Top 10 nước có dân số đông nhất Thế Giới hiện nay 2023

Photo of author

By CTV An3

Top 10 nước có dân số đông nhất Thế Giới như:  Trung Quốc, Ấn độ, Hoa Kỳ, Indonesia, Pakistan, Brazil, Nga, Mexico…. Đây đều là một trong 10 nước có dân số đông nhất thế giới được nhiều người biết đến, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy cùng naototnhat.com đi tìm hiểu rõ hơn về các nước này nhé.

Trung Quốc

Top10-nuoc-dan-so-dong-nhat-the-gioi
Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đơn đảng do Đảng Cộng sản Trung Quốc nắm quyền, chính phủ trung ương đặt tại thủ đô Bắc Kinh, là quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á, thủ đô là Bắc Kinh. Trung Quốc là quốc gia sở hữu hai con sông dài nổi tiếng thế giới đó là sông Trường Giang và sông Hoàng Hà.

Đây là quốc gia đông dân nhất trên thế giới với dân số ước tính đạt khoảng 1,405 tỷ người (2/2020.) và hiện nay Trung Quốc là quốc gia đang nắm kỷ lục là quốc gia có số dân đông nhất trên thế giới.

Ấn Độ

Đất nước Ấn Độ nổi tiếng về nền văn hóa sông Ấn và nền văn hóa này được con dân của họ kế thừa và phát triển rất tốt với hơn 5.000 năm. Là quốc gia hoạt động rất tốt trong ngành dịch vụ và cũng là một trong những thị trường tiềm năng để các nhà kinh tế đầu tư (quy mô thị trường lớn thứ hai thế giới)

Đây là quốc gia lớn thứ 7 về diện tích và đông dân thứ 2 trên thế giới với dân số trên 1,41 tỷ người (02/2020). Bên cạnh đó, Ấn Độ là đất nước có sức mua thứ 3 thế giới và có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ, đang là cường quốc công nghiệp mới của thế giới.

Hoa Kỳ

Top10-nuoc-co-dan-so-dong-nhat-the-gioi
Hoa Kỳ

Hoa Kỳ hay Mỹ là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang thuộc châu Mỹ. Quốc gia này nằm tại Tây Bán cầu, lãnh thổ bao gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang (trong đó có 48 tiểu bang lục địa), thủ đô là Washington, D.C., thành phố lớn nhất là New York.

Hoa Kỳ gồm có 50 tiểu bang và dân số là 331 triệu dân (12/2020) đứng thứ 3 thế giới. Hoa Kỳ không chỉ là quốc gia đông dân thứ 3 trên thế giới mà còn là quốc gia đa chủng tộc nhất thế giới. Và Hoa Kỳ cũng là đất nước đứng thứ 3 thế giới về diện tích.

Indonesia

Top-10-nuoc-dan-so-dong-nhat-the-gioi
Indonesia

Là một đảo quốc nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Indonesia được mệnh danh là “Xứ sở vạn đảo” vì lãnh thổ của nước này bao gồm 13.487 hòn đảo với dân số ước tính đạt hơn 274,1 triệu người (năm 2020), xếp thứ 4 thế giới và đứng thứ 3 châu Á.

Indonesia là quốc gia đa sắc tộc, gồm 300 sắc tộc và mỗi sắc tộc có những nét văn hóa riêng chúng ngự trị trên các hòn đảo khác nhau. Indonesia là quốc gia giàu nhất về đảo, việc sở hữu rất nhiều hòn đảo này giúp cho Indonesia phát triển về loại hình du lịch. Indonesia đứng thứ 15 thế giới về diện tích: 1,9 triệu km vuông.

Pakistan

Top-10-nuoc-dan-so-dong-tren-nhat-the-gioi
Pakistan

Pakistan, tên chính thức Cộng hoà Hồi giáo Pakistan, là một quốc gia ở Nam Á. Tiếng Việt còn gọi quốc gia này vào thế kỷ XX là Hồi Quốc. Pakistan có bờ biển dài 1,046 km dọc theo Biển Ả Rập và Vịnh Oman ở phía nam; phía tây giáp Afghanistan và Iran; phía đông giáp Ấn Độ; cực đông bắc giáp Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.

