Nên mua đàn Violin cho người mới học giá bao nhiêu tiền?

Photo of author

By minhtoan

Không giống như những cây đàn piano, đàn guitar hay organ, đàn violin là một loại nhạc cụ ít phổ biến hơn và là một nhạc cụ rất khó chơi, đòi hỏi tính tỉ mỉ khá cao, khó học và nếu như ai muốn học violin hoặc mua đàn violin thì nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi quyết định. Vì nếu như trong quá trình học tập, bạn cảm thấy mình không hợp hoặc không có khả năng học tiếp thì việc bỏ dở dây đàn rất tốn kém.

Trước khi quyết định học đàn violin, bạn phải định hướng và xác định mình có thật sự đam mê loại nhạc cụ này không, có thể kiên trì luyện tập hay không rồi sau đó mới tính đến việc mua đàn để có thể phục vụ cho việc luyện tập của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, pianofingers.vn sẽ đi giải đáp những thắc mắc xoay quanh cây đàn violin, nên mua đàn Violin cho người mới học giá bao nhiêu tiền?

Đàn Violin là gì?

Đàn Violin hay còn gọi là đàn vĩ cầm, đàn vi ô lông, đây là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và có âm thanh cao nhất trong họ vĩ cầm. Đàn Violin gồm có bốn dây và mỗi dây cách nhau một quãng năm đúng. Người lớn thường dùng những loại đàn Violin có size 4/4, có chiều dài khoảng 60 cm, chiều rộng khoảng 20 cm.

Cần kéo của cây đàn Violin hay còn gọi là cây vĩ thường được làm bằng đuôi ngựa đối với những cây đàn Violin thông thường còn với những cây đàn Violin cao cấp thì cần kéo đàn có thể làm bằng vây của cá voi hoặc cũng có thể làm bằng một loại sợ hóa học có tính đàn hồi bền chắc và cho âm thanh chuẩn xác, chất lượng.

Đàn Violin có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ vân sam, gỗ phong. Dây đàn có 2 loại như dây đàn guitar là dây sậy hoặc dây sắt. Âm thanh của cây đàn Violin được tạo ra nhờ sự cộng hưởng của thùng đàn khi dùng cây vic để kép hoặc dùng tau gẩy vào dây đàn, để âm thanh cho ra được như ý muốn thì người chơi cần phải dùng tay trái để bấm nốt.

Đàn Violin có thể chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau từ nhạc cổ điển, nhạc Baroque, jazz, âm nhạc dân gian cho đến thể loại nhạc rock. Đàn Violin phát triển vào thế kỉ thứ 16 và tiếp tục cải tiến trong suốt thế kỉ thứ 18, 19 và cho đến bây giờ, đàn Violin vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và luyện tập, lựa chọn là loại nhạc cụ gắn bó suốt đời với mình.

Những lưu ý khi mua đàn Violin

Như đã nói, đàn Violin là một loại đàn khá khó chơi cho nên nếu như bạn muốn học loại nhạc cụ này phải xác định mình sẽ kiên trì học nó vì nếu không bạn sẽ lãng phí cả thời gian và chi phí học đàn, chi phí mua đàn. Trước khi học đàn bạn phải sắm cho mình một cây đàn để có thể phục vụ cho việc luyện tập được tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần phải nắm bắt những lưu ý khi chọn mua đàn Violin để tránh tình trạng gây khó khăn cho việc luyện tập.

Chọn thương hiệu đàn

Nhiều bạn cho rằng việc mới bắt đầu học đàn Violin thì chỉ cần mua đàn rẻ tiền là được, không nhất thiết phải mua đàn có thương hiệu. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm về việc lựa chọn đàn. Nếu bạn có điều kiện để mua một cây đàn Violin tốt thuộc một hãng nổi tiếng thì vẫn là chất lượng nhất. Việc lựa chọn những cây đàn có thương hiệu sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng của cây đàn đó hơn.

Chọn size đàn

Đàn Violin có nhiều kích thước khác nhau phù hợp cho từng người, từng lứa tuổi của người chơi đàn. Những cây đàn Violin size lớn như 4/4 dành cho người lớn thì đàn Violin còn có nhiều size khác dành cho các lứa tuổi khác nhau như ¾, ½, ¼, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, 1/64. Tuy nhiên những cây đàn có kích thước nhỏ thường hiếm được sản xuất mà thường chủ yếu là được đặt hàng riêng để sản xuất.

Khi lựa chọn đàn Violin thì bạn nên chọn một cây đàn đúng với size của mình, nếu như chọn size đàn không phù hợp với vóc dáng cơ thể thì sẽ có thể gây cản trở rất nhiều trong quá trình học, bạn có thể bị sai kĩ thuật trong quá trình luyện tập, âm thanh phát ra không đúng như mong mong muốn, không đúng chuẩn và có thể ảnh hưởng đến các khớp xương do trong quá trình luyện tập bạn phải cố uốn người theo đàn.

