TOP 10 ngôn ngữ Dễ Học nhất thế giới 2023

Photo of author

By Quynh Oi

Hiện nay trên thế giới có hơn 7.000 ngôn ngữ, tuy nhiên không phải ngôn ngữ nào cũng phức tạp và khó học. Nếu bạn đang có mong muốn học một ngôn ngữ mới nhưng vẫn còn phân vân thì hãy tham khảo ngay top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giớiNào Tốt Nhất tổng hợp ngay dưới đây. Một vài ngôn ngữ còn có sự tương đồng với nhau, cho nên nếu bạn thành một ngôn ngữ thì việc học thêm nhiều tiếng khác cũng sẽ đơn giản hơn đấy.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ dễ học nhất thế giới không còn quá xa lạ gì với mọi người nữa, hiện nay tiếng Anh đã được chọn làm ngôn ngữ thứ hai của nhiều nước trên thế giới và là ngôn ngữ chính thức của hơn 60 quốc gia. Ở Việt Nam, tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp 1 và cũng là môn thi chính thức trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều trong việc học tiếng Anh, có người thì cảm thấy môn học này khá dễ tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít người gặp khó khăn và chán nản trong quá trình học ngôn ngữ này. Tiếng Anh có hệ thống chữ cái Latinh tương tự như tiếng Việt, tuy nhiên phần ngữ pháp và phát âm của nó khá phức tạp. Nếu muốn học tốt ngôn ngữ này thì bạn cần phải rèn luyện và trau dồi kiến thức mỗi ngày.

Đặc biệt nếu bạn tìm ra phương pháp học đúng cách thì có thể tìm thấy nhiều điều thú vị và cảm giác hứng thú học tiếng Anh hơn nữa đấy.

Top ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Tiếng Tây Ban Nha

Có thể bạn chưa biết, tiếng Tây Ban Nha là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc và cũng là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới được nhiều người lựa chọn. Tại nhiều nước, tiếng Tây Ban Nha cũng được sử dụng rất phổ biến, ví dụ như ở Mỹ thì ngôn ngữ này sử dụng nhiều nhất chỉ sau tiếng Anh.

Tiếng Tây Ban Nha sử dụng hệ thống chữ Latinh và thêm vào đó là chữ “ñ”, “ch”, “ll”. Nó được nhiều người đánh giá là dễ học hơn tiếng Anh từ việc chỉ có 10 nguyên âm cho đến ngữ pháp cũng khá đơn giản. Chưa kể tiếng Tây Ban Nha cũng dễ đọc, các từ được viết như thế nào thì đọc như vậy. Do đó nếu bạn muốn học thêm một ngôn ngữ nào đó thì có thể tham khảo thêm tiếng Tây Ban Nha nhé.

Tiếng Bồ Đào Nha

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học thì tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha giống nhau đến 89%, do vậy mà tiếng Bồ Đào Nha cũng được xếp vào một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Tiếng Bồ Đào Nha có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Không giống như tiếng Anh, khi đặt câu hỏi bằng tiếng Bồ Đào Nha thì bạn không cần phải chia động từ hay đổi thứ tự các từ trong câu mà chỉ cần lên giọng ở cuối câu là được.

Nếu bạn đang tìm một ngôn ngữ dễ học hoặc đã học được tiếng Tây Ban Nha thì có thể tìm hiểu và học thêm tiếng Bồ Đào Nha.

Tiếng Pháp

Trước đây, tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên sau này nó không còn phổ biến bằng tiếng Anh. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO,… Do đó việc học tiếng Pháp cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn trong học tập cũng như công việc.

Những ai đã học hoặc thành thạo tiếng Anh thì việc học tiếng Pháp cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều bởi nó có bảng chữ cái cũng như cấu trúc câu, từ vựng tương tự tiếng Anh. Đây cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới mà NaoTotNhat.com muốn giới thiệu đến cho mọi người.

