Cách chuyển xu, tặng xu Shopee cho bạn bè, người khác

Photo of author

By Nhi Nhi

Với xu Shopee bạn có thể mua hàng với giả thấp, và tiết kiệm một khoản tiền kha khá trên ứng dụng shopee. Ngoài ra, người dùng còn có thể tặng hoặc chuyển xu shopee của tài khoản mình cho tài khoản shopee bạn bè, người thân khác. Hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu về cách chuyển xu, tặng xu shopee đơn giản này nhé!

Khái niệm về Shopee xu

Shopee xu hay còn gọi là xu Shopee, được xem như là điểm thưởng dành cho người dùng khi tham gia một giải thưởng hoặc giao dịch hợp lệ nào đó trên ứng dụng Shopee.

Được hiểu như một chương trình khuyến mãi, người dùng sử dụng số xu tích luỹ được từ việc chơi game trên shopee, đánh giá shop, mua hàng và các chương trình đặc biệt khác trên shopee, để mua hàng tiết kiệm và giảm chi phí trên ứng dụng hơn.

Shopee xu

Một số cách săn xu shopee nhanh chóng, được nhiều

Săn Xu shopee mỗi ngày trên trang chủ

Mỗi ngày, bạn chỉ cần vào mục “Săn xu mỗi ngày” ở trang chủ của shopee -> Ấn chọn “Nhấn để nhận 100 xu”. Nếu thực hiện liên tiếp trong 7 ngày, tài khoản sẽ nhận thêm được 100 xu/ ngày và 200 xu vào ngày thứ 7 đó.

Thực hiện mua hàng trên Shopee Mall

Mua hàng từ shopee Mall sẽ giúp bạn nhận thêm được một khoản xu kha khá, cụ thể như: 10k xu/ đơn hàng, 10k xu/ ngày, 20k xu/ tuần

Săn xu shopee khi nạp thẻ và tham gia các dịch vụ

Một cách nữa có thể giúp bạn tích luỹ được xu nếu bạn nạp thẻ điện thoại, mua vé máy bay, vé xem phim,…

Đầu tiên vào mục “Nạp thẻ và dịch vụ” ở trang chủ ứng dụng -> Chọn vào dịch vụ bạn muốn thực hiện -> Đặt đơn -> Bấm hoàn tất thanh toán theo hướng dẫn trên từng dịch vụ trên ứng dụng và chờ cho đơn hàng chuyển sang trạng thái “Đã hoàn thành” là bạn đã thành công.

Bạn sẽ nhận được xu shopee sau 24 – 48 giờ khi xác nhận đơn hàng thành công.

Săn xu shopee bằng Hoàn Xu Xtra

Khi bạn mua những sản phẩm trên ứng dụng shopee có gắn logo Hoàn Xu Xtra, đồng thời sử dụng voucher hoàn xu ở bước thanh toán, bạn sẽ nhận được các xu shopee.

Săn xu shopee khi mua đồ ăn trên ứng dụng

Vào mục ShopeeFood ở trang chủ ứng dụng -> chọn vào “Đặt món” -> Chọn phương thức thanh toán “Ví ShopeePay” -> đợi để nhận món ăn thành công, thì bạn sẽ nhận được xu shopee ngay.

Đánh giá sản phẩm đã mua để tích luỹ xu shopee

Khi đơn hàng được giao thành công cho bạn, hãy vào mục “Đánh giá sản phẩm” để đánh giá sản phẩm để nhận xu ngay. Mỗi lần đánh giá một hình ảnh hoặc một video bạn sẽ nhận về được 100 xu, đánh giá có cả hình ảnh và video bạn sẽ nhận được 200 xu.

Cách chuyển xu, tặng xu Shopee cho bạn bè, người khác

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Shopee hoặc mở trang web: shopee.vn

Bước 2: Chọn vào mục Chat -> Chọn tài khoản bạn bè mà bạn muốn chuyển xu, tặng xu -> Bấm vào dấu “+” ở dưới cùng bên phải màn hình chat -> Nhấn chọn vào biểu tượng “Xu” -> Chọn số lượng Xu bạn muốn chuyển, tặng

Bước 3: Nhập nội dung khi chuyển xu mà bạn muốn gửi (Có thể để trống mục này).

Bước 4: Bấm vào nút “Gửi”.

Cách nhận xu Shopee từ bạn bè, tài khoản khác

Để nhận xu từ bạn bè hoặc tài khoản khác cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng shopee trên điện thoại hoặc máy tính -> Vào mục “Tôi

Bước 2: Chọn vào mục “Trò chuyện với shopee” -> Chọn vào “Lấy xu”. Xu sẽ đượ cộng vào tài khoản Shopee của bạn ngay lập tức.

