Mua bán thang dây thoát hiểm cứu hộ nhà cao tầng

Photo of author

By minhtoan

Ngôi nhà bạn đang không có lối thoát nếu có hỏa hoạn xảy ra, và chỉ có một con đường là thoát hiểm an toàn bằng cửa sổ. Vậy giải pháp nào để bạn và gia đình thoát hiểm một cách an toàn ? Đó chính là nhờ vào thang dây – thang dây thoát hiểm cứu hộ an toàn dành cho các nhà cao tầng chung cư,…

Từ nhu cầu an toàn quá lớn nên có rất nhiều nhà sản xuất trong cho ra đời sản phẩm thang dây thoát  hiểm an toàn mẫu mã kích thước, cách sử dụng khác nhau. Kể cả thang dây do việt nam thiết kế sản xuất, thang dây trung quốc giá rẻ, thang dây hàn quốc chất lượng,… Vậy bạn nên mua loại thang dây cứu hộ nào là an toàn và chất lượng. Cùng lưu ý vài điểm dưới đây và chọn mua đúng sản phẩm thích hợp nhé.

Có nên trang bị thang dây thoát hiểm không ?

Hiện nay tình trạng nhà cao tầng cháy đang được báo động cực kỳ nguy hiểm. Báo chí truyền liên tiếp chứng kiến những cảnh hỏa hoạn xảy ra ở các nhà cao tầng chung cư. Thiệt hại về tài sản có thể sau này chúng ta sẽ khôi phục lại tuy nhiên lửa thiêu tính mạng có người thì điều đáng buồn.

Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều cảnh người nhà mình ra đi vì lửa nhưng bản thân không thể nào làm gì được. Một ví dụ minh chứng đơn giản : “gia đình bạn gồm có 5 người sinh sống gồm có 2 vợ chồng, 1 đứa con, và 1 người cha hoặc mẹ tại chung cư ở tầng 10 . Khi đến giờ thì 2 vợ chồng đi làm, đứa con nhỏ đi học, chỉ còn mẹ hoặc cha già ở nhà, người già thường có nhiều bất cẩn (ý nói người đã lớn tuổi ) để xảy ra cháy vì 1 lý do nào đó. Hoặc vì lý do nào đó mà tòa nhà bị hỏa hoạn và bí mọi lối đi ” Vậy bạn sẽ làm gì để cho người nhà mình được an toàn trong lúc hỏa hoạn xấu nhất xảy ra mà không có bản thân mình ở đấy .

Không còn cách nào khác bản thân mình cần phải chuẩn bị thiết bị an toàn cứu nạn cứu hộ để đảm bảo cho bản thân người thân sinh sống trong căn nhà mình luôn được chủ động trong việc thoát hiểm một cách an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra nếu bạn ở các nhà cao tầng.

Hơn tình trạng đáng buồn có các nhà ống ở phố hiện là nhà chỉ có 1 lối thoát hiểm duy nhất là ở cửa chúng , có rất nhiều nhà được thiết kế bịt hoàn toàn lối thoát ở phía sau. Và có rất nhiều cảnh đáng thương tâm khi không biết cách nào khác ngoài việc ngồi nhìn lửa cháy mà không biết đường nào thoát. Giả sử bạn sống ở nhà ống 3-4-5,,, tầng và lửa bắt đầu cháy ở tầng trệt. Và bạn sẽ chạy lên sân thượng và làm gì nữa, không còn lối nào khác đi thoát hiểm. Ngay chính lúc này đây thang thoát hiểm sẽ là cứu tinh gia đình mình thoát hiểm nhanh nhất và an toàn nhất.

Vậy theo bạn có nên mua thang thoát hiểm không ?

Nếu bạn nói có thì tiếp tục xem các thông tin bên dưới, còn nếu không bạn có tắt trang này và xem các thông tin ở trang khác.

Có bao nhiêu loại thang dây thoát hiểm

Có bao nhiêu loại thang thoát hiểm cứu hộ cứu nạn mà bạn sẽ mua, chúng tôi nói có vô vàng các loại thang dây thoát hiểm hiện được thiết kế mẫu mã khác nhau, nhà sản xuất khác nhau có mặt tại thị trường. Tuy nhiên theo giới chuyên mô đánh giá chung thì có 2 loại chính cho bạn bạn có thể nắm :

1. Thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc

Phân loại thang dây được xếp theo mục đích sử dụng và nhu cầu của người, đối tượng sử dụng thang dây là ai . Thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc được thiết kế dành cho những người sức khỏe kém như người cao tuổi, trẻ em. Những người vụng về, không có tính linh hoạt khi xử lý thì thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc là lựa chọn cứu hộ an toàn nhất.

Đây là loại thang dây thoát hiểm không có bậc thang, mà thay vào đó là có đai bảo vệ. Cơ chế hoạt động của loại dây thoát hiểm này khá đơn giản, người dùng chỉ cần thắt đai bảo vệ và sử dụng hộp điều tốc để thả người xuống dưới. Giá thành cũng tùy loại nhưng nhìn chung thì loại thang dây an toàn này giá thành cao hơn các loại khác.

