TOP 11 Ngành học kiếm nhiều tiền, lương cao, giàu nhất tương lai 2023

Photo of author

By Nhi Nhi

Để chọn đúng một ngành học kiếm nhiều tiền trong tương lại là một điều cực kỳ quan trọng, giúp bạn có một tương lai tốt đẹp, tươi sáng. Có những ngành học đi vào quên lãng, nhưng cũng có ngành học mang lại nhiều lựa chọn. Hãy cùng naototnhat.com điểm qua những ngành học này để bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất cho cuộc đời của mình nhé!

Công nghệ thông tin

Một trong những ngành học HOT nhất từ trước tới nay chính là ngành công nghệ thông tin (IT). Với thời đại công nghệ, internet, trí tuệ nhân tại ngày càng được áp dụng trong thực tế nhiều, thì những công việc liên quan tới ngành công nghệ thông tin ngày càng nhiều.

Các chuyên ngành như: kỹ thuật phần mềm, content, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính,…đều rất được các bạn trẻ yêu thích. Với mức lương dao động khoảng 8 – 40 triệu đồng/ tháng. Với các vị trí tương ứng như: lập trình viên, nhân viên IT, kỹ sư phần mềm, trưởng phòng,…

Không chỉ phát triển trong nước, ngành IT cũng cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ tại các nước trên thế giới, những lập trình viên, kỹ sư IT giỏi luôn được chiêu mộ và trả mức lương vô cùng cao.

Công nghệ thông tin

Hàng không

Sẽ không có gì khó hiểu khi ngành hàng không được xếp trong top những ngành học có lương cao nhất. Trong những năm qua, nhu cầu di chuyển nhanh, vận chuyển hàng hoá ở đường hàng không ngày càng tăng lên, bởi vậy phi công và tiếp viên hàng không luôn là yếu tố quan trọng trong những chuyến bay.

Mức lương dao động khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Vì số lượng tuyển dụng không quá nhiều nên yêu cầu đối với ngành cũng khá cao, Bạn cần phải có ngoại hình, sức khoẻ thể chất, tinh thần và cả ngoại ngữ, chuyên môn thì mới đáp ứng được chuyên ngành này.

Hàng không

Dầu khí địa chất

Là lĩnh vực quan trọng, kinh tế mũi nhọn của đất nước.Một trong những ngành nghề hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng bởi những đánh giá sai lầm rằng đây là một ngành nghề khó xin việc. Yêu cầu của ngành này không quá cao với mức lương dao động từ 15 – 25 triệu đồng/ tháng tuỳ thuộc vào vị trí và kinh nghiệm làm việc.

Một số vị trí việc làm ngành dầu khí như: kinh doanh dầu khí, kỹ sư dầu khí, nhân viên bán xăng dầu, nhân viên giàn khoan,…

Dầu khí địa chất

Quản lý nhân sự

Đây còn được gọi là ngành “khai thác nguồn tài nguyên con người”. Ngành quản lý nhân sự chưa bao giờ hạ nhiệt. Là một trong những ngành nghề có mức lương khá cao, dao động từ khoảng 30 -100 triệu đồng/ tháng. Sau khi ra trường bạn sẽ tìm được việc làm ngay, cùng với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau mà mức lương cũng khác nhau.

Nhiều công ty lớn không ngại bỏ một số tiền lớn cũng để tìm vị trí này, những việc làm ngành quản lý nhân sự như: hành chính nhân sự, chuyên viên tuyển dụng, quản lý đào tạo, chuyên viên truyền thông,  chuyên viên chính sách đãi ngộ,…

Quản lý nhân sự

Photographer

Nhu cầu sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng, mức sống người dân ngày càng cao, nên để có những tấm hình làm kỷ niệm thì cần một thợ chụp ảnh có tầm và có tâm.

Một ngành nghề có ưu thế về mắt thẩm mỹ, thu hút giới trẻ hiện nay đăng ký học, và là một trong những ngành học dễ kiếm ra tiền nhất hiện nay. Với mức lương dao động từ 70 – 80 triệu đồng/ tháng bạn sẽ khá yêu thích ngành học này đấy.

