TOP 10 Hacker Giỏi Nổi Tiếng Nhất Thế Giới 2023 – mọi thời đại

Photo of author

By TaiKha

Top hacker giỏi nổi tiếng nhất thế giới như Hacker Kevin Poulson, Hacker Stephen Wozniak, Hacker Michael Calce, Hacker Adrian Lamo..dưới đây Nào Tốt Nhất tổng hợp là những tay hacker mạng nổi tiếng thế giới với những phi vụ ảnh hưởng đến giới chính phú và các doanh nghiệp lớn của thế giới.

Hacker Kevin Poulson

Nói đến hacker giỏi nhất thế giới thì không thể bỏ qua Kevin Poulson đình đám một thời, là một hacker trẻ tuổi từ những năm thập niên 80, đã tấn công vào đài hát thanh của Los Angeles và trở thành người thực hiện cuộc gọi thứ 102 nhằm giành lấy phần thưởng là chiếc Porscher lúc bấy giờ với chương trình giải thưởng của thế giới.

Chưa kể Kevin Poulson còn có những phi vụ nổi tiếng tấn công vào nhiều mạng lưới để thực hiện hành phi phạm pháp, đến cuối cùng Poulson bị bắt năm 1994 với mức án 51 tháng tù. Sau khi ra tù thì ông đã thử sức mình với một vai trò mới trong cuộc sống là nhà báo.

Hacker Stephen Wozniak

Stephen Wozniak là một trong những người đồng sáng lập Apple, nhưng không phải ai cũng biết lịch sử ông từng là một hacker “ mũ trắng”, thường xuyên tạo ra các cuộc gọi đường dài miễn phí cho bạn bè của mình và xâm nhập vào các hệ thống mạng của quốc gia.

Ông đã từng bị cáo buộc về việc thực hiện hành vi sử dụng thiết bị như vậy để gọi điện cho Giáo hoàng, kết quả là ông bị buộc thôi học. Nhưng sau đó thiên tài hacker này đã cũng bạn mình là Steve Jacob và tạo ra những kỳ tích về công nghệ hiện nay là những chiếc Iphone thế hệ mới bạn đang sử dụng.

Hacker Michael Calce

Từng nổi tiếng ở độ tuổi 15, Michael Calce là một thiên tài công nghệ khi trở thành hacker và đột nhập vào nhiều trang web thương mại trên thế giới và gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống mạng lưới này.

Michael Calce đã sử dụng bí danh là MafiaBoy và từng làm loạn đến các trang web lớn như Amazon, eBay… và kết quả của anh là đối diện với pháp luật khi vi phạm đến an ninh mạng thế giới.

Hacker Adrian Lamo

Được đặt biệt danh là hacker “ vô gia cư” bởi anh thường sử dụng mạng nơi công cộng để tiến hành các cuộc tấn công an ninh mạng và gây ra vô số phi vụ làm điên đảo cộng đồng một thời gian. Anh từng đột nhập vào mạng máy tính và phát hiện ra lỗ hổng của các công ty và báo lại cho công ty sở hữu chúng.

Chưa hết, anh đã từng hack vào mạng nội bộ của tờ New York Times và thêm tên của mình trong danh sách các chuyên gia của tờ báo này, và sử dụng những tài khoản của LexisNexis để truy cập vào các tài liệu bí mật của các ông trùm tiền tệ.

top-hacker-gioi-noi-tieng-nhat-the-gioi
Hacker giỏi nổi tiếng nhất thế giới

Tuy nhiên thì hacker này chưa có cuộc tấn công nào ảnh hưởng đến chính phủ hay bất kỳ một doanh nghiệp nào bị thiệt hại, đôi khi tài năng của anh cũng đã giúp một số công ty fix được lỗ hổng của mạng máy tính của mình. Hiện nay công việc của anh như một nhà báo tại nước Mỹ.

Hacker Gary McKinnon

Là một trong những hacker khét tiếng có biệt danh “ Solo”, là người đã từng chỉ huy tấn công an ninh mạng máy tính quân sự trên thế giới là Gary McKinnon, ông sinh năm 1966 người gốc Scotlland. Trong năm 2001 và 2002, hacker Gây McKinnon đã gây ra nhiều phi vụ trái phép và xóa đi những dữ liệu quan trọng trong máy tính của quân đội Mỹ và NASA.

Do hoạt động ngoài vương Quốc Anh, hacker này đã lách được luật với cơ quan chức năng nhưng cho đến 2005, ông đã phải đối mặt với lệnh dẫn độ và đối mặt mới nhiều thủ tục pháp lý.

