Số dư tài khoản Shopee có mua hàng được không? Cách sử dụng

Photo of author

By Nhi Nhi

Trong ứng dụng Shopee để thực hiện việc mua bán và thanh toán các đơn hàng một cách dễ dàng, yêu cầu mỗi người dùng đều phải có số dư tài khoản shopee. Vậy bạn đã biết cách sử dụng số dư tài khoản shopee này chưa? Hãy cùng NaoTotNhat.com tìm hiểu về số dư tài khoản của shopee và cách rút tiền về tài khoản ngân hàng từ ví shopee pay đơn giản này nhé!

Số dư tài khoản Shopee và có nên sử dụng số dư tài khoản shopee không?

Số dư tài khoản shopee được hiểu như thế nào?

Trong quá trình thực hiện giao dịch trên shopee, nhằm dễ dàng quản lý doanh thu cho người bán và kiểm tra quy trình bán hàng đúng cách của các shop, cần có tài khoản shopee để lưu trữ toàn bộ số tiền trong các giao dịch bán hàng. Số dư trong tài khoản shopee này, sẽ là tiền mà người bán kiếm được trên ứng dụng và tiền hoàn lại của người mua trong thời gian nhanh nhất.

Nơi lưu trữ tiền giao dịch shopee này còn được hiểu là Ví Shopee. Khoản lưu trữ này không bao gồm các phí vận chuyển, mã chương trình giảm giá hay shopee xu và các khoản phí khác.

Số dư tài khoản shopee

Đối tượng yêu cầu rút tiền từ số dư tài khoản shopee là ai?

 • Người bán hàng: là các chủ shop, các cá nhân đăng bán sản phẩm trên ứng dụng shopee
 • Người mua: Với điều kiện người mua phải có số dư trong số dư tài khoản shopee.

Có nên sử dụng số tài khoản shopee không?

Việc sử dụng số dư tài khoản shopee mang lại cho người dùng nhiều lợi ích tích cực, không lý do gì bạn không sử dụng nó để thực hiện cách giao dịch tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Giúp người bán theo dõi doanh thu ở các đơn hàng đã bán thành công một cách dễ hàng nhất.
 • Tuỳ vào mục đích sử dụng, có thể điều chỉnh lệnh thanh toán định kỳ hoặc thanh toán theo yêu cầu (Tốn phí) của người dùng ở bất kỳ thời gian nào.
 • Thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng dễ dàng, không tốn phí
 • Dễ dàng quản lý các đơn hàng giao thành công và đơn hàng chưa giao thành công (hoàn tiền lại cho khách) theo thời gian cụ thể.

Số dư tài khoản Shopee có mua hàng được không?

Việc sử dụng số dư tài khoản Shopee không thể mua hàng được. Nếu bạn gặp phải một trong những lý do sau thì việc mua hàng từ số dư tài khoản shopee sẽ không thực hiện được:

 • Lý do đầu tiên là do Mã PIN, mã PIN của ví shopee chưa được thiết lập, nên việc mua hàng không thể thực hiện
 • Việc mua sản phẩm có giá thành cao, không đáp ứng số dư có trong ví shopee, nên không đủ để thực hiện thanh toán
 • Số dư tài khoản shopee không hỗ trợ đơn hàng mua và vận chuyển từ nước ngoài
 • Tổng số lần thanh toán từ số dư tài khoản shopee vượt qua 10 lần trong 1 ngày.
 • Tổng số tiền thanh toán vượt mức thanh toán cho mỗi ngày, mỗi giao dịch trên shopee.

Số dư tài khoản Shopee có rút được không?

Số dư tài khoản shopee rút được. Bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền từ ví shopee sang tài khoản ngân hàng của bạn theo 2 cách: Yêu cầu rút tiền tự động và yêu cầu rút tiền thủ công

Yêu cầu rút tiền tự động

Phí rút tiền: Không tốn phí

Thời gian rút tiền: Bạn có thể rút tiền vào ngày 15 hằng tháng đối với thanh toán 1 lần trên tháng. Và rút tiền vào thứ 3 của tuần 1, thứ 3 của tuần 3 hằng tháng đối với thanh toán 2 lần trên tháng.

