Top 5 Loại Rubik To, Khổng Lồ Nhất Thế Giới 2022

Top rubik to nhất thế giới: Rubik tại đại học Michigan (Mỹ), Khối rubik lớn nhất thế giới – Nhà thiết kế người Anh Tony Fisher chế tạo, Khối rubik (thương mại) lớn nhất thế giới – Người chế tạo Grégoire Pfennig,… dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều loại rubik to, khổng lồ nhất thế giới. Hãy cùng naototnhat.com đi khám phá nào.

Rubik tại đại học Michigan (Mỹ)

rubik-khong-lo-nhat-the-gioi
Khối rubik nặng hơn 680 kg tại ĐH Michigan (Mỹ)

Sinh viên kỹ thuật cơ khí tại ĐH Michigan khiến trò chơi trí tuệ rubik thêm phần “khó nhằn” với khối rubik khổng lồ được ra mắt hôm 13/4 tại tầng 2, tòa G.G. Brown Engineering Building thuộc ĐH Michigan, thành phố Ann Arbor, tiểu bang Michigan, Mỹ.

Nhóm thiết kế khối rubik gồm 7 người. Vào năm 2014, 4 sinh viên đã nảy ra ý tưởng này. Sau đó, họ tốt nghiệp và giao lại cho 3 sinh viên khác thực hiện. Khối rubik khổng lồ là sản phẩm kết hợp giữa thiết kế kỹ thuật với niềm say mê trò rubik của các sinh viên Đại học Michigan.

Đặc điểm của khối rubik

 • Khối rubik nặng đến 680 kg thách thức người chơi.
 • Khối Rubik khổng lồ này chủ yếu làm từ nhôm, thép và được thiết kế các con lăn, ổ bi giúp các mảnh ghép chỉ dính liền với nhau ở một trục quay chính như những khối rubik thông thường.
 • Độ nghiêng vừa phải nhằm tạo thuận lợi cho người chơi.
 • Việc xoay chuyển rất tốn sức lực nên người chơi cần tối thiểu 1 giờ đồng hồ để giải.

Ưu điểm

 • Đây là khối lập phương lớn nhất thế giới có thể chơi được
 • Người chơi cũng không thể áp dụng thuật toán hình học như các “cao thủ” xoay rubik hay làm mà tự tư duy để xoay hoàn thành rubik.
 • Được trưng bày để mọi người có thể đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm thú vị với rubik

Khối rubik lớn nhất thế giới – Nhà thiết kế người Anh Tony Fisher chế tạo

khoi-rubik-khong-lo
Khối rubik lớn nhất thế giới

Khối rubik khổng lồ do Tony Fisher tạo ra. Ông là một nhà thiết kế những trò giải đố nổi tiếng người Anh. Fisher được biết đến có niềm đam mê mãnh liệt với những khối rubik và ông đã quyết định tạo ra một khối rubik khổng lồ để thỏa mãn đam mê đó.

Đặc điểm của khối rubik

 • Nguyên liệu bao gồm bìa các tông, giấy màu và băng keo dán.
 • Khối rubik khổng lồ rộng hơn 1,5 mét mỗi cạnh và nặng khoảng gần 100 kg, có kích thước lập phương là 2,03m x 2,03m x 2,03m với kích thước khổng lồ gấp 20.000 lần khối rubik thường.

Đặc trưng của khối rubik

 • Kỳ xuất bản lần thứ 65 của Sách Kỷ lục Guinness, thuộc niên giám năm 2021 phát hành vào đầu tháng 9-2020, ở chuyên mục “Sáng tạo của con người” đã ghi nhận khối rubik do nhà thiết kế nổi tiếng người Anh Tony Fisher chế tạo, với kích thước mỗi cạnh 2,03m như là “Khối rubik lớn nhất thế giới”.
 • Ông Tony Fisher đã chinh phục được khối Rubik này trong hai ngày. Ông dùng phương pháp của riêng mình để giải quyết và phương pháp này vẫn được ông áp dụng kể từ khi khối Rubik xuất hiện ở Anh vào năm 1980.

Vị trí khối rubik

Nhà sáng chế gia T. Fisher đã tận dụng khoảng đất trống sau nhà để xe của mình ở thị trấn Ipswich, thuộc địa hạt Suffolk phía đông Vương quốc Anh thành nơi sáng chế.

Khối rubik (thương mại) lớn nhất thế giới – Người chế tạo Grégoire Pfennig

khoi-rubik-lon-mhat-the-gioi
Pfennig và khối rubik (thương mại) lớn nhất thế giới

Khối rubik (thương mại) lớn nhất thế giới” được Tổ chức Guinness Thế giới giới thiệu vào ngày 25-5-2018. Grégoire Pfennig phá đổ tại Belfort (thủ phủ tỉnh Territoire de Belfort, Đông Bắc Pháp) vào ngày 2-12-2017. Anh là nhà thiết kế đồ chơi vặn quay (twisty puzzle designer) danh tiếng của Pháp, đã thiết kế hơn 130 mẫu rubik đủ loại suốt tám năm nay phục vụ người chơi rubik trên toàn cầu, nhưng đây là lần đầu tiên anh chế tạo một khối rubik thương mại khổng lồ.

