Tết Năm Nay 2022 Trời Có Lạnh Không? Rét Không? Mưa Không?

Một trong những vấn đề được người dân cả nước quan tâm là vấn đề thời tiết Tết năm nay 2022. Để một kế hoạch Tết được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp cần nắm chắc thời tiết trong những ngày đầu năm mới. Chính vì vậy, hãy cùng naototnhat.com tìm hiểu về tình hình thời tiết năm nay 2022 có lạnh không, có rét không và có mưa nhiều hay không nhé!

Vì sao nên xem trước thời tiết Tết 2022?

Trong những ngày cận kề Tết, nhiều người rất quan tâm tới vấn đề “thời tiết tết năm nay liệu có lạnh không? Có mưa hay không?” Trong những ngày gần tết, mọi gia đình đều mong muốn đoàn tụ và sum vầy bên mâm cơm, tổ ấm của mình. Thời tiết mưa nhiều, gió nhiều ảnh hưởng tới quá trình đi lại và mua sắm. Họ sẽ không thực hiện được các kế hoạch sắm tết cho bản thân và gia đình.

Thời tiết năm 2022

Vào những ngày Tết, ngoài việc sum vầy, họp mặt, thì việc gặp gỡ và chúc tết với những người bà con gần xa cũng hết sức quan trọng. Xem trước dự báo thời tiết để việc chọn lựa trang phục và đi lại được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, một số gia đình Việt lựa chọn đi du lịch, nên nếu bạn biết trước tình hình thời tiết của những ngày đó, việc du xuân, du lịch cũng được thay đổi nhanh chóng, hợp lý hơn.

Thời tiết trước tết 2022 tại các vùng miền như thế nào?

Khoảng thời gian trước tết cũng là thời gian để sắp xếp, chuẩn bị cho một mùa tết đầy đủ, hoàn hảo nhất. Thời tiết vào trước những ngày xuân tại các tỉnh miền Bắc khá lạnh, các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện nhưng không kéo dài (khoảng 2 đến 3 ngày), trời chuyển mưa, nhiệt độ không xuống thấp quá nhiều, lượng mưa tại miền Bắc nằm ở khoảng dưới 15mm, đặc biệt tại vùng núi ở phía Bắc tổng lượng mưa nằm ở khoảng 15 – 30 mm. Ở khu vực Hà Nội, có mưa rải rác, vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời rét.

Tại các tỉnh từ Thanh Hoá tới Thừa Thiên Huế có mưa rào, mưa to, dẫn đến trời chuyển rét. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời có mưa, mưa nhỏ vài nơi, đêm và sáng sớm trời khá lạnh. Nhìn chung những ngày cận tết ở các tỉnh miền Trung thời tiết khá tốt, thích hợp để chuẩn bị sắm tết.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Miền Nam thời tiết chuyển biến ít mưa, trời nắng, đêm se lạnh, tổng lượng mưa chỉ khoảng từ 10 – 15mm. Mưa rào rải rác tập trung vài nơi, có nơi có dông.

Tết Năm Nay 2022 Trời Có Lạnh Không? Rét Không? Mưa Không?

Như mọi người cũng đã biết, thời tiết của mỗi khu vực Bắc- Trung – Nam luôn được phân bố không đồng đều, Hà Nội thường thì mưa, rét vào các dịp cuối năm đến đầu năm mới và Hồ Chí Minh thì nắng, ấm thường xuyên. Cùng tìm hiểu tình hình dự báo thời tiết tết năm Nhâm Dần 2022 của 3 miền thay đổi như thế nào theo dự báo của khí tượng thuỷ văn quốc gia đưa ra nhé, áp dụng trên các vùng miền trên cả nước.

Thời tiết Tết năm nay tại miền Bắc

Vào Tết âm lịch năm 2022 chính là thời kỳ chính đông ở Việt Nam. Thời tiết Tết năm nay tại miền Bắc nói chung sẽ có không khí lạnh, rét đậm, mưa phùn nhỏ. Tiếp tục hạ thấp nhiệt độ vào đêm và sáng sớm. Ở những vùng núi phía bắc có nhiệt độ khá thấp, thấp hơn so với tết năm 2021.

