Top 10 Khối Rubik tốt nhất hiện nay 2023: 2×2 3×3 4×4 5×5

Photo of author

By DoHuyen

Top 10 khối Rubik tốt nhất hiện nay: 2×2 3×3 4×4 5×5 sẽ giúp bạn tìm mua được 1 khối rubik yêu thích và phù hợp với trình độ khởi điểm của mình. Những thông tin thú vị của khối rubik bạn sắp mua và địa chỉ mua hàng uy tín được gợi ý chắc chắn sẽ giúp bạn mau chóng bị thu hút bởi bộ môn hoạt động trí não này.

Rubik 2×2

rubik2x2
mua rubik 2×2 giá rẻ

Còn được gọi với cái tên khác là Rubik bỏ túi, có thể do cấu trúc nhỏ gọn nó. Rubik 2×2 là phiên bản hai tầng của Rubik 3×3. Được mệnh danh là rubik thân thiện vì nó thích hợp với những người bắt đầu chơi. Với thiết kế nhỏ gọn có thể kèm theo họa tiết, gắn móc khóa. Vừa dùng làm vật dụng cần thiết vừa rỗi tay rèn luyện.

Vì tính dễ chơi của nó mà người ta có suy hướng mua cái loại này cho con trẻ. Để những thành công ban đầu trong việc giải Rubik sẽ kích thích chúng.

Thông tin liên hệ mua hàng:

 1. H2 Rubik Shop – Cộng đồng Rubik uy tín nhất Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 164 ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
 • Website: http://rubikonline.vn

2. Thế giới Rubik

 • Địa chỉ: 245/2 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
 • Wesite: www.thegioirubik.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/TheGioiRubik

3. Rubik Hà Nội

 • Website: rubikhanoi.vn
 • Facebook: Rubik Hà Nội Store

Rubik 3×3

rubik3x3
Mua rubik 3×3 giá rẻ

Khối Rubik truyền thống mà chắc chắn nhiều người sẽ tiếp xúc nhất. Gồm có 6 mặt . Gồm có 26 viên ghép lại với nhau. Có 6 màu: Trắng, vàng, đỏ, cam, lục và lam. Màu của một viên tâm ở một mặt nào đó cũng chính là màu của cả mặt đó. Luôn có trắng đối diện với vàng. Cam đối diện với đỏ. Lục đối diện với lam. Đó cũng chính là quy tắc vin vào để giải khối rubik loại này.

Thông tin liên hệ mua hàng

 1. Shop Cánh én: 12A ngõ 16, số 66 Nguyễn Đức Cảnh, phường Hưng Bình, thành phố Vinh, Nghệ An

Rubik 3×3 biến thể tráng gương

rubik3x3-trang-guong
Rubik 3×3 biến thể tráng gương

Không giống khối Rubik truyền thống có nhiều màu. Rubik gương chỉ có một màu, thường có màu bạc nên được gọi là tráng gương (đây là một phản ứng trong hóa học tạo kim loại bạc). Điểm khác biệt của khối Rubik gương là những hình trụ hình chữ nhật, thay vì khối hình lập phương thông thường. Đồng thời các khối hình chữ nhật này này có các kích thước không đồng đều.

Thông tin liên hệ mua hàng

 1. Rubik Sài Gòn
 • Địa chỉ: Số 300/11 Đội Cung, phường 9, quận 11, thành phố Sài Gòn
 • Facebook: Rubik Sài Gòn

2. Nhà sách Phương Nam

Địa chỉ: Số 153 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

3. Gò Vấp Rubik Shop

 • Địa chỉ: Số 809/32 Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Facebook: Rubik Gò Vấp

Rubik 3×3 Gear

rubik3x3-gear
Rubik 3×3 bánh răng

Thực chất là biến thể rubik 3×3, dạng bánh răng. Có ý tưởng từ Oskar van Deventer. Với cơ chế bánh răng, khối Rubik tạo hình hình thù khá ghê rợn. Việc giải quyết nó lần đầu tiên khiến cho người phát minh ra nó phải bị thương khi tay kẹp giữa các bánh răng. Nhưng sau này các nhà sản xuất đã chế tác, các bánh răng không còn sắc nhọn nữa.

Khối Rubik Gear mỗi mặt chỉ được phép quay 180  hoặc 360 . Do các bánh răng không thể thực hiện quay một vòng đầy đủ, không quay 90. Chính vì vậy mà thuật toán giải rubik gear cũng thay đổi theo chiều hướng liên quan đến nửa hoặc một vòng quay

Rubik Axis cute 4×4

rubik4x4
Rubik Axis cute 4×4

Loại này có nhiều tầng, là sự kết hợp của rubik 3×3 và 4×4. Đây là khối rubik được đánh giá bởi các cao thủ rubik là khó chơi. Bởi khi quay 1 mặt thì ảnh hưởng đến cả 6 mặt.

Rubik 5×5

rubik 5x5
Mua Rubik 5×5 giá rẻ

Có một cái tên khác nghe rất kêu là Rubik giáo sư. Là phiên bản biến thể mới của Rubik lập phương. Tổng cộng có 8 đỉnh, 6 mặt. Gồm 6 màu khác nhau: xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, vàng, trắng và cam.

