Cách đổi mật khẩu màn hình điện thoại samsung a12

Photo of author

By CTV An 1

Bạn đang có nhu cầu đặt mật khẩu hay thay đổi mật khẩu màn hình điện thoại Samsung a12 nhằm bảo mật thông tin cá nhân và hạn chế người sử dụng? Vậy hãy đến ngay với nội dung bài viết của naototnhat.com chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu màn hình điện thoại samsung a12 bằng cách đơn giản và nhanh nhất.

Lý do nên đổi mật khẩu màn hình điện thoại

Dòng Samsung a12 hay bất cứ smart phone nào thì việc thiết lập mật khẩu màn hình là một trong tiện ích để bảo vệ an toàn và hiệu quả cho thông tin cá nhân người dùng. Và mỗi dòng điện thoại sẽ có những phương thức cài đặt, đổi mật khẩu khác nhau. Riêng đối với khóa màn hình ở điện thoại samsung thì phải kể đến cách khóa như sau:

+ Khóa màn hình bằng mống mắt
+ Khóa màn hình bằng hình vẽ
+ Khóa màn hình kiểu PIN
+ Khóa màn hình bằng vân tay

Nhà sản xuất đã khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu màn hình điện thoại liên tục, bởi khi quá nhiều người sử dụng thì các thông tin cá nhân của bạn càng dễ lộ.  Samsung luôn là nhà sản xuất smartphone rất chú ý tới vấn đề bảo mật trên các sản phẩm của mình và Samsung Galaxy A12, tuy thuộc phân khúc tầm trung, nhưng vẫn được trang bị với các tính năng bảo mật tốt nhất của hãng.

Cách đổi mật khẩu màn hình điện thoại samsung a12

Samsung Galaxy A12 là phiên bản kế nhiệm của Galaxy A11 trước đó. Ngoài tính năng cải tiến cụm Camera và viên Pin cho dung lượng thì về tiện ích khóa màn hình điện thoại vẫn tương tự như các dòng trước. Samsung A12 có 2 cách đặt mật khẩu khóa màn hình điện thoại đó là: đặt mật khẩu màn hình kiểu Pin và kiểu hình vẽ.

Nếu bạn đang muốn thay đổi mật khẩu màn hình điện thoại samsung a12 thì có thể áp dụng theo 2 cách hướng dẫn dưới đây:

Đổi mật khẩu màn hình điện thoại Samsung a12 bằng hình vẽ

Bước 1: Vào biểu tượng Cài đặt trong điện thoại > Chọn Màn hình khóa > Nhấn chọn mục Kiểu khóa màn hình.

Bước 2: Chọn vào khóa màn hình bằng hình vẽ

Bước 3: Tại đây, yêu cầu người dùng vẽ mật khẩu khóa màn hình cũ => Tạo mật khẩu mới => XÁc nhận mật khẩu.

Bước 4: Điện thoại sẽ bắt xác minh bằng cách yêu cầu vẽ lại mẫu hình một lần nữa > Nhấn Xác nhận.

Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thông báo khác bạn nhấn Hoàn tất > Nhấn Đồng ý.

Đổi mật khẩu màn hình điện thoại Samsung a12 mã Pin

Tương tự như các bước đổi mật khẩu khóa màn hình trên, thay vì chọn thay đổi hình vẽ, bạn chọn thay đổi mã PIN. Tại đây yêu cầu người dùng nhập mã PIN cũ => tạo mã Pin mới => Xác nhận.

Cách đổi mật khẩu màn hình samsung a12 khi quên mật khẩu

Xóa mật khẩu màn hình Samsung a12 khi quên mật khẩu

Khi quên mật khẩu màn hình Samsung a12 thì rất khó để đổi lại mật khẩu, do đó bạn cần phải Hard Reset lại máy. Tuy nhiên, mọi người cần biết rằng khi hard Reset lại máy thì các dữ liệu cá nhân sẽ mất và được cập nhật mới. Và đặc biệt sau khi mở lên nó sẽ dính tài khoản Google, do đó bạn cần nhớ tài khoản Google thì mới có thể đăng nhập được.

Đối với dòng samsung a12 khi quên mật khẩu sẽ không thể tắt nguồn được, do đó bạn cần phải lưu ý thực hiện theo các bước dưới đây để xóa mật khẩu và đổi lại mật khẩu màn hình mới cho điện thoại mình.

Bước 1: Đè nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng 1 lúc đến khi nào nó tắt. Sau khi tắt thì nhanh tay giữ tiếp nút nguồn và nút tăng âm lượng, khi lên chữ Samsung thì bỏ tay ra.

Bước 2: Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện các dòng mã code, bạn dùng nút giảm âm lượng để di chuyển xuống dòng “Wipe data/factory Reset”, rồi bấm nút nguồn để chọn.

Bước 3: Tiếp tục dùng nút giảm âm lượng để chọn dòng “Factory data resert”, rồi dùng nút nguồn để chọn.

Bước 4: máy sẽ chạy dòng format sau đó bạn chọn tiếp dòng “wipe cahe partition”, rồi chọn Yes.

Bước 5: Sau khi wipe thành công, chọn tiếp dòng ” report system now” máy sẽ khởi động lại và bạn thiết lập lại máy.

Lưu ý: Sau khi máy khởi động sẽ yêu cầu người dùng thiết lập tài khoản google, nếu có thì đăng nhập lại. Còn không thì người dùng đăng ký tài khoản google mới để thiết lập máy hoạt động.

Cách đặt mật khẩu màn hình samsung a12

Bước 1: Vào biểu tượng Cài đặt trong điện thoại > Chọn Màn hình khóa > Nhấn chọn mục Kiểu khóa màn hình.

Bước 2: Tại đây có 2 kiểu khóa màn hình cho bạn lựa chọn:

+ khóa màn hình mã PIN
+ khóa màn hình bằng hình vẽ

Bước 3: Bạn có thể chọn 1 trong 2 kiểu khóa màn hình sau đó tiến hành đặt mật khẩu mới => Tiếp Tục => Xác nhận. Lúc này sẽ xuất hiện hộp thông báo khác bạn nhấn Hoàn tất > Nhấn Đồng ý.

Lưu ý: Thao tác hard reset có thể giúp bạn xóa màn hình mật khẩu, dữ liệu, … tuy nhiên, công việc này không thể giúp bạn loại bỏ các tính năng bảo mật theo dõi Factory Reset Protection trên các thiết bị mẫu.

Bạn nên đổi mật khẩu khóa màn hình điện thoại bằng các mã số, hình vẽ dễ ghi nhớ để tránh tình trạng quên mật khẩu sẽ khiến dữ liệu bị mất. Hi vọng với nội dung bài viết giúp bạn dễ dàng có cách đổi mật khẩu màn hình điện thoại samsung a12 nhanh nhất.