Với mức dao động nhiệt độ từ 14 – 19 độ C. Theo trung tâm khí tượng thuỷ văn, thì trong 3 ngày đầu năm mới sẽ xuất hiện các đợt không khí lạnh tăng cường, tần suất tuy không lớn nhưng nếu ra ngoài đường, bạn cần trang bị cho mình thật đầy đủ đồ ấm để giữ gìn sức khoẻ như: Khăn choàng cổ, găng tay, bịt tai, mũ len,…

Thời tiết Tết năm nay tại miền Trung

Thời tiết miền Trung vào những ngày đầu năm cũng sẽ có không khí lạnh, mưa nhỏ ban đêm, có nơi có mưa nặng hạt. Tuy nhiên, ban ngày trời nắng đẹp. Nhiệt độ ở khoảng dao động từ 18 – 24 độ C. Phù hợp cho bạn cùng gia đình có những chuyến đi chơi  ấm áp và thuận lợi nhất.

Tại miền Trung, thời tiết vào ban ngày những ngày Tết luôn thích hợp để đi chơi, du lịch. Ban đêm nhiệt độ xuống thấp hơn rất nhiều nên bạn cần chuẩn bị nhiều vật dụng giữ ấm cơ thể.

Thời tiết Tết năm nay tại miền Nam

Hầu hết các tháng trong năm tại miền Nam đều là trời nắng, nhiệt độ cao hơn các miền trong cả nước. Vào những ngày đầu năm 2022, nhiệt độ ở miền Nam khá ấm áp và dễ chịu. Mức nhiệt độ dao động khoảng từ  22 – 32 độ C. Thích hợp để mặc những trang phục thoải mái để đón chào năm mới.

Thời tiết năm 2022 có lạnh không? Rét không? Mưa nhiều không?

Theo dự báo, trong những tháng đầu năm mới sẽ có nhiều đợt rét đậm kéo dài ở miền Bắc kèm theo mưa. Vào mùa mưa tại các vùng Bắc Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa sớm các năm trước. Miền trung dự báo sẽ nắng nóng kéo dài và cường độ không quá gắt trong các tháng của năm mới.

Mùa mưa năm 2022, sẽ không mưa nhiều như các năm, các cơn bão năm nay tuân theo quy luật trung bình, ảnh hưởng trực tiếp tới các khu vực miền Bắc đầu tiên và tiếp theo là các tỉnh Trung bộ và Nam bộ.

Theo dự báo khí tượng, vào năm Nhâm Dần được xem là năm thời tiết không quá gay gắt, những cơn bão không thường xuyên, nhưng phạm vi di chuyển phức tạp, dẫn đến những trận mưa lớn cục bộ và các hiện tượng thời tiết cực đoan cũng sẽ xuất hiện trong năm này.

Vậy nhìn chung, tình hình miền Bắc nước ta trước Tết và trong dịp Tết đều có sự phân bố khá rõ rệt. Nhìn tổng thể, miền Bắc có khí lạnh thường xuyên nhưng so với các năm trước thì nhiệt độ đã cao hơn rất nhiều. Còn các tỉnh miền Trung và Nam Bộ có khí hậu ôn hoà hơn, nhiệt độ cao hơn.

Trên đây là dự báo thời tiết Tết năm nay (năm Nhâm Dần), tết năm 2022 trời có mưa không, có lạnh không và tình hình thời tiết của năm 2022 ở 3 miền Bắc – Trung – Nam nước ta. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đoán trước được thời tiết để chọn lựa trang phục phù hợp, lên kế hoạch trong mùa Tết thật hoàn mỹ nhất. Chúc bạn và gia đình có một cái Tết thật đầm ấm, an vui.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này
Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi
Liên Hệ Ngay!