TOP 10 Hoa Hậu Đẹp Nhất Việt Nam Mọi Thời Đại 2023

Photo of author

By kieuan95

Ở Việt Nam, các cuộc thi hoa hậu cũng có một lịch sử lâu đời và được đông đảo khán giả yêu thích. Từ những người đẹp xưa, đến những gương mặt mới trong thế hệ hoa hậu trẻ. Việt Nam đã sản sinh ra nhiều người đẹp nổi tiếng, đạt được thành công trong cuộc thi sắc đẹp quốc tế và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước trên toàn thế giới.

Hãy cùng tìm hiểu về những hoa hậu đẹp nhất Việt Nam mọi thời đại và những câu chuyện đằng sau thành công của họ trong các cuộc thi sắc đẹp.

TOP 10 Hoa Hậu Đẹp Nhất Việt Nam Mọi Thời Đại

Dưới đây là danh sách Top 10 Hoa hậu Đẹp Nhất Việt Nam Mọi Thời Đại. Được lựa chọn dựa trên sự nổi tiếng, sự nghiệp, vẻ đẹp và tầm ảnh hưởng của các người đẹp đó:

Phạm Thị Mai Phương – Hoa hậu Việt Nam 2002

Phạm Thị Mai Phương được biết đến là Hoa hậu Việt Nam năm 2002 và đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2002. Cô là người đoạt giải Hoa hậu Đại dương Việt Nam vào năm 2002 trước khi giành được danh hiệu Hoa hậu Việt Nam cùng năm đó.

Tại cuộc thi Miss Universe 2002, Mai Phương được đánh giá cao về ngoại hình và tài năng trình diễn. Cô đã tỏa sáng khi diện trang phục dân tộc Việt Nam trong phần trình diễn trang phục dân tộc quốc gia.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và từ thiện. Cô đã thành lập Quỹ Hỗ trợ Học sinh Nghèo Mai Phương nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc tiếp cận giáo dục. Ngoài ra, Mai Phương cũng là một doanh nhân thành đạt và là chủ sở hữu của một số doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Huyền – Hoa hậu Việt Nam 2004

Nguyễn Thị Huyền là một trong những hoa hậu được yêu thích và nhớ đến nhất trong lịch sử đăng quang của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cô sinh năm 1983 tại Hải Dương, Việt Nam và đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2004.

Sau khi giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2004 được tổ chức tại Quito, Ecuador. Tại đây, cô đã gây ấn tượng mạnh với các ban giám khảo và khán giả quốc tế với vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam cùng tinh thần tự tin, quyết tâm.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục làm việc trong lĩnh vực giải trí và tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Cô cũng là một trong những gương mặt được chọn tham gia các sự kiện quan trọng và là đại sứ cho nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Mai Phương Thúy – Hoa hậu Việt Nam 2006

Mai Phương Thúy sinh ngày 6 tháng 8 năm 1988 tại Hà Tĩnh, Việt Nam. Cô được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam năm 2006, khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp danh giá này.

Sau đó, Mai Phương Thúy đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2006 được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ. Tại đây, cô đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn đối thủ đến từ các quốc gia và vươn lên giành vị trí Á hậu 4, đây là thành tích cao nhất của một thí sinh Việt Nam tại cuộc thi này trong suốt lịch sử tham gia.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, Mai Phương Thúy tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giải trí và làm việc với nhiều hãng thời trang danh tiếng. Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Hiện nay, Mai Phương Thúy vẫn được xem là một trong những gương mặt đẹp và tài năng của làng giải trí Việt Nam.

Đặng Thuỳ Trâm – Hoa hậu Việt Nam 2008

Đặng Thuỳ Trâm là một người mẫu và hoa hậu người Việt Nam, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008 và đại diện cho đất nước của cô tại cuộc thi Miss Earth 2008. Cô sinh ngày 24 tháng 6 năm 1988 tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Tại cuộc thi Miss Earth 2008, Thuỳ Trâm đã xuất sắc đoạt giải Á hậu 1. Cô cũng được nhận giải thưởng cho người đẹp có ngoại hình và thần thái ấn tượng nhất.