Pakistan là quốc gia đông dân thứ 5 thế giới: 223 triệu dân(12/2020) và 50 chủng tộc. Pakistan có nền văn hóa vô cùng đa dạng và cũng là đất nước có lượng dân di cư lớn nhất thế giới. Mặc dù đứng thứ 5 về dân số đông nhưng diện tích của Pakistan chỉ đứng thứ 33 của thế giới: 881.912 km vuông.

Brazil

Brasil, hay còn được ghi là Brazil, tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brasil, là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Brasil là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới về diện tích lẫn dân số với hơn 214 triệu người. Brasil là quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất ở châu Mỹ và lớn nhất trên thế giới.

Brazil rất đa dạng chủng tộc, người da đen và da trắng gần ngang bằng nhau (49,7% da trắng; 42,6% da lai; 6,9% da đen; 0,5% da vàng; 0,3 da đỏ). Brazil là một trong những thành viên sáng lập các tổ chức trên thế giới như: Liên Hiệp Quốc, G20, Liên Minh các quốc giNam Mỹ,…

Nigeria

Top-10-quoc-gia-dong-dan-nhat-the-gioi
Nigeria

Nigeria, tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Nigeria là một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi và cũng là nước đông dân nhất tại châu Phi với dân số đông thứ 7 trên thế giới. Theo số liệu thág 12/2020 Nigeria có dân số đứng thứ 7 trên thế giới: 208 triệu người. Nigeria là đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên Nigeria vẫn là một nước nghèo chưa thể thoát khỏi những tàn dư còn lại của chính phủ độc tài.

Nigeria cũng đang trên đà trở thành đất nước có nền kinh tế phát triển nhất Châu Phi. Nigeria có diện tích 923.768 km vuông đứng thứ 31 thế giới.

Bangladesh

Là một quốc gia có chủ quyền nằm ở vùng Nam Á. Bangladesh giáp Ấn Độ ở phía tây, bắc, và đông nên gần như bị bao vây trừ một đoạn biên giới giáp với Myanmar ở phía cực đông nam và Vịnh Bengal ở phía nam.

Quốc gia có dân số theo đạo Hồi đứng thứ 3 thế giới và đứng thứ 8 thế giới về tổng dân số quốc gia: 165 triệu người tính đến tháng 12/2020. Diện tích của quốc gia này chỉ đứng thứ 93 trên thế giới , diện tích rất nhỏ so với dân số của Bangladesh. Đây là quốc gia có cộng đồng Hồi giáo lớn thứ ba thế giới. Quốc gia này chủ yếu yếu là dân Bengali chiếm 98%, còn lại là dân di cư từ nơi khác đến.

Dù có những nỗ lực trong nước và quốc tế nhằm cải thiện triển vọng kinh tế và nhân khẩu, Bangladesh vẫn là một quốc gia dưới mức phát triển và dân số quá đông đúc.

Nga

Top10-quoc-gia-dong-dan-nhat-the-gioi
Nga

Tính đến tháng 12/2020 Nga là quốc gia xếp thứ 9 về dân số với 145 triệu người. Tuy nhiên diện tích của quốc gia này lại xếp thứ nhất thế giới. Nga là quốc gia có hơn 83 bang liên hợp lại, và 80% dân số tập trung ở thành phố, mật độ dân số thấp và phân bố không đồng đều giữa thành thị, nông thôn.

Nga là thành viên của các tổ chức thế giới như: G20, G8, APEC, SCO,… và là thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc.

Mexico

Hợp chúng quốc México, là một nước cộng hòa liên bang thuộc khu vực Bắc Mỹ. México là một quốc gia rộng lớn với diện tích gần 2 triệu km², đứng hàng thứ 14 trên thế giới, Tháng 12/2020,  Mexico vượt lên Nhật Bản và chiếm vị trí thứ 10 trong danh sách 10 quốc gia đông dân nhất thế giới với 129 triệu người.

Mexico là quốc gia có diện tích đứng thứ 13 trên thế giới: 1.96 triệu km vuông. Mexico có thiên nhiên đa dạng và nền văn hóa vô cùng đặc sắc, mang ảnh hưởng từ cả văn hóa bản địa truyền thống và văn hóa Tây Ban Nha. Đây cũng là nước có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha cao nhất trên thế giới, và tôn giáo chủ yếu tại đây là công giáo Rôma.

Trên đây là Top 10 nước có dân số đông nhất Thế Giới mà naototnhat.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn có được những thông tin bổ ích cho kiến thức của mình.

Xem thêm