TOP 10 Ngọn núi đẹp nhất Việt Nam hiện nay năm 2023

Photo of author

By Pham Ha

Top 10 ngọn núi đẹp nhất Việt Nam phải kể đến: Fansipan, Đỉnh Pusilung, ngọn núi Putaleng, Ky Quan San,…. Trong bài viết dưới đây Naototnhat.com sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về danh sách Top 10 ngọn núi đẹp nhất Việt Nam. Dựa vào những thông tin trên bạn thêm nhiều kiến thức thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 10 ngọn núi đẹp nhất Việt Nam

1. Fansipan – Độ cao 3.143m

Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam, có độ cao lên đến 3.143m, được mệnh danh là Nóc nhà Đông Dương. Đỉnh núi nằm cách trung tâm thị trấn Sapa, Lào Cai khoảng 10km. Thời gian leo núi đẹp nhất từ tháng 9 đến tháng 4. Đây là điểm du lịch thu hút rất nhiều khách đến thăm quan ở khu vực miền Bắc.

Nếu bạn muốn săn mây, săn tuyết có thể đến Fansipan. Tại đây rất đa dạng khu các loại hình phục vụ du lịch như nhà hàng, khách sạn, cáp treo, xe đưa đón… Để lên đến đỉnh, hiện nay có những chiếc cáp treo hiện đại, bạn chỉ cần mất một chút thời gian để đến được đến nơi.

2. Đỉnh núi Pusilung – Độ cao 3.083m

Pusilung là đỉnh núi nằm ở xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, có độ cao lên đến 3.083m. Ngọn núi này có chiều dài hơn 60km, cung leo hết khoảng 3 ngày 2 đêm. Đây là ngọn núi dành cho những người có kinh nghiệm, bởi vì thời tiết ở đây vô cùng khắc nghiệt và cung đường dài, để chinh phục được nó bạn cần có một sức khỏe và kinh nghiệm từng trải. Điểm đặc biệt nếu bạn muốn chinh phục ngọn núi này phải vượt qua khoảng 11 con suối lớn, cánh rừng nguyên sinh hoang sơ… 

3. Ngọn núi Putaleng – Lai Châu

Tiếp theo là ngọn núi Putaleng năm ở Tả Lèng, huyện Tam Đường, Lai Châu. Ngọn núi này có địa hình dốc đứng, cung leo dài, độ cao là 3.049m, thời gian leo núi mất khoảng 2 ngày 1 đêm. Ngọn núi này có cảnh đẹp núi rừng vô cùng tuyệt vời.

Đường lên đến đỉnh núi Putaleng phải trải qua suối Thấu, nhiều đoạn đá lớn, hồ nước vẫn là khó nhằn nhất là 3 ngọn núi dựng đứng không bằng phẳng. Người leo núi phải đu mình qua những nhánh cây hoặc phải bò… khá khó khăn khi di chuyển.

4. Dãy núi Ky Quan San – Lào Cai, Lai Châu

Một trong những dãy núi đẹp nhất Việt Nam phải kể đến dãy núi Ky Quan San hay còn được gọi là Bạch Mộc Lương Tử,  dãy núi này là ranh giới phân chia hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Năm 2012 ngọn núi này mới được khai phá đường đi lên, độ cao của ngọn núi là 3.046m.

Ngọn núi này là địa điểm du lịch mới của khu vực phía Bắc, du khách có thể đến đây để ngắm mây, ngắm bình minh vô cùng đẹp. Thời gian chinh phục phù hợp của đỉnh Ky Quan San là vào tháng 5, bạn sẽ được ngắm tiết trời trong lành và ruộng bậc thang vàng ươm của người Mông.

5. Đỉnh Khang Su Văn – Độ cao 3.012m

Đến với đỉnh Khang Su Văn hay còn gọi là Phàn Liên San, ngọn núi nay cao 3.012m và nằm ở  Dào San, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Cung đường leo núi dài khoảng 20km, được dân chinh phục lần đầu vào năm 2015. Thời gian leo núi mất khoảng 2 ngày 1 đêm. Để lên được đỉnh núi người leo núi cần vượt qua khu rừng nguyên sinh có bao phủ lớp cây rêu phủ kín, đi qua biên giới 79.

6. Núi Tả Liên Sơn – Độ cao 2.996m

Tả Liên Sơn là ngọn núi có độ cao 2.996m, trực thuộc khu vực Tả Lèng, Tam Đường, Lai Châu. Để chinh phục ngọn núi này mất 2 ngày 1 đêm. Ngọn núi này hiện tại còn khá hoang sơ, các khu rừng còn nguyên sinh. Hiện trên đường có trạm dừng tại độ cao 2.400m. Những người muốn chinh phục đỉnh núi này có thể khám phá vào tháng 4 -5 hoặc tháng 9 – 19 rừng phong chuyển màu. 

7. Tà Chì Mù – Độ cao 2.979m

Tà Chì Nhù là ngọn núi có độ cao 2.979m tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Lào Cai. Ngọn núi Tà Chì Nhù là nóc nhà của tỉnh Yên Bái. Ngọn núi này đã được du khách chinh phục lần đầu tiên vào năm 2013, nơi đây được mệnh danh là Thiên đường mây nơi hạ giới. 

Bạn có thể lên đây để thưởng thức sắc tím hoa Chi pâu vô cùng đẹp đẽ, loài hoa này được nở rộ ven sườn núi nở suốt tháng. Ngọn núi Tà Chì Mù còn được gọi là Phu Song Sung đây là cách gọi dân tộc của người Thái.

8. Đỉnh Pờ Ma Lung – Lai Châu

Bảng Lang, Phong Thổ, Lai Châu có đỉnh núi Pờ Ma Lung cao 2.967m có cảnh đẹp vô cùng. Năm 2017 đỉnh núi này mới được những người yêu du lịch và leo núi biết đến. Tuy độ cao của núi không bằng các ngọn núi trên, nhưng do đỉnh núi này chưa được khai phá thường xuyên, vì vậy quãng đường để leo núi mất 40km trong vòng 3 ngày 2 đêm.

9. Ngọn núi Nhìu Cồ San – Độ cao 2.965m

Tên ngọn núi là Nhìu Cồ San dịch theo nghĩa của dân tộc Mông là Sừng Trâu. Ngọn núi này nằm ở Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Dãy núi này có đỉnh chia ra giữa trời, uốn cong như chiếc sừng trâu. 

Bạn có thể đến núi Nhìu Cồ San vào tháng 3, 4 để ngắm mùa hoa đỗ quyên chìm trong sắc tím và đỏ. Đến cuối tháng 12 và tháng 1 ngọn núi này được bao phủ bởi lớp tuyết trắng cực đẹp. Trên cung đường leo núi sẽ đi qua đường đá cổ Pavi được thực dân Pháp xây dựng ở thế kỷ 20.

10. Ngọn núi Chung Nhía Vũ – Độ cao 2.918m

Ngọn núi Chung Nhía Vũ trực thuộc Nậm Xe, Phong Thổ, Lai Châu, độ cao 2.918. Du khách di chuyển qua cánh rừng nguyên sinh với thân gỗ cực to. Ngọn núi khá xa dân cư vừa là rào chắn tự nhiên của Trung Quốc vừa là địa điểm du lịch vô cùng đẹp.

Trên đây là những chia sẻ về Top 10 ngọn núi đẹp nhất Việt Nam được Naototnhat.com tổng hợp dựa theo thông tin trên internet. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.