Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2023

Photo of author

By Anh Nguyen

Có phải nhà bạn đang nuôi mèo? Đó là một vật nuôi rất được ưa thích và cũng dễ bị nhiễm các loại ký sinh đường ruột như giun, sán. Vì vậy, việc tẩy giun định kì rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của mèo. Sau đây, hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2019 giúp trị giun sán ở mèo nhé.

Tại sao nên tẩy giun cho mèo

Mèo có thể bị nhiễm nhiều loại giun như giun đũa, giun móc, sán dây và giun chỉ,…Con đường lây nhiễm đối với mèo con khi được mèo mẹ cho bú, đối với mèo trưởng thành có thể bị nhiễm do tiếp xúc với thức ăn và động vật bị nhiễm giun sán, các loại kí sinh đường ruột không chỉ gây hại cho mèo mà còn có khả năng lây nhiễm sang người và vật nuôi khác trong gia đình. Vì mèo là vật nuôi dễ bị nhiễm các loại kí sinh đường ruột, nhưng chỉ cần một ít kiến thức bạn có thể phòng tránh, bảo vệ và phát hiện sớm các triệu chứng nhiễm giun sán cho thú cưng của bạn.

thuoc-so-giun-cho-meo-loai-tot-nhat1
Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2019

Tùy vào mỗi loại ký sinh trùng có thể biểu hiện các triệu chứng khác nhau, nhưng có một vài chịu chứng về sức khỏe cụ thể và phổ biến đối với mèo của bạn có thể dễ dàng nhận ra chẳng hạn như:

 • Phân đen như hắc ín, có máu
 • Có triệu chứng tiêu chảy
 • Bụng sưng phồng to
 • Nôn mửa
 • Giun có thể nhìn thấy trong phân và vùng gần hậu môn
 • Triêu chứng táo bón
 • Sút cân

Bạn nên tẩy giun cho mèo khi nào?

Thông thường, mèo con vừa được nhận nuôi hoặc mới sinh cần phải tẩy giun, quá trình có thể bắt đầu từ  tuần tuổi thứ 6. Đây là một thủ tục phổ biến được đề nghị cần phải được thực hiện, cho dù mèo của bạn có hay không các triệu chứng được nếu trên

Đối với mèo con, quá trình loại bỏ kí sinh trùng cần phải được thực hiện mỗi 2 tuần một lần cho đến khi được 3 tháng tuổi. Từ đó mèo con phải được tiếp tục tẩy giun theo chu kì hàng tháng cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi.

Dù ảnh hưởng của kí sinh trùng ít hay nhiều đến  mèo của bạn, điều trị cho  mèo sớm là một điều cần thiết để đạt hiểu quả tốt. Một khi bạn đã xác định được thủ phạm đang kí sinh trên mèo, có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn, naototnhat.com sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 3 loại thuốc sổ giun cho mèo tốt nhất hiện nay 2019

Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2019

1/Heartgard Chewables for Cat

Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard luôn giữ vị trí đáng tin cậy là một phương pháp điều trị hiệu quả đặc trị cho các bệnh kí sinh ở vật nuôi. Thuốc có dạng viên và hương vị thịt bò với liều lượng mỗi tháng một lần. Heartgard for Cat có tác dụng loại bỏ và kiểm soát các loại giun móc, giun tim trưởng thành và chưa trưởng thành,  ngăn chặn giun tim phát triển bên trong bằng cách tiêu diệt bất kỳ ký sinh trùng hiện có  và bảo vệ mèo cưng của bạn khỏi mọi nhiễm trùng trong tương lai bằng cách ngăn chặn các kí sinh trùng đường ruột trong giai đoạn mô.

