Mùng 1 Âm đầu tháng có nên Dọn dẹp, Quét nhà cửa không?

Những việc làm đầu tháng, đầu năm sẽ ảnh hưởng đến may – rủi của bạn và gia đình bạn trong một tháng, một năm tới. Chính vì vậy, việc kiêng cử một số vấn đề đầu tháng, đầu năm trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình Việt. Vậy việc dọn dẹp, quét nhà cửa vào mùng 1 âm đầu tháng có nên hay không? Hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên dọn dẹp, quét nhà cửa?

Việc dọn dẹp, làm sạch nhà cửa đã trở thành văn hoá trong mỗi gia đình. Ngôi nhà trở nên sạch sẽ, gọn gàng thì tâm trạng và sức khoẻ của bản thân cũng được cải thiện rất nhiều. Không chỉ như vậy, để giảm căng thẳng, cùng tạo nên không gian sống thoải mái, ổn định cũng là vấn đề hết sức cần thiết mỗi ngày.

Chính vì vậy, việc dọn dẹp, quét dọn nhà cửa bạn cần thực hiện thường xuyên, mang lại một không gian sống hoàn hảo cho bạn và gia đình bạn.

Dọn dẹp, quét nhà cửa

Mùng 1 âm đầu tháng có nên dọn dẹp, quét nhà cửa không?

Việc dọn dẹp nhà cửa nên được thực hiện thường xuyên. Nhưng vào mùng 1 âm đầu tháng thì có nên làm việc này hay không? Đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm từ xưa tới nay, khi dùng chổi quét dọn nhà cửa vào đầu tháng có nghĩa là bạn đã quét đi vận may, của cải trong nhà mình trong tháng đó ra ngoài. Hoặc tiền của trong nhà sẽ dùng hết vào việc bên ngoài, không thể nào tiết kiệm được.

Đặc biệt vào mùng 1 tết (đầu năm), quét nhà sẽ khiến một năm kinh tế không ổn định, của cải, vật chất vào thì ít mà ra thì nhiều. Nên nhiều người tin tưởng quan niệm này và phải đợi sang mùng 2 thì họ mới cầm chổi và quét dọn nhà cửa.

Lỡ dọn dẹp, quét nhà cửa vào mùng 1 âm đầu tháng, phải làm sao?

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc dọn dẹp để sang một ngày mới làm thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều, mà còn mang lại nhiều tài lộc và vận hên. Nhưng nếu lỡ quên và quét nhà rồi thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Khoa học vẫn chưa chứng minh được vấn đề này có nên hay không nên. Nếu bạn dọn dẹp, lau chùi nhà cửa khiến bạn hạnh phúc và tinh thần thoải mái thì bạn không cần suy nghĩ quá nhiều cho việc làm này đâu.

Ngoài ra, khi đang lỡ quét dọn và lau chùi và nhớ ra hôm nay là mùng 1 âm đầu tháng. Bạn có thể ngừng việc lau chùi lại, quét rác sang một góc nhà và chuyển việc làm này tiếp tục sang ngày sau. Những bao rác trong ngày mùng 1 âm đầu tháng cũng không nên vứt đi mà bạn nên để qua hết ngày mùng 1 rồi hẳn vứt chúng đi. Như vậy sẽ giúp bạn và gia đình giữ lại tiền của, tài lộc trong ngôi nhà.

Thời điểm nào không nên quét nhà, dọn dẹp dễ mất tài lộc?

Chọn thời điểm quét dọn nhà cửa cũng nên chú ý, bởi nếu chọn những thời điểm không đúng, tiền tài cũng sẽ đi ra khỏi cửa mà bạn không hay biết gì đâu.