2. Thang dây leo thông thường

Thang dây này không có hộp giảm tốc hoặc đai bảo vệ, loại thang này có cấu trúc giống như những thang leo thông thường.  Loại thang dây thoát hiểm này khá bền chắc, tuy nhiên, đòi hỏi người sử dụng cần có sức khỏe và kỹ năng để trèo xuống. Người già hoặc trẻ nhỏ không phù hợp với loại này

Thang dây có hai trục được làm bằng nhiều chất liệu bền và an toàn, tùy vào nhà sản xuất mà thang dây có thể bằng sợi tổng hợp, gỗ, inox hoặc bằng vật liệu bền và an toàn khác.

Vậy nên mua loại thang dây thoát hiểm nào an toàn và bền khi sử dụng

Thường xuyên tiếp xúc với những làm bên phòng cháy chữa cháy cũng như từ những người khách hàng đã mua và sử dụng và những nhà sản xuất thì dưới đây là những sản phẩm thang dây cứu hộ an toàn bạn có thể tham khảo và mua sử dụng. Nếu bạn muốn mua thang dây bạn có thể tìm hiểu thông online vời từ khóa tìm kiếm trên google :”thang dây thoát hiểm ” sẽ ra hoàn loạt kết quả và điều này sẽ khiến bạn hoang man về nguồn gốc chất lượng sản phẩm. Hoặc nếu bạn ra cửa hàng chuyên bán dụng cụ này thì sự lựa chọn của bạn sẽ hạn chế hương, vì tại thị trường hầu như không đầy tất các loại thang dây tốt nhất hiện có ở thị trường hiện nay.

Để giúp quý khách cũng như các bạn có nhu cầu tìm hiểu về thang dây nào tốt nhất dành cho bạn hãy xem vài loại thang mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 loại tốt cơ bản tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường : thang dây thông thường không có hộp giảm tốc thang dây có hộp giảm tốc.

A. Thang dây thoát hiểm không có hộp giảm tốc

1. Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng cao cấp ES001

Dây thang thoát hiểm nhà cao tầng ES001 được thiết kế làm bằng CÁP THÉP đường kính là 5mm, khả năng chịu lực tốt, chống cháy chống ăn mòn, oxy hóa.

Các bậc thang được làm bằng nhôm có đường kính là 2cm, siêu chịu lực, chống rỉ và chống ăn mòn cực tốt theo thời gian sử dụng. Bậc thang được thiết kế chống trơn trượt tăng độ ma sát cực kỳ, giúp cho tay bám chặt và chân không trượt khi leo lên xuống.

Khoảng cách giữa cách bậc thang thiết kế theo chuẩn của bậc thang trung bình là 40cm, độ rộng là 30cm hoàn toàn tạo thoải mái và không hề gây khó khăn khi leo lên bước xuống.

Đồng thời, ở các bậc thang có thiết kế thanh chống tường dài 10cm, sẽ tự động bật ra khi thang dây được thả xuống, giúp người dùng có thể dễ dàng bước, mà không bị vướng khi leo xuống.

Thang dây ES001  có thể chịu được tối đa là 2000kg, mỗi bậc thang chịu tải lên đến 250k ( bằng trọng lượng của 3 người trưởng thành ) vô cùng an toàn và chắn chắc.

Sản phẩm thang dây ES001  cao cấp được thiết kế với nhiều độ dài tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Bạn có chọn mua các sản phẩm thang dây cứu hộ với các độ dài như : 5m – 10m – 15m – 20m – 25m – 30m. Tùy thuộc vào độ dài mà giá thành của sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

[junkie-button url=”https://shorten.asia/56ypuQbA” style=”green” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] Xem sản phẩm tại Tiki [/junkie-button]

Giá thành của thang dây dây thoát hiểm ES001  cao cấp được bán tại lazada với các mức giá khác nhau bạn có thể tham khảo :

 • Thang dây 5m : giá bán 2,2 triệu
 • Thang dây 10m : giá bán 4,2 triệu. Đang có chương trình khuyến mãi trả góp 0% 355.000 vnđ/tháng
 • Thang dây 15m : giá bán 6,2 triệu. Đang có chương trình khuyến mãi trả góp 0% 521.000 vnđ/tháng
 • Thang dây 20m: giá bán 8,9 triệu. Đang có chương trình khuyến mãi trả góp 0% 745.000 vnđ/tháng
 • Thang dây 25m: giá bán 10,9 triệu. Đang có chương trình khuyến mãi trả góp 0% 912.000 vnđ/tháng
 • Thang dây 30m: giá bán 13 triệu. Đang có chương trình khuyến mãi trả góp 0% 1 triệu vnđ/tháng

Các thiết bị khác đi kèm là

– Bát móc bắn tường được bằng hợp kim siêu chịu lực, chống gỉ rét

– Móc Khóa An Toàn được làm bằng hợp kim chịu lực lên đến 1000kg, kèm với chốt khóa vặn vô cùng chắc chắn

– Bộ 3 Bulong nở bắn tường dùng trong ngành cầu đường

–  Bộ khung kim loại có khả năng chịu lực cao, có thể móc trực tiếp vào tường, kể cả tường 10 hay 20, vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn cách sử dụng thang dây ES001  cứu hộ để thoát hiểm an toàn

Trong những tình huống cấp bách thì thang dây thoát hiểm được thiết kế đơn giản về cách sử dụng, nếu có thoát nạn thì được sử dụng như sau :

Giả tình huống xấu xả ra như sau : Bạn đang ở chung cư nhà cao tầng có hỏa hoạn xảy ra, cầu thang bộ cửa chính bị lửa phủ kín, bạn không thể thoát được, chỉ cần 1 con đường là cửa sổ và ban công.

