TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay 2023

Photo of author

By Luu Yến

TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay như Markovic, Onuachu,… đều vô cùng nổi bật trên sân cỏ. Vậy bạn có biết chiều cao cụ thể của những người này là bao nhiêu không? Naototnhat sẽ chia sẻ tới bạn đọc ở ngay bài viết bên dưới đây.

Kristof Van Hout

Anh sinh ra và lớn lên ở Lommel, nước Bỉ. Anh cũng là cầu thủ của Bỉ. Hiện tại, Kristof Van Hout đang chơi cho câu lạc bộ Westerlo. Trong thời kỳ hoàng kim của mình trước kia, Van Hout cũng chơi cho một CLB bóng đá nổi tiếng là Standard Liege, Genk. Tuy nhiên, anh ít có cơ hội ra sân mà chủ yếu ngồi tại vị trí dự bị.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Kristof Van Hout

+ Nơi sinh: Lommel, Belgium

+ Ngày tháng năm sinh: 9/2/1987

+ Chiều cao: 2,08m

+ Vị trí: Thủ môn

+ Đội bóng hiện tại: Westerlo

+ Số áo: 22

Zarko Markovic

TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay chắc chắn không thể thiếu cái tên Zarko Markovic. Anh là cầu thủ người Serbia và hiện đang thi đấu cho CLB Omladinac Novi Banovci. Markovic có chiều cao tới 2,04m. Anh chơi ở vị trí hậu vệ.

Zarko Markovic được đánh giá là có lối chơi thông minh và đa năng. Bên cạnh đó, Markovic có khả năng chơi bóng bằng đầu tốt do lợi thế chiều cao của mình.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Zarko Markovic

+ Nơi sinh: Belgrade, SFR Yugoslavia

+ Ngày tháng năm sinh: 28/2/1987

+ Chiều cao: 2,04m

+ Vị trí: Hậu vệ

+ Đội bóng hiện tại: Omladinac Novi Banovci

Paul Onuachu

Paul Onuachu là cầu thủ sinh năm 1994, người Nigeria. Hiện nay, anh đang chơi cho CLB Genk ở Bỉ. Đồng thời, anh cũng tham gia vào các giải đấu quốc tế dưới màu áo của đội tuyển quốc gia Nigeria. Onuachu là cầu thủ có kỹ thuật tốt và đã ghi nhiều bàn thắng cho đội bóng của mình.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Paul Onuachu

+ Nơi sinh: Owerri, Nigeria[

+ Ngày tháng năm sinh: 28/5/1994

+ Chiều cao: 2,01m

+ Vị trí: Tiền đạo

+ Đội bóng hiện tại: Genk

+ Số áo: 18

Yang Changpeng

Đây là một tiền đạo người Trung Quốc sinh năm 1989. Anh cao tới 2,09m. Hiện tại, Yang Changpeng đang chơi ở giải hạng hai của quốc gia quê hương.

Theo trang TheThao.io, Sau nhiều lần luân chuyển các câu lạc bộ khác nhau, anh Yang đã có cơ hội thử việc một tháng tại Anh Quốc. Ở đây, anh được đặt biệt danh “Peter Crouch Trung Quốc” bởi truyền thông.

TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Yang Changpeng

+ Nơi sinh: Wuhan, Hubei, China

+ Ngày tháng năm sinh: 1/5/1989

+ Chiều cao: 2,09m

+ Vị trí: Tiền đạo

Stefan Maierhofer

Stefan Maierhofer là cầu thủ người Áo sinh năm 1982. Anh có chiều cao lên tới 2,02m. Do đó, Maierhofer cũng nằm trong TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay. Maierhofer hiện đang chơi cho CLB Wurzburger Kickers ở vị trí tiền đạo.

Trước đó, anh đã khoác áo của nhiều CLB khác như First Vienna FC, Bayern Munich, WSG Swarovski Tirol… Ngoài ra, anh cũng được gọi vào đội tuyển quốc gia Áo.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Stefan Maierhofer

+ Nơi sinh: Gablitz, Austria

+ Ngày tháng năm sinh: 16/8/1982

+ Chiều cao: 2,02m

+ Vị trí: Tiền đạo

+ Đội bóng hiện tại: Wurzburger Kickers

Costel Pantilimon

Một trong TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay phải kể đến Costel Pantilimon. Anh có chiều cao lên tới 2,04m. Pantilimon là cầu thủ bóng đá người Romania. Anh sinh năm 1987. Anh từng là thủ môn bắt dự bị cho Joe Hart ở Manchester City trong liền 3 năm.