Lựa chọn đàn chất lượng

Một cây đàn Violin chất lượng sẽ đảm bảo được về mặt độ bền chắc và âm thanh chất lượng. Nên chọn đàn có bề mặt gỗ dày, vân gỗ càng thẳng thì càng tốt, vân gỗ neen có màu tự nhiên và bạn nên kiểm tra bao quát cây đàn xem cây đàn có bị trầy xước hay nứt mẻ ở đâu không. Khi lựa chọn đàn Violin, bạn nên nhìn lên cung đàn xem miếng tựa những dây đàn có thấp quá không, nếu thấp thì không nên mua vì chúng sẽ cho âm bị rè. Đồng thời kiểm tra xem có đủ 4 tăng đưa không, vặn thử để chắc chắn chúng không bị rít.

Mua đủ bộ đàn Violin

Khi quyết định mua đàn Violin thì bạn nên mua đủ bộ, phụ kiện của cây đàn để có thể đảm bảo cho việc bảo vệ, chăm sóc và sử dụng cây đàn được tốt nhất. Bộ đàn Violin gồm có một hộp đàn, một cây asshe, một gối tựa dùng để kẹp với violin, một hộp nhựa thông (dùng với asshe).

Thử âm thanh

Trước khi chọn mua đàn Violin hay bất kì một loại nhạc cụ âm nhạc nào thì bạn cũng nên chơi thử để có thể lắng nghe âm thanh của cây đàn một cách chính xác nhất. Nếu bạn là người có kinh nghiệm và đã biết chơi đàn Violin thì sẽ không có khó khăn gì, tuy nhiên nếu như bạn chưa am hiểu gì veef loại đàn này thì tốt nhất nên nhờ một người biết chơi đàn rồi để hỗ trợ cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên mua đàn Violin cho người mới học giá bao nhiêu tiền?

Đối với một người mới bắt đầu học đàn Violin thì việc phải bỏ ra một số tiền bao nhiêu để mua một cây đàn khá khó khăn. Vì nếu mua một cây đàn quá đắt tiền mà trong quá trình học tập bạn cảm thấy không hợp hoặc không có khả năng để tiếp tục học thì bạn có thể bỏ dở việc học và cây đàn sẽ bị bỏ một xó hoặc bán lại với giá rẻ.

Còn nếu như bạn mua một cây đàn giá rẻ để học thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí mua đàn tuy nhiên nó lại có thể gây cho bạn nhiều bất lợi vì những cây đàn Violin rẻ tiền thường có chất lượng kém, dễ hư hỏng, âm thanh không chuẩn và sẽ ảnh hưởng đến sự cảm nhận âm thanh về sau này. Cho nên khi mua đàn cho người mưới chơi đàn cần hết sức nghiêm túc, bạn hãy xác định mình học đàn Violin để làm gì, để học tập hay chỉ là để giải trí.

Nếu bạn là người mới chơi đàn Violin và mục đích học của bạn chỉ đơn giản là để giải trí thì bạn có thể chọn mua những cây đàn Violin có giá từ 2 triệu đến 4 triệu, không nên mua đàn qáu đắt tiền và cũng không nên mua đàn quá rẻ. Còn nếu như bạn học đàn Violin với mục đích học tập thì có thể chọn những dòng Violin cao cấp, những cây đàn Violin sản xuất tại Nhật Bản có giá khoảng từ 10 triệu trở lên.

Một số dòng đàn Violin hiện nay

 • Đàn Violin Lazer Size 1/4 giá 2,3 triệu
 • Đàn Violin Lazer Size 1/2 giá 2,4 triệu
 • Đàn Violin Kapok Size 3/4 giá 2,6 triệu
 • Đàn Violin Lazer LV-001 4/4 giá 2,8 triệu
 • Đàn Violin Lazer LV-001 3/4 giá 2,6 triệu
 • Đàn Violin Kapok Size 4/4 giá 3,8 triệu
 • Đàn Violin Suzuki Size 1/4 giá 4 triệu
 • Đàn Violin Suzuki Size 1/2  giá 4,1 triệu
 • Đàn Violin Suzuki Size 3/4 giá 4,5 triệu
 • Đàn Violin Suzuki FS10 4/4 giá 5,1 triệu
 • Đàn Violin Lazer LEV-01 giá 6,2 triệu
 • Đàn Violin Selmer BWL11E4CH giá 7,2 triệu
 • Đàn Violin Selmer TORVI500F giá 11,7 triệu
 • Đàn Violin Suzuki NS20 fit 4/4 giá 11,7 triệu
 • Đàn Violin Suzuki NS20FE4 3/4 giá 13,2 triệu
 • Đàn Violin Selmer VI31E3CH giá 13,5 triệu
 • Đàn Violin Suzuki size 4/4 giá 15 triệu
 • Đàn Violin Suzuki 220 FE4 4/4 giá 15 triệu
 • Đàn Violin Selmer VI301L giá 22,7 triệu
 • Đàn Violin Selmer SWL9 giá 52, 4 triệu

Đừng bỏ lỡ 2 bài viết tư vấn:

Đàn Violinlà một loại nhạc cụ có thể không được phổ biến như các loại nhạc cụ khác, tuy nhiên nó vẫn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn là bộ môn học tập chuyên nghiệp. Bài viết Nên mua đàn Violin cho người mới học giá bao nhiêu tiền? đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc mua đàn Violin cho người đang có ý định lựa chọn loại nhạc cụ này. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích cho mọi người.