Cách lấy lại Acc Roblox khi bị Hack nick bị đổi Gmail 2023

Photo of author

By Nhi Nhi

Bị hack nick, đổi gmail là những sự số thường gặp khi chơi game Roblox. Đây chính là lý do khiến người chơi cảm thấy lo lắng và tìm cách lấy lại tài khoản của mình. Vậy có lấy lại được acc Roblox không? Cách lấy lại như thế nào? Cùng Naototnhat.com tìm hiểu trong nội dung sau đây nhé!

Roblox là gì?

Roblox là là một nền tảng tích hợp nhiều trò chơi điện tử sáng tạo, dành cho trẻ em và thiếu niên do Roblox Corporation phát hành và phát triển. Ra mắt người dùng vào năm 2006. Tính tới nay, Roblox là một trong những trò chơi có lượt tải xuống nhiều nhất, và được đón nhận nhiều nhất ở các trẻ em dưới 16 tuổi tại Mỹ.

Roblox được phát hành miễn phí phù hợp cho mọi lứa tuổi. Trong game, người chơi có thể thực hiện các giao dịch thông qua tiền ảo có tên gọi Robux. Bên cạnh đó, nếu bạn không thích chơi những trò chơi có sẵn trên Roblox thì cũng có thể tự sáng tạo các trò chơi và kiếm tiền thông qua sự sáng tạo đó. Hằng năm, có hơn 20 triệu trò chơi được tạo ra trên Roblox do người chơi tự sáng tạo nên.

Cách lấy lại Acc Roblox khi bị Hack nick bị đổi Gmail

Chính bởi có sự tham gia của nhiều người chơi. Nên số lượng tài khoản đăng ký trên Roblox ngày một tăng lên. Chính vì vậy, các trường hợp tài khoản Roblox bị đánh cắp đang ngày càng xảy ra phổ biến hơn. Bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản Roblox trong mục dưới đây.

Nguyên nhân không đăng nhập được tài khoản Roblox

Trong quá trình đăng nhập và tham gia các trò chơi trên Roblox, không ít người dùng gặp phải sự cố đăng nhập không được vào tài khoản Roblox. Dù cố gắng đăng nhập nhiều lần, nhưng sự cố này vẫn lặp lại và ảnh hưởng tới người chơi khá nhiều. Nguyên nhân dẫn đến các sự cố này có thể là:

+ Bạn quên mật khẩu, nhập sai mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Roblox

+ Mất số điện thoại là nguyên nhân phổ biến khiến việc đăng nhập không thành công

+ Thông tin đăng nhập như: gmail, mật khẩu bị đổi

+ Hệ thống Roblox nâng cấp hoặc bảo trì nhưng bạn không biết

+ Tài khoản Roblox của bạn bị đối tượng xấu hack, cướp đoạt

Cách lấy lại Acc Roblox khi bị Hack nick, bị đổi Gmail

Cách lấy lại Acc Roblox khi bị hack nick

Truy cập vào các trang web lạ dễ dàng bị các đối tượng xấu trên mạng lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản game Roblox của bạn. Các bước thực hiện để lấy lại acc Roblox khi bị hack nick như sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web nhấn tìm kiếm “Roblox Support” hoặc truy cập vào link sau:

Roblox.com/support

Bước 2: Giao diện “Contact US” hiển thị, bạn cần nhập đúng ngày/ tháng/ năm sinh của mình chính xác vào ô hiển thị -> nhấn “Next (tiếp tục)”

Bước 3: Một giao diện mới “Contact Information ” hiển thị, bạn cần nhập các thông tin sau chính xác vào ô trống

+ Username: Tài khoản Roblox bị hack

+ Parent/ email: Địa chỉ email của bạn

+ Nhập lại email

Bước 4: Tại phần “Issue Details” :

