Cách lấy lại Nick/Acc FF bị Hack, Cũ, Bị Mất, Bị Khóa Bằng ID mới nhất 2023

Photo of author

By Nhi Nhi

Free Fire là một tựa game đang được cộng đồng game thủ Việt Nam yêu thích và lựa chọn hiện nay. Chính bởi sự yêu thích nên số lượng người tham gia càng nhiều và tình trạng bị kẻ xấu hack tài khoản Acc Free Fire là điều khá phổ biến. Vậy làm thế nào để lấy lại Acc Free Fire bị hack, bị mất, cũ? Cùng Naototnhat.com tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau nhé!

Acc FF là gì?

Acc FF là viết tắt của từ tiếng anh Account Free Fire, đây chính là tài khoản mà người chơi dùng để tham gia trò chơi Free Fire. Free Fire là một trò chơi điện tử thuộc thể loại bắn súng nhiều người chơi do Garena phát hành vào năm 2017.

Chỉ trong vòng 2 năm kể từ lúc Free Fire được ra mắt trên hệ Android và iOS thì nó đã trở thành trò chơi bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên nền tảng di động này với hơn 450 triệu người dùng tham gia.

Cách lấy lại Nick Acc FF bị Hack, Cũ, Bị Mất

Người chơi có thể sử dụng Acc FF để đăng nhập tài khoản Free Fire với nhiều cách khác nhau như: đăng nhập bằng Google, Gmail, mạng xã hội Facebook, VK hoặc một tài khoản khách.

Một Acc FF hay một tài khoản game Free Fire sẽ có thông tin gồm biệt danh và ID, để khi tham gia vào game Free Fire mọi người sẽ dễ dàng tìm kiếm bạn khi nhập ID hoặc biệt danh của bạn trên mục tìm kiếm.

Một số nguyên nhân dẫn đến mất nick Acc Free Fire

Mất Nick acc FF đang xuất hiện nhiều ở người chơi hiện nay. Và nguyên nhân dẫn đến mất nick acc Free Fire có rất nhiều. Cùng tham khảo một số nguyên nhân mất nick Acc FF phổ biến nhất hiện nay sau:

+ Việc mất nick acc FF phổ biến nhất chính là cho bạn bè, người quen mượn tài khoản acc FF để chơi thử nhưng họ lại không trả lại khiến người chơi bị mất tài khoản.

+ Người chơi mua phải nick acc FF rẻ, không thuộc đơn vị bán acc uy tín nên acc FF đó dể bị hack.

+ Mật khẩu đăng nhập tài khoản FF của bạn đơn giản, dễ đoán, bảo mật chỉ một lớp.

+ Nghe theo mọi người và điền thông tin tài khoản FF của mình trên các diễn đàn, link form không rõ ràng để nhận các kim cương, phần quà miễn phí,… Khiến thông tin tài khoản Free Fire bị lộ và làm mất acc FF ngay.

+ Người chơi  quên mất mật khẩu đăng nhập Facebook hoặc tài khoản bị khoá cũng là nguyên nhân khiến mất tài khoản Free Fire.

+ Bị đối tượng xấu trên mạng hack nick Facebook, dẫn đến nick Acc FF cũng bị mất theo.

Cách lấy lại Nick Acc FF bị Hack, Cũ, Bị Mất

Lấy lại nick Acc FF bằng ID

Lấy lại nick Acc FF bằng ID khá đơn giản, và nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện theo các bước chi tiết sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Gararena FF theo link sau: hotro.garena.vn

Bước 2: Trang trung tâm hỗ trợ khách hàng hiển thị, nhập vào “Email” người chơi và nhấn chọn “Mất tài khoản

Bước 3: Nhập vào “ID người chơi + Tên trong trò chơi + vùng tài khoản” vào mục trống “Mô tả chi tiết

Bước 4: Sau đó cung cấp các thông tin sau:

+ ID người chơi

+ Tên tham gia

+ Máy chủ sử dụng

Sau đó đính kèm thêm Email (Email từ facebook để khiếu nại việc yêu cầu kích hoạt tài khoản game nhưng bị từ chối).

Bước 5: Chờ đợi để bộ phận CSKH FF xem xét và lấy lại nick acc FF cho bạn

Lấy lại nick Acc FF bằng Gmail

Gmail được liên kết với tài khoản Free Fire và giờ đây khi mất tài khoản Free Fire. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập tài khoản Google (Gmail) và nhấn chọn vào mục “Quên địa chỉ Email

Bước 2: Nhập vào “Số điện thoại” đã dùng để đăng ký gmail đó

Bước 3: Mã code QR được gửi về số điện thoại trên, và bạn cần nhập mã QR đó vào hệ thống

Bước 4: Sau khi nhập mã code QR thành công. Bạn có thể đăng nhập nick FF bằng gmail này rồi.

Lấy lại nick Acc FF bị khoá

Đối với những acc FF bị khoá, việc lấy lại nick acc cũng khá đơn giản và người chơi đừng quá lo lắng. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Garena Free Fire theo link: hotro.garena.vn

Bước 2: Sử dụng tài khoản FF và đăng nhập vào -> Sau đó nhấn chọn “Tôi cần hỗ trợ” ở cửa sổ hiển thị “Liên hệ chúng tôi

Lấy lại nick Acc FF bị khoá

Bước 3: Màn hình hiển thị yêu cầu nhập thông tin về acc FF của bạn bao gồm:

+ Họ và tên

+ Địa chỉ email

+ Số điện thoại

+ Ngày giờ gặp vấn đề

+ ID nhân vật

+ Tên trong game

+ Tiêu đề

+ Thông tin chi tiết

Sau đó nhấn “Gửi hỗ trợ

Bước 4: Bộ phận CSKH sẽ xử lý yêu cầu của bạn và hoàn tất việc lấy lại Acc FF bị khoá của bạn sớm nhất.

