Top 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế Giới hiện nay 2022

Top 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế Giới: Ashgabat (Turkmenistan), Hong Kong (Trung Quốc), Beirut (Lebanon), … Đây đều là  những thành phố đắt đỏ nhất Thế Giới được nhiều người biết đến. Hãy cùng naototnhat.com đi tìm hiểu những thành phố dưới đây nhé!

Ashgabat (Turkmenistan)

top-10-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi
Ashgabat (Turkmenistan)

Ashgabat từ năm 1919 đến 1927, là thủ đô và thành phố lớn nhất của Turkmenistan. Năm 2021, thủ đô Ashgabat của Turkmenistan đã bất ngờ vươn lên đứng đầu danh sách đắt đỏ sau khi giữ vị trí thứ hai của xếp hạng năm ngoái.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Thành phố hội tụ các thiết kế đẹp mắt và đứng đầu thế giới. 
 • Các ngành công nghiệp chính là dệt bông và gia công kim loại Turkmenistan hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu khí đốt tự nhiên.
 • Nơi đây đang xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính dẫn đến tình trạng khan hiếm thực phẩm và siêu lạm phát. 
 • Mức giá các hàng hóa dịch vụ tăng cao
 • Đó cũng là lý do vì sao chi phí sinh hoạt ở Ashgabat leo thang trong vài năm qua.

Hong Kong (Trung Quốc)

Hồng Kông là một đô thị đặc biệt, cũng như một trong hai đặc khu hành chính của cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Là trung tâm tài chính lớn thứ ba trên thế giới sau New York và London, Hong Kong được đánh giá là một trong những khu vực giàu có nhất, kinh tế phát triển nhất và mức sống cao nhất thế giới. 

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Hong Kong được mệnh danh là nơi đắt đỏ trên thế giới đối với người lao động nước ngoài sinh sống ở đó, bất chấp tác động kinh tế của đại dịch Covid-19.
 • Phát triển kinh tế về bất động sản chủ yếu. Nổi tiếng các dự án bất động sản lớn đắt đỏ, nhà chọc trời nhiều nhất thế giới
 • Và điều đặc biệt nói đến là vị trí đổ xe đắt nhất hành tinh với mức giá gần 1 triệu USD là địa điểm đỗ xe đắt nhất hành tinh hiện nay nằm tại tòa nhà văn phòng 73 tầng có tên The Center tại Hong Kong.

Beirut (Lebanon)

top-10-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi
Beirut (Lebanon)

Beirut hay Bayrūt, Beirut, đôi khi được gọi bằng tên tiếng Pháp của nó là Beyrouth là thủ đô và là thành phố lớn nhất Liban, Thủ đô Beirut của Lebanon đã tạo ra sự biến động bất ngờ trong bảng xếp hạng khi tăng từ thành phố đắt đỏ thứ 45 trong năm 2020 lên vị trí thứ 3 trong năm 2021.

Những đặc điểm nổi bậc:  

 • Liên quan đến tình hình kinh tế suy thoái của Lebanon vốn trở nên trầm trọng do đại dịch Covid -19 và vụ noor ở cảng Beirut vào tháng 8 năm ngoái.
 • Đồng nội tệ của Lebanon giảm giá kỷ lục dẫn đến hàng hóa nhập khẩu đắt đỏ. 
 • Liban tự hào có năm Di sản Thế giới của UNESCO bao gồm thành phố Byblos, một trong những cảng Phoenician lâu đời nhất 

Tokyo (Nhật Bản)

Tokyo là thủ đô không chính thức và cũng là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản, nằm ở phía đông của đảo chính Honshū, vùng Kanto.Thủ đô Nhật Bản xếp hạng thứ 3 về độ đắt đỏ vào năm ngoái và đã tụt xuống vị trí thứ 4 ở thời điểm hiện tại một phần do đại dịch.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Là thủ đô của Nhật Bản và là thành phố hiện đại bậc nhất thế giới vì vậy không ngạc nhiên khi thành phố Tokyo luôn đông đúc, nhộn nhịp và mọi thứ đều đắt đỏ.
 • Tokyo là nơi có cơ quan đầu não của Chính phủ Nhật BảnHoàng cung Nhật Bản và là nơi cư ngụ của Hoàng gia Nhật Bản.
 • Giống như hầu hết các đại đô thị, chi phí thuê nhà tại Tokyo chiếm phần trăm cao nhất trong tổng chi phí sinh hoạt

Zurich (Thụy Sĩ)

top-10-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi
Zurich (Thụy Sĩ)

Zurich là thành phố lớn nhâts của Thụy Sĩ. Thành phố là trung tâm thương mại và văn hóa chính của Thụy Sĩ và được xem như là một thành phố toàn cầu trên thế giới. Zurich chiếm vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Nằm ở phía Bắc của hồ Zurich, thành phố Zurich được bao quanh bởi sông Limma là một thành phố nổi tiếng xinh đẹp, sôi động, sầm uất bậc nhất Thụy Sĩ. 
 • Zurich là thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ và cũng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở xứ sở đồng hồ này. Do đó, chi phí sinh hoạt tại thành phố này thuộc top đắt đỏ nhất thế giới.