Vào lúc sáng sớm

Trong buôn bán, kinh doanh việc dọn dẹp và quét nhà cửa lúc sáng sớm chính là một cấm kỵ tuyệt đối. Việc làm này giống như quét hết tài lộc và may mắn trong kinh doanh của mình ra ngoài ngay từ đầu ngày. Nếu bắt buộc phải dọn dẹp và quét nhà thì nên đổ rác vào một góc trong nhà và sang ngày sau mới đem vứt bỏ.

Vào mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết

Vào 3 ngày đầu năm mới (âm lịch) việc quét nhà là đều cấm kỵ được nhiều người thực hiện. Không chỉ khiến một tháng mất vận hên, mà cả năm cũng không thuận buồm xuôi gió, tiền tài đi mất.

Chính vì vậy, hãy tận dụng ngày cuối cùng năm cũ để dọn dẹp và quét nhà cửa. Hoặc bạn phải đợi tới cuối ngày mùng 3 mới hành động dọn dẹp và đổ rác.

Vào lúc đêm khuya

Lau chùi, quét dọn nhà cửa tuyệt đối không làm vào đêm khuya. Nó như một việc làm bất ổn, không tốt, đem lại nhiều tai hoạ và vận xui trong gia đình bạn. Trên thực tế, nó cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình và không khí bên trong ngôi nhà.

Chọn vị trí đặt chổi và dụng cụ dọn dẹp thế nào cho đúng?

Tránh những thời điểm quét nhà, tránh mùng 1 đầu tháng, nhưng không biết chọn vị trí đặt, để chổi quét nhà thì cũng khiến gia đình hao tổn tiền của, vận xui ùn ùn kéo đến, cần chú ý những vị trí đặt chổi sau:

Đặt chổi quét nhà ở hai bên cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút tài khí và may mắn của gia đình. Chính vì thế, không nên đặt chổi hoặc các vật dụng có năng lượng xấu ở sau hai cánh cửa chính gây ảnh hưởng đến vận khí, và tài lộc của gia đình bạn.

Đặt chổi quét nhà trong nhà vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi được xem có nhiều uế khí tích tụ, không gian ẩm ướt gây ra nhiều vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khoẻ gia đình. Đặt chổi trong nhà vệ sinh se khiến những uế khí và vi khuẩn tấn công vào, và khi sử dụng chổi quét nhà sẽ khiến cho mọi vi khuẩn và uế khí lan ra khắp nơi, gia đình sẽ dần dần mất hết tiền tài, may mắn.

Đặt chổi ở phòng bếp

Phòng bếp là nơi tuyệt đối không được đặt chổi và dụng cụ dọn dẹp. Bởi không gian bếp là nơi thu hút lộc, đặt chổi trong phòng bếp, gạo sẽ đi ra ngoài, ảnh hưởng tới vận trình gia chủ.

Đặt chổi ở phòng khách

Thêm một vị trí bạn tuyệt đối không được đặt dụng cụ vệ sinh đó là phòng khách. Nơi sinh hoạt chung của gia đình, nơi gần kề cửa chính giúp đón tiền tài, vượng khí. Đặt chổi ở phòng khách sẽ khiến sức khoẻ gia chủ giảm xuống, tài vận hao mòn.

Nên đặt chổi ở vị trí nào?

Chính vì những tai hoạ và vận xui ảnh hưởng vô cùng lớn tới tiền tài và sức khoẻ của gia chủ. Cần chú ý việc đặt dụng cụ dọn dẹp đúng nơi, đúng chỗ. Tốt nhất bạn nên đặt chúng ở sau nhà hoặc bên ban công. Vừa sạch sẽ, tiện sử dụng mà không ảnh hưởng tới vận khí, may mắn trong gia đình.

Trên đây là giải đáp vấn đề mùng 1 âm đầu tháng có nên dọn dẹp, quét nhà cửa không, các thời điểm không nên quét dọn và những điều nên làm để mang lại nhiều tài lộc cho bạn và gia đình bạn. Hy vọng bài viết mang lại thông tin bổ ích giúp bạn tránh được mọi xui xẻo và gặp được nhiều may mắn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!