Lỗi iphone không nhận sim không có dịch vụ

Photo of author

By XuanTien

Lỗi iphone không nhận sim đang là một trong các lỗi lớn mà người dùng hiện nay gặp phải. Sự bất tiện trong phương thức liên lạc cũng như gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để khắc phục sự cố này cũng như các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cùng Nào Tốt Nhất tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Lỗi iphone không nhận sim là gì?

Lỗi iphone không nhận sim được hiểu là khi bị sử dụng điện thoại có gắn sim nhưng không thể sử dụng các dịch vụ như nghe, gọi, không thể nhắn và nhận SMS cũng như sử dụng mạng internet từ sim. Những trường hợp này được xác định là lỗi iphone không nhận sim không có dịch vụ.

Hiện nay, có khá nhiều bạn đang gặp phải trường hợp nhưng không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu cũng như cách khắc phục nên hầu như các bạn đều thay sim hoặc thay điện thoại để có thể tiếp tục được sử dụng các dịch vụ của điện thoại.

Bạn cũng có thể tham khảo một số nguyên nhân khiến lỗi iphone không nhận sim dưới đây để có thể tự kiểm tra lỗi trên thiết bị của mình.

Nguyên nhân lỗi iphone không nhận sim?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc lỗi iphone không nhận sim không có dịch vụ, có thể do người dùng và cũng có thể do thiết bị di động của bạn. Những lỗi có thể kể đến như:

+ Sim hỏng: có thể bạn đang sử dụng sim bị cháy phần thẻ đọc và dẫn đến tình trạng iphone của bạn không thể nhận sim và không có dịch vụ

+ Lỗi do khay sim: khay sim bị bẩn do bám bụi, bị lệch so với thiết kế chuẩn dẫn tới không thể nhận sim

+ Do iphone đang ở chế độ máy bay: trong quá trình sử dụng bạn đã quên tắt chế độ máy bay nên iphone bị lỗi không nhận sim không có dịch vụ.

+ Sử dụng sim có kết nối sóng yếu: có những nhà mạng có kết nối sóng yếu hoặc khi bạn sử dụng tại những nơi có ít trạm phát sóng như trong rừng, đảo,…

+ Iphone không tích hợp: khi bạn mua và sử dụng những sản phẩm iphone xách tay từ nước ngoài về thì có thể bị lock và không tích hợp với địa lý Việt Nam. Việc này khiến cho lỗi iphone không nhận sim không có dịch vụ xảy ra.

Cách khắc phục lỗi iphone không nhận sim không có dịch vụ

Nhiều bạn chọn cách mang thiết bị iphone của mình ra cửa hàng để kiểm tra thay vì tự có thể kiểm tra tại nhà. Vì có một số nguyên nhân mà bạn chỉ cần thay đổi cài đặt trên iphone là có thể khắc phục được lỗi iphone không nhận sim này.

Một số cách khắc phục lỗi iphone không nhận sim dưới đây mà bạn có thể tham khảo cho thiết bị của mình:

Tắt chế độ máy bay

bạn chỉ cần tắt đi chế độ này và chờ trong 30s thì có thể sử dụng lại mạng internet cũng như khắc phục được lỗi iphone không nhận sim mà không cần phải đến các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại.

loi-iphone-khong-nhan-sim-khong-co-dich-vu-hinh-1
Khắc phục lỗi iphone không nhận sim bằng cách tắt chế độ máy bay.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng chế độ này để có thể khắc phục lỗi do nhà mạng ngay cả khi bạn không bật chế độ máy bay.

Kiểm tra chất lượng sim và khay sim

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể kiểm tra sim của bạn có bị lỗi hay không đó chính là gắn sim vào một iphone khác mà xem trên thiết bị đó sim của bạn có hoạt động hay không.

Nếu tại thiết bị này sim của bạn không hoạt động thì có nghĩa sim này đã bị hỏng thì bạn cần phải ra nhà mạng để có thể đăng ký lại sim. Bạn cần mang theo CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra và làm lại sim mới với đúng số thuê bao cũ. Hoặc bạn cũng có thể chọn lựa sim mới với số thuê bao theo ý muốn của bạn.

