Cách bật quyền lưu trữ ghi âm trên oppo

Photo of author

By Van Nguyen

Cách bật quyền lưu trữ ghi âm trên oppo là một trong những tính năng rất thú vị mà bạn nên biết, bởi thông qua đó bạn có thể lưu lại tất cả acsc file ghi âm cuộc gọi, các cuộc trao đổi ghi âm mà mình đã thực hiện thông qua điện thoại. Và để thực hiện được thao tác này trên điện thoại Oppo của mình, hướng dẫn dưới đây của Nào Tốt Nhất sẽ hữu ích.

Điện thoại Oppo có tự động bật lưu trữ ghi âm không?

Đối với điện thoại Oppo hay bất kỳ điện thoại nào thì các quyền về lưu trữ, quyền về truy cập trên điện thoại thì bắt buộc người sử dụng phải tự mình thực hiện hết các thao tác đó. Nên ngay khi bạn mua điện thoại quyền lưu trữ ghi âm không được tự động bật.

Và trong quá trình sử dụng đôi khi điện thoại sẽ có gợi ý bật quyền lưu trữ file ghi âm nhưng đôi khi không. Vậy nên bản thân mọi người muốn sử dụng tính năng đó phải tự mình bật lệ. Đặc biệt khi bạn muốn lưu lại các cuộc trao đổi qua cuộc gọi, tin nhắn hay là các dạng ghi âm của mình một cách lâu dài thì cần phải bật tính năng đó lên.

Cách bật quyền lưu trữ ghi âm trên oppo

Dưới đây là 2 dạng lưu trữ file ghi âm phổ biến được mọi người sử dụng trên điện thoại hiện nay, có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của Naototnhat.vn

Cách bật quyền lưu trữ ghi âm cuộc gọi

Đầu tiên đối với các cuộc gọi của bạn thì không nhất thiết phải ghi âm lại, nhưng nếu như bạn muốn lưu lại cuộc trò chuyện quan trọng nào đó, đặc biệt là các cuộc trao đổi làm bằng chứng. Và nó có giá trị làm bằng chứng chứng minh điều gì đó trước pháp luật chẳng hạn.

Cách 1:

Cách bật quyền lưu trữ ghi âm cuộc gọi được thực hiện như sau:

+ Đầu tiên mọi người vào mục ” Cài đặt” trên điện thoại của mình, kéo và tìm đến thẻ ” Cuộc gọi”

+ Sau đó mở tính năng ” Cuộc gọi” lên, chọn vào thẻ ” Ghi âm cuộc gọi. Và có rất nhiều tính năng liên quan đến ghi âm cuộc gọi sẽ được hiện ra.

Ghi-am-cuoc-goi
Cách bật ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo

+ Nếu bạn muốn ghi âm cho số điện thoại cố định nào đó, thì chọn vào ” Ghi âm số điện thoại xác định” còn nếu muốn ghi âm các số lạ, số không xác định thì chọn vaoif ” Ghi âm số điện thoại không xác định“. Chỉ cần bật nút màu xanh sang chế độ cho phép là được.

Cách 2:

Thay vì bật ghi âm cuộc gọi ở mục cài đặt, đây là bạn chuẩn bị trước nếu như trong quá trình gọi điện cho ai đó hay đang nghe điện thoại của một ai đó thì mọi người sẽ khó có thể vào thiết lập được.

Vậy thử cách thực hiện như sau:

+ Ngay trên màn hình cuộc gọi đang diện ra, bạn sẽ thấy có rất nhiều tính năng, hãy chọn vào tính năng ” Ghi âm” nhấn vào nút ghi âm đó.

+ Như vậy cuộc gọi của bạn đã được ghi âm lại một cách nhanh chóng, sau khi tắt máy bạn có thể nghe lại cuộc trò chuyền này.

Cách bật ghi âm trên điện thoại Oppo

Nếu như bạn không phải muốn ghi âm cuộc gọi, mà muốn ghi âm một cuộc trò chuyện hay đối thoại nào đó thì ngoài việc quay video thì ghi âm cuộc nói chuyện sẽ nhanh chóng hơn và cũng không bị người khác phát hiện.

Cách bật ghi âm trên điện thoại như sau:

+ Bạn vào trong mục ” Công cụ” của điện thoại Oppo

+ Sau đó trong đó có các công cụ hiển thị, mọi người chọn vào công cụ ” Ghi âm” và tiến hành ghi âm bằng cách nhấp nào nút đỏ hành động để dừng tắt file.

Cach-bat-luu-tru-ghi-am-cuoc-goi-tren-Oppo
Cách bật quyền lưu trữ ghi âm cuộc gọi trên Oppo

+ Sau khi dừng ghi âm thì nhớ nhấn vào nút vuông bên cạnh nút tắt/ bật ghi âm đểlưu file, bởi nến ban không lữu thì xem như không ghi âm.

Cách nghe và kiểm tra lại các file ghi âm trên Oppo

Những filke ghi âm của bạn sẽ được lưu trữ trên điện thoại của mình, nếu bạn muốn an toàn thì có thể đặt mật khẩu cho các file ghi âm đó và chỉ có bạn có thể nghe được.

