TOP 10 Đầu Bếp Nổi Tiếng Xuất Sắc Nhất Thế Giới 2023

Photo of author

By TaiKha

Top đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới như Gordon James Ramsay, Marco Pierre White, Paul Bocuse, Wolfgang Puck...dưới đây do Nào Tốt Nhất tổng hợp là những thiên tài về ẩm thực nổi tiếng thế giới có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực ẩm thực được nhiều người đánh giá cao.

Đầu bếp nổi tiếng Gordon James Ramsay

Gordon James Ramsay là đầu bếp số 1 thế giới có nhiều fan hâm mộ nhất đến từ chương trình Masterchef US, ông là vị giám khảo kiêm đầu bếp đến từ Scotland. Từ nhỏ ước mơ của ông là trở thành cầu thủ bóng đá những vì chấn thương ảnh hưởng giấc mơ của mình, ông từ bỏ lĩnh vực này và công hiến tâm huyết của mình vào nghề đầu bếp.

Ông được phê bình là “phù thủy ẩm thực” với nhiều món ăn được sáng tạo hài hòa kết hợp dinh dưỡng từ những nguyên liệu có sẵn, đóng góp của ông cho nền ấm thực nước nhà và thế giới  cho đến nay vẫn.

Những thành tựu của ông

+ Sở hửu nhiều nhà hàng nổi tiếng như Gordon Ramsay au Trinon Place, Caster Monstero en Toscane, Maze…

+ Năm 2006 được phong tước “ Tiểu hiệp sĩ “ bởi những đóng góp cho nền ẩm thực nước nhà

+ Năm 2001 Nhà hàng Gordon Ramsay được nhận 3 sao Michelin và vẫn giữ vẫn phong độ đứng đầu bảng cho đến hôm nay

+ Ra mắt nhiều sách nấu ăn và phim tài liệu về đề tài ẩm thực vươn xa ra tầm quốc tế.

Marco Pierre White – đầu bếp lừng danh thế giới

Đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những đầu bếp đa tài, Marco Pierre White là đầu bếp nổi tiếng người Anh và phát triển tài năng ẩm thực của mình từ những năm còn trẻ tuổi.

Được mệnh danh là “bố già” của nền ẩm thực thế giới vì những đóng góp to lớn của mình, mỗi món ăn của ông sáng tạo đều mang nhiều phong cách ẩm thực và giữ được sự hoàn hảo trong mùi vị và phương pháp chế biến.

Những thành tựu của đầu bếp lừng danh này

+ Ông nhận 3 sao Michelin ở tuổi 33, lập kỷ lục là đầu bếp tài năng nhận ngôi sao danh giá khi trẻ tuổi nhất

top-dau-bep-noi-tieng-nhat-the-gioi
Đầu bếp nổi tiếng Gordon James Ramsay

+ Nhà hàng Harvey’s của ông cũng được nhận 2 sau Michellin

+ Không ngững học hỏi về nền văn hóa ẩm thực đa dạng, Marco Pierre White đã đạt được những thành tựu trong lĩnh vực này và nổi tiếng khắp thế giới.

Đầu bếp nổi tiếng và những bí mật ẩm thực – Wolfgang Puck

Nói về sự nổi tiếng thế giới trong nền ẩm thực thì không thể bỏ qua ông Wolfgang Puck, đứng thứ 3 bảng xếp hạng trong lĩnh vực tài năng ẩm thực. Điều đặc biệt ở ông là luôn giữ bí mật về công thức nấu ăn của mình, mà  nhờ đó sự nổi tiếng của ông chưa bao giờ giảm nhiệt, những món ăn được kết hợp hài hòa với hương vị pha lẫn nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới được sáng tạo từ ông.

Từ nhỏ ông đã có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực và học nấu ăn, sau đó mở nhiều nhà hàng và trở thành đầu bếp giàu có nhất trong lịch sử. Hiện nay ông có hơn 20 nhà hàng và 80 quán ăn nhanh cùng những thành tựu trong lĩnh vực ẩm thực được thế giới ông nhận.

