Sigil là gì? Có tác hại không, Nguy hiểm không? Tại sao lại là Trends 2023

Photo of author

By Luu Yến

Từ khóa Sigil hiện đang được các bạn trẻ tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ Sigil là gì và những nguy hiểm mà nó có thể gây ra. Mọi người thường bị lợi ích và vẻ đẹp của Sigil hấp dẫn mà sử dụng bừa bãi. Nếu bạn cũng đang định dùng những kí tự này, hãy tham khảo bài viết của naototnhat dưới đây trước nhé.

Sigil là gì?

Đây là một loại biểu tượng thường được sử dụng trong phép thuật. Hay cụ thể hơn, Sigil là một loại chữ ký hình ảnh của thực thể khác hoặc của Jinn. Hiện nay, Sigil chính là một đại diện thể hiện mong muốn về một kết quả nào đó của người dùng. Mỗi một loại Sigil khác nhau sẽ cho tới một kết quả khác nhau.

Theo đó, phép thuật Sigil được hoạt động dựa trên triết lý về sự sáng tạo của thực tế. Người ta sử dụng phép thuật để tạo ra những Sigil giúp họ thay đổi được thực tế của chính mình. Ngoài ra, những người sử dụng phép thuật Sigil phải kết hợp giữa suy nghĩ, ý chí, sáng tạo và nghị thức để bày tỏ mong muốn của mình.

Lịch sử hình thành Sigil

Trong các nghi lễ ma thuật thời trung cổ, Sigil là thuật ngữ dùng để chỉ các dấu hiệu huyền bí. Chúng đại diện cho các thiên thần và ác quỷ khác nhau mà những pháp sư có thể triệu tập được. Trong các cuốn sách huấn luyện ma thuật, bạn sẽ bắt gặp biểu tượng Sigil rất nhiều. Đặc biệt là trong The Lesser Key of Solomon.

Các Sigil còn được coi là tương đương với tên thật của linh hồn. Nhờ đó, những pháp sư sẽ có thể đưa ra biện phát để kiếm soát chúng sinh. Bên cạnh đó, từ Sigil còn có một lịch sử rất lâu dài trong ma thuật phương Tây. Nó được dùng nhiều bởi các thành viên của Golden Dawn hay dùng để chế tạo bùa. Sigil giống như là chữ ký của một thế lực huyền bí vậy.

Lợi ích của việc tạo ra Sigil

Sigil có thể đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Chính vì vậy nó mới được nhiều bạn trẻ yêu thích và trở thành trend hot như hiện tại. Cụ thể các lợi ích này như sau:

+ Người sử dụng trở lên quyết đoán và có chủ ý riêng hơn.

+ Trở nên có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

+ Bạn sẽ có trách nhiệm hơn với những hành động và lựa chọn mình đưa ra.

+ Sigil giúp tạo thêm động lực, tinh thần và ý thức cho người dùng.

+ Giúp người dùng phân biệt rõ giữa mong muốn và ham muốn.

+ Giúp người dùng trở nên sáng tạo hơn.

+ Mang tính thẩm mỹ bởi nó có vẻ đẹp của sự huyền bí.

+ Thể hiện mong muốn của người dùng về từng vấn đề cụ thể như tình yêu, thành tích học tập,…

Một số loại Sigil phổ biến

Tùy theo từng mục đích cụ thể mà bạn có thể tạo ra các loại Sigil khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại Sigil đang rất phổ biến hiện nay là:

+ Sigil tiền bạc

+ Sigil giàu tiền bạc

+ Tình yêu

Sigil là gì? Vì Có tác hại nguy hiểm mà lại Trends siêu HOt

+ Sức khỏe

+ Bạn bè

+ Sigil học tập điểm cao và may mắn

+ Sigil giảm cân

+ May mắn tiền bạc

Hướng dẫn cách tạo Sigil đơn giản

Hiện nay đang lưu truyền rất nhiều cách tạo Sigil khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến và đơn giản nhất là cách sau:

+ Bạn chuẩn bị một tờ giấy trắng, một nắp tròn và bút.

+ Hãy kẻ một khung gồm ba hàng ngang và bảy hàng dọc trên giấy.

