Adamas là ai? Có thật không?

Photo of author

By Luu Yến

Adamas là ai? Có thật không? Nguồn gốc và sức mạnh của Adamas là gì? Tất tần tật về Adamas sẽ được naototnhat tổng hợp ở bài viết dưới đây. Bạn đọc hãy cùng theo dõi những điều thú vị này ngay nhé.

Thần Adamas có thật không?

Những người hâm mộ bộ truyện Shuumatsu No Valkyrie – Record Of Ragnarok đều biết trong đây có 13 vị thần. 12 trong 13 vị thần được lấy ý tưởng dựa trên thần thoại và tôn giáo trong đời thực. Via dụ như Zeus, Poseidon, Hades từ thần thoại Hy Lạp hay thần Odin, Loki, Thor từ thần thoại Bắc u,…

Tuy nhiên, vị thần thứ 13 lại vô cùng đặc biệt. Thần này không được lấy từ bất kỳ câu chuyện thần thoại nào. Đó chính là Adamas.

Theo các tài liệu thần thoại, hầu như không có thông tin về một vị thần tên là “Adamas”. Nhân vật duy nhất mang tên này là một người Phrygian trong thần thoại Hy Lạp. Nhân vật này là con trai của tù trưởng Asius và đã tham gia cuộc chiến thành Troy. Trong chiến tranh, anh đã bị giết bởi một hậu duệ của các vị thần là Meriones.

Như vậy, có thể thấy Adamas không hề có thật. Vị thần này hoàn toàn là hư cấu và được tạo ra bởi các tác giả của bộ truyện Shuumatsu No Valkyrie.

Thần Adamas là ai?

Vậy, trong bộ truyện Shuumatsu No Valkyrie, thần Adamas là ai? Tại sao sự sống lại của ông lại là một mối nguy hiểm cho con người và các vị thần trong tương lai?

Adamas là ai? Có thật không?

Trong ghi chép về Ragnarok, Adamas chính là con trai thứ hai của thần Cronos, anh trai của Zeus, Poseidon và em trai của Hades. Vị thần này còn được mệnh danh là Thần chinh phục.

Thần Adamas có một bộ lông xù. Kiểu tóc của thần Adamas là chải ngược ra sau và được cố định bởi một chiếc kẹp lớn bằng xương. Vì thế, ông trông giống có hai chiếc sừng. Ông thường mặc một chiếc áo choàng. Cơ thể thần Adamas luôn được bao phủ bởi những vạch kẻ.

Theo các mô tả, thần Adamas vô cùng nóng tính và bạo lực. Vị thần này cũng rất tham lam. Chính những tính cách này đã khiến Adamas rơi vào “hố sâu” của cuộc đời ngoan đạo.

Quá khứ của thần Adamas

Trong thần thoại Hy Lạp từng có 13 vị thần thống trị trên đỉnh Olympus. Tuy nhiên, sau khi Adamas qua đời thì chỉ còn 12 vị thần. Thần Adamas đã bị giết và xóa tên khỏi lịch sử bởi chính Poseidon, em trai của mình.

Sau khi biết người tiếp theo cai trị đỉnh Olympus là Zeus, Adamas đã cực kỳ tức giận. Bởi thế, anh ta đã giải phóng người khổng lồ và các Titan khỏi Tartarus. Đồng thời, Adamas cũng dẫn quân của mình tấn công đỉnh Olympus.

Sự trỗi dậy của Adamas được hỗ trợ bởi rất nhiều các vị thần khác. Trong đó bao gồm 49 thành viên của Hội đồng thần Zeus. Sau đó, Adamas đến gặp thần Poseidon để triệu hồi em trai về phe mình. Lúc này, nhìn thấy “điểm yếu” của Adamas, Poseidon đã trực tiếp ra tay đâm chết anh trai mình. Từ đó, cái tên Adamas đã biến mất khỏi thần thoại Hy Lạp.

Thần Adamas hồi sinh

Trong trận chiến giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, người ta đã nhìn thấy Adamas xuất hiện ở Beelzebub. Lúc này, cơ thể của anh ta là máy móc ở nhiều chỗ và trông lớn hơn trước. Vẫn chưa ai biết rõ chính xác vị thần này sống lại bằng cách nào. Nhưng ai cũng biết rằng Hades và Beelzebub chính là những người đã giúp đỡ Adamas.

Sức mạnh của Adamas sau khi hồi sinh

Trong quá khứ, vũ khí chiến đấu của thần Adamas là một chiếc liềm. Nhưng sau khi hồi sinh, chiếc liềm này không thấy xuất hiện nữa. Có lẽ anh ta chỉ đang giấu nó đi vì không muốn nhìn về quá khứ trước kia. Hoặc vị thần này đã mang một sức mạnh mới với thứ vũ khí huỷ diệt hơn.

Trước kia, thần Poseidon đã rất dễ dàng đâm Adamas. Vì vậy, nhiều người suy đoán rằng anh ta không quá mạnh. Hoặc cũng có thể do quá tức giận mà Adamas đã để lại rạn nứt. Nhưng giờ đây, sau khi được hồi sinh, thần Adamas dường như đã mạnh hơn rất nhiều.

Mặt khác, có rất nhiều thứ trông giống như các lọ đựng chất lỏng. Đây có thể chính là một loại vũ khí mới của Adamas. Hoặc chúng cũng có thể là một liều thuốc giúp Adamas làm điều gì đó như duy trì cơ thể sau khi hồi sinh của mình.

Vai trò của Adamas trong Record of Ragnarok

Ngay từ khi Adamas xuất hiện ở Beelzebub, người ta đã đoán rằng Adamas một trong những kẻ sẽ vùng lên lật đổ các vị thần. Thậm chí có lẽ Odin cũng đứng về phía anh ta. Sự trỗi dậy của thần Adamas sẽ là tiền đề “buộc” con người và các vị thần phải chiến đấu với nhau.

Tuy nhiên, có vẻ như Hades và Beelzebub đã ngầm hồi sinh. Đây có thể chỉ là một hành động đơn giản của tình anh em. Và thần Hades sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu Adamas làm điều sai trái sau khi sống lại. Hay Hades đang có âm mưu gì đó hơn thế?

Một giả thuyết khác lại cho rằng Adamas sẽ trở thành Đấu sĩ thứ 14 của Phe Thần thánh. Giả thuyết này được nghĩ tới là bởi sự phò tá của Đức Phật mà trên thế giới có 14 đấu sĩ. Việc thần Adamas gia nhập Ragnarok là điều hoàn toàn có thể. Ngoài ra, nhiều khán giả còn cho rằng Adamas sẽ đóng giả thành Beelzebub để tham chiến.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về thần Adamas là ai? Có thật không? Theo đó, có thể thấy rằng đây là một vị thần hoàn toàn được hư cấu bởi tác giả. Bởi sự hung bạo và lòng tham mà vị thần này đã bị chính em trai mình tiêu diệt. Tuy nhiên, anh ta đã hồi sinh và có thể sẽ đem tới nguy hiểm cho thế giới tương lai.