Top 10 ĐÁ QUÝ Đắt Nhất Thế Giới 2023, Viên đá, ngọc, kim cương

Photo of author

By Pham Ha

Top 10 đá quý đắt nhất thế giới hiện nay phải kể đến: Ngọc bích Jadeite, Kim cương đỏ, Ngọc Long Serendibite,…. Trong bài viết dưới đây Naototnhat.com sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về danh sách 10 đá quý đắt nhất thế giới. Dựa vào những thông tin trên bạn thêm nhiều kiến thức thú vị, hiểu hơn về đá quý và có lựa chọn phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Đá quý Ngọc Bích Jadeite – 3 triệu USD/1 cara

Đá quý Ngọc Bích Jadeite – 3 triệu USD/1 cara

Nói về đá quý đắt giá chắc hẳn chúng ta thường nghĩ ngay đến những viên kim cương đỏ sẽ giữ vị trí top đầu tiên. Tuy nhiên, loại đá quý đắt đỏ có giá trị cao nhất lại chính là Ngọc Bích Jadeite với giá trị khoảng 3 triệu USD/1 cara.

Vào năm 1997, loại đá quý này được làm thành 1 loại trang sức gồm 25 viên ngọc với đường kính 0,5mm, mức giá được rao bán kỷ lục lên đến 9,3 triệu USD tương đương với 195 tỷ đồng. Tại sao loại đá này lại có mức giá đắt như vậy? Bởi đây là một loại đá hiếm, kỳ bí có thể đổi từ sắc lam sang đỏ và ngược lại. Ngoài cái tên Ngọc Bích Jadeite, mẫu đá này còn được gọi là Phỉ Thúy, đá có nguồn gốc chính ở Madagascar.

2. Kim cương đỏ – 2 triệu – 2,5 triệu USD/1 cara

Kim cương đỏ – 2 triệu – 2,5 triệu USD/1 cara

Kim cương đỏ là mẫu đá quý hiếm có giá trị cực lớn thường xuất hiện trong các bộ trang sức, dùng để trang trí những sản phẩm đắt đỏ của giới thượng lưu. Đây là loại khoáng vật quý hiếm nhất trong các loại đá tự nhiên, loại đá này có rất ít người được nhìn thấy. Đặc trưng của kim cương đỏ không chỉ có màu đỏ thẫm hay đỏ tươi, mà nó còn có màu đỏ tía rất độc đáo.

Ở vùng mỏ Argyle ở Úc là nơi sản xuất ra lượng nhỏ viên kim cương đỏ này. Khoảng 1 -2 năm họ mới chọn ra được 1 viên kim cương lớn và đẹp nhất để đem đi đấu giá. Chính vì mức độ quý hiếm này, kim cương đỏ có mức giá đắt đỏ.

3. Đá quý Ngọc Long Serendibite – 1,43 triệu USD/ 1 cara

Đá quý Ngọc Long Serendibite – 1,43 triệu USD/ 1 cara

Ngọc Long Serendibite là loại đá quý có xuất xứ từ Sri Lanka. Điểm độc đáo bởi cấu tạo hóa học cực kỳ phức tạp bao gồm Nhôm, Magie, Silicon, Canxi, Boron, Oxy. Tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 3 viên Ngọc Long Serendibite cắt giác được tìm thấy trên thế giới. Hai viên đầu tiên được chuyên gia đá quý D.P.Gunasekera phát hiện sau đó được giáo sư người Thụy sĩ thu mua lại, và sau này được 1 viên nhỏ được phát hiện. Khối lượng 3 viên đá này là 0,56 cara, 0,55 cara, 0,35 cara.

4. Đá quý Ngọc hồng lựu màu lam – 6,8 triệu USD/ 4,2 cara

Đá quý Ngọc hồng lựu màu lam – 6,8 triệu USD/ 4,2 cara

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những viên đá Ngọc hồng lựu màu hồng, đỏ, cam, lục, vàng đen, tím, nâu hoặc không màu. Nhưng chắc hẳn những viên ngọc hồng lựu màu nam khá hiếm. Bởi đây là viên đá được tìm vào năm 1990 tại Bekily và một số nơi khác ở Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ. 

Điểm đặc biệt của ngọc hồng lựu màu lam này là khả năng đổi màu sắc từ lục pha lam thành tím khi được đặt dưới ánh sáng đèn dây tóc. Loại đá quý này có chứa nhiều khoáng chất Vanadi – kim loại quý màu xám, xanh, màu bạc.

