Top 5 Trung Tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái xe Đồng Tháp uy tín nhất 2022

Top 5 Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Đồng Tháp uy tín: Trung tâm dạy lái xe ô tô B2 và C, Trường Trung cấp nghề GTVT,… dưới đây sẽ giúp bạn tìm đươc một địa chỉ sát hạch lái xe uy tín. Ngoài ra, những trung tâm này còn có thiết bị phục vụ dạy lái xe đời mới, giúp bạn thoải mái khi đến đây học. Cùng Naototnhat.com điểm qua những địa chỉ chất lượng này nhé!

Trung tâm dạy lái xe ô tô B2 và C ở Đồng Tháp

Được biết đến với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, trung tâm dạy lái xe ô tô B2 và C tự tin khẳng định chất lượng đào tạo của mình cùng với những ưu đãi đặc biệt và liên tục.

Điều khác biệt đối với các trung tâm khác là tại đây, học viên không cần phải chờ đợi quá lâu để sắp xếp lớp mà thay vào đó thì các lớp luôn được sắp xếp liên tục và bạn không phải chờ đợi quá lâu.

Tính đến nay, trung tâm có 9 cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, và đây cũng là một trong những trung tâm được biết đến nhiều nhất tại Đồng Tháp. Với đội ngũ cán bộ giáo viên được mời về từ sở GTVT có kinh nghiệm dày dặn và kiến thức vững chắc để đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên. Chương trình học được áp dụng 1 – 1 để kèm cặp học viên có tay lái vững và nắm chắc các kiến thức của luật Giao thông đường bộ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: số 86/5 Khóm Hòa Khánh, phường 2, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
trung-tam-sat-hach-lai-xe-dong-thap
Top 5 Trung Tâm Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Đồng Tháp uy tín

Trung tâm dạy nghề lái xe Thành Công

Với trên 180 cán bộ giáo viên đào tạo lái xe được cấp giấy chứng nhận của sở GTVT, trung tâm dạy nghề lái xe Thành Công nhận đào tạo và cấp giấy chứng nhận bằng lái xe ô tô các loại A1, A2, B1, B2, C và nâng hạng bằng D, E.

Khóa học kéo dài 6 tháng với thời gian linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng học viên, cùng với mức học phí cạnh tranh trong khu vực giúp học viên dễ dàng lựa chọn.

Phần lớn các học viên tại trung tâm chọn khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2, khóa học này giúp học viên trải qua nhiều quy trình học, từ lớp vỡ lòng cho đến lớp chuyên nghiệp. Cũng chính vì điều này, đa số các học viên mới học lái xe ô tô đều chọn khóa học này.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 587 QL30, phường Mỹ Tân, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Trường Trung cấp Nghề Giao thông vận tải tại Đồng Tháp

Được thành lập từ hơn 15 năm trước, trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Đồng Tháp được mệnh danh là địa chỉ uy tín, tin cậy mà đa số học viên từng học ở đây ghi nhận. Đội ngũ giáo viên được đào tạo kỹ lưỡng trước khi được cấp giấy chứng nhận đào tạo, đặc biệt tất cả giáo viên tại đây đều có bằng sư phạm.

Là trung tâm sát hạch lái xe Đồng Tháp uy tín, trường trung cấp nghề GTVT Đồng Tháp luôn lắng nghe ý kiến của học viên để thay đổi giáo trình và phương pháp dạy lái xe ô tô phù hợp với từng đối tượng học viên. Thêm vào đó, điều kiện học lái xe được cho là tốt nhất so với các trung tâm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trường trung cấp nghề GTVT Đồng Tháp luôn lấy sự hài lòng của học viên là kim chỉ nam cho sự phát triển của trường, đồng thời khẳng định uy tín và kinh nghiệm dày dặn của trường với các trung tâm lân cận.