Tác dụng của thuốc Heartgard có thể đạt được hiệu quả như mong muốn trên hầu hết các mèo nuôi hiện nay. Tuy nhiên, nếu vượt quá liều khuyến cáo tác dụng phụ của thuốc có thể gây run, mất phương hướng, đồng tử giãn, mù lòa và mất cảm giác ngon miệng ở thú cưng của bạn. Trong trường hợp quá liều hiếm gặp có thể gây tử vong cho mèo của bạn.

thuoc-so-giun-cho-meo-loai-tot-nhat2
Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard

2/ Advantage Multi

Advantage Multi được xem là một giải pháp hiệu quả cho sự bảo vệ lâu dài khỏi các loại kí sinh trùng nội và ngoại như giun tim và bọ chét. Thuốc cung cấp sự tiện lợi và thích hợp cho vật nuôi không thích dùng thuốc uống.

thuoc-so-giun-cho-meo-loai-tot-nhat3
Thuốc trị giun sán Advantage Multi

Advantage Multi chứa một số hoạt chất như Moxidecti sẽ được hấp thụ nhanh chống xuyên qua lớp da để vào mỡ và máu tác dụng của thuốc sẽ can thiệp vào hệ thống thần kinh trung ương của ấu trùng  kiểm soát ký sinh trùng từ bên trong ngăn chặn sự phát triển, đồng thời bảo vệ chống lại giun tim, giun tròn trưởng thành, giun móc trưởng thành, giun đũa. Ngoài ra còn có tác dụng chữa lành đối bệnh viêm họng ở chó và ve tai ở mèo. Bên cạnh đó Imidacloprid có trong Advantage Multi sẽ có tác dụng trên da và lông để diệt bọ chét trưởng thành và thông qua tiếp xúc vật lý ngăn chặn việc hình thành trứng bọ chét.

Tác dụng của  Advantage Multi có thể đạt được hiệu quả như mong muốn trên hầu hết các vật nuôi, tuy nhiên chống chỉ định cho mèo đang bị bệnh, thiếu cân, các vết thương hở ngoài da, và đảm bảo thú cưng của bạn k được liếm vào vùng bôi thuốc.

3/Merantel-L

Merantel-L là một loại thuốc tẩy giun dành cho mèo, với những thành phần và công dụng vượt trội. Thuốc giúp cho mèo của nhà bạn có những bữa ăn đảm bảo sức khỏe, tránh bị những con vật ký sinh. Từ đó, hệ tiêu hóa của mèo sẽ được đảm bảo, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cho mèo được lớn nhanh và khỏe mạnh.

thuoc-so-giun-cho-meo-loai-tot-nhat6
Thuốc sổ giun Merantel-L

Meratel-L có những ưu điểm rất vượt trội

 • Có giá thành tương đối rẻ (dao động từ 120-150 nghìn đồng một hộp 3 vỉ 10 viên)
 • Thuốc có sự chọn lọc một cách khoa học và nghiêm ngặt về sử dụng nguyên liệu đầu vào để điều chế một cách đảm bảo an toàn và chất lượng nhất.
 • Thành phần trong 250mg thuốc gồm những thành phần giúp tẩy giun sán hiệu quả nhất, thể hiện rõ, nó có thể làm chết  các loại giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim.
  • Mebendazol- 150mg
  • Praziquantel- 37,5mg
  • Food Blue No1 với liều lượng vừa đủ, cùng một số thành phần khác.
 • Lành tính đối với sức khỏe của vật nuôi, đặc biệt là mèo
 • Hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp mèo nhanh lớn, nuôi dễ hơn.

Những hạn chế của thuốc:

 • Dành cho mèo có trọng lượng lớn từ 5kg trở lên. Vì vậy tránh dùng cho các mèo nhỏ, mèo con, để không gây ảnh  hưởng xấu đến sức khỏe của mèo.

Từ đó, liều lượng và cách dùng như sau: Dùng 1 ngày một lần, điều trị trong vòng 2 ngày, mỗi lần 1 viên

Hi vọng, thông qua bài viết Top 3 Loại Thuốc Sổ Giun Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay 2019 sẽ giúp cho bạn tham khảo thêm được 3 loại thuốc giun hiệu quả nhất với mèo. Từ đó, giúp lựa chọn được loại thuốc phù hợp và hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!