Thuỳ Trâm không chỉ là một người mẫu và hoa hậu, cô còn là một doanh nhân thành đạt. Cô là chủ sở hữu của nhãn hàng thời trang Thiên Trang, được nhiều người yêu thích và ủng hộ tại Việt Nam.

Ngoài ra, Thuỳ Trâm cũng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và từ thiện. Cô đã thành lập Quỹ học bổng Thuỳ Trâm nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo và tài năng ở Việt Nam.

Đây là những người đẹp sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tài năng và tầm ảnh hưởng trong làng giải trí và đời sống xã hội Việt Nam, được nhiều người yêu mến và nhớ đến.

Đặng Thị Ngọc Hân – Hoa hậu Việt Nam 2010

Xuất thân từ thành phố Hải Phòng, Đặng Thị Ngọc Hân là một trong những cái tên đình đám của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cô đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2010 và đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2008 được tổ chức tại Nha Trang, Việt Nam.

Tại cuộc thi Miss Universe 2008, Đặng Thị Ngọc Hân đã gây ấn tượng với vẻ đẹp kiêu sa và sự tự tin trên sân khấu. Dù không giành được vị trí cao nhất, nhưng cô đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả cũng như các chuyên gia trong ngành công nghiệp sắc đẹp.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, Đặng Thị Ngọc Hân tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giải trí và thời trang, trở thành người mẫu chuyên nghiệp và giảng viên đào tạo người mẫu. Cô cũng là đại sứ cho nhiều thương hiệu và tham gia các hoạt động từ thiện.

Với sự nghiệp đa dạng và tài năng của mình, Đặng Thị Ngọc Hân đã trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của làng giải trí Việt Nam, đồng thời là một hình mẫu cho các bạn trẻ có ước mơ trở thành người mẫu và hoa hậu.

Vũ Thị Hoàng My – Hoa hậu Việt Nam 2011

Vũ Thị Hoàng My là một trong những hoa hậu được yêu thích và được biết đến nhiều nhất trong lịch sử của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cô sinh năm 1988 tại Đà Nẵng, Việt Nam và đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2011.

Sau khi giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Vũ Thị Hoàng My đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2011 được tổ chức tại São Paulo, Brazil. Tại đây, cô đã được đánh giá cao về nhan sắc, thần thái và tài năng của mình.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, Vũ Thị Hoàng My tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giải trí, làm người mẫu và giảng viên đào tạo người mẫu.

Đặng Thu Thảo – Hoa hậu Việt Nam 2012

Đặng Thu Thảo là một trong những hoa hậu được yêu thích và nhớ đến nhất trong lịch sử đăng quang của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cô sinh năm 1990 tại Thanh Hóa, Việt Nam và đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2012.

Sau khi giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2012 được tổ chức tại Las Vegas, Mỹ. Tại đây, cô đã gây ấn tượng mạnh với khán giả và ban giám khảo với nhan sắc xinh đẹp và thần thái tự tin, kiêu hãnh.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, Đặng Thu Thảo tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giải trí và làm việc với nhiều hãng thời trang danh tiếng. Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Đỗ Mỹ Linh – Hoa hậu Việt Nam 2016

Đỗ Mỹ Linh là một người mẫu và hoa hậu người Việt Nam, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, đại diện cho đất nước của cô tại cuộc thi Miss World 2017 tổ chức tại Sanya, Trung Quốc. Cô sinh ngày 2 tháng 4 năm 1996 tại Nam Định, Việt Nam.

Thành tích của Linh tại cuộc thi Miss World 2017 rất xuất sắc khi cô đã lọt vào top 40 thí sinh vào vòng bán kết và được trao giải thưởng “Sắc đẹp với mục đích” vì công tác từ thiện của cô trong việc cải thiện cuộc sống của trẻ em mắc bệnh hở hàm ếch và hở hàm ếch ở Việt Nam.

Ngoài công việc hoa hậu, Linh cũng là một sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội, chuyên ngành công nghệ môi trường. Cô tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và môi trường khác nhau, bao gồm các chiến dịch nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và làm tình nguyện viên cho Tổ chức Chữ thập đỏ.