+ Đánh số từ 1 đến 9 tại những ô nhỏ ở dòng đầu tiên theo thứ tự từ trái qua phải.

+ Bắt đầu từ dòng thứ hai, bạn điền bảng chữ cái tiếng Anh lần lượt theo thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

+ Bạn vẽ một hình tròn ở bên dưới khung vừa được điền.

+ Viết số thứ tự từ 1 đến 9 theo chiều kim đồng hồ quay phía bên ngoài hình tròn sao cho khoảng cách giữa các số là bằng nhau.

+ Tiếp theo, bạn viết tên của mình xuống bên dưới hình tròn. Rồi bạn loại bỏ những nguyên âm là U, E, A, O, I và Y.

+ Với những chữ còn lại trong tên, bạn nhìn vào bảng khung đã vẽ để tra số tương ứng.

+ Bạn loại bỏ đi những số giống nhau, lấy các chữ số theo thứ tự từ trái qua phải.

+ Tiếp theo, bạn đối chiếu những chữ này với hình tròn đã vẽ và nối chúng lại với nhau. Với chữ số đầu tiên bạn vẽ một hình tròn nhỏ để bắt đầu. Với những chữ tiếp theo bạn tạo dấu móc tròn. Chữ cuối cùng để kết thúc bạn đánh dấu mũi tên. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được một chữ Sigil đơn giản rồi đó.

Lưu ý về cách vẽ và sử dụng Sigil

+ Bạn có thể vẽ Sigil bằng bất kỳ màu gì bạn thích.

+ Khi vẽ Sigil thì không được dùng thước.

+ Bạn cần kích hoạt Sigil để sử dụng. Có thể kích hoạt bằng lửa, nước hay thiền và cực lạc. Cách kích hoạt bằng lửa hiện đang phổ biến nhất hiện nay. Bạn đốt Sigil và mà mang nó theo mình là được. Tránh đốt Sigil vào buổi tối.

+ Không nên săm Sigil lên người vì bạn không đủ năng lượng để duy trì nó.

+ Nếu vẽ sai Sigil bạn nên xé đôi, không nên vứt.

Sigil nguy hiểm như thế nào?

Theo các chuyên gia, bản thân Sigil không mang lại kết quả. Mà biểu tượng này giống với một lời kêu gọi hay một mệnh lệnh. Nó giúp tạo liên kết với các tinh linh cụ thể. Nhờ đó, các tinh linh sẽ hỗ trợ cho người kêu gọi để họ đạt được điều mình muốn. Do vậy, lời hiệu triệu này cũng có thể nguy hiểm tới người dùng.

Bạn cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng Sigil. Bởi bạn có thể vô tình mà triệu hồi một tinh linh xấu mà không thể kiểm soát được. Điều này có thể gây hại cho bạn. Nhất là khi bạn lạm dụng, dùng bừa bãi mà không hiểu rõ về Sigil.

Hướng dẫn cách sử dụng Sigil an toàn

Để có thể sử dụng Sigil an toàn, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc sau:

+ Trước khi vẽ Sigil, bạn nên kiểm tra chéo và thật kỹ các thông tin liên quan đến biểu tượng mình định sử dụng.

+ Với hình vẽ Sigil cụ thể, bạn cần đối chiếu xem nó có giống nhau ở các trang không và có thật sự chính xác hay chưa. Bởi vì khi chỉ cần lệch một chút xíu là ý nghĩa biểu tượng Sigil cũng có thể khác đi.

+ Khi vẽ lại Sigil trên giấy, bạn cần vẽ thật chính xác theo đúng tỷ lệ, các nét vẽ. Bạn không nên tự mình biến tấu biểu tượng này.

+ Không vẽ Sigil lên đồ vật của người khác.

+ Không nên dùng Sigil cho những mưu đồ bất chính bởi có thể người dùng sẽ gặp phải “quả báo”.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về Sigil là gì? Ngoài ra, bài viết cũng đã chia sẻ tới bạn đọc những lợi ích đi kèm mặt trái là sự nguy hiểm mà biểu tượng này mang lại. Hãy cẩn thận khi sử dụng Sigil để có thể đạt được hiệu quả tối đa bạn nhé. Chúc các bạn thành công.