5. Đá quý Painite – 50 đến 60 nghìn USD/ 1 cara

Đá quý Painite – 50 đến 60 nghìn USD/ 1 cara

Tiếp theo chúng ta đến với loại đá quý có giá 50 đến 60 nghìn USD/ 1 cara, đó chính là Painite. Đây là loại khoáng vật quý hiếm được nhà khoáng vật học người anh phát hiện tại Myanmar vào năm 1950. 

Qua nhiều năm người ta tìm được thêm 3 tinh tế đá quý Painite trên khắp thế giới. Tiếp sau đó đến năm 2005, các nhà khoáng vật học mới khai quật được thêm 25 tinh thể tại Myanmar. Chính vì độ quý hiếm của nó nên mới có mức giá đắt đỏ.

6. Đá quý Grandidierite – 50 nghìn USD/0,5 cara

Đá quý Grandidierite – 50 nghìn USD/0,5 cara

Grandidierite là loại đá quý có màu sắc rất đặc biệt và quý hiếm, màu đặc trưng của đá này là màu lục ánh lam. Người ta tìm được nó chủ yếu tại bán đảo Madagascar. Tuy nhiên viên đá Grandidierite cắt giác được tìm thấy đầu tiên và duy nhất đến bây giờ là ở Sri Lanka.

Lúc đầu khi tìm thấy viên Grandidierite, người ta đã nhầm lẫn nó với Ngọc Long Serendibite. Loại đá quý này có khả năng chuyển màu từ sắc lam lục qua sắc trắng sáng.

7. Đá quý Ngọc lục bảo Beryl đỏ – 10 nghìn USD/ 1 cara

Đá quý Ngọc lục bảo Beryl đỏ – 10 nghìn USD/ 1 cara

Ngọc lục bảo Beryl đỏ loại đá quý đẹp mắt có mức giá khoảng 10 nghìn USD/ 1 cara. Loại đá quý này được khai thác tại núi Wah Wah và dãy Thomas thuộc Utah, Mỹ, sau đó cũng tìm thấy ở một số nơi tại Mexico. Những viên Ngọc lục bảo Beryl đỏ có chứa khoáng Rhyolite, kết hợp áp suất cực thấp và nhiệt độ cao. Hiện nay rất khó có thể tìm được mẫu khoáng vật quý hiếm được mài dũa như Ngọc lục bảo Beryl đỏ. 

8. Đá quý Benitoite – 3 đến 4 nghìn USD/ cara

Đá quý Benitoite – 3 đến 4 nghìn USD/ cara

Loại đá quý Benitoite đầu tiên được tìm thấy ở sông San Benito thuộc thành phố Benito, California. Vì vậy loại đá quý này đã trở thành biểu tượng đặc trưng của tiểu bang này. Đá Benitoite có đặc trưng nổi bật là phát ra ánh sáng huỳnh quang rực rỡ khi chiếu đèn UV vào. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chuyển màu từ đâu.

Hiện tại đá quý Benitoite có mức giá 3 – 4 nghìn USD/ Cara, tương đương với 63 – 84 triệu đồng. Đây là loại đá quý có mức giá tầm trung so với mặt bằng đá quý. Phù hợp với nhiều người yêu thích sưu tập các loại đá quý với mức giá không quá đắt đỏ.

9. Đá quý Ngọc Opal đen – 2355 USD/1 cara

Đá quý Ngọc Opal đen – 2355 USD/1 cara

Đá quý Ngọc Opal đen có nghĩa là màu sắc cầu vồng. Đây là viên ngọc có hình mắt mèo, sở hữu rất nhiều màu sắc của các loại đá quý hiếm. Nhưng trong số những loại ngọc Opal màu đen có giá trị cao nhất, tiếp theo đó mới đến Opal trắng, Opal lửa,…

Viên Ngọc Opal đen này có khả năng gia tăng thị lực, làm tóc không bị bạc. Loại đá này được tìm nhiều ở Úc và xuất hiện rải rác ở Mexico, Brazil, Idaho, Nevada của Mỹ.

10. Đá quý Jeremejevite – 2000 USD/ 1 cara

Đá quý Jeremejevite – 2000 USD/ 1 cara

Cuối cùng trong bảo xếp hạng các loại đá quý đắt nhất thế giới phải kể đến Jeremejevite, loại đá quý có cấu tạo từ những tinh thể sắc lam thuần khiết. Nó là loại ngọc cực hiếm, phát hiện ở Namibia vào năm 1883. 

Khi ở môi trường tự nhiên Jeremejevite sẽ có sắc vàng nhạt hoặc không màu, và có hình dạng tháp thuôn dài. Năm 2005 đã phát hiện được viên đá quý năm 2,93 cara. 

Trên đây là những chia sẻ về Top 10 điện thoại Vertu đắt nhất thế giới hiện nay được Naototnhat.com tổng hợp dựa theo thông tin trên internet. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.