Thành tích của Linh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và sự nghiệp diễn ra tại cuộc thi Miss World 2017 đã giúp cô trở thành một nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam, truyền cảm hứng cho nhiều cô gái trẻ theo đuổi ước mơ trở thành hoa hậu và có tác động tích cực đến cộng đồng.

Trần Tiểu Vy – Hoa hậu Việt Nam 2018

Trần Tiểu Vy là một trong những hoa hậu được yêu thích và gây chú ý trong làng giải trí Việt Nam. Cô sinh năm 2000 tại Quảng Nam, Việt Nam và đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2018.

Sau khi đăng quang, Trần Tiểu Vy đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss World 2018 được tổ chức tại Trung Quốc. Tại đây, cô đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả quốc tế với nhan sắc xinh đẹp, tài năng và tinh thần lạc quan, năng động.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, Trần Tiểu Vy tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giải trí và làm việc với nhiều hãng thời trang và thương hiệu nổi tiếng. Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Lương Thùy Linh – Hoa hậu Việt Nam 2019

Lương Thùy Linh là một người mẫu và hoa hậu người Việt Nam, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2019, đại diện cho đất nước của cô tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019 tổ chức tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Cô sinh ngày 11 tháng 1 năm 2001 tại Cao Bằng, Việt Nam.

Hành trình của Linh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019 rất đáng chú ý khi cô đã lọt vào top 10 thí sinh xuất sắc nhất và được trao giải thưởng “Sắc đẹp với mục đích” vì công tác cộng đồng của cô trong việc cải thiện cuộc sống của trẻ em ở các khu vực xa xôi của Việt Nam.

Ngoài công việc hoa hậu, Linh cũng là một sinh viên của Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành tiếng Anh. Cô cũng đã tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, bao gồm xây dựng thư viện và cung cấp giáo dục cho trẻ em ở các khu vực nông thôn.

Thành tích của Linh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và sự nghiệp diễn ra tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019 đã giúp cô trở thành một nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam, truyền cảm hứng cho nhiều cô gái trẻ theo đuổi ước mơ trở thành hoa hậu.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2019

Sắc đẹp Việt Nam đã chứng tỏ mình trên đấu trường quốc tế khi Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2019 đạt được những thành tích đáng khâm phục. Ba gương mặt đại diện cho đất nước Việt Nam đã mang đến sự tự hào cho người dân Việt Nam với những thành tích đáng nể trên sân khấu các cuộc thi hoa hậu lớn như Miss World, Miss Universe và Miss Grand International.

 • Lương Thùy Linh – đăng quang Hoa hậu
 • Nguyễn Trần Khánh Vân – Á hậu 1
 • Phạm Hương – Á hậu 2

Top 3 hoa hậu việt nam 2020

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra vào tháng 11 năm 2020, và đã chọn ra ba thí sinh xuất sắc nhất để đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020. Top 3 hoa hậu Việt Nam 2020 gồm:

 • Đỗ Thị Hà – Hoa hậu Việt Nam 2020
 • Phạm Ngọc Phương Anh – Á hậu 1
 • Nguyễn Lê Ngọc Thảo – Á hậu 2

Cả ba thí sinh đều có ngoại hình đẹp, tài năng và tâm huyết với việc đại diện cho Việt Nam trên các sân khấu quốc tế. Sau khi đăng quang, các hoa hậu đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện và gây quỹ để giúp đỡ cộng đồng.

Top 5 hoa hậu việt nam 2021

Danh sách những người đẹp, những người được xem là đại diện cho nhan sắc Việt Nam, luôn là chủ đề được quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và công chúng. Với tầm quan trọng đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách top hoa hậu đẹp nhất Việt Nam năm 2021.