Thái độ niềm nở của giáo viên, giáo trình phù hợp, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chi phí học cạnh tranh và đặc biệt là chất lượng thiết bị học luôn được thay mới là những điểm nổi bật giúp cho trường trung cấp nghề GTVT Đồng Tháp được mệnh danh là trung tâm sát hạch lái xe Đồng Tháp uy tín nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: số 314 đường Lê Đại Hành, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
  • Website: http://trungtamgdnnktgtdt.edu.vn

Những lưu ý khi chọn trung tâm sát hạch lái xe tại Đồng Tháp

Hiện nay, khá nhiều trung tâm sát hạch lái xe tại Đồng Tháp được xây dựng nhưng trong đó có khá nhiều trung tâm vẫn chưa có giấy phép hoạt động của sở GTVT, chính vì vậy, mỗi học viên phải tìm hiểu kỹ trung tâm sát hạch lái xe Đồng Tháp uy tín để tránh mất phí oan và không được học lái xe theo giáo trình hoàn chỉnh.

Thêm vào đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có một số trung tâm có chất lượng dạy chưa tốt kèm với chất lượng xe tập không đảm bảo gây nên những khó khăn không đáng có trong quá trình học của học viên. Vậy nên, học viên cần hiểu thông tin của trung tâm sát hạch lái xe Đồng Tháp trước khi đăng ký học chính thức.

Mức học phí ở mỗi trung tâm sẽ có sự chênh lệch, bạn cần so sánh và chọn lựa nơi có chất lượng dạy lái xe đảm bảo để trang bị cho mình kiến thức vững chắc khi lái xe.

Tìm hiểu về học bằng lái xe B2

Giấy phép lái xe B2 là gì?

Băng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến nhất ở Việt  Nam hiện nay, đối với tất cả những ai muốn lái xe và tham gia giao thông lái xe ô tô trên đường đều phải có bằng loại này, nó cũng được hiểu như bản nâng cấp của bằng lái xe B1.

Nếu bạn có bằng lái xe B2 thì có thể điều khiển các loại xe sau:

+ Ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500 kg

+ Các loại xe có giấy phép lái xe quy định đối với bằng B1

+ Ô tô chở người dưới 9 chỗ

+ Xe ô tô, xe tải có thiết kế dưới 3,5 tấn

+ Máy kéo Rơ mooc dưới 3, 5 tấn

Khác  với bằng lái xe B1 thì bằng lái xe B2 linh động hơn bởi có thể lái xe s, xe tải dưới 3,5 tấn. Vậy nên đối với bằng B2 thì mọi người có thể lái xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải nhỏ, xe bán tải và các loại xe du lịch dưới 9 chỗ.

Nhiều người bắt đầu tư bằng lái xe B1 hoặc B2 thì có thắc mắc chung đó là nên thi bằng B1 hay B2. Thì đối với bằng B1 hay B2 thì đều chung phần lý thuyết, nó khác biệt ở phần thực hành nhưng không quá nhiều, đối với B2 thì khi thi có một số phần khó hơn, nên nếu nhu cầu bạn chỉ di chuyển xe ô tô 4 chỗ bình thường thì B1 vẫn là lựa chọn tốt, nhưng để linh hoạt hơn thì chọn bằng B2.

 Điều kiện, yêu cầu học bằng lái xe B2

Nếu bạn đang có ý định học bằng lái xe B2 thì cần phải nắm rõ yêu cầu khi học bằng lái xe, xem bản thân có đủ khả năng học và thi hay không, nên đi khám sức khỏe để kiểm tra về tính trạng mắt của mình trước.

Điều kiện học bằng lái xe B2: 

+ Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú và loàm việc tại Việt Nam

+ Công dân từ đủ 18 tuổi trở lên ( tính đến ngày thi đủ cũng được chấp nhận).

+  Yêu cầu đối với chiếu cao: Từ 1m50 trở lên

+ Sức khỏe đảm bảo tốt: Không mắc  các bệnh như  thần kinh, bị các dị tật về tay và chân, không mắc các chứng rối loan tâm thần mãn tính

+ Người thi bằng B2 đảm bảo không mắc các bệnh quáng gà, các dị tật chói sáng,  mắt khi đeo kính phải đảm bảo 8/10 cả 2 mắt. Nếu cận thị vượt quá 7 độ và loạn thị quá 4 độ sẽ không được thi.

+ Chiều dài hai chân hoặc hai chân chênh lệch từ 5cm trở lên không đủ điều kiện thi bằng lái xe ô tô

+ Bàn tay bị cụt từ 2 ngón trở lên cũng không đủ điều kiện để thi

Về cơ bản điều kiện là như vậy, trong đó yêu cầu về độ tuổi cũng như thể trọng rất quan trọng, còn các vấn đề như cận, hay nghe không rõ tình trạng nhẹ có thể sử dụng các thiết bị như kính đeo chuyên dụng hay máy trợ thính nên châm chước được.