Lấy lại nick Acc FF khách

Acc FF khách chính là tài khoản Free Fire không có sự liên kết với tài khoản Facebook, Google hoặc bất kỳ một đơn vị hỗ trợ nào cả. Và điều quan trọng nữa là thông tin dữ liệu của tài khoản khách này được lưu trữ trên bộ nhớ trong thiết bị. Chính vì điều đó, khi nick Acc FF của bạn bị mất hoặc bạn vô tình xoá hết dữ liệu của acc FF thì việc lấy lại tài khoản FF là một điều không thể.

Nhưng bạn vẫn có thể gửi các thông tin tài khoản FF của mình về trung tâm hỗ trợ khách hàng của FF trên để được yêu cầu lấy lại tài khoản Free Fire. Khi hệ thống yêu cầu bạn cần nhập đúng các thông tin sau:

+ Địa chỉ email

+ ID trong game

+ Biệt danh trong game

Sau khi lấy lại được tài khoản Acc FF rồi. Bạn cần nhanh chóng đổi lại Biệt danh, ID và mật khẩu FF để đảm bảo tài khoản không bị mất nữa.

Lấy lại nick Acc FF khi bị mất Facebook

Trường hợp Facebook có sự liên kết với ID của game Free Fire. Khi bị mất Facebook sẽ dẫn đến việc mất luôn tài khoản acc Free Fire luôn. Để lấy lại được acc FF của bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ mở tài khoản Free Fire theo link sau:

zendeskauth.ff.garena.com

Bước 2: Nhập vào đúng email của bạn -> Tại mục “Loại sự cố” nhấn chọn “Mất tài khoản

Bước 3: Nhập các thông tin trong mục “Mô tả và chi tiết” sau:

+ ID người chơi

+ Tên trong game

+ Vùng tài khoản

Sau đó gửi kèm email được gửi khiếu nại khôi phục tài khoản FF bị tư chối

Bước 4: Đợi bộ phận CSKH kiểm tra và lấy lại tài khoản FF cho bạn.

Lấy lại nick Acc FF bị hack

Một trong những nguyên nhân khiến người chơi cảm thấy lo lắng và chán nãn khi bị hack tài khoản Facebook hoặc Gmail dẫn đến tài khoản FF cũng bị hack theo. Việc lấy lại acc FF được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook và sử dụng một tài khoản khác để đăng nhập

Bước 2: Tìm tới tài khoản Facebook của bạn bị hack và nhấn “Huỷ kết bạn” -> Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải, ngay bên cạnh biểu tượng tin nhắn Messenger, sau đó chọn vào “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân

Bước 3: Chọn vào gợi ý “Tên giả mạo” -> Chọn “Tiếp” -> Chọn “Xong

Bước 4: Sao chép ID của tài khoản Facebook bị hack, sau đó mở mục “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân” -> nhấn vào “Tôi không thể truy cập tài khoản của mình” sau đó nhấn “Khôi phục tài khoản này

Bước 5: Nhấn chọn “Thử cách khác” và mục “Không còn truy cập được nữa

Bước 6: Giao diện mới xuất hiện, nhập “Số điện thoại” hoặc “Địa chỉ email mới” -> Nhập  “Đổi mật khẩu” mới để tăng tính bảo mật. Lúc này bạn lấy lại được acc FF thành công rồi.

Lấy lại Acc Free Fire cần lưu ý những vấn đề gì?

Trong quá trình lấy lại acc FF để đảm bảo việc thực hiện thành công, an toàn và nhanh chóng. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đối với trường hợp lấy lại acc FF sử dụng gmail hoặc Facebook thì 2 tài khoản này phải có sự liên kết với tài khoản FF thì mới lấy lại được.

+ Trong quá trình gửi yêu cầu khôi phục tài khoản FF. Cần chú ý nhập chính xác và đầy đủ thông tin về mật khẩu, ID, tên tài khoản để quá trình diễn ra nhanh chóng và bạn sẽ lấy lại được tài khoản FF của mình.

+ Thực hiện việc lấy lại tài khoản FF cho những cách trên có thể áp dụng cho tài khoản có sự liên kết với tài khoản VK và Google.

Hướng dẫn tạo lại mật khẩu mới cho Acc Free Fire

Để tạo lại mật khẩu mới cho Acc FF khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Garena -> Nhấn tiếp vào mục “Reset Password” -> Sau đó nhập “Tên người chơi” hoặc có thể “Số điện thoại” được liên kết với tài khoản của bạn.

Việc tạo mật khẩu sẽ được hệ thống FF gửi về cho người dùng thông qua tài khoản Email hoặc số điện thoại mà bạn nhập vào hệ thống. Người dùng cần điền vào một mật khẩu mới với ký tự dài hơn và có tính bảo mật cao hơn mật khẩu cũ để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản.

Trên đây là tổng hợp những Cách lấy lại Nick Acc FF bị hack, cũ, bị mất với các bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng dành cho những bạn game thủ FF sử dụng khi cần thiết. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn thông minh để lấy lại Nick Acc Free Fire thành công.!