Thành tựu của Wolfgang Puck

+ Ra mắt nhiều sách dạy nấu ăn nổi tiếng như Morden Frech cooking for the American kitchen, The Wolfgang Puck cookbook..

+ Nhà hàng Spago Hollywood của ông năm 1993 thuộc top 40 nhà hàng tốt nhất nước Mỹ

+ Nhà hàng CUT Beverly Hill cũng nhận được 1 sao Michellin danh giá

+ Là nhà cung cấp ẩm thực cho giải Oscar danh giá thế giới

+ Tham gia nhiều chương trình ẩm thực trên truyền hình

Người cha ẩm thực nước Pháp – Paul Bocuse

Paul Bocuse là một trong những thiên tài ẩm thực của nước Pháp mộng mơ, với các món ăn từ ông sáng tạo mang lại hương vị khó phai. Ổng khởi nghiệp nghề ẩm thực theo truyền thống gia đình cũng với đam mê nổi tiếng, những món ăn ông cải tiếng từ hương vị truyền thống trở nên phong phú đa dạng, mang đến sự hài lòng cho người thưởng thức.

Sự đa tài của ông không dừng lại với sự nổi tiếng đó, ông còn trở thành thầy của nhiều đầu bếp giới trên thế giới và mở ra học  viện ẩm thực để nhân tài được phát huy khả năng thiên phú về ẩm thực của mình.

Ông còn là đại sứ ẩm thực của nước Pháp, từ nhận được 2 giải thưởng lớn trong ngành ẩm thực, sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiềng và nhận 3 sao Michellin danh giá, mang danh tiếng cho nhà hàng của gia đình vang danh khắp thế giới.

Emeril Lagasse – đầu bếp nổi tiếng thế giới

Emeril Lagasse là đầu bếp có phong thái ẩm thực mang hương vị của ba quốc gia Mỹ, Bồ Đào Nha và Pháp, và ông cũng sở hữu 3 dòng máu từ các quốc gia này. Dễ dàng tiếp cận được với các món ăn từ nhỏ, ông phát hiện ra đam mê của mình và từ đó, ông bắt đầu sự nghiệp ẩm thực và dần trở nên nổi tiếng nhờ vận may hiếm có – được trang Times Picayune ca ngợi.

Ông còn là chủ của nhiều nhà hàng lớn nhỏ tại nhiều quốc gia và mang nền ẩm thực đa văn hóa đến với nhiều thực khách của mình. Bên cạnh đó ông cũng nhận được giải thưởng danh giá James Bread bởi phong cách “ Creole and Cajun Cooking” của mình.

Charlie Trotter – đầu bếp nổi tiếng đa tài

Một đầu bếp nổi danh đa tài trong giới ẩm thức nước Mỹ phải kẻ đến, Charlie Trotter, ông cùng đầu bếp Ramsay sáng lập ra chương trình nấu nă Masterchef được thế giới đón nhận. Với đam mê với những món ăn, ông đã phát triển bản thân mình và trở thành đầu bếp nổi tiếng sở hữu nhiều nhà hàng và nhiều cuốn sách ấm thực nổi tiếng khắp thế giới.

Trong 5 năm sự nghiệp của mình, ông đã sở hữu hơn 40 nhà hàng và thu về không ít những thành tựu ẩm thực lớn lao, ông là người quản lý nhà hàng kiêm 14 cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng, mang đam mê vươn xa khắp thế giới.

