Sàn giao dịch bitcoin là gì? Sàn nào giao dịch bitcoin uy tín tại Việt Nam?

Photo of author

By DungTran

Không phải tự nhiên mà Bitcoin được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số”. Đó là một khoản đầu tư vừa mạo hiểm, vừa an toàn. Những gì liên quan đến giá Bitcoin luôn thu hút sự quan tâm đông đảo từ thị trường. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch Bitcoin là gì và sàn Bitcoin nào uy tín nhất Việt Nam.

Sàn giao dịch Bitcoin là gì?

Sàn giao dịch tiền mã hóa hay sàn giao dịch Bitcoin là địa điểm diễn ra những giao dịch mua bán, trao đổi Bitcoin và những đồng coin khác đang có mặt trên thị trường. Có hai hình thức sàn giao dịch Bitcoin hiện nay. 

san-giao-dich-bitcoin-1
Sàn giao dịch Bitcoin là gì?

Đó là:

  • Sàn giao dịch tập trung (sàn CEX): KuCoin, Binance,…
  • Sàn giao dịch phi tập trung (sàn DEX): Packeswap, Uniswap…

Theo dữ liệu mới nhất, có khoảng hơn 300 sàn giao dịch với tổng volume giao dịch hàng ngày là 486.14 tỷ USD. Điều này cho thấy được tầm ảnh hưởng và sức hút của thị trường tiền mã hóa như thế nào.

Sàn nào  giao dịch bitcoin uy tín tại Việt Nam? 

Việc có quá nhiều sàn giao dịch Bitcoin vừa tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho nhà đầu tư. Nhưng cũng khiến nhiều nhà đầu tư phân vân, không biết nên bắt đầu hành trình đầu tư của mình ở sàn nào. Bài viết này sẽ gợi ý một sàn giao dịch Bitcoin có tiếng và được đánh giá rất cao hiện nay. Đó là sàn KuCoin.

Tổng quan về sàn bitcoin KuCoin

Sàn giao dịch tập trung KuCoin là một nền tảng cho phép tất cả mọi người có thể giao dịch tiền mã hóa với phạm vi tiếp cận toàn cầu. KuCoin ra mắt thị trường vào tháng 9 năm 2017, KuCoin đã phát triển thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay và sàn đã có hơn 20 triệu người dùng đăng ký trên 207 quốc gia và các khu vực trên thế giới. Cung cấp cho người dùng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ 24/7. KuCoin hiện là một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo CoinMarketCap.

KuCoin cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng đa dạng như giao dịch ký quỹ, giao dịch Spot, giao dịch đòn bẩy, giao dịch P2P…

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, KuCoin luôn là một cái tên được người dùng đánh giá rất cao. Là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo. Nền tảng này hội tụ nhiều dịch vụ đa dạng về tiền mã hóa, chúng phù hợp cho cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm và nhà đầu tư mới.

san-giao-dich-bitcoin
Sàn giao dịch Kucoin là gì?

Tính bảo mật là yếu tố KuCoin khiến người dùng của mình hài lòng nhất. Với cơ chế xác thực hai lớp 2FA và xác minh danh tính KYC. Giao diện của KuCoin đơn giản, thân thiện và được thiết kế một khu vực cho người mới chuyên biệt. Đây cũng là sàn giao dịch áp dụng mức phí gas thấp nhất trên thị trường.

Sàn giao dịch KuCoin hỗ trợ người dùng giao dịch và mua bán với hơn 700 tài sản kỹ thuật số đa dạng và hơn 1200 cặp giao dịch cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ Bitcoin, tại KuCoin, bạn còn có thể dễ dàng tìm thấy những coin/token mới (thuộc các dự án IEO tiềm năng) mà khó có thể tìm thấy ở những sàn giao dịch khác.

Đánh giá sàn giao dịch KuCoin

  • Là nền tảng giao dịch tiền mã hóa với lượng người dùng khổng lồ.
  • Chế độ bảo mật cao với cơ chế xác thực 2FA và xác minh danh tính KYC.
  • Sàn KuCoin được đánh giá là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa uy tín nhất với nhiều tính năng cơ bản của một sàn CEX cùng nhiều tính năng thú vị khác.
  • Người dùng có thể truy cập vào tài khoản của họ trên sàn KuCoin ở thiết bị máy tính hoặc di động đều được.
san-giao-dich-bitcoin-2
Đánh giá sàn giao dịch Kucoin
  • Nhà giao dịch có cơ hội giảm chi phí giao dịch nhờ vào việc nắm giữ đồng tiền chính thức của KuCoin (KCS token) và giao dịch dễ dàng với những đồng coin khác thông qua cặp giao dịch có KCS.
  • Mức phí giao dịch và phí rút nạp tiền trên KuCoin thấp hơn một số sàn giao dịch khác và có tính cạnh tranh lớn.
  • Đây cũng là sàn giao dịch thuộc TOP 10 sàn giao dịch sở hữu lượng volume lớn nhất thế giới trong 24h.

Kết luận

Có thể thấy, việc quyết định lựa chọn giao dịch Bitcoin ở sàn giao dịch nào cũng là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Nó quyết định lớn đến quá trình đầu tư của bạn và cả việc tài sản của bạn có được bảo đảm an toàn không!