợp lý nhất.

Bảng giá thi bằng lái xe B2

Đối với việc thi bằng lái xe B2 hiện nay thì mức phí cũng không phải là còn số nhỏ, tùy vào từng khu vực hay vùng miền sẽ có quy định khác nhau về học bằng lái xe. Nếu như bạn muốn học nhiều về thực hiện thì phí sẽ cao hơn, còn nếu học ít thì phí ít hơn.

Nhưng thường bên Trung tâm đào tạo lái xe sẽ có quy định cụ thể về thời gian học, số buổi học v à thông báo về học phí cho mọi người.

+ Khóa học lái xe B2 cơ bản: dao động từ: 5 – 6,5 triệu

+ Khóa học dạy lái xe B2 nâng cao: 7 -,95 triệu đồng

+ Khóa hcoj dạy bằng lái xe B2 có cam kết: 12 – 14 triệu đồng

Và trong các gói đó thì đã bao gồm lệ phí, phí học lý thuyết, tài liệu học, phí khám sức khỏe… đều có đầy đủ. Và theo quy định chung hiện nay của bộ Giao Thông Vận Tải thìlệ phí hồ sơ thi bằng lái xe B2 sẽ từ  4.800.000 đồng – 5.000.000 đồng

Và đối với từng vùng miền và từng trung tâm thì giá cả sẽ có sự thay đổi, có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, bạn chọn trung tâm đào tạo nên chọn những nơi uy tín, đáng tin cậy và có chuyên môn vao để xứng đáng với đồng tiên mình bỏ ra.

Quy trình thi bằng lái xe B2 chuẩn, đúng quy định

Trong quá trình học mọi người sẽ được giới thiệu cũng như hướng dẫn cơ bản quy trình về thi bằng lãi B2 sẽ diễn ra như thế nào, ở đây chúng tôi chỉ thông tin sơ lược để mọi người nắm rõ hơn về những gì mình sẽ phải học và thi đối với bằng lái xe b2.

 Phần  thi tốt nghiệp 

Phần 1: Lý thuyết 

Hệ thống lý thuyết học bao gồm: 600 câu hỏi

+ 166 câu về khái niệm và các quy tắc giao thông đường bộ

+ 26 câu nghiệp vụ vận tải

+ 21 câu về đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của bia rượu

+ 56 câu về kỹ thuât lái xe

+ 35 câu về cấu tạo và sửa chữa xe

+ 182 câu hỏi về hệ thống biển báo

+ 114 câu về sa hình và tình huống

Quy định để vượt qua: 

+ Đúng 32/35 câu trở lên

+ Không làm sai các câu điểm liệt

+ Thời gian thi 22 phút

 Phần 2: Lái xe trên phần mềm mô phỏng lái xe 3D

Ở đây sẽ  có xử lý tình huống bạn phải vượt qua và mọi người cần xử lý đúng tình huống theo quy định.

Phần thi sát hạch 

Ở đây sẽ gồm các phần thi sẽ khá khó đòi hỏi người thi vần có tâm lý tốt cũng như nắm rõ lý thuyết. Đối với bài thi sa hình gồm 11 vấn đề sau:

+ Thực hiện xuất phát xe

+ Dừng xe

+ Di chuyển lên dốc

+ Chạy xe qua hàng đinh

+ Lái xe hình chữ Z, chữ S

+ Di chuyển lùi và đỗ xe

+ Dừng xe ở những nơi giao nhau

+ Thực hiện thao tác đúng quy trình về tăng tăng và thay đổi số trong quá trình lái

+ Đỗ xe theo chiều ngang

Trong phần thi bằng lái xe thì đa số mọi người sẽ rớt ở phần thực hành, đặc biệt với bài thi dừng và khởi hành ngang dốc hay còn gọi là đề pa, bởi nó khá khó, nên có hơn 60% người thu rớt bằng B2 là vì phần thi này không vượt qua được, gặp các lỗi khi thực hiện.

Trên đây là những trung tâm sát hạch lái xe Đồng Nai uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp và đánh giá được dựa trên internet. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Đồng Nai như mong muốn. Thông qua bài viết này chúc bạn sẽ có được kỹ năng lái xe an toàn và vững vàng kiến thức ATGT sau khi tham gia học tại các trung tâm sát hạch lái xe trên.