Thượng Hải (Trung Quốc)

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc về dân số và thành phố không bao gồm vùng ngoại ô lớn nhất thế giới. Là nền kinh tế lớn duy nhất đạt tăng trưởng dương vào năm 2020. Thượng Hải đã tăng một bậc để đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách năm nay.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Khác với đa số những nơi khác trên thế giới, thành phố Thượng Hải đang chứng kiến sự “bất thường” khi giá cả hàng hóa, dịch vụ tăng 6%,…
 • Tập trung lượng người giàu nhiều tại thành phố này cũng là điều hiển nhiên đắt đỏ thế giới
 • Tại thành phố Thượng Hải lượng người giao dịch nhiều bất động sản mặt dù giá tăng lên cao.

Singapore

top-10-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi
Singapore

Singapore, tên gọi chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một đảo quốc có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á, nằm ngoài khơi về mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc.

Là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong top 10, Singapore hiện là thành phố đắt đỏ thứ bảy trên thế giới. 

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Là một quốc gia nằm trên tuyến đường quan trọng nối giữa Châu Á và Châu Âu
 • Singapore đắt hơn nhiều so với các đô thị lớn trên thế giới chủ yếu do chi phí mua xe và giá thuê nhà 
 • Nền kinh tế phát triển mạnh nhờ xuất khẩu
 • Đất nước sạch đẹp phát triển du lịch mạnh mức các chi phí cũng thuộc top cao

Geneva (Thụy Sĩ)

Thành phố Geneva (thuộc Liên bang Thụy Sĩ) nằm ở phía Tây Nam của hồ Geneva, chảy về sông Rhone và được bao phủ bởi 2 dãy núi là Jura và Alps. Thành phố Geneva là thủ phủ của bang Geneva.

Geneva  là thành phố Thụy Sỹ thứ hai trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021.

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Nền kinh tế Geneva theo định hướng lấy khu vực dịch vụ làm chủ đạo. 
 • Thành phố có khu vực tài chính phát triển mạnh và nổi tiếng từ lâu đời, chuyên môn về ngân hàng tư nhân (quản lý tài sản lên đến 1.000 tỷ USD) và cung cấp tài chính cho thương mại quốc tế.
 • Mức lương được trả cao thuộc top cao thế giới và chi phí như thực phẩm và dịch vụ cung được ghi nhận nước đắt đỏ thế giới

Bắc Kinh (Trung Quốc)

top-10-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi
Bắc Kinh (Trung Quốc)

 Là thủ đô của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thành phố nằm ở miền Hoa Bắc, và là một trong số bốn trực hạt thị của Trung Hoa. Bắc Kinh là thành phố thứ hai của Trung Quốc nằm trong top 10 đắt đỏ nhất thế giới với lao động nước ngoài năm nay. 

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Bắc Kinh luôn thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế, người nước ngoài đến đây học tập, làm việc và sinh sống kéo theo giá cả nhà đất, hàng hóa và chi phí sinh hoạt tại đây không ngừng tăng lên qua mỗi năm. 
 • Giá nhà đất trung bình ở Bắc Kinh hơn 14.000 NDT/m2, ngang với giá trung bình ở quận Manhattan, New York, Mỹ.
 •  Chi phí sinh hoạt ở Bắc Kinh rất đắt đỏ, không kém Thượng Hải là bao.

Bern (Thụy Sĩ)

Bern hay Berne là thủ đô trên thực tế của Thụy Sĩ, được người Thụy Sĩ gọi là Bundesstadt, tức “thành phố liên bang”.Thành phố còn lại trong bộ ba đắt đỏ chiếm giữ top 10 của Thụy Sĩ là Bern – thủ đô của nước này. Luôn được đánh giá là thành phố đắt đỏ và đáng sống nhất thế giới. 

Những đặc điểm nổi bậc:

 • Thành phố đẹp nét riêng lạ lùng và phát triển du lịch mạnh các chi phí liên quan cũng tăng cao.
 • Bern thu hút các du học sinh và người lao động nước ngoài bởi giáo dục đỉnh cao, chất lượng sống tuyệt vời, thiên nhiên cảnh quan hùng vĩ, không khí trong lành và con người thân thiện, tốt bụng.
 • Mặt khác, do đồng Euro tăng gần 11% so với USD cũng khiến các thành phố ở châu Âu được xếp hạng tương đối đắt đỏ hơn so với các thành phố ở Mỹ.

Trên đây là top 10 thành phố đắt đỏ nhất Thế Giới mà naototnhat.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên Internet. Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn và tìm hiểu được những thành phố đắt đỏ nhất Thế Giới, có được những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!