 • Với thang dây có độ dài 5,10,15m thì bạn nên lắp bắt bát móc vào tường, nơi vị trị tường chắc cố định sẵn (nên chuẩn bị trước để sẵn )  Và hoản hoạn xảy ra thì móc khóa thang dây vào và thoát nạn.
 • Đối với thang dây loại dài 20m 25m 30, chỉ cần móc khung kim loại vào tường, hoặc lan can là có thể sử dụng

Thang dây thoát hiểm cao cấp ES001  được áp dụng cho đối tượng nào ?

Và với cấu tạo nhỏ gọn, linh động, thiết bị rất bền chắc khi sử dụng, dành cho tất cả mọi đối tượng trong gia đình sử dụng :

– Với khả năng chịu lực cao, kết cấu chắc chắn thì thang dây cho phép cùng lúc thoát hiểm nhiều người

–  Đối với Trẻ em dưới 7 tuổi thì người lớn nên sử dụng bộ địu trẻ em để leo xuống cùng bé.

– Giá thành thấp không quá cao so với tính mạng con người. Thời gian sử dụng lên đến (5 năm).

B. Thang dây thoát hiểm có hộp số

Đây là thang dây thoát hiểm nhà cao tầng dành cho cá nhân. Loại thang cứu hộ mỗi lần chỉ được 1 người, khi người đó đã an toàn thì người tiếp theo mới sử dụng được. Ưu điểm là an toàn hơn, thích hợp cho người già, người sợ độ cao, trẻ nhỏ,.. Đa phần ở thị trường Việt Nam đều nhập khẩu các loại thang của Hàn Quốc.

[junkie-button url=”https://shorten.asia/56ypuQbA” style=”green” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] Xem sản phẩm tại Tiki [/junkie-button]

Dây Thoát Hiểm Cá Nhân Nikawa KDD-11F ( 33m) 

 • Dây Thoát Hiểm Cá Nhân Nikawa KDD-11F với độ cao lên tới 33m khoảng tầng 11 của chung cư bạn sẽ nhanh chóng đưa gia đình thoát hiểm nhờ thang dây Nikawa KDD-11.
 • Dây thang được làm từ dây cáp máy bay đặc biệt, phủ sợi cotton đặc biệt không bị xoắn dây khi sử dụng đồng thời giảm ma sát tăng độ bền. Ngoài ra dây chống cháy có thể sử dụng ngay cả các trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
 • Dây có độ bền kéo là 900~1000kg. Kết hợp với hộp điều tốc giúp dây không bị rơi quá nhanh mà theo tốc độ đã được cài sẵn trong hộp giảm tốc 0.6~1.5m/s rất nhanh chóng bạn có thể tiếp đất an toàn.
 • Các bộ phận của thang dây thoát hiểm được đựng trong hộp thang có kích thước khá nhỏ gọn và tiện lợi cho việc sử dụng.
 • Thang dây thoát hiểm khác với một số loại thang thoát hiểm khác có thể sử dụng nhiều lần mỗi lần chỉ được phép sử dụng cho 1 người có tải trọng không quá 150kg.

C . Ba lô thoát hiểm cao cấp SkySaver 

Đây là đặc biệt, bao lô thoát hiểm cao cấp, sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ. Balo thoát hiểm cao cấp này dành cho mọi tình huống để bạn thoát hiểm trên cao, mà không cần ai giúp đỡ như : thoát trộm, cháy chung cư,,…

[junkie-button url=”https://shorten.asia/8yHngCRw” style=”green” size=”medium” type=”round” target=”_blank”] Xem SP chính hãng tại Amazon [/junkie-button]

 • Ưu điểm của ba lô thoát hiểm SkySaver an toàn 99,99%, rất dễ sử dụng hoàn toàn thích hợp cho người già, người yếu tim , người bị huyết áp, người sợ độ cao, người nhát gan, phụ nữ, trẻ nhỏ,…

Xem video

Nơi bán ba lô cứu hộ SkySaver 

([at url=”https://fado.vn/”]Fado.vn[/at] là website mua hàng ship hộ từ Amazon uy tín nhất Việt Nam hiện nay )

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn một loại thang dây thoát hiểm chất lượng dành cho ngôi nhà của mình để là phương tiện cứu hộ cứu nạn an toàn nhất cả khi bạn có ở nhà hoặc khi bạn không có ở nhà.