Cách đổi Avatar, Hình đại diện Nhóm trên Messenger Android, IOS, Máy tính

Photo of author

By Nhi Nhi

Để các cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger được khác biệt và thú vị hơn, người dùng thường có thói quen thay đổi ảnh avatar, hình đại diện nhóm của mình. Vậy cách thay đổi như thế nào? Có đơn giản không? Hãy cùng Naototnhat.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao không đổi được hình đại diện nhóm trên Messenger?

Một số người dùng sử dụng Messenger không thực hiện được việc thay đổi avatar (hình đại diện) của nhóm trên ứng dụng. Bạn đừng quá lo lắng, có rất nhiều nguyên nhân khiến việc thay đổi không thực hiện được. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

+ Ứng dụng bị lỗi: Ứng dụng Messenger được nhà phát hành thường xuyên cập nhật phiên bản mới. Bạn cần kiểm tra ứng dụng mình thuộc phiên bản mới hay chưa. Đối với những phiên bản cũ, việc cập nhật hình đại diện sẽ không được thực hiện thành công. Bạn cần cập nhật lại ứng dụng Messenger mới nhất hoặc xoá ứng dụng Messenger cũ và cài lại phiên bản mới để lỗi thay ảnh đại diện nhóm không bị lỗi nữa.

+ Mạng Internet bị lỗi: Mạng internet không ổn định là nguyên nhân phổ biến khiến mọi thao tác trên ứng dụng không thể thực hiện được. Bạn cần kiểm tra lại kết nối trên thiết bị đang sử dụng Messenger của mình. Nếu có mạng mà vẫn không thay đổi hình đại diện nhóm được, thì hãy tắt nguồn máy và bật lại, để hệ thống cập nhật dữ liệu một cách đầy đủ nhất.

+ Các bước thay đổi không đúng: Việc thay đổi hình đại diện nhóm trên messenger không khó. Tuy nhiên, có nhiều người dùng chưa biết cách thực hiện hoặc thực hiện không đúng dẫn đến hình đại diện (avatar) của nhóm trên Messenger không được thay đổi thành công. Bạn có thể tham khảo các cách đổi avatar, hình đại diện nhóm trên messenger trong hướng dẫn dưới.

Cách đổi Avatar, Hình đại diện Nhóm trên Messenger

Cách đổi Avatar, Hình đại diện Nhóm trên Messenger

Thay đổi hình ảnh nhóm trên Messenger với các bước đơn giản và nhanh chóng. Để người dùng có được những bức ảnh đẹp mắt, lung linh trong nhóm Chat của mình. Đồng thời, việc thay đổi ảnh đại diện nhóm cũng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhóm trò chuyện và tránh những tình huống nhắn tin nhầm qua nhóm khác trên ứng dụng Messenger của mình. Cùng tìm hiểu các cách thay đổi sau:

Đổi trên Messenger PC/ Laptop

Đổi avatar, hình đại diện trong nhóm Messenger trên PC/ laptop khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Messenger PC lên

Bước 2: Chọn vào nhóm CHAT trên Messenger mà bạn muốn thay đổi ảnh đại diện -> Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm góc trên bên phải màn hình -> Chọn vào “Tuỳ chỉnh đoạn chat”

Bước 3: Chọn tiếp vào mục “Thay đổi ảnh đoạn chat” -> Nhấn chọn hình ảnh muốn thay đổi -> Chọn vào “Mở”

Bước 4: Đợi vài giây, màn hình nhóm Chat sẽ cập nhật hình ảnh mới cho bạn

Đổi trên Messenger nền tảng web

Cách đổi hình đại diện, avatar nhóm trên messenger trên nền tảng web được thực hiện trực tiếp trên website: Messenger.com. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Messenger trên nền tảng web theo link sau: Messenger.com

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Messenger của bạn. Nếu tài khoản đã đăng nhập trên web: Facebook.com, bạn có thể nhấn vào mục “Tiếp tục dưới tên…” Để đăng nhập thành công vào messenger.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào Messenger trên nền tảng web thành công, bạn nhấn chọn vào nhóm mà muốn thay đổi avatar -> Nhấn tiếp vào mục “Tuỳ chỉnh đoạn chat” -> Nhấn “Thay đổi ảnh