Thomas Keller – bậc thấy ẩm thực thế giới

Thomas Keller là nhà ẩm thực nổi tiếng đi lên từ những đam mê học hỏi và kinh nghiệm từ bản thân của mình sau mỗi món ăn, ông trải qua hành trình tự mày mò về văn hóa ẩm thực trước khi nổi tiếng mà không qua trường lớp đào tạo bài bản. Nhờ sự đam mê với món ăn, ông từ một người bình thường trở thành bậc thầy kinh nghiệm về ẩm thực và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình.

top-dau-bep-noi-tieng-nhat-the-gioi
Đầu bếp nổi tiếng Wolfgang Puck

Hành trình trở thành bậc thầy ẩm thực thế giới

+ Học hỏi từ nhiều nhà hàng  tại quê hương của mình

+ Sau đó chuyển đến New York làm đầu bếp cho nhà hàng lớn

+ Hành trình rời New York đến nước Pháp học hỏi các món ăn cổ điển

+ Năm 1998 ông chính thức khai trường nhà hàng đầu tiên mang tên Rakel và từ đó trở nên nổi tiếng

+ Năm 1997 ông nhận được giải thưởng Best Califonian Chef và 2 trong số nhà hàng của ông cũng nhận được 3 sao Michellin sáng giá.

Julia Child – Bà hoàng ẩm thực

Julia Child là đầu bếp nữ hiếm hoi nổi tiếng với lĩnh vực ẩm thực thế giới, từ một nhân viên đánh máy bình thường, bà trở nên nổi tiếng nhờ tài năng ẩm thực trổi dậy trong mình. Vốn chỉ là phụ nữ nội trợ bình thường, nhưng với nổ lực theo đam mê, bà học hỏi và tham gia vào nhiều hội ẩm thực để nâng cao khả năng nấu ăn của mình.

Mang đến làn gió mới cho nền ẩm thực nước Pháp, Julia là người phụ nữ trẻ tuổi xuất hiện trong giới ẩm thực nổi tiếng thế giới, không dừng lại ở đó, bà còn đúc kết kinh nghiệm của mình vào những trang sách dạy nấu ăn rất nổi tiếng và vươn xa thế giới.

Heston Blumenthal – đầu bếp nổi tiếng người Anh

Heston Blumenthal là thiên tài ẩm thực theo chủ nghĩa khoa học, ông kết hợp nghệ thuật ẩm thực và sự khoa học vào các món ăn do mình chế biến, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng và vừa đẹp mắt, ngon miệng thu hút nhiều thực khách.

Ông là người tiên phong mang khoa học vào các công thức nấu ăn để giữ cho hương vị luôn tươi mới và giữ được chất dĩnh dưỡng của từng loại thực phẩm khi chế biến. Với thành công của mình, Heston Blumenthal đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và được nữ hoàng trao tước hiệu năm 2006.

Thành tựu của Heston Blumenthal

+ Đạt danh hiệu người nấu ăn đa giác quan

+ Sở hữu nhiều nhà hàng Fat Duck danh tiến và một trong số đó nhận được 3 sao Michellin

+ Ra mắt nhiều sách nấu ăn đạt giải xuất sắc nhất thế giới năm 2004

+ Là nhà sản xuất chương trình nổi tiếng đoạt giải thưởng Heston Blumenthal: In search of pefection và Heston’s Vitorian Feast.

Anthony Bourdain – đầu bếp nỏi tiếng nhát thế giới

Anthony Bourdain không chỉ là một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ, mà ông còn là một nhà quản lý giỏi kiêm tiểu thuyết gia về người thật và việc thật.

Những năm đầu khởi nghiệp của ông không mấy khả quan, nhưng ông đã học hỏi được nhiều điều trong qua trình tự nghiên cứu của mình. Cho đến nay ông đã là một bếp trường tài năng của nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ và nhiều cuốn sách hay về ẩm thực.

Ông là người xứng tầm với nghệ danh đầu bếp tài năng thế giới, khi vươn lên từ con số không, và ông cũng trải qua nhiều hành trình nghiên cứu ẩm thực và mang đến những món ăn khơi dậy vị giác của mọi người.

Top đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới mà chúng tôi giới thiệu trên mang đến cho bạn những cái nhìn mới về nghệ thuật ẩm thực, và sự đa dạng, thiên tài của các đầu bếp này. Với những đóng góp to lớn cho nền ẩm thực, họ đã có nhưng sáng tạo và sự kết hợp hương vị trong từng món ăn, mang đến hương vị tuyệt vời nhất cho thực khách của mình.