TOP 7 Sân tập lái xe máy Hà Nội cho thuê giá rẻ nhất 2023

Photo of author

By DungTran

Top 7 sân tập lái xe máy Hà Nội  đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Bạn có thể tìm thấy sân tập lái ở ĐH Thương Mại, ĐH Thủy Lợi, ĐH Bách Khoa, ĐH Giao Thông Vận Tải,….  Ngoài cho thuê sân tập lái xe máy, những nơi này còn có tổ chức thi các cuộc thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1, A2. Nếu sắp tới bạn có ý định thi bằng lái xe máy thì Nào Tốt Nhất sẽ cung cấp cho bạn những sân tập lái xe

Top 7 sân tập lái xe máy Hà Nội rộng rãi, đẹp

Sân tập lái xe máy của Đại Học Thương Mại

Đây là một sân tập vòng số 8 miễn phí Hà Nội. Trường Đại Học Thương Mại nằm trong khu vực Mai dịch thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong khuôn viên trường có sân tập lái xe máy riêng cho sinh viên và những ai có nhu cầu sắp thi bằng  lái xe cũng có thể đến sân tập này để thực hành thử ở vòng số 8.

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Sân tập lái xe máy của Đại Học Sư Phạm

Nằm ngay khu trung tâm của Hà Nội (Xuân Thủy, Cầu giấy), trường Đại Học Sư Phạm có số lượng sinh viên khá đông đảo. Và xung quanh trường cũng có nhiều trường đại học nên trường mới bổ sung thêm bãi tập xe máy để hỗ trợ sinh viên trong trường và gần trường có thể thực hành dễ dàng ở vòng số 8.

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu giấy, Hà Nội

Sân tập lái xe máy của Đại Học Giao Thông Vận Tải

Đây cũng là 1 trường đại học có sân tập lái xe máy Hà Nội khá thuận tiện cho những ai ở quận Cầu giấy. Nếu bạn là sinh viên của trường hoặc ở gần trường ĐH Giao Thông Vận Tải thì việc thử đi ở vòng số 8 ở sân tập này quá thuận tiện.

 • Địa chỉ: Số 3 Cầu giấy, P.Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Sân tập lái xe máy của Đại Học Thủy Lợi

Nằm ở khu Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, Trường ĐH Thủy Lợi có khá nhiều sinh viên đến thực hành mỗi ngày. Nếu bạn cũng ở gần khu vực này thì có thể tranh thủ ghé trường thực hành vài buổi trước khi đi thi bằng lái xe máy nhé.

 • Địa chỉ: 175 Tây Sơn, P. Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội

Sân tập lái xe máy của Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường ĐH Bách Khoa hiện đang nằm ở Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội, được coi là tâm điểm của “làng đại học” vì xung quanh còn có nhiều trường như Đại học xây dựng, ĐH Kinh tế Quốc dân,… Diện tích trường khá rộng nên cũng có sân tập vòng số 8 rất bài bản, nếu bạn đến đây lần đầu thì có thể nhờ sinh viên chỉ đường đến sân tập miễn phí này.

 • Địa chỉ: 01 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sân tập lái xe máy thuộc Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy

Vừa là sân tập lái xe máy Hà Nội đẹp vừa là sân thi bằng lái xe máy chính thức, mọi người có thể dễ dàng thực hành ở vòng số 8 của sân tập thuộc Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy. Nếu bạn đăng ký thi bằng tại đây sau khi tập lái sẽ có tỷ lệ đậu cao hơn.

 • Địa chỉ: 243 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Sân tập lái xe máy ở Đại Học Thành Đô

Những ai ở khu vực ngoại thành như huyện Đan Phượng, Hoài Đức hay Quốc Oai, Phúc Thọ,… đều rất tiện di chuyển đến sân tập lái xe máy này để thực hành ở vòng số 8. Vì trong trường cũng có tổ chức nhiều đợt thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1, A2 nên trong khuôn viên trường đã thiết kế bãi thực hành riêng và sân thi riêng để đáp ứng nhu cầu của các học viên.

 • Địa chỉ: Lô 6, Cụm Công Nghiệp Lai Xá, Xã Kim Chung, H.Hoài Đức, Hà Nội.

Vì sao phải tìm sân tập lái xe máy Hà Nội?

Trước khi đi thi bằng lái xe máy chính thức, hầu như ai cũng phải tìm sân tập lái xe máy để chạy thử qua Vòng số 8. Đây là 1 trong 4 bài thi thực hành lái xe máy hạng A1 & A2 và cũng là bài thi khó vượt qua nhất. Kết quả thi bằng đậu hay trượt phần lớn quyết định ở bài thi thực hành trong vòng số 8 này.