+ Dòng đầu tiên: nhập thiết bị mình sử dụng vào

+ Phần “Type of help category”: nhấn chọn vào mục “Account hacked or can’t login

+ Thêm một dòng tiếp hiển thị, nhấn chọn “Account Hacked

Bước 5: Tại mục “Description if issue” bạn cần sao chép và nhập vào ô trống với nội dung như sau: “Hello Roblox game Creators. I was robbed by a bad guy and I need help from Roblox. Please help me get my acc back. Thanks you very much.” -> Sau đó nhấn “Submit

Bước 6: Có một cửa sổ nhỏ hiển thị, nhấn vào nút “Verify

Bước 7:Nhấn “tiếp tục ” cho đến khi xuất hiện thông báo nhỏ “Request Received ” và nhấn vào nút “OK

Bước 8: Vào lại gmail của bạn đăng ký ở trên, sẽ thấy một tin nhắn của Roblox support gửi về. Bạn chỉ cần chờ đợi 3 đến 4 ngày thì acc Roblox của bạn sẽ được lấy lại thành công.

Cách lấy lại Acc Roblox khi bị đổi Gmail

Một số nguyên nhân khiến bạn quên mất mật khẩu đăng nhập vào Roblox của mình. Đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo các bước sau để lấy lại acc Roblox thành công:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Roblox theo link sau: Roblox.com

Bước 2: nhấn vào biểu tượng hình răng cưa ở trên cùng bên phải màn hình -> Chọn vào mục “Settings” bạn sẽ thấy thông tin về tài khoản của mình là: số điện thoại và email.

Bước 3: Nhấn vào mục “Logout” -> Chọn vào “Forgot password or username (Quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập)”

Bước 4: Nhập vào email sử dụng trong Roblox và nhấn “Submit

Trong lúc này sẽ xuất hiện 2 trường hợp:

+ Nếu bạn đã cung cấp email cho Roblox nhưng chưa bị hacker thay đổi, bạn có thể thiết lập lại mật khẩu mới trên trang web.

+ Nếu cung cấp số điện thoại cho Roblox, sử dụng số điện thoại này để lấy lại mật khẩu. Nếu sử dụng số điện thoại, vậy hãy nhấn vào phần bên dưới nút “submit” với tên gọi “Use phone number to reset password (Sử dụng số điện thoại để thiết lập lại mật khẩu)” -> nhập vào số điện thoại của bạn -> Có mã code gửi về số điện thoại trên -> nhập vào hệ thống để xác nhận.

Bước 5: Vào gmail và kích vào tin nhắn của Roblox, nhấn chọn “Reset password” để tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho acc Roblox của bạn -> Sau đó nhấn “Submit” để hoàn tất quá trình.

Một số lời khuyên giữ an toàn cho Acc Roblox

Mất tài khoản Roblox khiến bạn không thể đăng nhập vào game để chơi. Đồng thời việc lấy lại cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức, khiến bạn lo lắng và thực hiện nhiều thao tác để có thể lấy lại được tài khoản game của mình. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng acc Roblox, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Đừng bao giờ đặt mật khẩu email và mật khẩu game Roblox giống nhau

+ Tuyệt đối không truy cập vào các trò chơi, rang Free Robux, dễ bị đối tượng xấu chiếm đoạt tài khoản

+ Không truy cập vào tài khoản Roblox ở thiết bị lạ, máy tính công cộng hoặc điện thoại người thân, bạn bè.

+ Tạo mật khẩu Roblox cần tạo mật khẩu mạnh với ký tự đặt biệt và số ký tự dài để bảo vệ tài khoản an toàn.

+ Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu email, mật khẩu Roblox cho bất kỳ ai, dù họ là người thân, bạn bè hoặc admin Roblox.

+ Định kỳ nên thay đổi mật khẩu Roblox một lần, ít nhất là 3 tháng thay đổi 1 lần.

Trên đây là một số Cách lấy lại acc Roblox khi bị hack nick bị đổi Gmail đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn thì có thể lấy lại acc Roblox nhanh chóng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để lấy lại acc Roblox của mình.