1 Tài khoản Shopee đăng nhập được bao nhiêu thiết bị? Nhiều được không?

Photo of author

By Nhi Nhi

Đi kèm với ngành công nghệ ngày một phát triển, thì việc mua sắm trực tuyến là một vấn đề được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Để mua sắm các sản phẩm gia đình, công nghệ, mỹ phẩm,… Nhiều khách hàng, đặc biệt là giới văn phòng, sinh viên và bà nội trợ quá quen thuộc với cái tên Shopee. Hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu về cách đăng nhập, cũng như những vẫn đề rắc rối khi sử dụng trang ứng dụng này bạn nhé!

Tài khoản Shopee được hiểu như thế nào?

Shopee được hiểu đơn giản như một cái chợ online. Chỉ cần điện thoại bạn có kết nối internet, bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào hoặc bán bất kỳ sản phẩm nào, ở bất kỳ nơi đâu với giá rẻ nhất, nhanh chóng và uy tín nhất.

Tài khoản Shopee là bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập để bạn có thể sử dụng Shopee để giao dịch và mua sắm các sản phẩm tại đây. Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật, mỗi người dùng nên có một tài khoản Shopee, để quá trình mua bán, vận chuyển và thanh toán trên sàn thương mại điện tử Shopee được bảo đảm và nhanh chóng.

Shopee

Một tài khoản Shopee đăng nhập được bao nhiêu thiết bị?

Một tài khoản Shopee có thể đăng nhập được trên nhiều thiết bị. Shopee là nơi giúp người bán có thể công khai và duy trì những sản phẩm chất lượng trên đó. Giúp các shop duy trì đăng nhập và không bao giờ đăng xuất ra, vì vậy, đối với một shop bán hàng, nhiều nhân viên đăng nhập vào một tài khoản là một điều hiển nhiên, cần thiết.

Nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể thoải mái đăng nhập trên vô số thiết bị lạ. Nếu bạn đăng nhập quá mức mà Shopee cho phép, tài khoản của bạn sẽ bị giới hạn. Bạn cần đăng xuất chúng trước khi đăng nhập trên một thiết bị khác.

Khi đăng nhập một tài khoản vào nhiều thiết bị, Shopee sẽ yêu cầu Mã xác minh OTP, mã OTP sẽ gửi tin nhắn 6 con số tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó với Shopee, bạn cần nhập đúng 6 con số này, để có thể sử dụng quyền của tài khoản bạn muốn đăng nhập đó.

Nhiều tài khoản Shopee đăng nhập vào một thiết bị được không?

Có nhiều cách để đăng nhập vào tài khoản Shopee mà không cần đăng ký thông tin ban đầu. Bạn có thể sử dụng gmail, Facebook,.. của chính mình để đăng nhâp ngay từ lần đầu tiên. Với phần mềm ShopeePlus, bạn có thể dễ dàng sử dụng nhiều tài khoản Shopee trên cùng một thiết bị.

Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản Shopee trên máy tính

  • Đăng nhập tài khoản liên kết Facebook: Nhập cookie Facebook hiển thị chính giữa màn hình trang web Shopee khi đăng nhập -> Chọn “Đăng nhập”.
  • Đăng nhập bằng tài khoản Shopee: Nhập “User” và “pass” của tài khoản shopee -> chọn “Đăng nhập”.
Tài khoản trên máy tính đã thêm thành công

Trên hình ảnh là các tài khoản đã thêm thành công. Bạn chỉ cần chọn tài khoản muốn đăng nhập, sau đó click đúp vào tài khoản đó là có thể đăng nhập thành công rồi.

Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản Shopee trên điện thoại

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thành công. Bạn bắt đầu “thêm tài khoản” vào. Sử dụng tài khoản Facebook, hoặc tài khoản Shopee đã đăng ký tại Shopee và click mục “đăng nhập” để thêm các tài khoản vào.

Tài khoản đã thêm thành công trên điện thoại

Trên đây là danh sách các tài khoản đăng nhập vào một thiết bị điện thoại, bạn có thể bắt đầu chat, inbox và comment với khách hàng trên hệ thống Shopee.

Tài khoản Shopee không đăng nhập được phải làm sao?

Nhập sai user hoặc pass đăng nhập

Có nhiều người dùng dễ dàng quên tài khoản đăng nhập của mình. Cũng có nhiều người còn không nhớ mình đã đăng ký Shopee chưa, và sử dụng số điện thoại nào,…  Cần lưu lại ở đâu đó user và pass khi bạn đăng ký Shopee lần đầu tiên nhé.

Việc ghi nhớ thông tin đăng nhập giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm lại tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng tài khoản đăng ký Shopee, google, Facebook, Apple ID hoặc số điện thoại cá nhân.

Quên các mật khẩu đăng nhập vào

Quên mật khẩu đăng nhập vào Shopee là một điều hay gặp đối với người dùng. Bạn không cần quá khó chịu, hãy áp dụng theo các cách sau để lấy lại tài khoản:

Cách 1: Sử dụng đăng nhập bằng SMS (Cách này thực hiện trong vòng 6 tháng trở lại)

  • Trên màn hình chính của Shopee, click “Đăng nhập” -> chọn “Đăng nhập bằng SMS
  • Nhập số điện thoại đã đăng ký trên Shopee -> Click “Tiếp” -> nhập “nhập các ký tự trên màn hình” hiển thị -> nhấp “Đồng ý”.
  • Bạn đợi trong vài giây, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn đã cung cấp cho Shopee. Sau đó, nhập đủ 6 chữ số vào màn hình -> chọn “Hoàn thành”.