Một số vấn đề thường gặp trong chuyển xu, tặng xu

Cách xem lịch sử chuyển xu, tặng xu Shopee đơn giản

Bước 1: Mở ứng dụng shopee hoặc website shopee.vn -> chọn vào mục “Xu” trên màn hình chính (trang chủ ứng dụng shopee).

Xem lịch sử chuyển xu, nhận xu

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Xu được nhận ở bên dưới hình ảnh

Nhận xu shopee từ người gửi

Bước 3: Giao diện chính shopee hiển thị chi tiết toàn bộ lịch sử chuyển xu, nhận xu của tài khoản bạn.

Giới hạn số Shopee xu được chuyển, tặng là bao nhiêu?

Shopee luôn có giới hạn khi chuyển và tặng xu cho bạn bè, người thân trong một tài khoản theo từng ngày, từng tháng nhất định, cụ thể:

  • Mỗi tài khoản shopee sẽ được chuyển, tặng 9.000 xu/ ngày. Tối đa 6 lần chuyển, tặng xu/ ngày (tương tự như bên nhận).
  • Như vậy, mỗi tài khoản shopee sẽ chuyển, tặng 270.000 xu/ tháng và tối đa 180 lần chuyển xu/ tháng.

Khi tài khoản shopee của bạn đạt tới giới hạn chuyển và tặng xu cho người khác thì tài khoản của bạn sẽ không thể thực hiện chuyển hoặc tặng xu trong ngày, trong tháng được nữa (Tương tự như việc nhận xu, bạn chỉ nhận được tới mức giới hạn như ở trên, vượt mức, bạn sẽ không nhận được thêm xu nữa). Bạn cần đợi qua ngày sau hoặc tháng sau mới có thể tiếp tục tặng được.

Không thể chuyển xu, tặng xu Shopee, vì sao?

Để có thể chuyển xu, tặng xu shopee, điều kiện chính là bạn và người nhận phải có lịch sử chat với nhau. Nếu như chưa có lịch sử chat, bạn cần xem lại các bước ở trên để thực hiện được bước chuyển, tặng xu.

Nếu như màn hình chính ứng dụng shopee hiển thị dòng thông báo dưới hình ảnh này, có nghĩa là tài khoản của người nhận xu đang bị khoá hoặc bị giới hạn quyền nhận Xu.

Không thể chuyển xu, nhận xu cho bạn bè

Ngoài ra, khi tài khoản tặng/ chuyển xu không hiển thị mục “Xu” ở trong phần Chat, thì chính tài khoản đó của bạn đã bị khoá chức năng này hoặc bị giới hạn.

Xu có được hoàn lại nếu người được nhận không nhận xu không?

Đối với việc chuyển/ tặng xu cho tài khoản khác, trong vòng 24 giờ người được tặng xu không bấm nút “Nhận xu” trong mục chat thì tổng số Xu sẽ được hoàn về cho người gửi. Người gửi sẽ không bị mất Xu nào trong lúc hoàn lại.

Sử dụng Xu Shopee để làm gì?

Sử dụng xu shopee để được giảm giá tiền khi mua hàng

Khi đặt mua một sản phẩm bất kỳ trên ứng dụng shopee, bấm nút “thêm sản phẩm vào giỏ hàng” -> bật nút “Dùng shopee xu” để được giảm giá theo số lượng xu đã tích luỹ.

Sử dụng xu shopee để giảm tiền mua hàng

Nếu đơn hàng bị trả hoặc bị huỷ thì số xu đó sẽ được hoàn lại cho tài khoản người dùng. Ngoài ra, tổng số xu shopee không sử dụng vượt quá 50% giá trị đơn hàng/1 lần thanh toán.

Sử dụng xu shopee để tham gia game trên ứng dụng

Trên ứng dụng shopee có nhiều game để người dùng tham gia và nhận về những giải thưởng hấp dẫn bằng xu shopee. Bạn chỉ vào ứng dụng shopee để tìm và chơi game, sẽ nhận được thật nhiều xu shopee về tài khoản của mình.

Sử dụng xu shopee đổi thành mã giảm giá

Bước 1: Trong trang shopee xu có các mã giảm giá khác nhau, bạn cần chọn vào mã giảm giá đó -> Nhấn “Đổi

Bước 2: bấm vào mục “Bạn cần đổi [số_lượng_Xu] Xu để lấy mã giảm giá

Bước 3: bạn đã đổi mã thành công, có thể vào mục “Xem mã giảm giá” để xem chi tiết.

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển xu shopee, tặng xu shopee cho bạn bè, người khác đơn giản, an toàn và một số cách nhận xu shopee, giới hạn xu shopee được naototnhat.com đánh giá và tổng hợp dựa trên internet. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc sử dụng ứng dụng shopee. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!