OTP Anime Real Là Gì? OTP Meme?

Photo of author

By Nhi Nhi

OTP nhiều người hiểu theo cách là mã xác thực trong giao dịch trực tuyến. Thế nhưng, đối với Anime thì thuật ngữ OTP được hiểu theo một nghĩa khác hoàn toàn. Vậy, OTP Anime là gì? OTP viết tắt của từ gì? Các cặp OTP Anime dễ thương nhất hiện nay? Hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu về các vấn đề này qua nội dung bài viết chia sẻ dưới đây.

Xem ngay: Ảnh Meme

OTP Anime là gì?

Gần đây, thuật ngữ OTP xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội, Kpop, Tumblr, đặc biệt là trên cộng đồng Anime. Điều này nó khiến cho nhiều người thắc mắc không biết Otp là gì?  Nó có giống với mã xác thực trong giao dịch trực tuyến không?

otp-anime
OTP Anime là gì?

OTP sử dụng trong Anime là viết tắt của One True Pairing, là một thuật ngữ dùng để miêu tả hành vi đẩy thuyền, kết hợp hay ghép cặp giữa các cặp đôi Anime nhận được sự chú ý của công chúng. Với mong muốn cặp đó sẽ trở thành một cặp đôi yêu nhau thực sự.

Đây chính là một thuật ngữ thể hiện sự quan tâm của các fan với sự phát triển của một cặp đôi có mối quan hệ nào đó trong các tác phẩm hư cấu Anime. Tuy nhiên, thuật ngữ này cũng hướng đến các cặp đôi ngoài đời thật, sử dụng chung thuật ngữ là OTP.

Nguồn gốc của OTP Anime

Thuật ngữ Otp xuất hiện từ cuối những năm 90 đến đầu năm 2000. Khi người hăm mộ muốn ghép các cặp đôi trong các tác phẩm nổi tiếng như Harry Potter, Supernatunal. Từ đó, thuật ngữ OTP cũng xuất hiện nhiều và dần quen thuộc với các fan thần tượng của mình.

Hơn thế, trong một lần đăng tải MC ca nhạc của mình, ca sỹ Troue Sivan đã chia sẻ mong ước anh với bạn trai của mình sẽ có một tình yêu đích thực. Tiếp sức, nhiều người hâm mộ của cô cũng thể hiện với thuật ngữ OTP dành cho họ.

Nhanh dần sau đó, thuật ngữ OTP không chỉ xuất hiện trong các tác phẩm Anime mà còn phổ biến trong các lĩnh vực khác. Cách gọi này cũng được các fan dành cặp cho các cặp thần tượng của mình, mong muốn họ sẽ đến với nhau tạo nên một tình yêu bền lâu.

OTP Anime Real là gì?

Tương tự như cách lý giải trên thì OTP Anime Real chính là hình thức đẩy thuyền một cặp đôi yêu nhau với nhau đến từ fan của họ. Tuy nhiên, ý nghĩa của từ này chính là thể hiện ở các cặp đôi có thật, thực tế chứ không phải là trong các tác phẩm tiểu thuyết hay truyện tranh.

Tại  Việt Nam cũng có nhiều cặp đôi được cộng đồng mạng đẩy thuyền gắn với cái thuật ngữ OTP. Chẳng hạn như các cái tên:

+ Mũi trưởng Long – Hậu Hoàng( sao nhập ngũ)

+ Thúy Ngân – Trương Thế Vinh

+ Trương Quỳnh Anh – Chi Dân

+ ST Sơn Thạch – Ninh Dương Lan Ngọc

+ Mai Tài Phến – Mỹ Tâm

+ Chi Pu – Gin Tuấn Kiệt

Các cặp OTP Anime dễ thương nhất hiện nay

Như đã nói, OTP trong Anime chính là sự gắn kết các cặp đôi trong các tác phẩm, Anime. Một số cặp đôi OTP anime dễ thương được fan yêu thích là:

