TOP 10 Tập Đoàn Lớn và Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay Năm 2023

Photo of author

By Pham Ha

Top 10 tập đoàn lớn và giàu nhất thế giới hiện nay phải kể đến: Amazon, Microsoft, Alphabet, Facebook,…. Trong bài viết dưới đây Naototnhat.com sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về danh sách 10 về tập đoàn lớn và giàu nhất thế giới. Dựa vào những thông tin trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tập đoàn Amazon – Trị giá 80,18 tỷ đô la

Tập đoàn Amazon – Trị giá 80,18 tỷ đô la

Tập đoàn Amazon thuộc ngành kinh doanh bán lẻ, được thành lập vào năm 1994, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Vào ngày 7/1/2019, Amazon đã trở thành công ty đắt nhất thế giới, vượt mặt Microsoft. Điều đó là một bước ngoặt lớn đối với tập đoàn Amazon. 

Chúng ta biết đến với Amazon là tập đoàn đến từ Mỹ, chuyên bán và giao hàng hóa thông quan internet. Nhà cung cấp, nhà sản xuất và người dùng có thể tự bán bất kỳ sản phẩm nào thông qua trang thương mại điện tử website Amazon. Độ phủ sóng của mạng lưới bán lẻ của tập đoàn hầu như trên toàn thế giới. Theo ước tính hiện tại doanh thu hàng năm của Amazon có thể tăng lên khoảng hơn 200 tỷ đô la.

2. Tập đoàn Microsoft – Trị giá  789,25 tỷ đô la

Tập đoàn Microsoft – Trị giá  789,25 tỷ đô la

Microsoft là tập đoàn về phần mềm nổi tiếng trên thế giới được thành lập vào năm 1975 bởi tỷ phú Bill Gates. Sản phẩm nổi bật của tập đoàn phải nhắc đến: Microsoft Windows, Microsoft Office, Xbox. Theo vốn hóa thị trường Microsoft được đánh giá là công ty lớn thứ 2 trên thế giới.

Sau thời gian khởi nghiệp đầy khó khăn, Microsoft đã vượt qua và tạo dựng được chỗ đứng cho chính mình. Microsoft trở thành công ty hàng đầu trong phần mềm PC với hệ điều hành windows thế hệ mới. Ngoài ra, tập đoàn còn sản xuất được các thiết bị di động và nhiều phụ kiện âm thanh, video, và các loại thiết bị văn phòng khác.

3. Tập đoàn Alphabet – Trị giá  737.37 tỷ đô la

Tập đoàn Alphabet – Trị giá  737.37 tỷ đô la

Alphabet là tập đoàn thuộc ngành internet được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin vào năm 1998. Nếu nhắc đến Alphabet có ít người biết đến, vậy thì khi nhắc đến Google chắc hẳn chúng ta đều đã nghe nói và sử dụng. Google là tên đầu tiên khi thành lập, sau đó được đổi tên chính thức thành Alphabet, để tập đoàn có thể mở rộng phạm vi, thoát khỏi vùng an toàn của công cụ tìm kiếm Google.

Alphabet có hơn 30 dịch vụ phổ biến và rất nhiều các công ty thuộc các tổ chức nổi tiếng: Youtube, Adwords Android. Trụ sở chính của Alphabet nằm tại California.

4. Tập đoàn Apple – Trị giá 720,12 tỷ đô la

Tập đoàn Apple – Trị giá 720,12 tỷ đô la

Tiếp theo chúng ta đến với Apple, tập đoàn nổi tiếng không còn xa lạ với chúng ta, chuyên về ngành điện tử, công nghệ thông tin. Công ty được thành lập vào ngày 1/4/1976 bởi Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne. Lúc đầu công ty cùng tham gia lắp ráp máy tính gia đình và sản xuất các mẫu máy tính PC. Sau đó họ đã phát triển và tạo ra được sản phẩm của riêng mình.

Các sản phẩm tiêu biểu hiện nay phải kể đến: điện thoại di động, máy tính cá nhân, máy tính bảng, máy nghe nhạc âm thanh. Hiện nay công ty được ước tính có giá trị lên đến 720,12 tỷ USD. Với đội ngũ gần 132.000 nhân viên, có hàng ngàn văn phòng, cửa hàng tại các trung tâm thương mại lớn trên toàn thế giới, có độ phủ sóng rất lớn.

