Face ID Đã Bị Tắt? Tại Sao? Cách khắc phục sữa chữa 2022

Hiện nay, đa số mọi người đều sử dụng Iphone với chức năng bảo mật khuôn mặt. Tuy nhiên, Face ID Đã Bị Tắt? Tại Sao? Cách khắc phục sữa chữa như thế nào cho từng trường hợp? Hãy cùng naototnhat tìm hiểu điều này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Face ID Đã Bị Tắt? Tại Sao? Cách khắc phục sửa chữa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Face ID của bạn bị tắt. Một số lỗi thường gặp phải và cách khắc phục như sau:

Lỗi phần mềm

Đôi khi, điện thoại của bạn có thể bị lỗi phần mềm dẫn đến Face ID hoạt động không nhạy. Đặc biệt là khi hệ điều hành trên máy được cập nhật. Cách để khắc phục điều này rất đơn giản.

Bạn chỉ cần nâng cấp hệ điều hành của mình lên bản mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại để khắc phục lỗi này.

Điện thoại bị dính nước

Hầu hết các máy điện thoại hỗ trợ Face ID hiện nay đều có khả năng kháng nước vô cùng tốt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điện thoại bị dính nước vẫn có thể mất khả năng đọc và nhận diện của hệ thống camera trước. Do đó, Face ID cũng sẽ bị hỏng theo.

Vì thế, bạn nên hạn chế đem điện thoại của mình ngâm nước. Trừ các trường hợp bất khả kháng. Điều này sẽ giúp bảo vệ Face ID của điện thoại bạn.

Lỗi trong quá trình ép kính hoặc thay màn hình

Trong quá trình ép kính hoặc thay màn hình, nếu người thợ không có tay nghề cao, làm việc ẩu thì có thể dẫn đến tình trạng Face ID bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Vì thế, trước khi sửa chữa máy điện thoại, bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín và đáng tin cậy. Nếu chẳng may có hỏng hóc, điện thoại của bạn cũng cần được bảo hành tại chỗ.

Face ID Đã Bị Tắt? Tại Sao? Cách khắc phục sữa chữa

Hệ thống Camera TrueDepth không thoáng mát

Hệ thống camera TrueDepth chính là cảm biến nhận diện trên điện thoại iPhone. Tiện ích này giúp máy nhận diện được khuôn mặt của bạn và hỗ trợ mở khóa nhanh hơn.

Vì thế, khi không nhận diện được khuôn mặt bạn hoặc nhận diện chậm, bạn có thể chùi sạch sẽ camera trên màn hình. Điều này sẽ giúp hệ thống có thể nhận diện chuẩn xác hơn. Nó có thể giúp sửa lỗi Face ID bị mất đơn giản mà hiệu quả đến không ngờ.

Lỗi bất thường do điện thoại có nhiều bộ nhớ đệm

Khi bạn sử dụng điện thoại lâu, vô vàn bộ nhớ đệm có thể được sinh ra. Nó thường tạo ra rất nhiều lỗi xung đột không đáng có. Bởi vậy, hệ thống camera TrueDepth có thể không nhận diện được một cách chính xác khuôn mặt của bạn. Điều này khiến cho Face ID bị mất.

Cách để khắc phục lỗi này là thử khởi động lại máy điện thoại. Bạn sẽ sử dụng lại hệ thống Face ID trên máy của mình.

Các lỗi Face ID thường gặp và cách khắc phục

Ngoài việc Face ID bị mất, người dùng cũng có thể gặp phải một số lỗi liên quan sau:

Lỗi  Face ID không khả dụng

Lỗi này có thể bắt nguồn từ cà phần cứng lẫn phần mềm. Trong trường hợp là lỗi của phần mềm, bạn có thể đặt lại tất cả các cài đặt bằng cách sau:

+ Bạn vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung” rồi bấm “Đặt lại”.

+ Chọn “Đặt lại tất cả cài đặt”

+ Bạn nhập mật khẩu nếu có và chọn “Đặt lại tất cả cài đặt” một lần nữa là hoàn thiện.

Face ID không hoạt động

Lỗi này có thể bắt nguồn từ phần cứng do điện thoại bị va đập mạnh hoặc cũng có thể là do lỗi nhà sản xuất. Ngoài ra, một số ít trường hợp lỗi này bắt nguồn từ phần mềm. Bạn có thể khắc phục nếu nguyên nhân từ phần mềm bằng một trong những cách sau:

+ Khởi động lại Face ID.

+ Cập nhật phần mềm.

+ Đem điện thoại tới trung tâm bảo hành nếu nguyên nhân là do phần cứng.

Face ID không sử dụng được với kính râm

Nếu bạn muốn sử dụng Face ID với kính râm, bạn hãy tắt tính năng yêu cầu chú ý cho Face ID. Bởi khi tính năng này được bật, hệ thống của điện thoại sẽ chỉ mở khóa khi bạn nhìn thẳng vào camera. Cách để tắt tính năng này như sau:

+ Bạn vào “Cài đặt”, chọn “Face ID & Mật mã”.

+ Nhập mật khẩu của mình rồi gạt trái nút bên cạnh chữ “Yêu cầu chú ý cho Face ID”.

Face ID không hoạt động khi dùng App Store, Apple Play

Nếu Face ID của bạn không hoạt động để tự động điền mật khẩu hay thanh toán App Store, Apple Play thì có thể là do bạn chưa bật tính năng này. Cách để bật như sau:

+ Bạn vào “Cài đặt”, chọn “Face ID & Mật mã”.

+ Nhập mật khẩu.

+ Bạn gạt phải các nút bên cạnh dòng chữ “Tự động điền mật khẩu” và “iTunes & App Store”.

Face ID không hoạt động khi bạn nằm

Đôi khi, Face ID sẽ không quét được khuôn mặt của bạn khi bạn nằm. Do đó, bạn không thể mở máy của mình bằng chức năng nhận diện khuôn mặt. Cách để khắc phục lỗi này là bạn có thể cài đặt một Face ID thứ hai trong lúc bạn nằm.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về Face ID Đã Bị Tắt? Tại Sao? Cách khắc phục sữa chữa đơn giản nhất. Nếu thực hiện theo những cách trên mà vẫn không được, bạn nên mang tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!
Chia sẻ kho TOP Ứng dụng, Phần mềm hữu ích, Game online, Mod Game và Thủ thuật miễn phí 2022: Top10App.NET