Cách 2: Thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản

  • Trên màn hình chính của Shopee, chọn “Tôi” -> bấm “Đăng nhập” -> chọn “Quên” -> “Nhập số điện thoại hoặc Email đã đăng ký” trước đó -> Chọn “Tiếp”.
  • Nhập đúng các ký tự hiển thị trên màn hình, đợi link liên kết gửi qua gmail hoặc mã xác minh gửi qua số điện thoại bạn đăng ký.
  • Sau cùng, tạo lại mật khẩu mới -> bấm “Xác nhận
  • Bạn đã lấy lại mật khẩu thành công rồi đấy.

Tài khoản bị giới hạn do đăng nhập nhiều thiết bị

Việc đăng nhập nhiều thiết bị khiến tài khoản của bạn bị giới hạn. Shopee luôn hiểu và cung cấp cho người dùng hệ thống mua sắm an toàn, nghiêm túc nhất. Nên việc sử dụng đăng nhập trên nhiều thiết bị vượt mức đơn vị cho phép, sẽ khiến việc quản lý của người bán trở nên rắc rối và khó khăn hơn. Bạn cần đăng xuất thiết bị, trước khi thêm vào một thiết bị khác.

Phát hiện đăng nhập bất thường

Trong một vài trường hợp, tài khoản đăng nhập trên một thiết bị, vị trí, nền tảng hoàn toàn mới, đơn vị Shopee sẽ cho đây là điều không bình thường. Có thể là mạo danh hoặc tài khoản của bạn đã bị người khác sử dụng. Shopee sẽ gửi thông báo và tạm khoá tài khoản của bạn

Nếu bạn xác minh được chính bản thân ở tại vị trí đăng nhập đó, bằng cách nhập đúng mật khẩu hoặc nhập đúng mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký, thì tài khoản của bạn sẽ được thông qua.

Không đăng nhập tài khoản Shopee liên tục

Như đã nói ở trên, trong vòng 6 tháng trở lại nếu bạn không có một phiên đăng nhập bất kỳ nào, thì tài khoản của bạn sẽ bị Shopee khoá lại. Nếu bạn muốn lấy lại tài khoản cũ, cần liên hệ với Shopee để được hỗ trợ, hoặc có thể tạo một tài khoản mới để không làm mất quá nhiều thời gian cho bạn.

Vì sao tài khoản Shopee bị khoá? Và làm thế nào để khôi phục tài khoản Shopee bị khoá?

Các tài khoản Shopee bị giới hạn một thời gian

Trên Shopee, trước khi tài khoản của bạn bị khoá, tài khoản sẽ bị giới hạn một thời gian nhất định. Hiểu đơn giản là tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế và thiếu đi một số tính năng như thanh toán, đặt hàng,… Nếu hiện trạng này tiếp tục bị giới hạn, shop của bạn có thể sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Do tạo đánh giá ảo, đơn hàng ảo

Trường hợp này hay gặp ở người bán, nếu bên người bán cố tình để lại những nhận xét, đánh giá không phải của khách hàng thực tế đã từng mua sản phẩm của shop. Thì đây được xem là các đánh giá ảo, dễ bị khoá tài khoản.

Bên cạnh đó, nếu dùng một tài khoản đánh giá nhiều sản phẩm, nhiều cửa hàng trong một thời gian ngắn, hoặc dùng nhiều tài khoản trên một thiết bị, cùng một mạng wifi dễ dàng bị phát hiện và có khả năng bị khoá tài khoản ngay.

Lạm dụng các chương trình khuyến mãi

Hàng tháng, Shopee sẽ có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để hấp dẫn khách hàng mua sắm như flash sale, mã giảm giá, miễn phí vận chuyển,… Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản trùng IP hoặc sử dụng chung một thiết bị để được hưởng các ưu đãi này, sẽ bị Shopee khoá tài khoản.

Hành vi lừa đảo, gian lận khi bán hàng

Những hành vi này đều không được ủng hộ tại Shopee. Các trường hợp như, người bán tự đặt mua hàng của mình, hoặc bán sản phẩm hàng nhái, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng,… Đều bị bên Shopee khoá tài khoản.

Mạo danh thương hiệu Shopee

Tên tài khoản, tên cửa hàng giống hoặc tương đồng với Shopee sẽ được xem là mạo danh thương hiệu và sẽ bị khoá. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng Shopee, cần biết lựa chọn ngôn từ để chát, comment, nếu Shopee phát hiện người dùng sử dụng các từ cấm, tục tũi  thì tài khoản sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Cách khôi phục lại tài khoản Shopee bị khoá

Có 2 trường hợp là tài khoản bị giới hạn và tài khoản bị khoá hoàn toàn. Chính vì vậy, nếu tài khoản chỉ bị giới hạn một số chức năng trong thanh toán, đặt hàng, thì Shopee sẽ mở lại sau 60 ngày.

Đối với tài khoản bị giới hạn bằng một số lý do khác. Bạn cần liên hệ với nhân viên chăm sóc Shopee bằng cách gọi Hotline hoặc chat trực tiếp trên fanpage của Shopee trên Facebook để yêu cầu xem xét mở lại tài khoản. Bạn cần thực hiện điều này trong vòng 30 ngày trở lại. Nếu sau 30 ngày bạn không khiếu nại, thì tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Shopee, bạn đã biết cách đăng ký và đăng nhập được chưa? Và nắm được một tài khoản Shopee đăng nhập được bao nhiêu tài khoản chưa? Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn khi sử dụng ứng dụng Shopee, và để việc mua sắm trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé!