Cách vào Nick Facebook/ Messenger người khác mà không bị phát hiện

Photo of author

By Luu Yến

Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải kiểm tra facebook, messenger của người khác. Vậy Cách vào Nick Facebook/ Messenger người khác mà không bị phát hiện như thế nào? Naototnhat sẽ chia sẻ tới bạn đọc ở ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Cách vào Nick Facebook người khác mà không bị phát hiện

Để vào nick facebook người khác mà không để đối phương biết, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Xóa vị trí đã đăng nhập

Facebook là một trang mạng xã hội rất “thông minh”. Nó có tính năng lưu các vị trí và còn hiển thị loại máy đăng nhập. Người sở hữu chỉ cần vào thao tác kiểm tra đơn giản là có thể xem được. Nếu bạn không muốn đối phương phát hiện ra điều này, bạn hãy tắt tính năng này đi. Cách thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, bạn truy cập vào facebook đối phương. Bạn bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

+ Bạn chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” rồi bấm tiếp “Cài đặt”.

+ Tiếp theo, bạn bấm “Vị trí”.

+ Trong giao diện “Cài đặt vị trí” vừa hiện, bạn nhấn vào mục “Dịch vụ vị trí”.

+ Bạn chọn tiếp “Vị trí”.

+ Lúc này, có ba tùy chọn xuất hiện là “Không”, “Khi dùng ứng dụng” và “Luôn luôn”. Bạn chọn “Không” để tắt vị trí người dùng.

+ Cuối cùng, bạn quay lại mục “Cài đặt vị trí” và gạt thanh ngang cạnh chữ “Lịch sử vị trí” sang trái. Lúc này, tính năng hiện vị trí đăng nhập đã được tắt hoàn toàn.

Tắt thông báo đăng nhập Facebook

Ngoài hiện thị vị trí, facebook cũng có chức năng thông báo đăng nhập facebook. Để không bị đối phương phát hiện, bạn cũng cần tắt cả chức năng này. Cách thực hiện như sau:

Cách vào Nick Facebook/ Messenger người khác mà không bị phát hiện

+ Đầu tiên, bạn vào mục “Cài đặt” trên facebook bằng cách bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang giống bên trên.

+ Tiếp theo, bạn chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.

+ Bạn chọn tiếp “Bảo mật và đăng nhập”.

+ Lúc này, bạn chọn tắt thông báo khi đăng nhập.

+ Cuối cùng, bạn kiểm tra lại mục thông báo trên điện thoại hoặc máy tính. Nếu có thông báo liên quan hãy xóa đi để đối phương không phát hiện.

Lưu ý khi thực hiện

Một số lưu ý bạn nên biết khi thực hiện các bước trên như sau:

+ Hãy truy cập facebook vào khoảng thời gian mà đối phương ít hoạt động. Ví dụ như đêm khuya lúc người đó đang ngủ. Bởi nếu bạn đăng nhập đúng lúc người kia cũng đăng nhập thì tài khoản facebook có thể bị khóa.

+ Bạn có thể mở Nhật ký hoạt động của Facebook để xem chi tiết đối phương đã làm những gì.

Cách vào Nick Messenger người khác mà không bị phát hiện

Hiện nay, có khá nhiều cách giúp bạn đọc tin nhắn Messenger của người khác mà không bị phát hiện. Một số gợi ý cho bạn như sau:

Đọc tin nhắn từ mục thông báo của điện thoại

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, cách này lại chỉ khả thi nếu đối phương để hiển thị nội dung tin nhắn trong thông báo. Ngoài ra, với những tin nhắn quá dài hoặc quá nhiều tin nhắn đến một lúc thì bạn cũng sẽ khó xem được nội dung chính xác. Bên cạnh đó, với cách này, bạn cũng cần có điện thoại của đối phương.

Kích hoạt chế độ máy bay trước khi đọc tin

Khi vào Messenger của Facebook, bạn nên đợi tin nhắn được load hết. Sau đó, bạn bật chế độ Máy bay trước khi bấm vào tin. Như vậy, tin nhắn sẽ không hiển thị chế độ “Đã xem”.

Sau khi xem xong tin nhắn, bạn thoát khỏi ứng dụng. Sau đó tắt chế độ máy bay để điện thoại có thể kết nối như bình thường. Như vậy, đối phương sẽ không phát hiện ra rằng tin nhắn của mình đã bị đọc trộm.

Sử dụng tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome

Nếu người dùng thường xuyên sử dụng Facebook trên máy tính, bạn có thể thực hiện cách này. Một số tiện ích cho Google Chrome như J2TeaM Security hoặc Facebook Chat Privacy đều được. Ví dụ với J2TeaM Security, bạn thực hiện như sau:

+ Bạn tải và cài đặt tiện ích J2TeaM Security.

+ Khởi động lại trình duyệt Google Chrome sau khi cài đặt tiện ích.

+ Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng tiện ích, bấm tiếp “Tùy chọn”.

+ Tiếp theo, bạn chọn “Quyền riêng tư” và chặn đã xem trong trò truyện. Phần thay đổi này sẽ được thực hiện ngay lập tức. Người gửi sẽ không nhận được thông báo về việc đã xem khi bạn đọc tin nhắn.

Cách thực hiện với Facebook Chat Privacy là tương tự.

Sử dụng phần mềm đọc tin nhắn không cần mật khẩu

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm đọc tin nhắn Messenger không cần mật khẩu. Bạn có thể liên hệ để mua và cài đặt. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích sử dụng. Bởi nó đi kèm theo nhiều rủi ro về việc bị đánh cắp thông tin nếu bên cung cấp là kẻ xấu.

Trên đây là tổng hợp những hướng dẫn Cách vào Nick Facebook/ Messenger người khác mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, dù là con cái, bố mẹ hay vợ chồng, thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi làm điều này. Việc xâm phạm quyền riêng tư của người khác dù với lý do gì thì cũng là không nên. Thậm chí, bạn còn có thể bị kiện trước pháp luật.