Nếu tại thiết bị này sim của bạn hoạt động bình thường thì khay sim của bạn đã bị hỏng hoặc thiết bị của bạn không tích hợp tại Việt Nam. Bạn cần theo dõi thêm những hướng dẫn dưới đây hoặc đem iphone đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra.

Khởi động lại iphone

Có thể lỗi iphone không nhận sim do iphone của bạn bị lỗi do nhà sản xuất hoặc chưa kịp thích ứng với sim. Đối với trường hợp này thì bạn chỉ cần tắt nguồn iphone và khởi động lại sau đó để iphone có thể chạy lại các ứng dụng cũng như các phần mềm trên điện thoại.

Trong lúc tắt nguồn điện thoại thì bạn nên tháo sim ra và trong vòng vài phút sau thì gắn sim vào và bật nguồn iphone lên, lúc này những chế độ của iphone được hoạt động lại bình thường.

Đặt lại cài đặt mạng

Bạn nên đặt lại cài đặt mạng để có thể reset thiết bị của bạn. Cách đặt lại cài đặt mạng này không phải đặt lại tất cả cài đặt nên bạn yên tâm là những thông tin trên máy của bạn sẽ không mất đi.

Để có thể thực hiện được thao tác này thì bạn nên làm theo những bước dưới đây:

+ Bước 1: Nhấn chọn mục Cài đặt

+ Bước 2: Tìm và chọn phần Cài đặt chung

+ Bước 3: Lướt xuống và chọn Đặt lại, sau đó nhấn chọn Đặt lại cài đặt mạng

Lúc này, iphone của bạn sẽ tự động xóa hết tất cả những nhà mạng đã kết nối trước đó mà máy sẽ dò sóng và kết nối lại như ban đầu.

Thiết lập ngày và giờ thích hợp

Có thể tình trạng lỗi iphone không nhận sim do cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn không thích hợp với thời điểm hiện tại cũng như môi trường thực tế. Chính vì thế mà sim điện thoại không được tích hợp với iphone dẫn tới tình trạng không có dịch vụ.

Bạn có thể thiết lập lại ngày giờ theo hướng dẫn, vào Cài đặt và nhấn chọn Cài đặt chung -> chọn Ngày & Giờ sau đó nhấn chọn Đặt tự động để iphone của bạn tự động cập nhật ngày giờ và không xảy ra tình trạng lỗi iphone không nhận sim không có dịch vụ

Cài đặt lại máy

Điều này sẽ dẫn đến iphone của bạn sẽ mất đi một vài những dữ liệu cần thiết và đưa máy trở về trạng thái “nguyên thủy” tức là khi chưa có sự can thiệp sử dụng của bất kỳ ai. Chính vì vậy, khi thực hiện thao tác này bạn cần phải lưu trữ các dữ liệu trong máy vào một thiết bị khác.

Tiếp theo, bạn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó bạn chọn Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi thao tác này hoàn thành thì bạn đã khắc phục được lỗi iphone không nhận sim.

Nâng cấp IOS mới nhất

Có thể lỗi iphone không nhận sim là do IOS hiện hàng không đáp ứng cũng như không thích hợp với sim mà bạn đang dùng. Chính vì vậy bạn cần nâng cấp IOS lên một phiên bản mới để có thể sử dụng được một cách bình thường nhất.

loi-iphone-khong-nhan-sim-khong-co-dich-vu-hinh-2
Cập nhật IOS mới để khắc phục lỗi iphone không nhận sim

Khi có thông báo phiên bản IOS thì bạn chỉ cần thực hiện theo những thao tác như sau: Nhấn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung sau đó chọn Cập nhật phần mềm. Tiếp tục bạn chỉ cần nhấn chọn Download and Install và có thể nâng cấp lên phiên bản IOS mới nhất để có thể khắc phục lỗi iphone không nhận sim.

Với những cách trên có thể sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi iphone không nhận sim không có dịch vụ mà bạn băn khoăn và bấy lâu nay không biết xử lý như thế nào. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện những cách trên nhưng vẫn không thể sử dụng sim được thì bạn cần đem iphone của bạn đến cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi iphone không nhận sim và cách khắc phục những tình trạng này mà Nào Tốt Nhất tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng iphone của mình mà không cần mang đến các trung tâm sửa chữa. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.