Photographer

Biên tập viên phát thanh

Nếu bạn muốn trở thành người nổi tiếng, có sức lôi cuốn mọi người mà không cần phải tham gia vào giới showbiz thì biên tập viên phát thanh là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Một ngành nghề cần có giọng nói chuẩn, ngọt ngào, bên cạnh đó chuyên môn cũng là vấn đề quan trọng được cân nhắc.

Ngày nay, người xem luôn hướng đến nững video, thông tin tivi, mạng xã hội mà ít đọc sách và đọc báo tin tức, bởi vậy, ngành học này có sức mạnh tranh khá cao, bạn sẽ có cơ hội việc làm nhiều hơn.

Biên tập viên phát thanh

Phiên dịch viên

Đất nước ngày càng đi lên, kinh tế ngày càng hội nhập với các nước trên thế giới. Nghề phiên dịch viên không còn quá xa lạ đối với đất nước ta hiện nay. Mức lương dao động từ 25 – 75 triệu đồng/ tháng.

Những ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Nhật Bản,.. Lúc này là lựa chọn đúng đắn. Chỉ cần tập trung học một ngôn ngữ, bạn có thể thoả sức hành nghề với mức lương cao chót vót mà không sợ thất nghiệp.

Phiên dịch viên

Tài chính, ngân hàng

Dịch vụ ngân hàng, quản lý tài chính ngày càng nhiều người quan tâm. Dường như là với công ty, tổ chức nào cũng cần vị trí này, với mức lương có thể lên tới 30 triệu đồng/ tháng, đảm nhận các vị trí như: kế toán, bảo hiểm, giao dịch viên, nhân viên tín dụng, chuyên viên thanh toán quốc tế,…

Ngoài ra, ngành ngân hàng còn cung cấp các vị trí việc làm chất lượng và lương cao khác, chỉ cần bạn đủ năng lực và ngoai ngữ thì cơ hội việc làm đối với bạn không thấp.

Tài chính, ngân hàng

Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm đang phát triển và được quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Với các vai trò trong ngành như: kỹ sư thực phẩm, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý nhân viên, nhân viên QA, nhân viên QC,… Với mức lương dao động từ 8 – 50 triệu đồng/ tháng.

Những nhu cầu về chiến biến, bảo quản lương thực, thực phẩm sạch, đạt chất lượng ngày càng tăng, chuyên môn này sẽ không bị lạc hậu và dễ tìm việc làm với mức lương cao hơn.

Công nghệ thực phẩm

Ngành Y tế

Ngành y tế không còn là điều bất ngờ nếu như bạn muốn tìm một nghề hot mà kiếm thật nhiều tiền. Chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách ngành cần thiết và tiềm năng trong tương lai. Với mức lương dao động từ 8 – 13 triệu đồng/ tháng tuỳ theo cấp bậc ngành học.

Các cơ sở khám bệnh, phòng khám tư nhân, viện dưỡng lão không thể thiếu ngành học y tế này. Với các vị trí việc làm như: điều dưỡng, nha khoa, y học, dược học, cách chuyên ngành y tế hỗ trợ,…

Ngành Y tế

Ngành kinh doanh

Là nghề làm giàu từ kinh doanh, một lĩnh vực khá hot đối với giới trẻ hiện nay. Nhờ mạng xã hội, mức sống người dân ngày càng cao, vấn đề kinh doanh luôn được lựa chọn hàng đầu.

Thế mạnh khi học ngành này là ở dễ xin việc làm, mức lương cao từ  11 – hơn 100 triệu đồng/ tháng. Với các vị trí việc làm như: nhân viên kinh doanh, đại diện kinh doanh, trợ lý kinh doanh, giám sát kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc,…

Ngành kinh doanh

Trên đây là những gợi ý ngành học dễ kiếm việc làm và có mức lương cao. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để định hướng nghề nghiệp tốt nhất. Hãy thực sự nỗ lực và lựa chọn ngành học mình yêu thích mọi thành công sẽ đến với những người thực sự cố gắng. Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công với những lựa chọn của mình.