5. Tập đoàn Berkshire Hathaway – Trị giá 482,36 tỷ đô la

Tập đoàn Berkshire Hathaway – Trị giá 482,36 tỷ đô la

Berkshire Hathaway tập đoàn chuyên về ngành công nghiệp, rất đa dạng các lĩnh vực như: tài chính, bảo hiểm, vận tải đường sắt, thực phẩm, phi thực phẩm, tiện ích. Công ty được biết đến với chủ sở hữu là một doanh nhân Warren Buffett và chủ đầu tư người Mỹ. Có trụ sở được đặt ở Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ.

Giá cổ phiếu của Berkshire Hathaway là $ 293,750 – Đây được coi là cổ phiếu đắt nhất thế giới. Vào năm 2015, cuộc họp thường niên của công ty đã thu hút được hơn 40.000 cổ đông, qua đây có thể thấy độ thu hút của tập đoàn này..

6. Tập đoàn Facebook – Trị giá 413,25 tỷ Đô la

Tập đoàn Facebook – Trị giá 413,25 tỷ Đô la

Facebook chuyên về lĩnh vực Internet, được phát triển bởi Mark Zuckerberg, thành lập vào 2/2004. Facebook là mạng xã hội vô cùng nổi tiếng, thu hút được hơn 1,86 tỷ người truy cập mỗi ngày. Hiện nay giá thị trường của Facebook được định giá là 413,25 tỷ USD.

Hàng năm, Facebook mang lại giá trị ròng hơn 8 tỷ đô la nhờ quảng cáo trực tuyến. Trong năm qua lợi nhuận ròng tăng lên 54%, giúp công ty lọt danh sách Top 10. Hiện nay, Facebook có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ.

7. Tập đoàn Tencent – Trị giá 400,90 tỷ đô la

Tập đoàn Tencent – Trị giá 400,90 tỷ đô la

Tập đoàn Tencent chuyên về lĩnh vực Internet. Các sản phẩm của tập đoàn như: mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng, cổng web, nhắn tin tức thời,…. Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Trung Quốc này được thành lập vào năm 1998. Sau thời gian phát triển không ngừng, tập đoàn đã được ghi nhận vào công ty thứ 7 đắt nhất thế giới.

8. Tập đoàn Alibaba – Trị giá 392,25 tỷ đô la

Tập đoàn Alibaba – Trị giá 392,25 tỷ đô la

Alibaba là một trong những tập đoàn lớn mạnh của Trung Quốc, được ghi danh vào Top công ty đắt nhất thế giới với trị giá là 392,25 tỷ đô la. Tập đoàn chuyên về lĩnh vực Internet, các sản phẩm tiêu biểu như: thương mại điện tử, chuyển tiền trực tuyến, lưu trữ đấu giá trực tuyến, thương mại di động.

Ngoài ra, Alibaba còn là một trong những nền tảng giao dịch ảo lớn nhất tại Trung Quốc và trên thế giới. Các sàn giao dịch của Alibaba thu hút được rất nhiều người mua chú ý đến bởi các mặt hàng đa dạng, phong phú và mức giá cả hợp lý.

9. Tập đoàn Johnson & Johnson – Trị giá 349,99 tỷ đô la

Tập đoàn Johnson & Johnson – Trị giá 349,99 tỷ đô la

Johnson & Johnson là tập đoàn thuộc ngành dược phẩm, chuyên sản xuất thuốc, thiết bị y tế. Được thành năm bởi 3 người anh em học Johnson vào năm 1886. Ban đầu họ sản xuất thạch cao và băng, sau đó đến năm 1983 họ sản xuất bột trẻ em.

Hiện nay tập đoàn có hơn 250 công ty liên kết đặt tại 60 quốc gia. Trụ sở chính của tập đoàn được đặt tại New Brunswick, New Jersey, Hoa Kỳ. 

10. Tập đoàn JPMorgan Chase – Trị giá 332,24 tỷ đô la

Tập đoàn JPMorgan Chase – Trị giá 332,24 tỷ đô la

Tập đoàn JPMorgan Chase chuyên về ngành kinh doanh ngân hàng. JPMorgan Chase là ngân hàng thương mại lớn nhất của nước Mỹ. Trụ sở chính được đặt tại 270 Park Avenue, Manhattan, New York, Hoa Kỳ. Tổng giá trị của tập đoàn được ước tính của 332,24 tỷ đô la.

Trên đây là những chia sẻ về Top 10 tập đoàn lớn và giàu nhất thế giới hiện nay được Naototnhat.com tổng hợp dựa theo thông tin trên internet. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.