Sân tập lái xe máy Hà Nội giúp học viên dễ thực hành vòng số 8

Khi tập lái xe ở vòng số 8, nó yêu cầu người lái xe phải thực hiện ôm cua liên tục vì đường vòng tròn khá hẹp. Những ai mới biết lái xe thì rất dễ bị chạm vạch nhiều lần trong vòng này. Còn những ai đã đi xe máy lâu năm thì chỉ cần đánh võng khéo léo một chút là có thể đậu ngay.

Những việc tập thử ở sân tập vòng số 8 là một chuyện, lúc thi chính thức lại là một chuyện khác. Có không ít thí sinh vì tâm lý lo lắng, căng thẳng mà đã lái xe không chính xác khiến bánh xe chạm vạch nhiều lần và bị rớt ở vòng thực hành. Vì vậy, bạn phải tập lái thật nhiều ở sân tập và xem khả năng của mình đã thi được chưa rồi mới đăng ký thi thật.

Mẹo thực hành trên sân tập vòng số 8 không chạm vạch

Nếu bạn muốn thành công vượt qua vòng số 8 mà không chạm vạch nào thì bạn cần nắm vững 3 mẹo sau khi đi trên sân tập vòng số 8 tại Hà Nội:

 • Đầu tiên bạn phải chú ý lối đi vào và lối đi ra của vòng số 8, 2 vị trí này rất dễ bị chạm vạch. Ở 2 chỗ này, bạn phải cua xe rộng sát phía bên trái để bánh xe ở sau không bị chạm bên phải.
 • Khi đi trên vòng số 8, bánh xe ở trước phải đi sát vạch ngoài của vòng số 8. Bánh xe ở sau sẽ đi gần sát vào vạch trong của số 8, đi như thế sẽ hạn chế chạm vạch.
 • Ngoài ra, khi điều khiển xe đi qua vòng số 8, bạn phải đề ga đều tay và giữ thăng bằng tốt khi cua xe. Việc này rất khó khăn với những bạn mới biết đi xe. Cộng với tâm lý lo sợ, hoang mang chạm vạch nữa thì tay bạn rất dễ bị run khi lái xe và dễ chạm các vạch.
 • Còn một mẹo khác nữa là bạn hãy vừa tăng ga vừa đạp phanh khi chạy xe. Có nghĩa là bạn vừa vặn tay ga mạnh tay lên nhưng lại kết hợp đạp phanh cho xe đi chậm lại. Cách này giúp bạn giữ thăng bằng trên xe hiệu quả khi đi qua hết vòng số 8.

Đi qua vòng số 8 được phép chạm vạch mấy lần?

Theo quy định về thi sát hạch bằng lái xem máy mới nhất, thí sinh dự thì cần vượt qua 4 loại đường sa hình: đường thi số 8, đường gồ ghề, đường thẳng và đường có vạch cản. Tổng điểm tối đa của bài thi thực hành qua vòng số 8 là 100 điểm và bạn cần đạt tối thiểu 80/100 điểm mới tính là đậu.

Mỗi lần bánh xe chạm vạch số 8 hay bạn chống chân trong quá trình đi thì sẽ bị trừ đi 5 điểm. Bạn được phép chạm vạch nhiều nhất là 4 lần khi đi trong vòng số 8, nếu quá 4 lần bạn sẽ bị đánh rớt và thi lại vào lần sau.

Cách tự thiết kế vòng số 8 để thực hành thử

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm một khoảng sân trống bằng phẳng, rộng rãi và chuẩn bị các dụng cụ cơ bản để vẽ vòng số 8. Bạn chuẩn bị thước mét, phấn vẽ, một đoạn dây dùng để vẽ hình tròn.
 • Bước 2: Bạn dùng thước mét đo khoảng cách giữa 2 tâm hình tròn là dài 5,7m. Tiếp thoe bạn dùng phấn đánh dấu 2 điểm đó.
 • Bước 3: Từ 2 điểm vừa đánh dấu, mỗi điểm bạn vẽ ra 1 đường tròn với bán kính là 2,3m.
 • Bước 4: Vẫn từ 2 điểm này, bạn lấy phấn vẽ thêm đường tròn khuyết ngoài cùng bán kính là 3m. Vẽ làm sao để tạo thành vòng số 8 là được.

Chỉ với 4 bước trên, bạn đã có thể dễ dàng tạo ra 1 vòng số 8 để tự tập luyện mà không cần đi đến các sân tập lái xe máy Hà Nội khác. Ngoài ra, để làm quen với sân thi chính thức thì bạn hãy đến sân thi trước giờ thi khoảng 1 tiếng để có thể đi thử qua vòng số 8 để lúc thi đỡ bỡ ngỡ.

Thông tin hữu ích trên đã cung cấp cho mọi người Top 7 Sân tập lái xe máy Hà Nội cho thuê giá rẻ nhất để mọi người tham khảo. Hãy cố gắng tập luyện thật nhiều ở những sân tập lái xe máy Hà Nội trên để vượt qua kỳ thi sát hạch sắp tới nhé.