Cách tìm và nghe các file ghi âm cuộc gọi

Nếu bạn đã có ghi âm cuộc gọi của mình và ghi âm rất nhiều các cuộc gọi đó thì muốn nghe lại các file đó thì rất dễ dàng:

+ Vào mục ” Cài đặt” trên điện thoại, sau đó chọn vào ” Cuộc gọi”

+ Sau đó chọn vào ” Ghi âm cuộc gọi” mọi người chọn vào ” Các bản ghi âm cuộc gọi”

+ Sau đó màn hình sẽ xổ ra hàng loạt file ghi âm mà bạn đã thực hiện, chọn vào file muốn nghe và nghe lại.

Cách tìm file ghi âm trên điện thoại Oppo

Nếu bạn ghi âm dưới dạng thu âm các file thì việc tìm kiếm cũng khá dễ dàng, có rất nhiều cách để nghe lại:

+ Cách 1: Vào trong công cụ ” Ghi âm” sau đó mở lên và chọn vào nút 3 gạch ngang trên màn hình, tại đây bạn sẽ có danh dách: Các bản ghi âm và ghi câm cuộc gọi. Nhấp chọn file muốn nghe mà mở lên để nghe lại.

+ Cách 2: Bạn có thể vào mục ” Quản lý Tệp/ Tệp của tôi” trong đó lafnoiw lưu trữ tất cả các file từ hình ảnh, âm thanh đến các file ghi âm. Mọi người chọn vào mục Âm Thanh và chọn file ghi âm để nghe lại.

Xem thêm: TOP 10 Thu Mua Điện Thoại Cũ TpHCM Giá Cao

Lưu ý khi bật quyền lưu trữ ghi âm trên oppo

Việc bạn bật quyền lưu trữ ghi âm trên điện thoại thực ra nó cũng không quá cần thiết mà còn gặp rất nhiều vấn đề khác, vậy nên dưới đây là những lưu ý cần phải xem xét:

+ Chỉ nên bật quyền lưu trữ ghi âm cuộc gọi nếu cuộc gọi chứa thông tin quan trọng

+ Không nên bật quyền ghi âm cho tất cả các cuộc gọi, như vậy dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn sẽ không đủ để có thể chứ hết các File ghi âm của mình.

+ Nên thường xuyên kiểm tra các file ghi âm, nếu cài nào không cần thiết nên xóa khỏi điện thoại

+ Những file ghi âm quan trọng nên đặt mật khẩu để người khác không thể nghe cũng không thể tự đọng xóa khi chưa có sự cho phép

+ Nên chuyển lưu trữ các file ghi âm quan trọng sang một nền tảng lưu trữ an toàn cũng như ít tốn bộ nhớ của máy điện thoại

+ Bạn ghi âm đồng thời phải cho phép quyền truy cập Micro trên điện thoại, nếu không file ghi âm chỉ có giọng của bên khác mà không có giọng của bạn.

Xem thêm: Nên mua điện thoại hãng nào tốt và bền nhất hiện nay

Tại sao đã bật quyền ghi âm trên Oppo nhưng không ghi âm được

Có rất nhiều bạn thắc mắc là mình đã bật quyền lưu trữ ghi âm cuộc gọi nhưng sau khi hoàn tất cuộc gọi tì không tìm thấy file ghi âm của bản thân đã thực hiện ở đâu. Thì nguyên nhân không tìm thấy file ghi âm có thể là vì:

+ Điện thoại của bạn đã bị hư loa và Micro: Có nghĩa là file ghi âm của bạn có thể có nhưng không có âm thanh, thì có khả năng điện thoại của bạn bị hỏng loa. Bạn nên thử bật ghi âm bình thường để kiếm tra.

+ Bạn bật quyền ghi âm nhưng không đúng: Nếu bạn bật ghi âm với một số điện thoại xác định mình thiết lập thì các cuộc gọi từ số lạ, số không có trong danh sách sẽ không được ghi âm lại.

+ Dung lượng bộ nhớ lưu trữ của bạn đã quá đầy: Có nghĩa là dung lượng diện thoại của mọi người đã quá tải, không lưu trữ được bất kỳ file nào nữa.

+ Nút ghi âm cuộc gọi của bạn không hề hoạt động: Đôi khi bạn bật ghi âm cuộc gọi nhưng nút đó bị đơ hoặc sao đó nên nó không thực hiện đúng yêu cầu là ghi âm nên sẽ không có bất kỳ file ghi âm nào được thực hiện và lưu trữ.

Trên đây là hướng dẫn cách bật lưu trữ ghi âm trên Oppo đơn giản và ai cũng có thể tự mình thực hiện được. Đây là một trong những cách để bạn có thể lưu trữ lại các nội dung thông tin quan trọng khi trao đổi qua điện thoại hiện nay, và hành động này hoàn toàn hợp pháp nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng tính năng.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone 11
  2. Top 7 Nơi Mua máy ghi âm uy tín, tốt nhất ở Hà Nội
  3. Cách cài đặt bàn phím tiếng việt có dấu trên điện thoại Oppo