Hacker Albert Gonzalez

Là một hacker nổi tiếng với những phi vụ đánh cắp danh tính và thu thập hơn hàng trăm triệu số thẻ tín dụng, ông sinh năm 1981, Albert Gonzalez còn bán số thẻ tín dụng và làm giả hộ chiếu, thẻ bảo hiểm đánh cắp hơn hàng triệu danh tính của người dùng.

Với tài năng của một IT, hacker này đã hoạt động nhiều năm cho đến khi bị bắt và kết án, anh thụ án đồng thời 2 án với 20 năm tù và sẽ được tại ngoại vào năm 2025.

Hacker Jonathan James

Jonathan James là một hacker có câu chuyện buồn khi sở hữu tài năng giỏi về IT và mạng lưới máy tính, anh sinh năm 1983 đã từng đột nhập thành công mạng máy tính của chính phủ và doanh nghiệp. Đối mặt với án tù từ khi còn là trẻ vị thành niên, năm 16 tuổi anh bị tống giam vì tội xâm nhập không gian mạng trái phép gây thiệt hại cho chính phủ lúc bấy giờ.

Tuy nhiêu sau khi ra tù anh lại bị vu oan về việc tấn công mạng lưới của các công ty nổi tiếng và thông tin cá nhân và tín dụng của hàng triệu khách hàng, anh lại bị điều tra một lần nữa. Không chịu được áp lực và mất niềm tin vào công lý, james đã tự tử bằng súng vào năm 2008 để chứng minh sự trong sạch của mình, thật sự thì khá tiếc cho tài năng của James.

Hacker Kevin Mitnick

Kevin Mitnick khá nổi tiếng trong giới hacker khi câu chuyện tấn công an ninh mạng của ông trở thành nền tảng của phim truyện “ Track Down” sản xuất năm 2000. Sinh năm 1963 là tội phạm máy tính bị truy nã của nước Mỹ khi ông từng đột nhập hệ thống mạng máy tính của hãng Digital Equipment.

Nhận án tù 1 năm và bị quản chế 3 năm, nhưng sau đó Kevin Mitnick lại tiếp tục công việc hacker của mình khi tấn công mạng trong thời gian 2 năm hơn và đánh cắp các bí mật doanh nghiệp Mỹ có các dữ liệu bảo mật quan trọng.

Lại ngồi tù thêm 5 năm vì tội tấn công an ninh mạng, sau khi ra tù thì ông đã trở thành nhà tư vấn và diễn giả về an ninh mạng, điều hành công ty tư vấn bảo mật do ông là giám đốc và đào tạo bảo mật KnowBe4, cũng là thành viên ban cố vấn của Zimperium.

Hacker Robert Tappan Morris

Robert Tappan Morris giỏi về việc viết virus máy tính trong những năm 1988, ông đã vô tình gây ra cuộc nhiễm virus ở 6000 máy tính cá nhân và thiệt hại hàng triệu đô la. Tuy theo lời khai của mình thì đây chỉ là mục đích để đo kích thước của internet những Morris vẫn phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình bằng 3 năm quản thúc.

Không chỉ nổi tiếng và giỏi  về mạng máy tính, hacker này còn sáng tạo ra những đĩa chứa mã souce của “ chuỗi” virus đã từng gây thiệt hại khủng một thời, và hiện nay đĩa đó được trung bày ở bảo tàng khoa học Boston.

Hacker Loyd Blankenship

Loyd Blankenship là thành viên của nhóm hacker Extassy Elite và Legion of Dom, là một trong những thành viên nổi tiếng về mạng máy tính. Vai trò của ông còn là cố vấn của nhóm hacker đình đám này và cũng là tác giả của “ tuyên ngôn hacker” ông đã viết sau khi thụ án năm 1986.

Nhắc đến sự nổi tiếng thì những trò hề tin tặc của ông và nhóm được đề cập nhiều trong tuyên ngôn của mình. Trong tuyên ngôn còn hướng dẫn cho các hacker tương lai trên toàn cầu về những bước chân mới vào nghề và đưa ra quy chuẩn đạo đức của mạng máy tính.

Trên đây là top hacker giỏi nổi tiếng nhất thế giới được biết đến với những phi vụ đình đám nổi tiếng, ảnh hưởng đến giới đầu tư và chính phủ. Dù sau thì sau khi chịu trách nhiệm về hành vi của mình nhưng đều phải công nhận sự giỏi giang của các hacker này về mạng máy tính trên thế giới.