Ngoài ra còn các điều kiện khác về thể chất, sức khỏe khi bạn đi khám thì sẽ có thông tin chi tiết có đáp ứng điều kiện thi bằng lái xe  B2 hay không.   Khám sức khỏe thì bạn có thể tham gia ở bất kỳ ở đâu từ cấp huyện trở lên nếu họ đủ thẩm quyền, năng lực theo yêu cầu của pháp luật.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2

Nếu bạn đã đủ điều kiện để thi bằng lái xe B2 thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục sau đây:

+ Đơn đăng ký học bằng lái xe ô tô B2: Mọi ngươi có thể lấy đơn này ở nơi mình học bằng lái xe ( Trung tâm hoặc trường đào tạo).

+ Giấy khám sức khỏe theo đúng quy định theo mẫu của Tổng cụ đường bộ ( cấp huyện trở lên)

+ 1 bản sao CMND/ CCCD photo

+ Ảnh thẻ 3×4 tầm 6 – 10 ảnh: Ảnh mặc sơ mi trắng, không để tóc mái, nhìn thẳng, tóc tai gọn gàng, không có đeo kính.

+ Sơ yếu lý lịch  không cần phải công chứng.

+ Túi đựng hồ sơ đăng ký

Bộ hồ sơ này bạn có thể mua trực tiếp tại các trung tâm lái xe hoặc một số nơi bán hồ sơ, chỉ cần yêu cầu là bán bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2 là họ sẽ cung cấp nguyên bộ cập nhật mới nhất, đầy đủ các giấy tờ trong đó.

Mọi người chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ, sau đó công chứng các loại giấy tờ cần thiết là được.  Hiện nay để thuận tiện hơn thì các Trung tâm đào tạo bằng lái sẽ chỉ yêu cầu bạn mang theo CMND/ CCCD gốc đến để làm thủ tục bởi họ cung cấp các hồ sơ, cũng như dịch vụ chụp ảnh thẻ tại nơi.

Học thi bằng lãi xe trong bao lâu?

Thời gian để mọi người học bằng lãi xe B2 đã được quy định của Thông tư 04/2022/TT-BGTVT mới nhất là:

+ Học thực hành lái ô tô đường trường: 40 giờ

+ Học tập lái ô tô trên sân tập lái: 41h

Như vậy tổng thời gian kể từ khi nộp hồ sơ đến ngày thi sát hạch phải đủ thời gian 3 tháng, đó là yêu cầu bắt buộc. Và thêm các thời gian xếp lịch thi, và nhiều thủ tục khác thì tầm 4 tháng. Nhưng có một số nơi sẽ đến tầm 5 – 6 tháng. Còn nếu như các nơi cung cấp thông tin có bằng nhanh chỉ trong 1 – 2 tháng thì khả năng cao đó là lừa đảo, vậy nên mọi người hãy cẩn trọng.

Học phí thi bằng lãi xe B2 gồm những gì?

Khi mọi người đăng ký thi bằng lái xe B2 thì có khá nhiều chi phí và các chi phí phải trả cho bên trung tâm dạy lái nơi bạn đăng ký thi bằng đó là:

+ Phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái

+ Học phí đào tạo thực hành

+ Chi phí học thử xe chip

+ Các lệ phí thi gồm: Lý thuyết, xa hình, đường trường

+ Phí cấp bằng lái xe khi đậu

Các chi phí này sẽ được bên trung tâm đào tạo thông báo cho bạn ngay từ đầu, mọi người cần phải nộp phí trước khi bắt đầu  vào học.

Trong gói phí đó thì có chia ra về phần lệ phí, đây là mức phí mà ai cũng phải đóng. Bạn có thể học về lý thuyết và thực hiện theo quy định thời gian của bên trung tâm đào tạo. Các lệ phí thi thường sẽ nạp vào trước ngày thi, còn phần đào tạo bạn sẽ phải nộp trước khi học như vậy bên trung tâm đào tạo mới bố trí người dạy, xếp lịch cho mọi người hợp lý nhất.