Thông tin liên hệ mua hàng

 1. Con Cưng Shop
 • Địa chỉ: Tòa nhà Sonatus Tower, 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: concungshop.com
 • Email: [email protected]

Rubik 6×6

rubik6x6
Rubik 6×6

Hay còn gọi là V – Cube 6. Rubik 6x6x6 có tổng cộng 8 khối đỉnh, 48 khối cạnh, 96 khối tâm và 60 khối cầu nối giữa các khối nhỏ với khung chính của toàn khối lớn. Chiều dài của khối rubik 6x6x6 của các hàng MoYu và QiYi có chiều dài mỗi cạnh là 65 mm. Rubik 6x6x6 được sản xuất bởi Verdes – (hãng thiết kế ban đầu của rubik 6×6) có mặt đen thay thế cho mặt trắng.

Rubik V – cube 6 được cải tiến từ phiên bản của Rubik báo thù (rubik 4 x4). Cấu tạo của rubik 6×6 vì thế cũng tương tự với loại rubik này. Nên nếu bạn đã thuần thục cách giải của rubik 4×4 thì có thể thử sức với rubik 6×6.

Thông tin liên hệ mua hàng

 1. Cửa hàng Board game VN
 • Địa chỉ: 189/19 Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: https://boardgame.vn

2. Rubik Ocean

 • Địa chỉ: Kiot 16, tòa nhà sông Hồng, ngõ 163 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Wesite: rubikstore.vn
 • Facebook: Rubik Ocean

3. Rubik Nha Trang

 • Địa chỉ: Số 41/43 Lang Liêu, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang
 • Link Shopee: shopee.vn/laobadao

Rubik 9×9

rubik9x9
Rubik 9×9

Hay còn gọi là Rubik 9 tầng. CÓ 9 ô mỗi cạnh. Là một khối lập phương, to hơn với Rubik 3×3. Rubik 9×9 có khối lượng 284gram tương đương với kích thước 75x75x75 mm. Nhiều người lo lắng Rubik 9×9 sẽ khó chơi do chứa nhiều mảnh và khả năng bị rít. Điều này thực tế chỉ xảy ra khi mọi người mua phải hành giả, hàng kém chất lượng. Rubik 9×9 được đánh giá là khối rubik có độ bền cao, thích hợp để đưa vào đấu trường.

Giá thành cũng đắt hơn. Khối Rubik 9×9 đòi hỏi sự tập trung để có thể mường tượng ra tất cả các bước để đưa các mặt Rubik về cùng một màu.

Thông tin liên hệ mua hàng

 1. Nhà sách Fahasa Ninh Kiều
 • Địa chỉ: Siêu thị Lotte Mart, số 84 Mậu Thân, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Link mua Fado: https://fado.vn/us/s/search?rh=k:Rubik+9×9&keywords=Rubik+9×9

2. Mỹ Ngọc Shop

Địa chỉ: Tầng trệt số 47 – 49 Hùng Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Rubik 12 mặt

rubik-12-mat
Rubik 12 mặt

Còn được gọi là Megaminx – thập nhị diện đều. Cũng là khối đa diện như các rubik khác nhưng có đến 12 mặt. Có tổng cộng 50 khối nhỏ. Nhiều hơn 30 khối so với khối rubik 3×3 truyền thống. Để giải được Rubik 12 mặt yêu cầu người chơi phải vận dụng thuật toán dài hơn so với các cách giải rubik 3×3.

Ở tầng cuối bắt buộc phải thực hiện nhiều bước để giải khối Rubik. HIện nay Meganinx đã có mặt để các kỳ thủ thế giới tranh tài.

Rubik Kim Tự Tháp

rubik-kim-tu-thap
Rubik kim tự tháp

Được phát minh bởi Uwe Meffert. Gồm có 4 khối đỉnh có thể xoay độc lập với nhau. Cấu trúc có 6 khối cạnh và 4 khối cầu nối đỉnh và cạnh. Những khối cầu nối này đều có dạng bát diện đều và có 3 mặt lô ra ngoài. Chúng kết nối với nhau tạo nên một khung có định tại tâm của cả khối

Rubik rắn

rubik-ran
Rubik rắn

Có lẽ Rubik rắn với mục đích tạo hình sáng tạo. Cũng là một khía cạnh của xếp hình. Nhưng lần này không phải là cố tạo một mặt phẳng cùng màu. Mà tạo nhiều vật thể, con vật khác nhau bằng cách xoay các mảnh của Rubik snake. Ban đầu, rubik rắn có hình dạng của hình dáng của quả bóng. Sau đó có thể được khám phá.

Thông tin liên hệ mua hàng

1. Ideashop

 • Địa chỉ: 65 Huỳnh Văn Bánh, phường 17, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]

2. Rubik Ocean

 • Địa chỉ: Tầng 6, Ocean Kids – Royal Tea, số 6 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 • Website: rubikstore.vn

3. Nhà sách Nguyễn Huệ, số 40 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Rubik không lập phương

rubik1x2x3
Rubik 1x2x3

Mọi người đã quá quen với những khối Rubik lập phương. Rubik không lập phương có cấu tạo rất khác. Với các phiên bản 1x2x3, 2x3x4, 3x3x5.

Trên đây là Top 10 Khối Rubik tốt nhất hiện nay 2021: 2×2 3×3 4×4 5×5 mà NaoTotNhat.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được khối rubik tốt nhất như mong muốn. Đây là món đồ chơi trí tuệ hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn cảm giác minh mẫn, sảng khoái sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.