+ Kurisu – Okabe

+ Yuuri – Viktor

+ Risa Kozumi – Otani

+ Edward – Winry

+ Ryuuji Takasu – Taiga Aisaka

+ Banri Tada – Koko kaga

+ Thư ký Hoon – Jin Young Seo

Ngoài các cặp OTP Anime kể trên thì còn nhiều cặp khác mà nhiều người hâm mộ khác muốn gắn cặp. Mọi người có thể thần tượng các cặp đôi nào và dành tình cảm cho họ thì có thể liệt kê thêm nhé! Tùy vào mỗi cá nhân mà muốn gắn cặp với các nhân vật nào trong các tác phẩm Anime nổi tiếng khác.

Các thuật ngữ OTP khác

OTP là một thuật ngữ sử dụng trên nhiều lĩnh vực, cộng đồng khác nhau. Ngoài ý nghĩa là hình thức đẩy thuyền của các cặp đôi thì thuật ngữ Otp được hiểu với các nghĩa khác.  Một số thuật ngữ OTP sử dụng với các ý nghĩa khác:

OTP trong thanh toán trực tuyến

Trong các giao dịch trực tuyến, OTP viết tắt là One Time Password. Ở đây, OTP được hiểu là một mã xác thực, mật khẩu chỉ sử dụng 1 lần trong khi thực hiện các giao dịch trực tuyến trên internet.

Việc sử dụng mã này giúp cho khách hàng có thể đảm bảo bảo mật giao dịch, tránh các rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Đây được xem là một hình thức bảo vệ tài khoản của khách hàng.

Ví dụ: Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ Mobile banking. Khách hàng sẽ thực hiện việc chuyển tiền thông qua các thao tác trên app và sau đó phải xác thực mã OTP gửi về điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập mã xác thực đó thì tiền mới chuyển từ bạn qua tài khoản người khác.

OTP trong Kpop

Mang ý nghĩa tương tự như One True Pairing trong Anime thì OTP Kpop chính là sự kết hợp giữa một hoặc một số thành viên của các nhóm nhạc Kpop mà fan yêu thích muốn gắn ghép.

Bên cạnh đó, trong cộng đồng Kpop còn sử dụng các thuật ngữ khác như OT( One True) chính là thể hiện số lượng các thành viên nhóm. Nó cũng thể hiện ở sự yêu thích đối với các thành viên trong nhóm nhạc Kpop đó.

Cấu trúc của OTP trong Kpop đó là: Tên nhóm + OT + số lượng thành viên

Ví dụ: Nếu bạn yêu thích 4 thành viên của nhóm nhạc Blackpink thì các fan sẽ gọi nhóm này là Blackpink OT-4

Ngược lại nếu chỉ thích 3 thành viên, không thích Lisa chẳng hạn thì sẽ gọi là: Blackpink OT4 Lisa

NOTP là gì?

Sự xuất hiện của OTP Anime kéo theo sự xuất hiện của thuật ngữ NOTP. Thuật ngữ này có ý nghĩa trái ngược so với OTP trong Anime thường gọi. Đây cũng coi là thuật ngữ chỉ những cặp đôi mà các fan không muốn gắn ghép họ lại với nhau.

NOTP viết tắt của No One True Pairing, là một hành vi biểu hiện sự phá hoại, như một hình thức kêu gọi mọi người tẩy chay một cặp đôi nào đó mà bạn không thích. Ngược lại, trong cộng đồng Kpop thì NOTP lại được hiểu theo nghĩa tích cực chỉ sự phối hợp, mix nhiều bản nhạc lại với nhau liền mạch.

Trên đây là bài viết đề cập đến vấn đề OTP Anime là gì? OTP Aniem reald là gì? Và một số thông tin khác liên quan. Hy vọng có thể giúp bạn có câu trả lời và sử dụng một thuật ngữ dành tặng cho cặp đôi thần tượng của mình.