Yêu cầu rút tiền thủ công

Phí rút tiền: 11.000 đồng / lần rút

Thời gian rút tiền: bạn có thể rút tiền mọi lúc có thể.

Sau khi kích hoạt chức năng yêu cầu rút tiền tự động trên ứng dụng, bạn cần thực hiện các bước để rút tiền thành công về tài khoản ngân hàng của mình.

Cách sử dụng số dư tài khoản Shopee như thế nào?

Yêu cầu rút tiền tự động

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt chức năng yêu cầu rút tiền tự động trên shopee qua 2 hình thức sau:

 • Mỗi tháng 1 lần: Vào ngày 15 hằng tháng, Shopee sẽ tổng hợp và gửi số dư tự động đến tài khoản ngân hàng bạn đăng ký trên shopee trước đó.
 • Mỗi tháng 2 lần: Trong 1 tháng, cách 2 tuần shopee sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bạn đăng ký trên ứng dụng shope.

Việc thực hiện yêu cầu rút tiền tự động như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng shopee trên thiết bị cá nhân -> chọn vào mục Tôi ->bấm chọn Cài đặt số dư TK shopee

Bước 2: Gạt nút màu xanh tại Rút tiền tự động để thực hiện việc rút tiền tự động thành công.

Yêu cầu rút tiền thủ công

Shope bán hàng có thể yêu cầu rút tiền thủ công theo 2 cách: Ứng dụng shopee và kênh người bán

Thực hiện trên ứng dụng shopee như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng shopee -> Vào mục Tôi -> Chọn vào Số dư TK shopee -> Chọn mục Rút tiền

Bước 2: Chọn số ngân hàng muốn nhận tiền -> Nhập vào số tiền cần rút -> Nhập mã PIN gửi về số điện thoại của bạn để được xác minh người dùng.

Bước 3: Nhấn Rút tiền

Thực hiện trên kênh người bán hàng

Bước 1: Vào ứng dụng shopee -> Vào  Ví shopee -> Chọn vào mục Tài chính ở bên trái màn hình -> Nhấn chọn Số dư tài khoản shopee -> Chọn vào Yêu cầu thanh toán

Bước 2: Chọn tên ngân hàng nhận tiền -> điền số tiền mong muốn -> bấm Xác nhận để thực hiện yêu cầu thành công.

Một số thông tin chuyển khoản từ ví shopee sang tài khoản ngân hàng

 • Nếu người dùng không thực hiện yêu cầu rút tiền thủ công, shopee sẽ thực hiện chuyển khoản tự động cho người dùng và thông báo thành công tới người dùng.
 • Người dùng yêu cầu rút tiền thủ công trước 8 giờ sáng, Shopee sẽ chuyển khoản đến ngân hàng bạn trong cùng ngày làm việc (không chuyển vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết)
 • Người dùng yêu cầu rút tiền thủ công sau 8 giờ sáng, Shopee sẽ chuyển khoản đến ngân hàng bạn vào giờ làm việc của ngày tiếp theo (Không thực hiện ở thứ 7, chủ nhật, lễ, tết).
 • Đối với việc chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, người dùng sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ, từ lúc shopee thực hiện việc chuyển khoản (Không tính các ngày nghỉ, lễ, tết).
 • Đối với các ngân hàng khác. Người dùng sẽ nhận được tiền trong vòng 4 ngày, kể từ lúc shopee thực hiện việc chuyển khoản (Không tính các ngày nghỉ, lễ, tết).
 • Việc yêu cầu rút tiền được thực hiện thành công, bạn sẽ không thể điều chỉnh hoặc huỷ được (trừ khi tài khoản ngân hàng của người nhận không chính xác, shopee sẽ huỷ lệnh giao dịch đó và thông báo với người nhận, sau đó người nhận bắt đầu thực hiện lại yêu cầu rút tiền).

Trên đây là tổng hợp câu trả lời chính xác về số dư tài khoản Shopee có mua hàng được không, cách sử dụng số dư như thế nào và cách rút số dư tài khoản shopee như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng mua sắm trên ứng dụng shopee, cũng như có thể rút tiền về một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.