Sau đó, Pantilimon chuyển sang chơi cho nhiều câu lạc bộ khác như Sunderland, Walford, Nottingham Forest… Hiện tại, anh đang bắt bóng cho CLB Nottingham Forest.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Costel Fane Pantilimon

+ Nơi sinh: Bacău, România

+ Ngày tháng năm sinh: 1/2/1987

+ Chiều cao: 2,04m

+ Vị trí: Thủ môn

+ Đội bóng hiện tại: Nottingham Forest

+ Số áo: 1

Paolo Acerbis

Cầu thủ người Ý Paolo Acerbis sinh năm 1981. Anh sở hữu chiều cao lên tới 2,02m. Acerbis chơi ở vị trí thủ môn và hiện đang thuộc CLB Eccellenza SSD Mapello. Trước đây, anh cùng từng chơi cho nhiều CLB khác nhau như Livorno, AlbinoLeffe, Catania, Vicenza, Triestina,…

Paolo Acerbis từng có một lần dính líu đến một vụ bê bối trong bóng đá Ý. Vì thế, anh bị Liên đoàn bóng đá Ý treo giò nửa năm.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Paolo Domenico Acerbis

+ Nơi sinh: Clusone, Italy

+ Ngày tháng năm sinh: 5/5/1981

+ Chiều cao: 2,02m

+ Vị trí: Thủ môn

+ Đội bóng hiện tại: Mapello

+ Số áo: 10

Mikkel Mena Qvist

Mikkel Mena Qvist là cầu thủ người Đan Mạch lai Colombia. Anh sinh năm 1993 và sở hữu chiều cao là 2,03m. Chính bởi vậy, Mikkel Mena Qvist cũng nằm trong danh sách TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay. Anh chơi ở vị trí hậu vệ.

Ngoài thân hình ấn tượng, Mena Qvist cũng nổi tiếng với khả năng chiến đấu trên sân. Hiện nay, anh đang chơi cho câu lạc bộ Breiðablik dưới dạng cầu thủ mượn từ AC Horsens.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Mikkel Mena Qvist

+ Nơi sinh: Bogotá, Colombia

+ Ngày tháng năm sinh: 22/4/1993

+ Chiều cao: 2,03m

+ Vị trí: Hậu vệ

+ Đội bóng hiện tại: Breiðablik

+ Số áo: 2

Lacina Traore

Một trong TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay chính là Lacina Traore. Cầu thủ sinh năm 1990 này sở hữu chiều cao lên tới 2,03m. Hiện anh đang chơi cho CLB Monaco ở vị trí tiền đạo. Traore cũng được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia và đã có những bàn thắng ấn tượng.

Với chiều cao “khổng lồ”, người ta đặt biệt danh cho anh là “The Big Tree”.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Lacina Traore

+ Nơi sinh: Abidjan, Bờ Biển Ngà

+ Ngày tháng năm sinh: 20/5/1990

+ Chiều cao: 2,03m

+ Vị trí: Tiền đạo

+ Đội bóng hiện tại: Monaco

+ Số áo: 19

Henk Veerman

Henk Veerman sinh năm 1991. Anh là cầu thủ người Hà Lan và đang khoác áo FC Utrecht. Anh chơi ở vị trí tiền đạo. Trong 4 năm chơi cho câu lạc bộ này, Veerman đã ra sân 107 lần và ghi được 21 bàn.

Tóm tắt thông tin cá nhân:

+ Tên đầy đủ: Hendrik Andreas Jacobus Veerman

+ Nơi sinh: Volendam, Netherlands

+ Ngày tháng năm sinh: 26/2/1991

+ Chiều cao: 2,01m

+ Vị trí: Tiền đạo

+ Đội bóng hiện tại: FC Utrecht

+ Số áo: 18

Trên đây là tổng hợp TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay. Không chỉ sở hữu chiều cao vượt trội, những cầu thủ này đều có các kỹ năng đá bóng điêu luyện. Nhờ vậy, họ cũng có một lượng người hâm mộ nhất định. Thậm chí, có những người còn là ngôi sao bóng đá lớn được nhiều đội tuyển săn đón.