 • Nguyễn Trần Khánh Vân
 • Đỗ Thị Hà
 • Phạm Ngọc Phương Anh
 • Nguyễn Lệ Hà
 • Huỳnh Thị Yến Như

Top 3 hoa hậu đẹp nhất việt nam 2022

Xuất hiện nhiều gương mặt mới trong các cuộc thi sắc đẹp năm 2022, đánh dấu sự trỗi dậy của thế hệ hoa hậu trẻ tài năng, xinh đẹp và ấn tượng. Với sự cạnh tranh khốc liệt, top hoa hậu đẹp nhất 2022 Việt Nam đã chính thức được xác định. Hãy cùng điểm qua top các hoa hậu đẹp nhất Việt Nam 2022

 • Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy
 • Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng
 • Á hậu 2 Trịnh Thùy Linh

Top 3 hoa hậu đẹp nhất việt nam

Việc xác định top hoa hậu đẹp nhất Việt Nam là một vấn đề khá chủ quan và khó có thể đưa ra một câu trả lời chính xác và khách quan. Mỗi cuộc thi sắc đẹp có các tiêu chuẩn và đánh giá khác nhau, và quan trọng hơn hết là vẻ đẹp là một khái niệm tương đối và phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Tuy nhiên, trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, đã có nhiều hoa hậu được đánh giá là rất đẹp và thành công trên sân khấu quốc tế. Sau đây là một số tên tuổi nổi bật của các hoa hậu Việt Nam:

 • Phạm Thị Mai Phương – Hoa hậu Việt Nam 2002, đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2002
 • Vũ Thị Hoàng My – Hoa hậu Việt Nam 2011, đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2011
 • Lương Thùy Linh – Hoa hậu Việt Nam 2019, đại diện Việt Nam tại Miss World 2019

Hoa hậu nào đẹp nhất việt nam?

Việc xác định hoa hậu nào đẹp nhất Việt Nam là một vấn đề chủ quan và không thể chính xác. Mỗi cuộc thi sắc đẹp có các tiêu chuẩn và đánh giá khác nhau, và quan trọng hơn hết là vẻ đẹp là một khái niệm tương đối và phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Mỗi người có quan điểm và thẩm mỹ riêng, vì vậy việc xác định hoa hậu nào đẹp nhất Việt Nam sẽ là vấn đề khá khó khăn và không thể đưa ra một câu trả lời chính xác và khách quan. Tuy nhiên, các hoa hậu Việt Nam đều đẹp và tài năng, đã đem lại niềm tự hào cho đất nước Việt Nam trên sân khấu quốc tế.

Top 10 hoa hậu đẹp nhất việt nam hiện nay

Hiện nay, Việt Nam đang có rất nhiều hoa hậu đẹp và tài năng. Tuy nhiên, việc xếp hạng top hoa hậu đẹp nhất là một chủ đề gây tranh cãi và khó có thể đưa ra được đánh giá chính xác nhất. Dưới đây là những hoa hậu nổi tiếng và được đánh giá cao về vẻ đẹp và tài năng của họ:

 • Hoàng Thùy – Hoa hậu Việt Nam 2017, Top 30 Hoa hậu Hoàn vũ 2019.
 • H’Hen Niê – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
 • Đỗ Thị Hà – Hoa hậu Việt Nam 2020, Top 21 Hoa hậu Hoàn vũ 2021.
 • Trần Tiểu Vy – Hoa hậu Việt Nam 2018, Top 30 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
 • Lương Thùy Linh – Hoa hậu Việt Nam 2019, Top 12 Hoa hậu Hoàn vũ 2019.
 • Phạm Hương – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2015.
 • Nguyễn Thị Loan – Hoa hậu Việt Nam 2016, Top 20 Hoa hậu Hoàn vũ 2017.
 • Mai Phương Thúy – Hoa hậu Việt Nam 2006, Top 17 Hoa hậu Hoàn vũ 2006.
 • Nguyễn Thùy Lâm – Hoa hậu Việt Nam 2008, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2008.
 • Võ Hoàng Yến – Hoa hậu Việt Nam 2019 – Đại diện Việt Nam tại Miss Grand International 2020.

Đây chỉ là một danh sách mang tính chất tham khảo, vẻ đẹp và tài năng của các hoa hậu luôn được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau và còn rất nhiều ứng viên có thể xứng đáng nằm trong danh sách này.

Trên đây là top hoa hậu đẹp nhất Việt Nam trong những năm vừa qua mà bài viết tổng hợp, chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!