Đặc điểm của khối rubik

 • Khối rubik (thương mại) lớn nhất thế giới do anh chế tạo theo quy cách 33x33x33, khối lập phương 6 mặt và 6 màu, mỗi mặt 1 màu có 33 hàng gồm 1.089 ô vuông.
 • Với 6.153 bộ phận có thể xoay chuyển được, mỗi cạnh dài 20,5cm, nặng 3,15kg (nặng gấp 22 lần so với khối rubik tiêu chuẩn 3x3x3)
 • Dùng 20g keo thượng thặng (superglue) để dán nhiều miếng màu vào 6 mặt rubik để tạo thành 6 màu truyền thống của khối rubik
 • Các bộ phận của nó làm bằng nhựa dẻo được in 3D bằng máy SLS của Công ty 3DprintFabriek.
 • Nhuộm đen các bộ phận này bằng cách dùng RIT Dye, rồi lắp ráp chúng lại thành khối rubik.
 • Bạn phải cần 1.331 khối rubik tiêu chuẩn 3x3x3 hợp lại mới làm nên một cấu trúc rubik 33x33x33 cực kỳ lớn.
 • Với 1.089 ô vuông trên mỗi mặt rubik, người chơi phải mất hàng chục đến hàng trăm giờ vặn xoay mới giải được khối rubik khổng lồ này thành đồng màu mỗi mặt.

Giá của rubik

 • Giá mỗi khối rubik độc lạ này không hề rẻ, có giá: 18.000 USD
 • Người mua phải đặt hàng trước ba tháng qua shop Olivier’s Sticker mới mong sở hữu được hàng.

Khối rubik (thương mại) lớn nhì thế giới – Người sáng tạo Deventer

khoi-rubik-lon-mhi-the-gioi
Deventer và khối rubik (thương mại) lớn nhì thế giới

Một kỹ sư Oscar van Devent người Hà Lan đã phát minh ra một loại đồ chơi bao gồm hơn một nghìn rưỡi phần tử (17x17x17) xác lập tại Lễ hội Đồ chơi New York ở thành phố New York (Mỹ) vào ngày 12-2-2011.

Đặc điểm của khối rubik

 • Khối rubik thương mại có quy cách 17x17x17
 • Khối lập phương 6 mặt và 6 màu, mỗi mặt 1 màu có 17 hàng gồm 289 ô vuông.
 • Chiều dài của cạnh của khối là 140 mm, tổng số phần tử là 1539. Các phần được in 3D và sơn bằng tay với màu sắc mong muốn. Chỉ riêng quá trình sơn đã mất hơn mười giờ đồng hồ.
 • Ngoài tính năng vặn xoay thông thường, khối rubik to đùng này còn có thể vặn xoắn được từ trung tâm khối ra bề mặt khối tạo nên các hình dị dạng
 • Điều lý thú và chính là một thách thức sự kiên trì người chơi phải mất hàng chục, hàng trăm giờ vặn xoay mới giải được khối rubik khổng lồ này hoàn chỉnh đồng màu.

Khối Rubic in 3D lớn nhất thế giới – Nhà thiết kế corenpuzzle

khoi-rubik-in-3D-lon-mhat-the-gioi
Khối Rubic in 3D lớn nhất thế giới

Nhà thiết kế in 3D có biệt danh là corenpuzzle đã thiết kế thành công khối Rubik có kích thước 22×22, mất đến 8 tháng anh mới hoàn thành xong khối Rubik này và hoạt động có thể xoay ở tất cả các động tác xoay của khối Rubik

Đặc điểm của khối rubik

 • Khối Rubik có kích thước 22×22. Được “in ra” từ chiếc máy in 3D Prusa i3
 • Chiều dài của mỗi góc là 200 mm và chứa đến 2.691 phần hoạt động có khả năng xoay
 • Được xác lập kỷ lục thế giới mới với danh hiệu “khối Rubik in 3D lớn nhất thế giới”. Sau một quá trình dày công thực hiện, kết quả đã tạo nên những mảnh ghép lớn, những mảnh ghép này được ghép lại thành khối vuông lớn. Corepuzzle cuối cùng đã có thể thiết kế thành công khối Rubik đủ chắc chắn để có thể xoay ở tất cả các động tác xoay của khối Rubik.

Tổng hợp Top 5 rubik to nhất thế giới được Naototnhat.com tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hy vọng, qua bài viết có thể giúp bạn tìm hiểu được các loại rubik to – khổng lồ nhất thế giới mà bạn chưa từng biết nhé!

Xem thêm:

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!
Chia sẻ kho TOP Ứng dụng, Phần mềm hữu ích, Game online, Mod Game và Thủ thuật miễn phí 2022: Top10App.NET