Tiếng Nam Phi

Tiếng Nam Phi hay còn được gọi là tiếng Afikaans, đây là một trong tổng số 11 ngôn ngữ chính thức ở Cộng hòa Nam Phi. Lý do nó trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới chính là cấu trúc câu và ngữ pháp đều đơn giản.

Phần từ vựng, tiếng Nam Phi không chỉ có nhiều từ vay mượn từ tiếng Pháp, Đức, Anh mà còn hòa trộn với nhiều ngôn ngữ bản địa khác tại Nam Phi.

Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thủy Điển cũng có bảng chữ cái tương tự như tiếng Anh và chỉ có thêm chữ “å”, “ä”, “ö”. Đây là một ngôn ngữ dễ học nhất thế giới với 5 nguyên âm, các phát âm cũng khá đơn giản cho nên nếu bạn chăm chỉ và kiên trì thì hoàn toàn có thể học được nó một cách nhanh chóng.

Một trong những đặc điểm của tiếng Thụy Điển khiến nhiều người cảm thấy lý thú chính là chữ “q” và “w” thường chỉ xuất hiện trong tên người. Nhiều từ tương đồng với tiếng Anh như “vinter” (winter – mùa đông), “sommar” (summer – mùa hè),…

Tiếng Đan Mạch

Tiếng Đan Mạch, tiếng Na Uy, tiếng Thụy Điển đều có nguồn gốc từ tiếng Bắc Âu cổ, do đó ba ngôn ngữ này cũng có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Nếu bạn biết tiếng Thụy Điển thì hoàn toàn có thể nghe hiểu tiếng Đan Mạch, tiếng Na Uy và ngược lại.

Việc học tiếng Đan Mạch cũng không phải là một điều khó khăn. Tiếng Đan Mạch có 9 nguyên âm, cấu trúc cũng như cách phát âm cũng khá dễ học. Chính những điều này đã khiến cho ngôn ngữ này được xếp vào một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới.

Tiếng Na Uy

Một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới mà NaoTotNhat.com muốn giới thiệu đến mọi người chính là tiếng Na Uy. Đặc biệt những ai đã học và thành thạo tiếng Thụy Điển thì việc học tiếng Na Uy cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Tiếng Na Uy sử dụng chữ bảng chữ cái Latinh và không có quá nhiều quy tắc chia động từ như tiếng Anh. Ví dụ như trong tiếng Anh, trước khi chia thì, bạn phải xem xét thêm động từ đó là động từ thường hay động từ bất quy tắc. Còn trong tiếng Na Uy thì chỉ cần thêm (e) là được. Nếu bạn hứng thú với ngôn ngữ này thì hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ nhé.

Tiếng Ý

Tiếng Ý sử dụng bảng chữ cái Latinh và nó có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên so với hai ngôn ngữ này thì tiếng Ý được đánh giá là có ngữ pháp ít dạng động từ hơn, cách phát âm cũng cực kỳ thú vị.

Hiện nay tiếng Ý được sử dụng bởi hơn 70 triệu người trên toàn thế giới. Không chỉ là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới mà tiếng Ý còn được mệnh danh là ngôn ngữ hay nhất thế giới vì sự lãng mạn của nó.

Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh và có thêm một vài chữ cái khác vào. Phần lớn từ vựng tiếng Hà Lan là từ ngôn ngữ German, nó cũng mượn nhiều từ tiếng Pháp và tiếng Latinh.

Nhiều người cho rằng tiếng Hà Lan là sự hòa trộn giữa tiếng Đức và tiếng Anh. Hiện nay bạn có thể học ngôn ngữ dễ học nhất thế giới này bằng cách đăng ký các khóa học online tiện lợi ở mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới được NaoTotNhat.com tổng hợp và chia sẻ. Có thể thấy những ngôn ngữ này đều sử dụng chung bảng chữ cái Latinh cho nên sẽ gần gũi với người Việt hơn so với nhiều ngôn ngữ khác. Nếu bạn học thành thạo một vài ngôn ngữ thì việc học các thứ tiếng khác cũng đơn giản hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích nhé.