Cách xóa tài khoản ShopeePay trên điện thoại nhanh nhất 2023

Photo of author

By HaHieu

Cách xoá tài khoản ShopeePay đang được nhiều người sử dụng dịch vụ của ví điện tử này quan tâm. Trong bài viết này, Nào Tốt Nhất sẽ đưa ra các hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gặp bất kì khó khăn gì. Ngoài ra, các thắc mắc liên quan đến vấn đề này cũng sẽ được giải đáp.

Có xóa tài khoản ShopeePay được không?

ShopeePay là ví điện tử được sử dụng để thanh toán khi mua sắm trên ứng dụng Shopee. Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng với ví này để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hoá đơn, mua thẻ điện thoại và nhiều dịch vụ khác. Khi sử dụng ví ShopeePay, bạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi và các voucher giảm giá hấp dẫn.

Hiện nay một số người không còn nhu cầu sử dụng ví điện tử này và đang tìm cách xoá tài khoản ShopeePay. Thế nhưng, bạn không thể xoá tài khoản ShopeePay trên điện thoại được mà phải gọi điện đến tổng đài hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để yêu cầu xoá hay huỷ tài khoản của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các cách xoá tài khoản ShopeePay đã liên kết với app Shopee với các thao tác cực kì đơn giản được hướng dẫn trong bài viết này.

Cách xóa tài khoản ShopeePay

Cách xóa tài khoản ShopeePay thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng

Để yêu cầu xoá hoặc huỷ tài khoản ShopeePay thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách như sau:

+Cách 1: Liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách hàng ShopeePay theo số 1900 6906. Nhân viên sẽ hỏi một vài thông tin cá nhân cần thiết và tiến hành xoá tài khoản ShopeePay cho bạn. Với cách này bạn có thể thực hiện việc xoá tài khoản ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào vì tổng đài hoạt động 24/7. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu cước phí là 1.000 VNĐ/ phút.

+Cách 2: Sử dụng biểu mẫu tiếp nhận yêu cầu trợ giúp để gửi phản hồi đến bộ phận chăm sóc khách hàng ShopeePay theo đường link sau: https://help.shopeepay.vn/s/contactus. Sau khi tiếp nhận phản hồi, nhân viên sẽ tự động liên hệ với bạn.

cach-xoa-tai-khoan-shopeepay
Cách xoá tài khoản ShopeePay trên điện thoại

Cách xoá liên kết giữa ShopeePay với tài khoản ngân hàng

Tuy không thể thực hiện cách xoá tài khoản ShopeePay trên điện thoại nhưng bạn có thể xoá liên kết giữa ví ShopeePay và tài khoản ngân hàng nếu không còn nhu cầu sử dụng ví này cũng như tránh được các trường hợp bị trừ tiền vô lý. Các bước thực hiện cực kì đơn giản như sau:

+Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay trên điện thoại của bạn, bấm vào mục “Ví tiền” trên màn hình chính

+Bước 2: Chạm vào tài khoản nhân hàng mà bạn đã liên kết với ShopeePay từ trước, sau đó bấm vào dấu 3 chấm ở phía trên bên phải màn hình

+Bước 3: Chọn mục “Bỏ kết nối với tài khoản ngân hàng”, sau đó nhấn “Đồng ý”

+Bước 4: Nhập mã PIN để xác thực và hoàn tất việc xoá liên kết giữa ví ShopeePay và tài khoản ngân hàng.

Sau khi thực hiện xoá liên kết giưuax tài khoản ngân hàng với ShopeePay, bạn không thể nạp tiền từ tài khoản này đến ví ShopeePay được nữa.

Khi nào nên xóa tài khoản ShopeePay?

Ngoài việc không còn nhu cầu sử dụng ví ShopeePay nữa, khi gặp phải một số trường hợp dưới đây, bạn cũng nên tiến hành xoá tài khoản ShopeePay để tránh các rắc rối không cần thiết.

Mất điện thoại di động

Nếu bạn đánh mất chiếc điện thoại di động mình hay sử dụng và trên có có các tài khoản ngân hàng, tài khoản ví ShopeePay thì bạn nên xoá tài khoản để tránh việc lộ các thông tin cá nhân hoặc bị các đối tượng xấu xâm nhập vào tài khoản và gây thất thoát tài sản.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn sử dụng ví ShopeePay này thì bạn có thể lựa chọn phương thức đổi số điện thoại khác để bảo bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Khi đổi số điện thoại mới

Nếu muốn sử dụng ví điện tử ShopeePay thì bạn phải cung cấp số điện thoại chính chủ và số này cũng là số đăng ký tài khoản ngân hàng liên kết với ShopeePay. Chính vì vậy mà khi đổi số điện thoại mới, bạn nên thực hiện cách xoá tài khoản ShopeePay được đăng kí bằng số cũ và tiến hành lập ví mới.