Bảng giá thi bằng lái xe B2

Đối với việc thi bằng lái xe B2 hiện nay thì mức phí cũng không phải là còn số nhỏ, tùy vào từng khu vực hay vùng miền sẽ có quy định khác nhau về học bằng lái xe. Nếu như bạn muốn học nhiều về thực hiện thì phí sẽ cao hơn, còn nếu học ít thì phí ít hơn.

Nhưng thường bên Trung tâm đào tạo lái xe sẽ có quy định cụ thể về thời gian học, số buổi học v à thông báo về học phí cho mọi người.

+ Khóa học lái xe B2 cơ bản: dao động từ: 5 – 6,5 triệu

+ Khóa học dạy lái xe B2 nâng cao: 7 -,95 triệu đồng

+ Khóa hcoj dạy bằng lái xe B2 có cam kết: 12 – 14 triệu đồng

Và trong các gói đó thì đã bao gồm lệ phí, phí học lý thuyết, tài liệu học, phí khám sức khỏe… đều có đầy đủ. Và theo quy định chung hiện nay của bộ Giao Thông Vận Tải thìlệ phí hồ sơ thi bằng lái xe B2 sẽ từ  4.800.000 đồng – 5.000.000 đồng

Và đối với từng vùng miền và từng trung tâm thì giá cả sẽ có sự thay đổi, có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, bạn chọn trung tâm đào tạo nên chọn những nơi uy tín, đáng tin cậy và có chuyên môn vao để xứng đáng với đồng tiên mình bỏ ra.

Quy trình thi bằng lái xe B2 chuẩn, đúng quy định

Trong quá trình học mọi người sẽ được giới thiệu cũng như hướng dẫn cơ bản quy trình về thi bằng lãi B2 sẽ diễn ra như thế nào, ở đây chúng tôi chỉ thông tin sơ lược để mọi người nắm rõ hơn về những gì mình sẽ phải học và thi đối với bằng lái xe b2.

 Phần  thi tốt nghiệp 

Phần 1: Lý thuyết 

Hệ thống lý thuyết học bao gồm: 600 câu hỏi

+ 166 câu về khái niệm và các quy tắc giao thông đường bộ

+ 26 câu nghiệp vụ vận tải

+ 21 câu về đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của bia rượu

+ 56 câu về kỹ thuât lái xe

+ 35 câu về cấu tạo và sửa chữa xe

+ 182 câu hỏi về hệ thống biển báo

+ 114 câu về sa hình và tình huống

Quy định để vượt qua: 

+ Đúng 32/35 câu trở lên

+ Không làm sai các câu điểm liệt

+ Thời gian thi 22 phút

 Phần 2: Lái xe trên phần mềm mô phỏng lái xe 3D

Ở đây sẽ  có xử lý tình huống bạn phải vượt qua và mọi người cần xử lý đúng tình huống theo quy định.

Phần thi sát hạch 

Ở đây sẽ gồm các phần thi sẽ khá khó đòi hỏi người thi vần có tâm lý tốt cũng như nắm rõ lý thuyết. Đối với bài thi sa hình gồm 11 vấn đề sau:

+ Thực hiện xuất phát xe

+ Dừng xe

+ Di chuyển lên dốc

+ Chạy xe qua hàng đinh

+ Lái xe hình chữ Z, chữ S

+ Di chuyển lùi và đỗ xe

+ Dừng xe ở những nơi giao nhau

+ Thực hiện thao tác đúng quy trình về tăng tăng và thay đổi số trong quá trình lái

+ Đỗ xe theo chiều ngang

Trong phần thi bằng lái xe thì đa số mọi người sẽ rớt ở phần thực hành, đặc biệt với bài thi dừng và khởi hành ngang dốc hay còn gọi là đề pa, bởi nó khá khó, nên có hơn 60% người thu rớt bằng B2 là vì phần thi này không vượt qua được, gặp các lỗi khi thực hiện.

Trên đây là Top 5 trung tâm sát hạch lái xe Đồng Tháp uy tín mà chúng tôi tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ đào tạo và sát hạch lái xe uy tín, chất lượng để có được kinh nghiệm lái xe vững chắc và ự tin mỗi khi cầm lái nhé!

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!
Chia sẻ kho TOP Ứng dụng, Phần mềm hữu ích, Game online, Mod Game và Thủ thuật miễn phí 2022: Top10App.NET