Bước 4: Bạn chọn hình ảnh muốn thay đổi trong thư mục máy của mình -> Nhấn “Open (mở)”

Bước 5: Đợi trong giây lát để messenger cập nhật lại hình ảnh nhóm cho bạn

Đổi trên thiết bị Android

Bước 1: Vào cửa hàng CH Play trên thiết bị của bạn và tìm kiếm “Messenger” sau đó tải về máy hoặc tải theo link sau:

play.google.com/store/apps/details?id=com.facebook.orca&hl=vi

Bước 2: Cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại Android của bạn -> Chọn vào nhóm mà bạn muốn thay đổi avatar -> Nhấn vào biểu tượng hình chữ i khung tròn màu xanh ở góc trên cùng bên phải màn hình

Bước 3: Nhấn vào Ảnh đại diện của nhóm, sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn:

+ Chụp ảnh: Chụp ảnh trực tiếp từ khuôn mặt hoặc cảnh vật ngay trên ứng dụng Messenger của bạn

+ Chọn ảnh: chọn ảnh có sẵn trong thư viện ảnh của thiết bị

Trong mục này, chọn vào mục “Chọn ảnh” -> tìm và chọn hình ảnh muốn thay đổi trong thiết bị -> Nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên đen ở góc dưới cùng bên phải màn hình

Bước 4: Chọn phần hình ảnh muốn sử dụng làm ảnh đại diện nhóm trên messenger -> Nhấn mục “Save (Lưu)” và đợi trong vài giây để ứng dụng cập nhật hình ảnh mới cho nhóm Messenger của bạn.

Đổi trên thiết bị iPhone

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone -> Nhấn chọn vào nhóm mà bạn muốn thay đổi ảnh đại diện -> Nhấn vào “Tên của nhóm

Bước 2: Nhấn tiếp vào mục “Đổi tên hoặc ảnh” -> Tại mục này có 2 lựa chọn để đổi ảnh nhóm trên Messenger

+ Tải lên: Chọn ảnh có sẵn trong thư viện của điện thoại iPhone để tải lên ứng dụng

+ Biểu tượng cảm xúc: Chọn iCon được hiển thị mà bạn yêu thích để sử dụng làm ảnh đại diện cho nhóm

Bước 3: Trường hợp chọn vào mục “Tải lên” -> Tại thư viện ảnh chọn hình ảnh yêu thích -> Chọn phần hình ảnh muốn sử dụng làm hình đại diện cho nhóm Messenger -> Nhấn “Chọn

Bước 4: Trường hợp chọn vào mục “Biểu tượng cảm xúc” -> Nhấn chọn iCon yêu thích được hiển thị bên dưới màn hình -> Sau đó chọn “Màu” cho iCon đó -> Nhấn “Xong

Bước 5: Sau khi thực hiện 1 trong 2 bước trên, nhấn tiếp vào nút “Xong” và đợi trong giây lát để ứng dụng messenger cập nhật hình ảnh mới cho nhóm.

Một số lưu ý khi đổi Avatar, hình đại diện nhóm trên Messenger

Trong quá trình thay đổi avatar, ảnh đại diện cho nhóm trên messenger, người dùng cần chú ý một số vấn đề sau đây:

+ Các thành viên trong nhóm Chat trên ứng dụng messenger đều có quyền thay đổi hình ảnh đại diện của nhóm, dù là quản trị viên nhóm hay thành viên nhóm tham gia.

+ Sau khi thay đổi hình ảnh đại diện của nhóm Chat trên Messenger. Các thành viên đều thay hình ảnh mới. Nhóm chat sẽ hiển thị thông báo “Đã thay đổi ảnh nhóm” và tên người thay đổi hình ảnh đó cho cả nhóm cùng biết.

Trên đây là hướng dẫn Cách đổi Avatar, hình đại diện nhóm trên Messenger đơn giản và nhanh chóng dành cho điện thoại, máy tính và các nền tảng web khác. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được một cách thay đổi avatar nhóm trên messenger phù hợp với mình và có được ảnh nhóm thật lung linh nhé!