Xóa tài khoản ShopeePay Shopee có mất phí không?

Hiện tại, bạn có thể thực hiện cách xoá tài khoản ShopeePay thông qua việc gửi yêu cầu trợ giúp đến bộ phận chăm sóc khách hàng của ShopeePay hoàn toàn miễn phí. Còn nếu bạn gọi điện đến tổng đài của ShopeePay để yêu cầu xoá tài khoàn thì phải trả cước phí theo quy định là 1.000 VNĐ/ phút.

Sau khi thực hiện xoá tài khoản ShopeePay, bạn sẽ không thể rút tiền về tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy, mà khi bạn yêu cầu xoá tài khoản, nhân viên sẽ kiểm tra số dư trong ví của bạn sau đó tiến hành chuyển tiền từ ví Shopee về tài khoản. Bạn có thể kiểm tra số tiền này tại mục “Lịch sử giao dịch” trong các app ngân hàng.

Giải đáp thắc mắc về cách xoá tài khoản ShopeePay

Xoá tài khoản shopeepay có ảnh hưởng gì đến thẻ ngân hàng không?

Khi bạn thực hiện những cách xoá tài khoản ShopeePay ở trên thì tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, xoá tài khoản ShopeePay cũng đồng nghĩa với việc huỷ liên kết giữa ví điện tử này với tài khoản ngân hàng. Vậy nên bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch nạp tiền vào ví từ tài khoản ngân hàng và rút tiền về tài khoản ngân hàng từ ví này.

Xoá tài khoản shopeepay có khôi phục lại được không?

Câu trả lời là không. Sau khi thực hiện cách xoá tài khoản ShopeePay, bạn sẽ không thể yêu cầu khôi phục lại tài khoản của mình. Nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn cần chuẩn bị một số điện thoại mới và tiến hành đăng kí lại tài khoản. Chính vì vậy mà trước khi đưa ra yêu cầu xoá tài khoản ShopeePay, bạn cần cân nhắc thật kĩ để không gặp phải các bất tiện khác.

Không dùng tài khoản ShopeePay nhưng không xoá có sao không?

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng và cũng không muốn thực hiện cách xoá tài khoản ShopeePay ở trên thì cũng không sao cả. Bạn sẽ không mất bất kì khoản phí nào để duy trì ví này nên có thể để yên nếu không dùng đến.

Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng các thông tin về tài khoản ShopeePay như số điện thoại đăng nhập, mật khẩu,.. phải được giữ bí mật để tránh kẻ xấu đột nhập gây ra các rắc rối không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ mật khẩu ví này vì nếu nhập sai mật khẩu 5 lần liên tục thì sẽ bị khoá ví, phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên để mở lại.

Cách thay đổi số điện thoại đăng ký mà không cần xoá tài khoản ShopeePay

Thông thường, khi đổi số điện thoại mới, bạn có thể thực hiện các cách xoá tài khoản ShopeePay và tiến hành đăng kí ví mới. Tuy nhiên hiện nay ShopeePay đã cho phép người dùng thay đổi số điện thoại mà không cần xoá tài khoản. Lưu ý là cách này chỉ có thể thực hiện trong app ShopeePay trên điện thoại và không nên thay đổi quá nhiều lần.

Các bước thực hiện:

+Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay trên điện thoại và chọn vào mục “Tôi”, sau đó bấm vào “Bảo mật tài khoản”

+Bước 2: Chọn vào “Số điện thoại” rồi tiếp tục chọn “Quản lý Tài Khoản Shopee của tôi”

+Bước 3: Bấm “Sửa” sau đó nhập mật khẩu ví ShopeePay

+Bước 4: Nhập số tài khoản ngân hàng tương ứng và chọn “Tiếp tục”

+Bước 5: Nhập số điện thoại mới của bạn, chọn “Tiếp tục”

+Bước 6: Nhập mã xác thực OTP được gửi vào điện thoại của bạn rồi bấm “Xác nhận” là hoàn thành.

Trên đây là cách xoá tài khoản ShopeePay trên điện thoại mà Nào Tốt Nhất đã hướng dẫn cho bạn cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan. Hy vọng các thông tin được cung cấp sẽ giúp ích cho bạn và thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng. Nếu còn các vấn đề khác cần được phản hồi, hãy để lại bình luận phía dưới để Nào Tốt Nhất được biết.